Đội hình Quý Tộc - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình Quý Tộc trong Đấu trường chân lý mới siêu cấp chống chịu & buff mạnh nhất và cách ghép sắp xếp những trang bị đồ cùng khắc chế đội hình Quý Tộc - Nobles của ĐTCL

Đội hình Quý Tộc - Đấu trường chân lý

Để bình chọn một một đội hình có sức chống chịu trâu bò và buff khủng nhất có lẽ đó chính là đội hình Quý Tộc với khả năng tăng giáp + hồi máu cho team cực mạnh. Hơn thế đây cũng là một đội hình đòi hỏi nhân phẩm người chơi khá cao thì cuối cùng mới có thể hoàn thiện được teams với cặp đôi: Leona + Kayle được.

Cùng điểm qua các vị tướng trong đội hình Quý Tộc này nhé.

 

1. Fiora: Quý tộc - Kiếm khách

Bạn khá dễ dàng có thể sở hữu được cô nàng Fiora này ngay từ đầu game, với Phản Đòn - Fiora có thể làm choáng + gây sát thương và làm choáng mục tiêu nữa.

Sức mạnh của Fiora thực sự không ấn tượng nhiều từ đầu game - đến cuối game và bạn cũng không nên cho Fiora cầm các trang bị => bởi nó sẽ không hiệu quả cao

 

2. Vayne: Quý tộc - Cung thủ

Vayne có thể gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa của đối thủ với Mũi Tên Bạc, Vayne có thể coi như là nguồn damge chính của teams bạn ở giai đoạn đầu game, tuy nhiên càng về cuối thì độ hiệu quả của Vayne sẽ không còn cao.

Hơn nữa Vayne chỉ sát thương đơn mục tiêu và hầu như không thể gây đột biến gì cho cả teams.

 

3. Garen: Quý tộc - Hiệp sĩ

Dàn tướng Quý Tộc khá giẻ với nhiều tướng giá 1 tiền, trong đó con bài được đánh giá cao nhất chính là Garen, với Phán Quyết - Garen vừa có thể gây sát thương diện rộng vừa có sức chống chịu rất cao nữa.

Trong tất cả dàn tướng 1 vàng trong Đấu trường chân lý thì có lẽ Garen sẽ là toàn diện nhất và có thể sử dụng từ đầu game tới tận cuối game đều rất ổn.

 

4. Lucian: Quý tộc - Xạ thủ

Lucian thuộc top những tướng có độ cơ động cao bậc nhất trong ĐTCL, với khả năng gây sát thương hỗn hợp SMCK + SMPT, Lucian có thể coi như một nguồn sát thương thứ hai của teams trong giai đoạn giữa game.

Các trang bị Giảm cấp sao + Câm lặng rất phù hợp cho anh chàng này, đồng thời với Truy Cùng Diệt Tận - Lucian cũng không hề e ngại các tướng Sát thủ.

 

5. Leona: Quý tộc - Hộ vệ

Con bài bắt đầu cần đến nhân phẩm rồi đây, có thêm Leona đội hình bạn sẽ mạnh lên rất nhiều với khả năng khống chế choáng + chậm diện rộng vs Thái Dương Hạ San.

Có những trận bạn rất dễ dàng tìm mua được Leona, nhưng sẽ có những ván bạn mở cả chục lần mà vẫn không thây tăm hơi của Leona đâu đâu => mẹo tốt nhất là giành tích tiền lên cao - sau đó mở liên tục => khả năng Leona xuất hiện sẽ cao hơn.

 

6. Kayle: Quý tộc - Hiệp sĩ

Con bài cuối cùng quyết định đến tỷ lệ thắng - thua của bạn chính là đây, với Thần Linh Định Đoạt - Kayle có thể bảo kê đồng minh bất tử, hơn thế khả năng gây sát thương quạt cháy máy của mình - Kayle sẽ là nguồn damge chính thổi bay cả team địch.

Tuy tỷ lệ xuất hiện siêu ít ỏi, nhưng mình thường bắt được Kayle ở mỗi vòng xoay chọn tướng nhé, hầu như mình thấy các round chọn tướng về sau - kiểu gì Kayle cũng xuất hiện.

 

Cách chơi đội hình Quý Tộc

Có một điều là nếu bạn chỉ chơi mỗi Quý Tộc thì bạn dễ dàng bị outgame sớm đó, bởi đợi chờ bộ đôi Leona + Kayle - vừa khó vừa hên xui không đơn giản một chút nào.

Vì vậy tốt nhất là bạn đánh kết hợp với một số Hệ & Tộc khác để trụ về tới giai đoạn sau của game, các teams hợp nhất với Quý Tộc ở meta hiện tại là:

Đội hình Quý Tộc + Đế Chế: đội hình này sẽ có 2 damge siêu khủng + tuyến trên max bảo kê + buff

Đội hình Quý Tộc + Băng Tộc + Hộ Vệ: đây là đội hình mình hay chơi và cảm thấy nó toàn diện nhất, dễ build + mạnh từ đầu đến cuối game.

 

Ghép đội hình Quý Tộc

Đội hình Quý Tộc chỉ thực sự bá đạo khi mà bạn có thể ghép đủ full bộ 6 tướng, còn trường hợp mới kích hoạt được 3 tướng thì cũng bình thường không có gì nổi bật. Sau đây là 2 cách ghép thông dụng sử dụng nhiều nhất của đội hình Quý Tộc.

Cách 1: Sắp xếp đội hình 6 Quý Tộc + 2 Đế Chế: => damge to + hàng thủ trâu bò + buff khủng, nhưng hơi thiếu hiệu ứng khống chế và kỹ năng diện rộng

 • 6 tướng Quý Tộc: Fiora + Vayne + Garen + Lucian + Leona + Kayle  => Cộng giáp và hồi máu cho cả team mỗi đòn đánh
 • 2 tướng Đế Chế: Darius + Draven => Draven sẽ là chủ lực từ khoảng giữa đến cuối game
  • Tùy chọn: Về sau nếu bắt được cả Swain + Kayle => bạn có thể thay Swain cho Darius cũng được
 • Damage chính: Draven + Kayle.

FioraGarenVayneLucianLeonaKayle

hoặc

FioraGarenVayneLucianLeonaKayle

 

Cách 2: Ghép đội hình 6 Quý Tộc + 2 Cung Thủ + 2 Hộ Vệ + 2 Băng Quốc + 2 Hiệp Sĩ: => teams bảo kê + buff trâu bò top 1 Đấu trường chân lý có lẽ là đây

 • 6 tướng Quý Tộc: Fiora + Vayne + Garen + Lucian + Leona + Kayle  => như trên
 • 2 tướng Cung Thủ: Vayne + Ashe => Ashe sẽ là một damge chính trong đội hình này
 • 2 tướng Băng Quốc: Ashe + Barum => lấy thêm khống chế làm choáng
 • 2 tướng Hộ Vệ: Braum + Leona => tăng thêm buff
 • 2 tướng Hiệp Sĩ: Garen + Kayle => chặn sát thương từ các đòn đánh
 • Damage chính: sát thương tập trung của đội hình này là Ashe + Kayle.

FioraGarenVayneLucianLeonaKayle

 

Trang bị đội hình Quý Tộc

Vì đã sở hữu một dàn tướng top trên khá trâu bò + hồi phục mạnh nữa rồi, nên bạn hãy ưu tiên chọn ghép các đồ trang bị gia tăng tốc đánh + sát thương cho các tướng chủ lực nhé.

Ashe: Cuồng đao Guinsoo, Ngọn thương Shojin

Draven: Cuồng đao Guinsoo, Huyết kiếm, Vô cực

 • Tùy chọn: Đại bác liên thanh - nếu đối thủ là đội hình Yordle, Ma vũ - nếu có teams Sát thủ mạnh

Kayle: Ngọn thương Shojin, Cuồng đao

 

Khắc chế đội hình Quý Tộc

Mặc dù có khả năng buff cho teams khủng, nhưng đội hình Quý Tộc chỉ kháng được Sát thương vật lý, chứ còn nếu gặp teams full Phép thì cũng mệt lắm đó.

Vì vậy một đội hình Pháp Sư với khả năng sốc sát thương mạnh sẽ dễ dàng khắc chế và hạ gục được Quý Tộc, ngoài ra đội hình Băng Quốc cũng một phần khắc chế lại Quý Tộc - bởi khả năng stun choáng liên tục diện rộng sẽ khiến Quý Tộc đứng im chịu sát thương mà không kịp làm gì.

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về đội hình Quý Tộc, cách chơi cũng như ghép sắp xếp đội hình và trang bị dành cho Quý Tộc, bạn có thể tham khảo thêm để hoàn thiện mỗi ván đấu nhé.