Close

Đội hình Pháp Sư Phù Thủy - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình full Pháp Sư trong Đấu trường chân lý mới mạnh nhất cùng cách build sắp xếp và ghép các trang bị khắc chế cho đội hình Phù Thủy của ĐTCL

Đội hình Pháp Sư - Đấu trường chân lý

Phải nói rằng Pháp Sư là đội hình có khả năng gây sát thương diện rộng gần như mạnh nhất trong Đấu trường chân lý - autochess Liên Minh Huyền Thoại cờ nhân phẩm LOL. Hơn thế sức mạnh của đội hình Pháp Sư tăng tiến nhanh theo thời gian, càng về cuối game sẽ càng trở nên bá đạo với khả năng lật kèo và oneshot combo bay cả team cực bá đạo.

Tuy nhiên chơi đội hình Phù Thủy sẽ khá khó khăn vất vả ở giai đoạn đầu game, và dễ bị oánh cho tơi bời - nhưng bạn yên tâm chỉ cần tìm roll được tướng thì về sau sẽ biết ai mới là top 1.

Bạn có thể chơi full max 6 Pháp Sư hoặc kết hợp cùng với một số tướng Tộc & Hệ khác như đội hình Yordle hoặc đội hình Hoang Dã để gia tăng thêm sức mạnh cũng như khả năng khống chế.

 

1. Kassadin: Pháp sư - Hư không

Kassadin

Bạn có thể dễ dàng mua được Kassadin ngay từ ban đầu với chỉ giá 1 tiền vàng, Kassadin có khả năng đánh cắp năng lượng của đối thủ vs Lưỡi Kiếm Âm Ti và chuyển hóa thành lớp giáp cho bản thân, nên sẽ đóng vai trò như một tướng chống chịu tuyến đầu.

Thực sự thì bạn chỉ nên sử dụng Kassadin đến tầm giữa game rồi sẽ thay bằng tướng khác - chứ Kassadin về sau sẽ không có tác dụng hiệu quả nhiều.

 

2. Lulu: Pháp sư - Yordle

Lulu

Nhờ chiêu thức Khổng Lồ Hóa - Lulu vừa hất tung các mục tiêu ở gần vừa tăng máu thêm cho đồng minh => cực kỳ hiệu quả.

Đây sẽ là vị tướng mà bạn nên sử dụng từ đầu đến cuối game, không chỉ buff mà còn để lấy hiệu ứng khống chế đối thủ nữa.

 

3. Ahri: Pháp sư - Hoang dã

Ahri

Ahri có thế gây sát thương 2 lần lượt đi và lượt về vs Quả Cầu Ma Thuật, nếu bạn chơi kết hợp Pháp Sư cùng đội hình Hoang Dã thì hãy sử dụng Ahri, còn nếu không thì về sau bạn nên bán cô nàng này và thay thế bởi 1 tướng Pháp Sư khác.

 

4. Twisted Fate: Pháp sư - Hải tặc

TwistedFate

Con bài Twisted Fate đòi hỏi nhân phẩm khá cao - không phải ở việc roll và mua mà là ở khả năng Chọn Bài - nếu chọn được bài Vàng hoặc Xanh ở những tình huống quan trọng, Twisted Fate sẽ giúp bạn và đồng đội lật kèo ngon lành đó.

 

5. Morgana: Pháp sư - Ác quỷ

Morgana

Độ hiệu quả thật sự rất cao với khả năng gây sát thương khống chế diện rộng cực khủng, về sau nếu up cấp độ level cao hoặc bạn nhặt được nhiều thìa vàng, thừa slot bạn có thể cho thêm 1 tướng Tộc Ác Quỷ vào nữa để kích hoạt cùng Morgana.

 

6. Veigar: Pháp sư - Yordle

Veigar

Trong 1 teams Pháp Sư có quá nhiều tướng bạn có thể lựa chọn làm nguồn damge chính và Veigar cũng là 1 con bài đáng để xem xét.

Với skills khá imba - Vụ Nổ Vũ Trụ - Veigar có thể hạ gục ngay lập túc kẻ địch nếu chúng kém sao hơn Veigar => càng về cuối game bạn sẽ thấy Veigar như thế nào.

 

7. Aurelion Sol: Pháp sư - Rồng

AurelionSol

Con bài cần tìm và quan trọng bậc nhất của Pháp Sư chính là đây. Với Sóng Ánh Sáng - gây ra một lượng sát thương diện rộng cực kỳ khủng khiếp: Aurelion Sol sẽ giúp bạn lật kèo vô cùng thần thánh, đồng thời có thể thổi bay cả teams địch trong 1 nốt nhạc.

Up được Aurelion Sol lên 2* càng sớm thì khả năng đạt top 1 win game của bạn sẽ càng cao và nhanh.

 

8. Karthus: Pháp sư - Ma

Karthus

Vị tướng 5$ tiền đắt nhất của Pháp Sư và roll cũng không hề dễ dàng chút nào. Để đánh giá độ hiệu quả và sức mạnh thì Aurelion Sol và Karthus cũng một 9 một 10 => cả 2 đều có những hiệu quả riêng.

Một khi đã sở hữu được bộ đôi: Aurelion Sol + Karthus thì lượng damge gần như vô đối.

 

Cách chơi đội hình Pháp Sư

Điểm nổi bật nhất của Pháp Sư là khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian với hàng tấn sát thương. Ngoài ra bạn có thể chơi đội hình Pháp Sư vs khá nhiều các tướng khác nữa, cách chơi nào cũng đều hiệu quả.

1. Đội hình full Full Pháp Sư + Rồng + Yordle: có thể nói đây là một đội hình hoàn hảo và đẹp nhất dành cho full 6 tướng Pháp Sư: khống chế nhiều - damge khủng bố

2. Đội hình Pháp Sư + Full Yordle + Rồng: cách chơi đội hình này damge chính là Pháp Sư nhưng build theo teams Yordle nhiều => siêu khống chế + né tránh

3. Đội hình Pháp Sư + Hoang Dã + Hóa Hình + Rồng: thay vì tăng khả năng chống chịu sẽ tập trung và việc buff và gia tăng sát thương tốc đánh cho toàn bộ teams.

4. Đội hình Pháp Sư + Yuumi + Ác Quỷ + Yordle: khả năng gây đột biến lớn

 

Ghép đội hình Pháp Sư

Ở thời điểm meta ĐTCL hiện tại thì ghép đội hình full 6 Pháp Sư và ghép đội hình Pháp Sư + Yordle là được sử dụng chơi nhiều nhất và đem lại hiệu quả cũng như tỷ lệ chiến thắng khá cao.

Cách 1: Ghép đội hình 6 Pháp Sư + 3 Yordle + 2 Rồng: => chuẩn đẹp và hoàn hảo nhất dành cho Phù Thủy, tuy nhiên khá khó khăn trong giai đoạn đầu và giữa game.

 • 6 tướng Pháp Sư: Lulu + Twisted Fate + Morgana + Veigar + Aurelion Sol + Karthus => 100% tăng gấp đôi mana từ đòn đánh và gấp đôi sát thương phép
 • 3 tướng Yordle: Lulu + Veigar + Kennen => tăng khả năng né tránh + thêm các hiệu ứng khống chế
 • 2 tướng Rồng: Shyvana + Aurelion Sol => 100% miễn sát thương phép: Pháp Sư chỉ có cách buông chuột
 • Tùy chọn: level 9 thêm Kindred => kích hoạt thêm Tộc Ma
 • Damage chínhAurelion Sol + Karthus là hợp lý nhất.

LuluTwisted FateVeigarMorganaKennenAurelion SolShyvanaKarthus

 

Cách 2: Ghép đội hình 3 Pháp Sư + 6 Yordle + 2 Rồng: => đánh kèm Phù Thủy theo đội hình Yordle

 • 3 tướng Pháp Sư: Lulu + Veigar + Aurelion Sol => chỉ kích hoạt được 45%
 • 6 tướng Yordle: Tristana + Lulu + Poppy + Veigar + Kennen + Gnar => max né tránh đánh hụt
 • 2 tướng Rồng: Shyvana + Aurelion Sol => như trên
 • Tùy chọn: level 9 thêm Lucian => gia tăng mục tiêu đánh
 • Damage chínhAurelion Sol là chính, ngoài ra có thế chọn thêm: Kennen, Gnar, Lulu đều ổn cả

TristanaLuluVeigarPoppyKennenGnarAurelion SolShyvana

 

Cách 3: Ghép đội hình 3 Pháp Sư + 4 Hoang Dã + 3 Hóa Hình + 2 Rồng: => tăng buff

 • 3 tướng Pháp Sư: Ahri + Morgana + Aurelion Sol:
 • 4 tướng Hoang Dã: Nidalee + Warwick + Ahri + Gnar => tăng tốc đánh cho cả đồng minh
 • 2 tướng Rồng: Shyvana + Aurelion Sol => như trên
 • 3 tướng Hóa Hình: Nidalee + Shyvana + Gnar => tăng tỷ lệ phần trăm hồi máu sau khi biến hình
 • Level 9:
  • Tùy chọn 1: Aatrox => kích hoạt thêm Ác Quỷ
  • Tùy chọn 2: Cho'Gath => 2 Đấu Sỹ + thêm khống chế mạnh
 • Damage chínhAurelion Sol + Shyvana chính, hoặc có thể chọn Aatrox nếu chơi từ đầu

NidaleeWarwickAhriMorganaAatroxShyvanaGnarAurelion Sol

hoặc

NidaleeWarwickAhriMorganaShyvanaGnarAurelion SolCho'Gath

 

Cách 4: Ghép đội hình 5 Pháp Sư + 1 Yuumi(Pháp Sư) + 3 Yordle + 2 Ác Quỷ: => khả năng gây đột biến cao

 • 5 tướng Pháp Sư: Lulu + Veigar + Morgana + Aurelion Sol + Karthus:
 • 1 tướng Yuumi: Tùy chọn: Aatrox hoặc Varus là đẹp nhất => khi đó Varus và Aatrox sẽ đóng vai trò như là 1 tướng Pháp Sư ở trong team
 • 3 tướng Yordle: Lulu + Veigar + Poppy:
 • 2 tướng Ác Quỷ: Morgana + Aatrox (hoặc Varus)
 • Level 9:
  • Tùy chọn 1: Shyvana => kích hoạt thêm Rồng
  • Tùy chọn 2: Kindred => Kích hoạt Ma Tộc + Cung Thủ
 • Damage chínhYuumi: Varus hoặc Aatrox về sau cho thêm Aurelion Sol.

LuluVeigarMorganaPoppyAatroxAurelion SolCho'GathKarthus

hoặc

LuluVarusVeigarMorganaPoppyAurelion SolKindredKarthus 

 

Trang bị đội hình Pháp Sư

Các món đồ trang bị tấn công trong đội hình Pháp Sư nên dành cho Aurelion Sol cầm là chuẩn bài và đẹp nhất, nếu về late game bạn có thể bắt được Karthus thì thêm đồ cho Karthus cầm

Còn nếu chơi đội hình Yuumi Pháp Sư thì trang bị sẽ ưu tiên cho Varus hoặc Aatrox trước, về sau sẽ ghép thêm cho Aurelion Sol.

Aurelion Sol: Cuồng đao Guinsoo, Mũ phù thủy, Ngọn thương Shojin

Varus: Yuumi, Dao điện, Cuồng đao

Aatrox: Yuumi, Kiếm súng Hextech, Vuốt rồng

Karthus: Quyền trượng thiên thần, Mũ phù thủy

 

Khắc chế đội hình Pháp Sư

Ban đầu game Pháp Sư khá mỏng manh và yếu máu, nên dễ dàng bị các đội hình khác khắc chế hành cho tơi bời, nhất là khi gặp đội hình Sát Thủ chỉ vài ba hit là Pháp Sư bay màu ngay.

Tuy nhiên về khoảng cuối game khi lượng tướng đã nhiều lên thì Sát thủ sẽ ít có khả năng hơn vì ít có khả năng nhảy vào sâu bên trong để hạ gục chủ lực của Pháp Sư. Lúc này để khắc chế đội hình Pháp Sư tốt nhất là sử dụng: Blitzcrank (để có thể kéo chủ lực của Pháp Sư) hoặc Cho'Gath (để lấy khống chế diện rộng) hoặc sử dụng đội hình Ác Quỷ đốt mana khiến Pháp Sư khó sử dụng được skill, ngoài ra 1 con bài vô cùng hiệu quả đó chính là Gnar - hất tung đối phương về phía sau + làm choáng => Pháp Sư lúc này gần như sẽ không còn nhiều tác dụng.

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về đội hình Pháp Sư trong Đấu trường chân lý và cách chơi sắp xếp cùng các trang bị dành cho Pháp Sư, bạn có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.