Đội hình Kiếm Khách và Đế Chế - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình Kiếm Khách Đấu trường chân lý các tướng siêu mạnh mới nhất, cách sắp xếp ghép trang bị đồ và khắc chế đội hình Kiếm Khách kết hợp Đế Chế trong cờ nhân phẩm Liên Minh Huyền Thoại LOL

Đội hình Kiếm Khách - Đấu trường chân lý

Thực sự thì mình khống ấn tượng nhiều với đội hình Kiếm Khách + Đế Chế, nó cũng sẽ khá khó chơi ngay từ đầu game, nhất là trong việc tìm mua tướng nữa, nó đòi hỏi bạn cần sự kiên nhẫn và đôi chút may mắn nữa. Không chỉ mua khó mà lượng sát thương đầu game của team Kiếm Khách của khá ít ỏi, và điều quan trọng nhất khi chơi đội hình này là bạn cần mua được Draven càng sớm càng tốt.

Đánh Hệ Kiếm Khách kết hợp cùng đội hình Đế Chế là chuẩn bài nhất, đẹp nhất cùng khả năng gây sát thương cũng mạnh nhất luôn. Cùng đánh giá qua những tướng trong teams Kiếm Khách nhé.

 

1. Fiora: Kiếm khách - Quí tộc

Fiora

Fiora chỉ tốn có 1 vàng, bạn có thể mua được dễ dàng ngay từ đầu game và up cấp độ level 2*, 3* cũng nhanh nữa. Với kỹ năng Phản Đòn - Fiora vừa có thể làm choáng + sát thương + miễn nhiễm nữa.

Vì là tướng 1 tiền nên Fiora cũng không được đánh giá cao, và bạn cũng không nên cho Fiora cầm các trang bị.

 

2. Shen: Kiếm khách - Nhẫn giả

Shen

Shen là một trong những tướng khá trâu bò trong tầm giá 2 tiền, nhờ Bảo Hộ Linh Hồn - Shen có thể bảo kê đồng đội cực kỳ hiệu quả, nhất là về cuối game khi các tướng đã nhiều lên.

Tuy nhiên lượng sát thương của Shen không nhiều, bạn có thể cho Shen cầm thêm 1 đến 2 món đồ để tăng thêm hiệu quả.

 

3. Gangplank: Kiếm khách - Hải tặc - Xạ thủ

Gangplank

Dù sở hữu tới 3 Hệ & Tộc khác nhau, nhưng mình nhận thấy Gangplank chỉ thực sự hiệu quả trong những ván giao tranh kéo dài, bởi thời gian đặt 3 Thùng Thuốc Súng sẽ khá lâu. Nếu bạn không có dàn tuyến trên chống chịu tốt, có thể Gangplank chưa kịp kích hoạt kỹ năng đã bị bốc hơi rồi.

Mặc dù vậy lượng sát thương diện rộng từ Thùng Thuốc Súng của Ganplank cũng rất đáng kể, nhiều khi cũng giúp bạn tiêu diệt damge chính của địch 1 cách dễ dàng.

 

4. Aatrox: Kiếm khách - Ác quỷ

Aatrox

Sau đợt buff sức mạnh meta vừa rồi từ Riot, Aatrox đã dần mạnh lên trong Đấu trường chân lý, với Quỷ Kiếm Darkin - Aatrox kết liễu nhiều mục tiêu cùng một lúc một cách nhanh chóng, tuy vậy khả năng chống chịu của Aatrox không nhiều và cần thêm trang bị thiết yếu (Huyết Kiếm).

 

5. Draven: Kiếm khách - Đế chế

Draven

Con át chủ bài của đội hình Kiếm Khách đã xuất hiện, sở hữu kỹ năng ném rìu vô đối của mình - Draven có thể gây ra hàng tấn sát thương và luôn khiến đối phương phải dè chừng mỗi lần đối đầu.

Nếu muốn win giành top 1 thì bắt buộc bạn cần có Draven trong teams Kiếm Khách, đồng thời up level 2* càng nhanh càng tốt.

 

6. Yasuo: Kiếm khách - Độc hành

Yasuo

Là một quốc tướng trong LMHT luôn auto pick và siêu hot, tuy nhiên trong ĐTCL thì cái tên Yasuo lại không quá được yêu thích so với một vài vị tướng khác.

Mang trong mình một Tộc Độc Hành duy nhất cùng với Bão Kiếm - Yasuo vừa khả năng chống chịu tốt + sát thương + khống chế diện rộng hất tung. Đây là con bài cuối cùng để bạn hoàn thiện cho mình teams Kiếm Khách.

 

Cách chơi đội hình Kiếm Khách

Nói chung thì chơi Kiếm Khách khá khó khăn hơn so với 1 số teams khác, và bạn cũng dễ bị sớm outgame hơn => do vậy bạn nên linh hoạt chơi thêm 1 vài tướng khác trước và cần 1 chút kiên nhẫn + may mắn để có thể mua được đầy đủ đội hình Kiếm Khách.

Như đã phân tích trên thì Kiếm Khách hiệu quả nhất khi kết hợp vs Đế Chế, và đây là một số cách chơi đội hình Kiếm Khách như sau:

Đội hình Kiếm Khách + Đế Chế + Ác Quỷ: mạnh nhưng chơi khá mệt => nếu hoàn chỉnh teams Draven sẽ là cỗ máy chém vs hơn 200% sát thương + tốc đánh

Đội hình Kiếm Khách + Đế Chế + Quí Tộc: như trên + tăng khả năng chống chịu cho dàn tướng phòng thủ tuyến trên

Đội hình full Kiếm Khách + Đế Chế : super team

 

Ghép đội hình Kiếm Khách

Hãy cùng đến vs sức mạnh và độ bá siêu cấp của Draven nào.

Cách 1: Sắp xếp đội hình 6 Kiếm Khách + 2 Đế Chế + 1 Độc Hành + 2 Ác Quỷ+ 1 Ninja: => nếu mà build hoàn chỉnh team này thì top 1 trong tầm tay

 • 6 tướng Kiếm Khách: Fiora + Shen + Aatrox + Gangplank + Draven + Yasuo  => nhận thêm 2 lần đánh liên tiếp
 • 2 tướng Đế Chế:
  • Tùy chọn 1: Darius + Draven
  • Tùy chọn 2: Về sau nếu mua được Swain thì hãy thay cho Darius nhé.
 • 2 tướng Ác Quỷ: Aatrox + Swain => đốt mana đối thủ
 • 1 tướng Độc Hành: Yasuo
 • 1 tướng Ninja: Shen => bảo kê đồng minh
 • Damage chính: luôn luôn và luôn luôn là Draven nhé, ngoài ra có thể buff thêm cho Swain.

FioraShenGangplankAatroxDravenYasuo

 

Cách 2: Ghép đội hình 6 Kiếm Khách + 2 Đế Chế + 3 Quí Tộc + 2 Hiệp Sĩ + 1 Độc Hành + 1 Ninja: => max bảo kê tăng mạnh vào khả năng chống chịu.

 • 6 tướng Kiếm Khách: Fiora + Shen + Aatrox + Gangplank + Draven + Yasuo  => như trên
 • 2 tướng Đế Chế: Darius + Draven
 • 3 tướng Quý Tộc: Fiora + Leona + Kayle => tăng giáp + hồi máu cho đồng đội
 • 2 tướng Hiệp Sĩ: Darius + Kayle => chặn 1 phần sát thương
 • 1 tướng Độc Hành: Yasuo
 • 1 tướng Nhẫn Giả: Shen
 • Damage chính: luôn luôn và luôn luôn là Draven nhé, ngoài ra có thể buff thêm cho Swain.

FioraShenGangplankAatroxDravenYasuo

 

Cách 3: Ghép đội hình 6 Kiếm Khách + 4 Đế Chế: => hàng tỷ sát thương super team, đây có thể coi là 1 đội hình hủy diệt - tuy nhiên khả năng chống chịu không cao.

 • 6 tướng Kiếm Khách: Fiora + Shen + Aatrox + Gangplank + Draven + Yasuo  => như trên
 • 4 tướng Đế Chế: Darius + Katarina + Draven + Swain => cả team được nhân đôi sát thương
 • 1 tướng Độc Hành: Yasuo
 • 1 tướng Nhẫn Giả: Shen
 • Damage chính: vẫn là Draven + Swain thôi.

FioraShenGangplankAatroxDravenYasuo

 

Trang bị đội hình Kiếm Khách

Draven lúc nào cũng là ưu tiên số 1 về các trang bị, bởi khả năng cân team của Draven là có thừa, các tướng còn lại nên cầm các trang bị gia tăng sức chống chịu là tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể cho Swain hoặc Kayle cầm thêm một số trang bị tốc đánh, sát thương.

Draven: Ma vũ song kiếm, Huyết kiếm, Cuồng đao Guinsoo

 • Tùy chọn: trường hợp gặp đội hình Yordle mạnh hãy lên Đại bác liên thanh cho Draven nhé

Swain: Quỷ thư Morello, Ma vũ song kiếm, Vuốt rồng

Kayle: Cuồng đao Guinsoo, Ngọn thương Shojin

 

Khắc chế đội hình Kiếm Khách

Vì tập trung và phụ thuộc nhiều vào Draven, nên đội hình Kiếm Khách cũng có 1 vài yếu điểm dễ bị khắc chế đó là: chỉ cần hạ gục được Draven thì teams Kiếm Khách sẽ trở nên yếu đi rất nhiều và rất dễ bị thua giao tranh.

Do vậy Kiếm Khách có thể bị khắc chế bởi đội hình Sát thủ hoặc đội hình Hoang Dã + Pháp Sư, ngoài ra một số tướng có thể khắc chế tốt đội hình Kiếm Khách là: Gnar, Cho'Gath.

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về đội hình Kiếm Khách trong Đấu trường chân lý, bạn có thể tham khảo thêm cách chơi ghép trang bị và các tướng cùng Tộc & Hệ khác nữa, để build một teams siêu khủng nhé.