Close

Đội hình Yordle và Pháp Sư - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình Yordle kết hợp Pháp Sư trong Đấu trường chân lý mới nhất siêu né hụt, cách ghép trang bị sắp xếp những tướng cùng khắc chế đội hình Yordle ĐTCL

Đội hình Yordle - Đấu trường chân lý

Đội hình Yordle bao gồm hầu hết các vị tướng với ngoại hình nhỏ nhắn dễ thương trong Liên Minh Huyền Thoại LOL, đây là team khá dễ chơi và có thể kích hoạt full 6 tường một cách khá dễ hơn một số đội hình khác. Điểm mạnh nhất của đội hình Yordle là khả năng khiến đối thủ đánh hụt giúp teams né tránh sát thương từ các đòn đánh thường cực kỳ hiệu quả, và sở hữu rất nhiều kỹ năng khống chế diện rộng cực mạnh => điều này rất có lợi khi đối đầu với đội hình Sát thủ hoặc đội hình Xạ thủ, Cung thủ, Đế chế.

Tuy vậy đội hình Yordle thường khá là thiếu sát thương, vì vậy bạn cần đánh kết hợp cùng 1 số Hệ & Tộc khác nữa, tốt nhất là ghép Yordle cùng đội hình Pháp Sư nhé.

Cùng tìm hiểu và đánh giá sức mạnh của các tướng trong teams Yordle nhé.

 

1. Tristana: Yordle - Xạ thủ

Vị tướng đầu tiên 1$ vàng và dễ mua và up 3* nhất của teams Yordle trong ĐTCL, với Bọc Thuốc Súng - Tristana có thể gây sát thương diện rộng các mục tiêu xung quanh.

Tristana rất cần thiết ngay từ đâu game tới cuối game để hoàn thiện đội hình Yordle, tuy nhiên thật sự thì mình không đánh giá cao Tristana lắm, vì vậy bạn không nên cho Tristana cầm quá nhiều trang bị.

 

2. Lulu: Yordle - Pháp sư

Lulu là vị tướng mình rất thích và sử dụng khá nhiều trong các teams khác nhau, nhờ Khổng Lồ Hóa - Lulu vừa tăng máu cho đồng đội, vừa hất tung các đối thủ xung quanh => cực kỳ có lợi nhé, bảo kê cho cả team luôn

Không chỉ vậy bạn cũng có thể cho Lulu cầm các trang bị vừa đóng vai trò sát thương vừa buff cho đồng mình, khống chế đối phương, hơn thế về sau Lulu còn giúp bạn kích hoạt Hệ Pháp Sư một cách đơn giản nữa.

 

3. Veigar: Yordle - Pháp sư

Veigar cùng Tộc & Hệ với Veigar luôn, nếu bạn có thể up Veigar lên 3* thì cực kỳ bá đạo luôn vì với Vụ Nổ Vũ Trụ - Veigar có thể hạ gục mục tiêu thấp sao hơn dù chúng còn full cả cây máu, còn bình thường thì Veigar không được đánh giá cao bởi kỹ năng gây sát thương 1 mục tiêu không mạnh.

Vì thường về cuối game các tướng đắt giá 4 tiền, 5 tiền sẽ khá khó up level lên 2* => đây chính là lúc Veigar lên tiếng thể hiện sức mạnh của mình.

 

4. Poppy: Yordle - Hiệp sĩ

Trong đội hình Yordle, Poppy sẽ đóng vai trò như 1 tướng tank chống chịu và hất tung đối thủ vs Sứ Giả Phán Quyết, về khoảng giữa game bạn có thể dễ dàng tìm mua được Poppy => khi đó teams bạn sẽ trở nên cứng cáp hơn và khống chế rất đáng gờm đó nhé.

 

5. Kennen: Yordle - Ninja - Nguyên tố

Kennen mang trong mình 2 Hệ vs 1 Tộc, đây là con bài rất có lợi khi về cuối game với Bão Sấm Sét - gây sát thương và làm choáng vòng tròn diện rộng.

Càng về sau bạn sẽ thấy độ hiệu quả mà Kennen mang lại, combo đẹp nhất là: Gnar hất tung đối thủ về sau + Kennen kích hoạt Bão Sấm Sét => nó sẽ thổi bay teams địch trong 1 nốt nhạc

 

6. Gnar: Yordle - Hoang dã - Hóa hình

Vị tướng được đánh giá cao nhất của đội hình Yordle, con bài cuối cùng hiếm hoi mà bạn cần tìm để hoàn chỉnh teams, Gnar không chỉ được sử dụng build teams Yordle mà còn được sử dụng rất nhiều trong các đội hình khác nữa.

Với khả năng biến hình + hất tung diện rộng + làm choáng tất cả mục tiêu => Gnar sẽ giúp bạn có thể lật kèo những tình huống thần thánh, đặc biệt là combo: Gnar + Kennen.

 

Cách chơi đội hình Yordle

Như đã nói ở phần trên đội hình Yordle khá dễ chơi và ghép, tuy nhiên sẽ hơi thiếu damge 1 chút => vì vậy ban đầu bạn nên chơi team 3 Yordle trước, sau đó đợi cho các tướng lên cấp cứng cáp 1 chút hãy chơi full 6 Yordle => nó sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Ở thời điểm meta hiện tại thì team Yordle sẽ kết hợp tốt nhất vs đội hình Pháp Sư => Pháp sư sẽ làm damge chính luôn, để bù lại thiếu sót của Yordle.

Đội hình Yordle + Pháp Sư + Rồng: siêu né + siêu khống chế + damge khủng diện rộng + trâu bò => gần như vô đối

Đội hình Yordle + Pháp Sư + Ma: teams này khá khó build, nếu gặp ván may mắn nhân phẩm tốt, có lẽ bạn sẽ build thành công team này => đội hình hoàn hảo điểm 10 chất lượng, có thể cân tất cả mọi teams khác, không ngán bất kỳ đối thủ nào.

 

Ghép đội hình Yordle

Đây là 2 cách ghép đội hình Yordle bá đạo nhất ở thời điểm meta hiện tại bạn tham khảo nhé:

Cách 1: Sắp xếp đội hình 6 Yordle + 3 Pháp Sư + 2 Rồng + 1 Nhẫn Giả: => dễ build nhất + sử dụng nhiều +  hiệu quả cao

 • 6 tướng Yordle: Tristana + Lulu + Poppy + Veigar + Kennen + Gnar  => kích hoạt 60% max tỷ lệ né hụt
 • 3 tướng Pháp Sư: Lulu + Veigar + Aurelion Sol => damage chính
 • 2 tướng Rồng: Shyvana + Aurelion Sol => miễn nhiễm sát thương phép: trâu bò + damage khủng
 • 1 tướng Ninja: Kennen => choáng + damage diện rộng
 • Damage chính: đầu game tập trung các trang bị đồ cho Lulu, cuối game sẽ là Aurelion Sol.

TristanaLuluPoppyVeigarKennenGnar

 

Cách 2: Ghép đội hình 6 Yordle + 3 Pháp Sư + 2 Ma + 1 Nhẫn Giả: => đội hình hoàn hảo nhất + khó build hơn

 • 6 tướng Yordle: Tristana + Lulu + Poppy + Veigar + Kennen + Gnar  => như trên
 • 3 tướng Pháp Sư: Lulu + Veigar + Karthus => thay Aurelion Sol bằng Karthus để kích hoạt Tộc Ma, đồng thời Karthus cũng hiệu quả và damge to hơn Aurelion Sol.
 • 2 tướng Ma: Kindred + Karthus => cực có lợi trước khi giao tranh
  • Tùy chọn: bạn có thế sử dụng Mordekaiser thay thế cho Kindred => cách này sẽ đơn giản hơn, đồng thời có thể kích hoạt thêm Hệ Hiệp Sĩ nữa.
 • 1 tướng Ninja: Kennen => như trên
 • Damage chính: Lulu + Karthus, hãy có up Karthus lên 2* nhé - bạn sẽ thấy được sự khác biệt nó như thế nào

TristanaLuluPoppyVeigarKennenGnar

hoặc

TristanaLuluPoppyVeigarKennenGnar

 

Trang bị đội hình Yordle

Mình đã chơi khá nhiều teams Yordle khác nhau, và thấy rằng đầu game: các trang bị nên cho Lulu mang lại thích hợp và hiệu quả nhất: siêu buff + hất tung + max bảo kê

Về giữa và cuối game: trang bị sát thương + mana sẽ giành cho: Aurelion Sol hoặc Karthus, các món đồ chống chịu thì Gnar cầm là hợp lý nhất.

Lulu: Cuồng đao Guinsoo, Ma vũ song kiếm, Ngọn thương Shojin

Aurelion Sol hoặc Karthus: Mũ phù thủy, Quyền trượng thiên thần, Ngọn thương Shojin

Gnar: Vuốt rồng, Ma vũ song kiếm

 

Khắc chế đội hình Yordle

Nói chung thì đội hình Yordle có thể khắc chế tốt hầu hết các teams còn lại, trong meta hiện tại Yordle đang khá mạnh, tuy nhiên vì ít tướng damage nên thời gian đầu trận Yordle thường thiếu sát thương => vì vậy tốt nhất bạn nên đánh thêm 1 vài tướng khác để gia tăng hiệu quả và ít bị thua hơn.

Để có thể khắc chế Yordle thì chỉ có thể là: đội hình Pháp Sư là khả thi nhất, sau đó là đội hình Đế Chế (Draven bắt buộc phải có Đại bác liên thanh nhé), hoặc có thể là đội hình Băng Quốc + Cung Thủ, còn lại Yordle dường như chả sợ bất kỳ ai.

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về cách chơi đội hình Yordle siêu khống chế + né cùng cách ghép sắp xếp các tướng của đội hình Yordle trong Đấu trường chân lý, bạn có thể tham khảo thêm nhé.