Đội hình Sát Thủ - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình Sát Thủ những tướng trong Đấu trường chân lý kết hợp mới mạnh nhất, build ghép sắp xếp và khắc chế đội hình 6 Assassins với khả năng dồn sát thương nhanh bậc nhất của ĐTCL.

Đội hình Sát Thủ - Đấu trường chân lý

Trong game Đấu trường chân lý của Liên Minh Huyền Thoại LOL, thì đội hình Sát thủ luôn được rất nhiều người yêu thích và sử dụng, team Sát thủ không chỉ mạnh mà còn khá dễ chơi và có thể tìm mua được sớm, ngoài ra nó còn có thể kết hợp rất hiệu quả và linh hoạt cùng vs các Tộc và Hệ khác nữa trong game cờ Nhân phẩm autochess này.

Đội hình chuẩn đầy đủ và mạnh nhất dành cho team Sát thủ sẽ bao gồm các vị tướng như sau:

 

1. Kha'Zix: Sát thủ - Hư không

Luôn luôn bắt đầu ván đấu Kha'Zix => bởi đây là tướng giá 1 tiền (vàng) rất dễ tìm và mua được, hơn thế nữa Kha'Zix cũng khá dễ dàng để up cấp độ lên 2* và 3*.

Kha'Zix có khả năng gây sát thương khá mạnh, nhất là những mục tiêu đứng cô lập vị trí. Tuy nhiên khi về cuối game đội hình đã đông dần lên thì khả năng dồn sát thương của Kha'Zix lúc này lại không thực sự ấn tượng.

Vì vậy nếu về late game bạn có thể tìm được tướng Sát thủ mạnh hơn, thì hãy thay thế cho Kha'Zix nhé.

 

2. Zed: Sát thủ - Nhẫn giả

Zed là con bài bắt buộc bạn cần chơi lúc đầu, và cũng khá đơn giản để có thể mua được, Zed có kỹ năng gây sát thương diện rộng tuy nhiên nó trên đường thẳng trên các mục tiêu đi qua, nên đôi khi trong một số trường hợp sẽ không thật sự quá hiệu quả.

 

3. Pyke: Sát thủ - Hải tặc

Cùng giá 2$ như Zed, nhưng Pyke lại được đánh giá tốt hơn nhiều bởi Pyke cực kỳ cơ động có thể bay đi lướt về một cách linh hoạt trên toàn bản đồ, hơn thế nữa Pyke còn khả năng làm choáng các mục tiêu kẻ địch mà nó lướt qua => đây là một điểm cộng nữa cho Pyke, cực kỳ có lợi cho team

Pyke là tướng bắt buộc cần phải có trong team Sát thủ, nếu bạn muốn giành chiến thắng, không chỉ vậy lượng damge mà Pyke gây ra cũng rất ấn tượng, nếu may mắn bạn có thể nâng cấp Pyke lên 3* là đẹp nhất.

 

4. Rengar: Sát thủ - Hoang dã

Rengar rất hợp với lối đánh Sát thủ bởi khả năng dồn sát thương và hạ gục một mục tiêu là mạnh nhất trong số các tướng Sát thủ. Rengar có thể nhanh chóng nhảy tới và tiễn một mục tiêu bốc hơi trong tích tắc, đặc biệt là chủ lực Xạ thủ, Cung thủ, Pháp sư của team địch.

Các trang bị gia tăng chí mạng + sát thương là phù hợp nhất cho Rengar.

 

5. Katarina: Sát thủ - Đế chế

Trái ngược với Rengar onehit, Katarina lại sở hữu khả năng gây sát thương diện rộng của mình, cô nàng này sẽ giúp bạn lật kèo và dọn dẹp chiến trường một cách vô cùng nhanh chóng, đặc biệt là khi các tướng còn ít máu.

Trong các tướng Sát thủ 3 vàng thì có lẽ Katarina có khả năng gây damge mạnh nhất với hàng tấn sát thương từ kỹ năng Bông Sen Tử Thần của mình.

Tuy nhiên sát thương từ đòn đánh thường của Katarina thì khá ít và khả năng hồi phục mana năng lượng cũng chậm nữa => do vậy nếu bạn muốn lựa chọn cô nàng trở thành damge chính của team thì hãy nhớ trang bị các món đồ gia tăng hồi phục mana cho Katarina nhé.

 

6. Evelynn: Sát thủ - Ác quỷ

Evelynn là sự kết hợp của sự cơ động và dồn damge đa mục tiêu, Hắc Ám Bùng Nổ có thể khiến cô nàng kết liễu hàng chủ lực tuyến sau của đối thủ một cách nhanh chóng và thoát ra xa an toàn rồi sau đó tiếp tục quay trở lại chiến trường.

 

7. Akali: Sát thủ - Ninja

Đây có thể nói là còn át chủ bài dành cho team Sát thủ, càng về giai đoạn cuối game nếu sở hữu được Akali thì tỷ lệ win sẽ là rất lớn.

Damge to + chí mạng + hồi phục => một sự lựa chọn hoàn hảo cho đội hình Sát thủ.

 

Cách chơi đội hình Sát thủ

Thực ra sẽ rất ít khi bạn chỉ chơi nguyên đội hình Sát thủ mà nó luôn kết hợp cùng một số các Hệ vs Tộc khác nữa.

Sát thủ + Ninja là sự kết hợp tốt nhất để phát huy tối đa sức mạnh cho Sát thủ bởi có thêm Ninja thì Sát thủ sẽ được gia tăng thêm rất nhiều sát thương.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp Sát thủ + Hư không => vừa có khả năng gia tăng chống chịu vừa có thể giảm giáp của đối phương, giúp cho việc dồn sát thương nhanh hơn. 

 

Ghép đội hình Sát thủ

Cách 1: Ghép và sắp xếp đội hình Sát thủ + Ninja: => max damge

4 tướng Tộc Nhẫn giả: sử dụng cùng để giúp kích hoạt thêm 80% sát thương là: Zed + Shen + Kennen + Akali.

 

Cách 2: Ghép đội hình Sát thủ + Hư không: => tăng thêm khả năng chống chịu + khống chế và giảm giáp đối thủ.

3 tướng Tộc Hư không: là Kha'Zix + Rek'Sai + Cho'Gath (nếu bạn không sử dụng Kha'Zix thì có thể lựa chọn Kassadin - một con bài cũng rất có lợi đó nhé).

 

Trang bị đội hình Sát thủ

Đúng như tên gọi, ghép các đồ trang bị gia tăng sát thương + chí mạng + hồi phục mana là đẹp nhất cho Sát thủ.

Pyke: Ngọn thương Shojin, Cuồng đao Guinsoo

Akali: Kiếm súng Hextech, Ngọn thương Shojin, Mũ phù thủy, Quyền trượng thiên thần

Rengar + Kha'Zix: Vô cực kiếm, Ma vũ song kiếm

 

Khắc chế đội hình Sát thủ

Điểm mạnh nhất của đội hình full Sát thủ là khả năng dồn damge nhanh kết thúc vòng đấu sớm, tuy nhiên vì quá nhiều tướng Sát thủ nên bạn không thể ghép đủ các trang bị cho tất cả các tướng được mà chỉ tập trung cho 2 - 3 tướng chính trong team.

Đội hình Sát thủ có khả năng khắc chế cực tốt đội hình Cung thủ, Xạ thủ, Pháp sư.

Tuy nhiên nếu để ván đầu càng kéo dài về sau và bạn không up được tướng level 3*, thì team Sát thủ sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi ít khả năng chống chịu, hồi phục và không có tướng tanker nữa.

Sát thủ dễ bị khắc chế bởi đội hình Băng Quốc, đội hình Yordles và cả trang bị Ma Vũ Song Kiếm nữa.

 

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về đội hình Sát thủ trong Đấu trường chân lý, bạn có thể tham khảo thêm cách chơi sắp xếp ghép Sát thủ - Assassins để giành được thắng lợi nhé.