Close

Top 5 Tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại nên chơi

Bảng xếp hạng top các vị tướng mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý thời điếm hiện nay phân loại đánh giá kết hợp những những đội hình siêu khủng của ĐTCL mà bạn nên chơi và sử dụng

Tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý

Đứng đầu bảng xếp hạng ở Hạng S này là các tướng siêu khủng và khả năng tăng tiến sức mạnh ngay từ đầu trận đấu 1* đến 2* và 3* - ghép càng nhiều tướng nhiều trang bị thì độ bá đạo cân team khỏi phải bàn tới.

Tướng Hạng S - Siêu mạnh bá đạo

Xem chi tiết cách build full => đội hình Đấu trường chân lý tại đây.

Draven: với khả năng nhặt vá ném rìu trong Đấu trường chân lý thì sức mạnh gần như vô đối rồi, chỉ cần Draven được đáp thì chỉ vài giây là bay cả đội hình ngay.

Gnar: vị tướng late game yêu thích của mọi người chơi, bởi khả năng hóa hình khổng lồ hất văng làm choáng diện rộng nhiều mục tiêu cực kỳ có lợi => Gnar sẽ giúp bạn lật kèo vô cùng đơn giản, đây là vị tướng không nên bỏ qua trong ĐTCL.

Kindred: khả năng bảo kê đồng đội max tầm sẽ thật sự cần thiết đặc biệt trong những ván đấu gặp hệ Sát thủ, hơn nữa chỉ cần kết hợp với tướng Ma Tộc nữa là trước khi giao tranh bạn đã khiến 1 tướng bất kỳ team địch về 100 rồi => đây cũng là một ưu điểm của Kindred

Kayle: cũng tương tự bảo kê + damge sát thương gần như Kindred nhé

Cho'Gath: từ khoảng giữa mid game trở đi đây là một sự lựa chọn không hề tồi, đặc biệt dành cho những bạn build xây dựng team Hư Không => bởi ngoài kỹ năng khống chế diện rộng, sát thương và làm choáng Cho'Gath còn là tanker chống chịu khá trâu bò nữa.

Brand: vị tướng không thể thiếu dành cho team Hệ Nguyên Tố kết hợp cùng Tộc Ác Quỷ, Brand cũng có thể coi như một nguồn damge chính của team nhờ khả năng gây sát thương diện rộng khá mạnh.

Sejuani: đây có lẽ là tướng hoàn hảo nhất của Băng Quốc, nếu bạn chơi team Băng Quốc thì chắc chắn 100% không nên bỏ qua Sejuani này rồi - vừa trâu bò mà khống chế lại bá đạo thế mà.

Swain: về cuối game khi bạn ở cấp độ level cao, Swain cũng là một lựa chọn khá tốt đó nhé, với khả năng biến hình + damge + hồi máu => sẽ rất khó có thể hạ gục Swain một cách nhanh chóng.

 

Tướng Hạng A - Mạnh

Những vị tướng Hạng A này thường có tỷ lệ xuất hiện nhiều ở tầm giữa game, vì vậy bạn có thể dễ dàng up lên được cấp tướng 2*, còn nếu may mắn 1 chút bạn có thể lên được 3* luôn - cái này nó cũng khó mà nói trước được vì may mắn chưa đủ còn phụ thuộc vào từng ván nữa - Cờ Nhân phẩm mà.

Akali: trong các tướng hệ Sát thủ, đây có lẽ là tướng mà mình thích sử dụng nhất: damge to + khỏe + khả năng ám sát chủ lực team địch nhanh, sát thương lan.

Pyke: sau Akali đó chính là Pyke, Pyke có thể up 3* dễ dàng hơn vì xuất hiện khá sớm, ngoài việc sở hữu lượng damge lớn, cái mình thích nhất ở Pyke đó là kỹ năng khống chế làm choáng nhiều mục tiêu và lướt đi lướt về rất cơ động nữa => đây là điều mà Pyke hay hơn Akali.

Ashe: mặc dù lượng damge Ashe gây là không thực sự ấn tượng, nhưng để kết hợp với Băng Quốc + hiệu ứng CC làm choáng => thì đây là con bài không tồi.

Aurelion Sol: damge chính của Hệ Pháp Sư là đây chứ tìm đâu nữa - ở thời điểm hiện tại nhé.

Yasuo: thực ra mình chơi Đấng chưa nhiều, nhưng về cuối game nếu bạn đã build đầy đủ theo các Hệ và Tộc rồi, khi up level tiếp theo mà chưa biết lựa chọn gì thì cứ Yasuo mà táng nhé.

 

Tướng Hạng B - Vừa và Ổn

Đây là những tướng Hạng B - đánh giá sức mạnh Vừa và Ổn, hầu hết các vị tướng này bạn đã từng sử dụng qua và còn chơi rất nhiều nữa. Tùy từng sở thích của mỗi người nên sẽ có những lựa chọn và lối chơi cách đánh từng tướng khác nhau.

Về mức độ sức mạnh thì đây là những tướng có ảnh hưởng khá hiệu quả tới giữa game, nếu bạn có thể up được tới level 3* là tốt nhất, chứ về cuối game mà vẫn 2* thì sẽ không thực sự hiệu quả lắm.

Chúng ta có thể phân chia thành một số loại cơ bản như sau:

Sát thương - damge: Rengar, Ahri, Karthus, Katarina, Kennen, Kha'Zix, Miss Fortune, Morgana, Tristana, Varus

Chống chịu - tank: Garen, Kassadin, Leona, Shen, Shyvana, Volibear

Buff: Lulu, Nidalee

 

Tướng Hạng C - Trung bình & Yếu

Những tướng Hạng C - Trung bình & Yếu này nếu bạn có thể up 3* thì nên giữ lại, chứ khi về cuối game thì sức mạnh của chúng không thật sự ấn tượng và tỷ lệ bạn thua cuộc sẽ khá cao.

Đánh giá chung bao quát vậy thôi: chứ giai đoạn đầu game các vị tướng này cũng có tác dụng rất lớn đó, trường hợp bạn chưa tìm được tướng đúng theo ý muốn, bạn cũng có thể sử dụng một trong số những vị tướng này.

Blitzcrank: tạo đột biến, giúp bạn lật kèo tốt - nhất là khi kéo được chủ lực team địch

Darius: đầu game khá bá đạo đó nhé

Lucian + Zed + Vayne: cũng rất ấn tượng

Veigar: chỉ thực sự mạnh khi bạn up được 3*

 

Tướng Hạng D - Kém

Trường hợp bạn gặp xui khó tìm được tướng như ý, thì cũng có thể sử dụng tạm những tướng Hạng D tình huống này để thay thế tạm thời nhé.

Nói kém thì cũng không hẳn: chỉ cần bạn nâng được level cao thì cũng có thể đè bẹp đối thủ rồi, một số tướng kết hợp tốt nên dùng là:

Braum: nếu bạn chưa tìm đủ team Băng Tộc

Mordekaiser: tốt nhất khi kết hợp cùng một tướng tộc Ma khác

Poppy: sẽ là cần thiết khi bạn build theo team Yordles.

 

Tướng Hạng E - Ít dùng

Đây là một số ít các tướng Hạng E - không được ưu thích cho lắm và ít sử dụng trong các game đấu, nếu có thì chỉ xuất hiện ở giai đoạn đầu game nhiều.

Những tướng này nếu muốn comeback trở lại Đấu trường chân lý thì chắc cần một đợt buff tăng sức mạnh hoặc chỉnh sửa thay đổi kỹ năng từ Riot.

Nếu bạn muốn đánh giá sức mạnh thật sự của các vị tướng này thì cách đơn giản nhất là hãy cứ test thử nhé, mỗi người sẽ có một lối đánh và cách chơi riêng của mình.

Trên đây là đánh giá chung của Skmoba về xếp hạng phân loại sức mạnh của tất cả các tướng trong game ĐTCL, bạn có thể tham khảo thêm nhé, để lựa chọn tướng phù hợp nhất với đội hình của mình.