Hướng dẫn lên đồ Darius TOP Mùa 8 mới Cực Mạnh

Hướng dẫn cách lên đồ Darius Mùa 8 Top mới nhất marin Ad tank trâu full sát lực, bảng ngọc bổ trợ Darius mùa 8 đi rừng jungle cách chơi Darius mùa 8 ad 2018 pro của cao thủ guide build nâng tăng cộng ngọc tái tổ hợp.

 

 

Phép bổ trợ của Darius cũng khá đa dạng với nhiều tình huống khác nhau. Khi bạn muốn hỗ trợ đồng đội tốt, nên dùng Dịch Chuyển. Dịch Chuyển cũng giúp Darius khá nhiều nếu gặp những kẻ rỉa máu mạnh. Nếu bạn muốn thắng đường, có thể lấy Thiêu Đốt để chắc chắn có mạng khi có cơ hội áp sát đối thủ.

Phép bổ trợ còn lại sẽ chọn lựa Tăng Tốc hoặc Tốc Biến. Tốc Biến nếu bạn không có đồng đội tạo hiệu ứng khống chế tốt. Một pha Tốc Biến kết hợp cùng cú kéo trúng nhiều đối thủ sẽ thay đổi cục diện trận đấu rất nhiều. Trong trường hợp bạn có đồng đội có thể tạo hiệu ứng, Tăng Tốc sẽ giúp bạn áp sát liên tục để gây sát thương.

Thứ tự nâng kỹ năng Darius được sử dụng nhiều:

Max Q -> E -> W:  >  > 

R của Darius tăng đúng theo cấp độ

Chi tiết Bộ kỹ năng của Darius

 Tàn Sát Q: là kĩ năng nhiều sát thương nhất và cũng dùng để dọn dẹp lính tốt cần nâng tối đa đầu tiên

 Bắt Giữ E: là kỹ năng thứ 2 cần nâng

 Đánh Thọt W: nâng thứ 3

Với lượng làm chậm đến từ hai chiêu thức này thì Darius sẽ có khả năng cấu máu cực khó chịu nếu kẻ địch dám lại gần. Sau khi Tàn Sát đã đủ 5 điểm, sẽ nâng tiếp tục đến Bắt Giữ để chiêu thức này có thời gian hồi tốt hơn, còn Đánh Thọt được nâng cuối cùng.

 Máy Chém Noxus: tăng theo cấp độ

Điểm mạnh:

- Khả năng “lăn cầu tuyết” cực mạnh

- Lượng Sát thương ban đầu tốt.

Điểm yếu: 

- Tầm đánh ngắn, không có kỹ năng áp sát

- Khá “đù” trong giao tranh nếu không có chiêu cuối

Tuy có khả năng đì đường và hồi phục cực mạnh trong giao tranh nhưng Darius rất thiếu sự cơ động cũng như những kĩ năng khống chế cứng. Việc phải chạy bộ vào giao tranh cộng với không có gì để giữ kẻ địch lại từ xa sẽ khiến Darius cực kì bị động và dễ bị thả diều trước kẻ địch. Chính vì vậy việc lên nhiều trang bị tăng tốc độ di chuyển đối với Darius là cực kì cần thiết nếu muốn tiếp cận được kẻ địch vào giai đoạn cuối trận.

Khi tướng địch đã có nhiều trang bị thì lượng sát thương của Darius không phải là điều gì đó quá khủng khiếp. Ít nhất hắn ta cũng phải trụ lại trong giao tranh khá lâu để phát huy được tối đa hiệu quả Nội Tại Xuất Huyết, cũng vì vậy mà vị tướng này càng không được đánh giá cao về giai đoạn cuối trận. Khi kẻ địch có khả năng gây Vết Thương Sâu thì Darius cũng gần như không thể trụ lại lâu được trong giao tranh.

 

Bảng ngọc Darius mùa 8 sử dụng nhiều

Chinh Phục: Sau 4 giây trong giao tranh, đòn đánh đầu tiên của bạn lên một tướng địch cho bạn 10 - 35 SMCK, tùy cấp độ, trong 3 giây và chuyển 20% sát thương lên tướng của bạn thành sát thương chuẩn trong thời gian đó 
- Chỉ cận chiến: Gây sát thương tướng địch làm mới là bùa lợi này

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho bạn 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng

Tốc Độ Đánh: Nhận thêm 3% Tốc độ Đánh cộng 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại (tối đa 10 cộng dồn)
- Dần dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng, tiêu diệt quái to và lính

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 10% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu
- Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 Sức mạnh Công kích hoặc 15 Sức mạnh Phép thuật thích ứng trong 10 giây

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kén Tằm: Khởi đầu trận với 60 máu cộng thêm. Khi tham gia hạ gục 4 lần, dùng số máu đó đổi lấy Thích ứng cộng thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT

 

Bảng ngọc Darius tỷ lệ thắng cao

Chinh Phục: Sau 4 giây trong giao tranh, đòn đánh đầu tiên của bạn lên một tướng địch cho bạn 10 - 35 SMCK, tùy cấp độ, trong 3 giây và chuyển 20% sát thương lên tướng của bạn thành sát thương chuẩn trong thời gian đó 
- Chỉ cận chiến: Gây sát thương tướng địch làm mới là bùa lợi này

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho bạn 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng

Tốc Độ Đánh: Nhận thêm 3% Tốc độ Đánh cộng 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại (tối đa 10 cộng dồn)
- Dần dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng, tiêu diệt quái to và lính

Chốt Chặn Cuối Cùng: Gây thêm 5% - 11% sát thương lên tướng khi bạn còn dưới 60% máu. Sát thương tối đa nhận được khi còn 30% máu

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kén Tằm: Khởi đầu trận với 60 máu cộng thêm. Khi tham gia hạ gục 4 lần, dùng số máu đó đổi lấy Thích ứng cộng thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT

Các trang bị ban đầu cho Darius TOP

 + 

 + 

Khiên Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Darius, nếu bạn tự tin trước đối thủ có thể chọn Kiếm Doran

Lên giày cho Darius

 >  > 

 Giày Ninja: đây là 1 sự lựa chọn sử dụng nhiều cho Darius, nếu đi đường với Top Pháp Sư hoặc tướng có kỹ năng khống chế bạn cũng nên lên Giày Thủy Ngân

 

Trang bị Chính cho Darius

 Rìu Đen hoặc  Tam Hợp Kiếm:

Nếu bạn nghĩ Rìu Đen được lên chỉ nhằm gia tăng sát thương cho Darius thì hẳn là bạn đã nhầm. Từ khi hiệu ứng Xuất Huyết được đổi lại thành gây sát thương vậy lý, nó cũng đồng thời kích hoạt nội tại Cuồng Nộ của Rìu Đen, tăng liên tục cho Darius 20 tốc độ di chuyển chừng nào tướng địch còn… mang trong mình giọt máu của Đại Tướng Noxus.

Nội tại Cuồng Nộ từ Rìu Đen sẽ tăng tốc liên tục cho Darius chừng nào đối phương còn Xuất Huyết

Chỉ xét riêng về tốc độ, Rìu Đen đã mang lại ít nhất 5 giây tăng tốc cho Darius mỗi khi lưỡi rìu của hắn quệt vào người bất kì nạn nhân nào rồi. Với việc Rìu Xoay gây sát thương diện rộng lên đa mục tiêu, gần như trong giao tranh Darius sẽ luôn nhận được hiệu ứng Cuồng Nộ để đeo bám các chủ lực đối phương – bên cạnh mặt tốt vốn có: 5 giây đốt máu từ Xuất Huyết sẽ khiến tướng địch nhận tới 5 điểm trừ giáp theo % của Rìu Đen.

Các trang bị tùy chọn

 Rìu Đại Mãng Xà:

 Móng Vuốt Sterak:

 Giáp Liệt Sĩ:

 Vinh Quang Chân Chính +  Khiên Băng Randuin:

Cặp trang bị thường thấy trên Darius này có ưu điểm là không yêu cầu hắn dành quá nhiều chỗ cho các trang bị sát thương mà vẫn sở hữu khả năng đeo bám dai dẳng đến bất ngờ. Mỗi trang bị đều sở hữu kích hoạt làm chậm lên tới 2 giây trên diện rộng nên nếu đã để Darius tiếp cận được, con mồi sẽ rất khó để lết chân ra khỏi tầm tấn công của hắn.

 Giáp Tâm Linh: Nếu kẻ địch không có tướng Pháp Sư thì có thể bỏ qua trang bị này, nhưng hầu hết các trường hợp thì Darius vẫn cần lên Giáp Tâm Linh. Trang bị này cho khả năng hồi phục bằng Tàn Sát (Q)tốt hơn và từ đó vị tướng này sẽ cực khó bị hạ gục khi chỉ còn ít máu.

 Giáp Thiên Thần: Đây sẽ là trang bị cuối cùng mà Darius cần phải sở hữu, bởi hắn ta cần phải lao vào rất sâu mỗi khi giao tranh. Sở hữu trang bị này sẽ giúp Darius có thể tự tin hơn trong giai đoạn cuối trận.

 Kiếm Ma Youmuu:

Trang bị sở hữu kích hoạt tăng tốc trong Liên Minh Huyền Thoại thực sự không nhiều, và Kiếm Ma Youmuu là một cái tên hiếm hoi trong số đó phù hợp với Đại Tướng Noxus. Sẽ giúp Darius có khả năng gây sát thương cực tốt lên các mục tiêu mỏng manh bằng các pha Tàn Sát.

Kích Hoạt Kiếm Ma Youmuu tăng mạnh độ cơ động cho Darius bên cạnh lượng sát lực cao sẵn có

Về giữa và cuối trận, 40 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh sẽ khiếp Darius tiếp cận giao tranh nhanh hơn từ các góc khuất. Nếu xạ thủ đối phương có ý định bỏ chạy, kích hoạt tăng 20% tốc độ di chuyển lên tới 6 giây từ Kiếm Ma sẽ khiến việc bám đuổi chúng không còn là vấn đề, bởi chỉ cần bước vào tầm sử dụng của Bắt Giữ đã là quá đủ… 

 Ma Vũ Song Kiếm

Ma Vũ Song Kiếm cho Darius đường trên là lựa chọn có phần tương đối dị của Wings Of Death – một streamer nổi tiếng ở máy chủ Bắc Mĩ. Anh cho rằng, tăng 12% tốc độ di chuyển (5% cơ bản + 7% khi đứng gần tướng địch) từ Ma Vũ Song Kiếm sẽ giúp Darius bám đuổi mục tiêu tốt hơn, và giá thành cũng rẻ hơn khá nhiều so với trang bị tương tự là Tam Hợp Kiếm.

Darius Chí Mạng – bạn đã từng thử?

Các chỉ số cơ bản của Ma Vũ Song Kiếm cũng giúp Darius có khả năng tay đôi cực tốt ở đường. Tốc độ đánh để tích các cộng dồn Xuất Huyết lên người đối phương nhanh hơn còn giảm 12% sát thương nhận vào trên một tướng đã cứng cáp sẵn có như Đại Tướng Noxus khiến hắn có thể cò quay cực kì dai dẳng với lượng phục hồi từ Tàn Sát.

Tham khảo một số cách lên đồ cho Darius với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Lên đồ Darius thông dụng

 >  >   >  > 

hoặc

 >  >   >  > 

 

Darius Sát lực

 >  >   >  > 

 

Đầu trận

Ở giai đoạn này Darius không thực sự quá mạnh như nhiều người nghĩ. Mặc dù kỹ năng Tàn Sát (Q) không tốn quá nhiều năng lượng, nhưng nó lại có nhược điểm đó là đẩy lính rất nhanh, và điều này vô hình sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm nếu đứng quá cao. Darius không hề có những kỹ năng để chạy, do đó nếu bị gank sẽ rất nguy hiểm. Cố gắng lên lv4, khi Tàn Sát (Q) lên cấp 2, lúc này hãy chủ động trao đổi chiêu thức với đối phương.

Giữa trận

Đây là giai đoạn mà Darius trở nên mạnh mẽ nhất khi có tầm khoảng 2-3 trang bị. Khi bạn có ít nhất là 1 trang bị đỡ đòn, bạn có thể tập trung vào việc đẩy đường rất nhanh nhờ Tàn Sát (Q), kéo nhiều kẻ địch lên, tạo khoảng trống cho các đồng đội có thể chiếm các mục tiêu lớn. Điều này đòi hỏi khá nhiều ở khả năng phối hợp đồng đội

Cuối trận

Darius bắt đầu yếu dần ở giai đoạn này, khi sát thương không nhiều và độ chống chịu cũng không cao như các vị tướng đỡ đòn khác. Nếu bạn không “lăn cầu tuyết” đối phương sớm, bạn rất dễ “thọt” và bị đối phương “thả diều”. Trong giao tranh đừng cố gắng vào quá sâu, hãy tấn công những kẻ địch gần nhất, kéo chúng ra khỏi xạ thủ hoặc pháp sư của bạn.

Các mẹo với kỹ năng của Darius

Darius sẽ được thêm 5% tốc độ với mỗi đối thủ bị hiệu ứng xuất huyết, do đó trong giao tranh hãy cố gắng dùng Tàn Sát trúng càng nhiều đối thủ càng tốt.

Tàn Sát có 2 vùng gây sát thương: một vùng ở cán rìu và 1 vùng ở lưỡi rìu. Vùng lưỡi rìu sẽ gây nhiều sát thương hơn (gây thêm 50% tổng sát thương). Do đó khi đi đường, hãy để ý khi dùng Tàn Sát kéo máu địch sao cho có hiệu quả cao nhất.

Đánh Thọt có thể hồi lại động tác đánh ngay lập tức nên hãy dùng nó sau một đòn đánh thường để có được hiệu quả cao nhất. Combo kéo máu hiệu quả nhất là: Tàn Sát (căn sao cho vào phần lưỡi rìu) – Bắt Giữ – đánh thường – Đánh Thọt – Tàn Sát.

Mỗi điểm Xuất Huyết tăng cho chiêu cuối của Darius 20% sát thương. Tối đa 5 điểm Xuất Huyết sẽ giúp chiêu cuối của Darius gây gấp đôi sát thương.

 

Các tướng được sử dụng nhiều khi đối đầu với Darius

 >  > 

Tướng khắc chế Darius

 >  > 

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Darius này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Darius này nhé!

Reviews 9 votes
Loading...