Top 3 tướng đường trên được chọn nhiều nhất 10.3 và mạnh nhất

Lý do vì sao 3 tướng này lại được chọn nhiều nhất ở phiên bản 10.3 có phải do mạnh nhất hay đến từ yếu tố khác. Cực kỳ bất ngờ khi những cái tên xuất hiện lại đến từ các vị trí khác nhưng khi chuyển sang đường trên lại mang đến hiệu quả không tệ.

Tướng đường trên được chọn chơi nhiều nhất

 

Aatrox tương đường trên Aatrox

Sở hữu lượng sát thương khổng lồ, tầm đánh trung bình, khả năng hồi máu khủng khiếp. Đi đường dễ dàng và combat với đồng đội cực ổn.

Đặc biệt chiêu cuối nếu kill được địch thì thời gian sử dụng sẽ tiếp tục được gia tăng. Đó là lý do không chỉ các oppa hàn xẻng sử dụng cực kỳ nhiều mà các game thủ thế giới sử dụng top 1 tuần này.

Giai đoạn đầu và giữa trận cực xanh kiểm soát cực tốt làn đường, lý do tiếp theo do sứ giả khe nứt ở mùa 10 xuất hiện tới 2 lần dẫn tới các tướng đi rừng trước chỉ chăm sóc bot và đường giữa thì nay đã chuyển dịch gần như hoàn toàn ở vị trí top nên tướng vị trí top đòi hỏi phải xanh ngay từ đầu mới cướp được liên tục.

Điểm mạnh:

Không cần mana càng không cần năng lượng

Khả năng hồi máu tốt

Dễ dàng lăn cầu tuyết

Gây áp lực cho đường giữa một cách không thể tin được

Kết hợp với team combat quá ổn.

Có rìu đen và vũ điệu tử thần thì khả năng outplay tới mức điên rồ sẵn sàng cân 2 thậm chí là 3

Với bộ pháp hắc ám E như một tốc biến nhỏ. Vừa bắm bổ bắt địch vừa có thể xuyên tường để tẩu thoát.

Ảnh Aatrox vượt tường

Điểm yếu:

Thời gian hồi chiêu dài

Để đạt hiệu quả tối đa sát thương của Q đòi hỏi kỹ năng tốt

Phụ thuộc vào trang bị đặc biệt là vật phẩm giảm thời gian hồi chiêu.

Hơi khó chơi, muốn đạt sát thương lớn nhất ở Q phải căn chỉnh cẩn thận

Soraka tướng đường trên Soraka

Đây có lẽ là một vị tướng thuần support nhưng ở bản cập nhật 10.3 và sắp tới là 10.4 Soraka hay Sona lại được sử đụng đi top và mang đến những hiệu quả bất ngờ. Có thể nói tạo thành một thể loại dễ làm cho tướng địch thèm đập bàn phím và chửi thề.

Chạy thì nhanh tầm đánh thì xa cấu máu thì đau ngoài cái mặt đẹp và người ngon ra thì chẳng được cái vẹo gì khác. Có lẽ lý do khiến Soraka được xếp vào bảng xếp hạng này là do hormon phấn khích khi cầm Soraka chêu đùa tướng địch tới cực điểm.

Nhìn thì yếu yếu rỉa máu thì rõ là đau lao tới bắt mất m… nó nửa cây máu thì nó lại hồi máu một phát full bình thì chơi bời méo gì nữa. Bố là trò đùa của mày đấy à.

Điểm mạnh

Như đã đề cập ở trên tầm đánh khá xa

Vẫn tinh Q chúng địch vừa làm địch bị chậm lại còn hồi máu cho Soraka.

Hồi skill thì rõ là nhanh, dẫn tới hồi máu cứ như là liên tục. Gặp phải mấy bố tay ngắn lại không có khả năng CC thì chắc chửi vang trời.

Soraka tính ra là có 2 khống chế cứng nhé trói chân với im lặng ở đây sao nó mùi thế nhỉ, hề hề có ai nghĩ như mình không.

Chiêu cuối hồi máu cho cả team bất kể ở đâu. Dẫn tới khi combat Soraka cứ như bể máu di động với đủ các nhóm máu từ AA cho đến OO máu nào cũng có nhạc nào cũng nhảy.

Nhân tiện nói đến Soraka thật thiếu sót nếu không điểm danh ngay 3 vi tướng hỗ trợ được chọn chơi nhiêu nhất mùa 10.

Điểm yếu

Toàn là kỹ năng định hướng nên yêu cầu độ chính xác cao, căn hướng địch di chuyển mà nhả skill

Rumble top 3 Rumble

Cái tên gây bất ngờ hơn cả đó chính là Rumble, hãy điểm qua một vài tỷ số gần đây nhé. Dưới tay chơi của game thủ Nyu 14/4/7, Bolulu 16/9/14, Hauntzer 8/7/12 đều mang đến tỷ số rất đậm. Thật kỳ lạ ở bản cập nhật 10.3 Rumble đã bị nerf vậy mà nó vẫn mang đến chiến thắng cực kỳ áp đảo.

Điều đó chỉ có thể giải thích Rumble đang quá mạnh, mạnh không tưởng nên mới bị Riot nerf nhưng hình như là nerf chưa đủ.

Mà Rumble thường được đi đường giữa cơ mà nay lại được cho lên top thực ra do Riot gần đây liên tục nerf các tướng đấu sĩ cực thảm. Bên cạnh đó Súng phun lửa Q có tầm đánh xa và rộng hơn dẫn tới các tướng đấu sĩ tay ngắn lại chậm bị áp chế dẫn tới farm hụt và ngày một thọt khi đì đường với Rumble

Điểm mạnh:

Rumble là một tướng có sát thương duy trì cao với khả năng đẩy đường mạnh mẽ không sử dụng mana, Dọn lính và quái là thế mạnh, mở giao tranh và ép góc chính là nhiệm vụ của Rumble.

Với các pha combat trong rừng hoặc những nơi có địa hình chật hẹp. Chỉ với chiêu cuối mưa tên lửa đã tạo ra một thảm lửa nướng toàn bộ đội hình địch đặc biệt là AD, AP vẫn tưởng còn đang được bao bọc bởi tanker đi kèm với đó là các hiệu ứng làm chậm.

Có phải bạn đang nghĩ vậy tại sao không phải là Ornn, vị tướng có đủ hiệu ứng CC lẫn chiêu cuối cũng gần như Rumble. Đơn giản vì sát thương của Rumble lớn hơn, chiêu cuối diễn ra nhanh hơn và lực hơn. Còn chiêu cuối của Ornn thường có dấu hiệu nhận biết dẫn tới team địch dễ tản ra và né được.

Giai đoạn đầu game của Ornn yếu hơn khá nhiều so với Rumble nữa. Đó là lý do vì sao Rumble được góp mặt trong top 3 vị tướng đường trên được chọn nhiều và mạnh nhất giai đoạn mùa 10.

Đây là danh sách 3 tướng đường trên được chọn nhiều nhất nhờ công dụng đến từ skill của từng tướng mang đến hiệu quả combat cao cho toàn đội. Xét cho cùng một trận đấu đỉnh cao ở các giải chung kết thế giới là trận đấu của cả team mà.

Đường trên đã có vậy đường dưới thì sao xem thêm 3 vị tướng đường dưới được chọn nhiều nhất xem cái tên nào tạo ra bất ngờ cho bạn không nhé.