Hướng dẫn lên đồ Malphite TOP mùa 8 mới nhất | Bất tử

Hướng dẫn cách lên đồ Malphite Mùa 8 Top mới nhất Ap, bảng ngọc bổ trợ Malphite 9 mid đi rừng jungle cách chơi Malphite mùa 8 sp 2018 pro của cao thủ guide build tank nâng tăng cộng ngọc tái tổ hợp.

 

 

Dịch chuyểntốc biến gần như là những phép bổ trợ bắt buộc với Malphite ở vị trí đường trên. Ngoài khả năng giúp chạy trốn và rút ngắn khoảng cách với đối phương ra, thì Tốc Biến còn giúp Malphite tạo nên bất ngờ trong các tình huống giao tranh tổng.

Thiêu đốt: Nếu bạn muốn khô máu hoặc chơi trên cơ đối thủ hoặc lên đồ theo hướng AP có thể mang Thiêu đốt.

Có nhiều cách nâng kỹ năng Malphite được sử dụng:

Cách 1: Max Q -> E -> W: chơi theo lối cấu rỉa và khô máu: solo Top & Mid

 

Cách 2: Max Q -> W -> E: chơi theo lối cấu rỉa máu: Sp

  

Cách 3: Max E -> Q -> W: chơi theo lối tập trung khả năng farm dọn lính và quái: Top & đi Rừng

  

Cách 4: Max W -> E -> Q: chơi theo lối tanker: Sp & Top

 

Chi tiết Bộ kỹ năng của Malphite

 Dậm Đất E: là kỹ năng gây lượng sát thương lan cũng như là giảm tốc độ đánh của đối thủ, do đó nên nâng tối đa đầu tiên

 Mảnh Vỡ Địa Chấn Q: đây là kỹ năng cấu rỉa máu quan trọng nhất của Malphite, do đó có thể nâng max đầu tiên hoặc thứ 2 tùy theo cách chơi của bạn

 Nắm Đấm Dung Nham W: nâng sau cùng, nếu chơi ở vị trí Hỗ trợ bạn cũng có thể nâng tối đa thứ 2, nó sẽ giúp Malphite trở nên cứng cáp hơn

 Không Thể Cản Phá R: nâng theo đúng cấp độ

Điểm mạnh:

Sức chống chịu tốt: nhờ chỉ số cơ bản và bộ kĩ năng

- Khả năng giao tranh tổng cực tốt: Với chiêu cuối Không Thể Cản Phá có khả năng mở giao tranh cũng như thay đổi cục diện bất ngờ

- Khắc chế tốt các tướng sát thương vật lý: nhờ vào khả năng tạo giáp W và nội tại của Malphite

Khả năng đi đường ổn: không quá sợ bị thua đường, nếu có thua đường thì vẫn có tầm quan trọng nhất định trong giao tranh

Điểm yếu: 

- Giai đoạn đầu trận hơi yếu

- Dễ bị thả diều

- Ban đầu khá tốn năng lượng

- Giao tranh tổng cần sự phối hợp cùng đồng đội mới phát huy hết sức mạnh

Bảng ngọc Malphite Top mùa 8 sử dụng nhiều

Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh đòn đánh kế tiếp của bạn lên một tướng sẽ:
- Gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa
- Hồi lại 2% máu tối đa
- Tăng vĩnh viễn 5 máu
- Đánh xa: Sát thương, hồi máu và hồi máu vĩnh viễn giảm còn 40%

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kiểm Soát Điều Kiện : Sau 10 phút, nhận thêm +8 Giáp và +8 Kháng Phép đồng thời tăng 5% Giáp và Kháng Phép

Lan Tràn: Nhận thêm vĩnh viễn 0.2% máu tối đa với mỗi 8 quái hoặc lính địch chết gần bạn

Mũ Tối Thượng: Giảm hồi chiêu chiêu cuối 5%. Mỗi lần bạn dùng chiêu cuối, hồi chiêu của nó giảm thêm 2%. Cộng dồn tối đa 5 lần.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận được 10% Giảm Hồi chiêu khi đạt cấp 10
- Mỗi phần trăm Giảm Hồi chiêu vượt quá giới hạn tối đa được chuyển thành 1.2 Sức mạnh Công kích hoặc 2 Sức mạnh Phép thuật thích ứng

 

Bảng ngọc bổ trợ Malphite Top Carry

Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương một tướng với một kỹ năng sẽ tung thiên thạch vào vị trí của kẻ đó, hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi chiêu, sẽ làm giảm hồi chiêu còn lại của nó.
- Sát thương thích ứng: 30 - 100 (theo cấp) (+20% SMPT và +35% SMCK cộng thêm)
- Hồi chiêu: 20 - 8 giây (theo cấp)
- Giảm hồi chiêu: 
+ Đơn mục tiêu: 20%
+ Diện rộng: 10%
+ Sát thương theo thời gian: 5%

Dải Băng Năng Lượng: Mỗi 60 giây, kỹ năng kế tiếp bạn sử dụng được hoàn trả năng lượng hoặc nội năng tiêu hao và hồi 8% năng lượng hoặc nội năng đã mất

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận được 10% Giảm Hồi chiêu khi đạt cấp 10
- Mỗi phần trăm Giảm Hồi chiêu vượt quá giới hạn tối đa được chuyển thành 1.2 Sức mạnh Công kích hoặc 2 Sức mạnh Phép thuật thích ứng

Thiêu Rụi: Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 20 - 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây
- Hồi chiêu: 20 giây

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, hồi lại 6 + 4% máu đã mất trong vòng 10 giây.

 

Các trang bị ban đầu cho Malphite Top

 + 

Khiên Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Malphite, cách khởi đầu thông dụng của một vị tướng chống chịu ở đường trên

 Bình Thuốc Biến Dị: Nếu bạn muốn có được lượng hồi phục Máu + Năng Lượng tốt hơn ở giai đoạn đầu và có thể sử dụng các kỹ năng nhiều hơn thì đây là trang bị tốt nhất. Ngoài ra, đây cũng là món đồ tốt khi đối đầu với các vị tướng sát thương phép ở đường trên.

Lên giày cho Malphite

 >  > 

Giày sẽ phụ thuộc vào mỗi trận đấu, nếu đối thủ quá nhiều sát thương vật lý thì sẽ lựa chọn trang bị Giày ninja, còn nếu đối thủ thiên về lượng sát thương phép thì sẽ chọn Giày thủy ngân

Trang bị Chính cho Malphite

 Giáp Lửa: Trang bị cần thiết nhất cho Malphite đi đường. Nó không những giúp Malphite có thêm một lượng máu, một lượng chống chịu mà còn giúp cho khả năng phòng thủ đường cũng như là đẩy đường tốt hơn của Malphite với việc gây sát thương xung quanh.

 

Các trang bị tùy chọn

 Tim Băng: Các kỹ năng của  Malphite tốn khá nhiều năng lượng khi sử dụng, và Tim Băng cũng là sự lựa chọn tốt để giải quyết điều này. Ngoài ra, còn tăng giáp và giảm thời gian hồi chiêu đó là điều mà Malphite cần nhất.

 Găng Tay Băng Giá: Có thể sử dụng trang bị này để thay thế cho Tim Băng nhưng chỉ nên lên đồ này khi bạn đang có nhiều lợi thế trước đối thủ. Ngoài giáp, năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu, thì nội tại làm chậm của Găng Tay cũng rất phù hợp với Malphite.

 Mặt Nạ Vực Thẳm

 Khiên Băng Randuin: Khi bạn phải đối đầu với đối thủ có lượng sát thương vật lí lớn chí mạng nhiều thì đây là trang bị nên lên.

 Giáp Tâm Linh +   Dây Chuyền Chữ Thập +  Dây Chuyền Iron Solari: 

Bộ ba trang bị kháng phép này sẽ thay thế tốt cho Tim Băng nếu bạn phải đối đầu với các vị tướng Pháp sư. Mỗi trang bị đều có những nội tại hữu ích riêng biệt, do đó hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhất với từng trận đấu.

 Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đẩy đường, hoặc bạn thích lối chơi đẩy lẻ gây áp lực thì trang bị này sẽ là hoàn hảo cho bạn.

 Giáp Gai: Trang bị cần nếu team đối thủ có nhiều sát thương vật lý

 Giáp Thiên Thần: Tăng thêm khả năng bất tử cho Malphite

 Giáp Liệt Sỹ: Trang bị này tuyệt vời khi kết hợp với Malphite, tăng máu, tốc độ di chuyển và sát thương. Hãy luôn lên trang bị này khi có thể.

 Mũ Thích Nghi: Cần thiết cho những pha lao vào của Malphite

 Giáp Máu:

 Thú Tượng Thạch Giáp:

 

Tham khảo một số cách lên đồ cho Malphite với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Lên đồ Malphite Solo Top

 >  >  >  >  > 

hoặc

 >  >  >   > 

 

Cách lên đồ Malphite Sp

 >  >  >   > 

 

Cách lên đồ Malphite AP 1 Combo bốc hơi

 >  >  >   > 

Đầu trận

Malphite là tướng có xu hướng chơi thủ hòa đường và farm an toàn. Malphite đường trên lên thuần chống chịu khắc chế các đấu sĩ sát thương vật lý. Kỹ năng của Malphite khá tốn năng lượng nên ban đầu bạn đừng quá tham cấu máu kẻ địch. Hãy Dùng Dậm Đất (E) để farm lính và giữ vị trí an toàn. Nếu được đi rừng hỗ trợ bạn hãy sử dụng Mảnh vỡ lẽ địa chấn(Q) để làm chậm đối thủ, tiếp đó là Nắm Đấm Dung Nham(W) để gây sát thương vật lý, tăng thêm giáp, tiếp đó Dậm Đất(E) đề gây sát thương và làm chậm tốc độ đánh của mục tiêu. Nên chơi an toàn trước khi bạn đạt cấp độ 6. Sau khi có cấp 6 đã có Chiêu cuối hãy chú ý đến bản đồ để chuyển dịch tương trợ đồng đội, hoặc lúc đó hãy khô máu với đối thủ.

Giữa trận

Với Giáp Lửa + Nắm Đấm Dung Nham(W), Dậm Đất (E) thì khả thu dọn lính của Malphite trở nên nhanh hơn rất nhiều. Hãy đẩy đường lên cao và chuyển dịch hợp lý vào đằng sau kẻ địch để có thể sử dụng Chiêu cuối một cách bất ngờ hất tung càng nhiều mục tiêu càng tốt. Bạn có khả năng dùng Tốc Biến + Không Thể Cản Phá (R) vào phía sau của đối thủ và dùng Dậm Đất (E) để giảm tốc độ đánh của xạ thủ địch hay đấu sĩ gây sát thương vật lý. Nhưng bạn hãy chắc rằng đồng đội của bạn có thể theo kịp để dồn sát thương khi đối thủ đang bị hất tung.

Cuối trận

Lúc này Malphite trở nên cực khỏe với nội tại cùng các trang bị. Hãy sử dụng Chiêu cuối trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt, không thì hãy chọn những vị trí chủ lực (AD hoặc AP) để tấn công. Sau khi sử dụng Chiêu cuối xong hãy dùng hết các kỹ năng còn lại để dồn sát thương đối thủ cũng như bảo vệ bản thân, để cho đồng đội của bạn có thể được chơi thoải mái. Chỉ cần một Wombo combo đẹp là đội bạn hoàn toàn có thể lật ngược được trận đấu cho dù có thể thua đồ và thua cấp.

Mẹo Combo Malphite

Combo: R -> W -> E -> Q

Combo: R -> W -> Q -> E

Các tướng được sử dụng nhiều khi đối đầu với Malphite

 >  > 

Tướng khắc chế Malphite

 >  > 

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Malphite này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Malphite này nhé!

Reviews 8 votes
Loading...