Close

Đội hình Hoang Dã - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình Hoang Dã những tướng trong Đấu trường chân lý kết hợp mới mạnh nhất, build ghép sắp xếp và khắc chế đội hình 4 Wild ĐTCL với khả năng siêu buff tốc đánh cho cả team.

Đội hình Hoang Dã - Đấu trường chân lý

Có thể nói đội hình Hoang Dã trong cờ nhân phẩm Liên Minh Huyền Thoại LOL khá dễ chơi và dễ tìm mua được hơn so với các team khác và việc up cấp 2* cho các tướng cũng không quá khó khăn gì. Tuy nhiên có 1 điều là team Hoang Dã khá yếu ở giai đoạn đầu trận và thực tế là bạn sẽ luôn phải đánh kèm kết hợp team Hoang Dã cùng một số các tướng thuộc Tộc vs Hệ khác nữa để có thể build được một đội hình hoàn chỉnh.

Cùng tìm hiểu qua về các vị tướng trong Tộc Hoang Dã và đội hình kết hợp chuẩn mạnh nhất vs đội hình Pháp Sư, đội hình Hóa Hình Sư, đội hình Đế Chế hoặc đội hình Yordles nhé.

 

1. Warwick: Hoang dã - Đấu sĩ

Warwick rẻ chỉ có 1 tiền, rất dễ mua và cũng dễ up lên 2*, 3* nữa, nhờ kỹ năng Khóa Chết của mình - Warwick có khả năng hạ gục những mục tiêu thấp máu, đồng thời hồi phục khá hiệu quả, hơn thể còn làm choáng mục tiêu nữa.

Warwick là tướng sẽ đi cùng bạn từ đầu game đến tận cuối game, vì vậy hãy up level cho Warwick càng sớm càng tốt nếu có thể nhé.

 

2. Nidalee: Hoang dã - Hóa hình

Cùng giá vàng 1$ với Warwick, Nidalee đóng vai trò vừa là 1 buff vừa là damge trong đội hình nhờ vào Sức Mạnh Hoang Dã => vừa hồi máu cho bản thân + đồng minh + hóa hình + tăng damge.

Không có khó khăn gì để mua được bộ đôi: Warwick + Nidalee, tuy nhiên về sau nếu bạn đánh kết hợp cùng đội hình Pháp Sư thì hãy sử dụng Ahri thay cho Nidalee nhé, còn nếu bạn muốn sử dụng thêm đội hình Hóa hình thì hãy giữ Nidalee lại.

 

3. Ahri: Hoang dã - Pháp sư

Vị tướng 2$ duy nhất của Tộc Hoang Dã, có khả năng gây sát thương 2 lần trên đường thẳng với chiêu thức Quả Cầu Ma Thuật.

Ahri cũng là một mắt xích khá quan trọng mà bạn cần phải mua được, để sau này có thể dễ dàng kích hoạt thêm Hệ Pháp Sư => gia tăng sát thương

 

4. Rengar: Hoang dã - Sát thủ

Con bài cơ động dồn damage bậc nhất trong team Hoang Dã chính là Rengar, với Tàn Ác - Rengar sẽ giúp bạn có thể hạ gục một mục tiêu đơn giản chỉ trong chốc lát với lượng sát thương + chí mạng hàng khủng.

Nhiều người không thích sử dụng Rengar trong đội hình Hoang Dã lắm, nhưng trái lại mình cực thích Rengar => vì mình thường build Hoang Dã + Sát thủ(Rengar + Pyke + Akali) => phải nói là dồn damge max phê, 1 hít là bay ngay tuyến sau của đối phương - bạn hãy thử và cảm nhận nhé.

 

5. Gnar: Hoang dã - Hóa hình

Con bài cuối cùng của team Hoang Dã mà bạn bắt buộc cần phải có nếu muốn win game giành chiến thắng. Gnar thì không có gì để nói, nhưng một khi đã biến hình thì bá đạo vô cùng: máu nhiều + chống chịu tốt + damge to + hất và làm choáng nhiều mục tiêu(đây là điều hay nhất của Gnar).

Tóm lại 1 từ là: very good, Gnar là một tướng Hạng S, siêu cấp sức mạnh và bạn nên đánh => Gnar sẽ gánh team giúp bạn lật kèo cực kỳ thần thánh đó.

 

Cách chơi đội hình Hoang Dã

Như mình đã phân tích và đánh giá sơ qua cách chơi đội hình Hoang Dã ở phía trên, thì bạn luôn luôn cần phải kết hợp team Hoang Dã với một số Tộc & Hệ khác, đồng thời cần có cả Gnar nữa => thì mới phát huy hết tối đa sức mạnh.

Đội hình Hoang Dã + Pháp Sư + Hóa Hình + Rồng: nếu mà build xong được team như thế này thì mình nghĩ chắc là Endgame được rồi: damge khủng + buff nhiều + khống chế diện rộng + chống chịu tốt.

Đội hình Hoang Dã + Sát Thủ + Pháp Sư + Yordle + Nhẫn Giả: đây là team mà mình thích nhất đó, tung hoành và giành được rất nhiều Top 1 trong ĐTCL rồi, bạn hãy tin mình và cứ thử đi rồi sẽ biết nhé.

Đội hình Hoang Dã + Đế Chế + Hóa Hình: đội hình này mà ghép thành công thì cũng khủng khiếp lắm đó, nhưng khá là build để hoàn thiện với nhiều tướng Hạng S siêu cấp.

 

Ghép đội hình Hoang Dã

Ở thời điểm meta hiện tại thì 3 cách ghép đội hình Hoang Dã như trên là đang được sử dụng nhiều và mạnh nhất, tuy nhiên khi kết hợp vs teams Pháp Sư thì nó có khá nhiều sự lựa chọn khác nhau, cái này tùy thuộc theo sở thích của từng người và phụ thuộc và ván đấu có tướng nào xuất hiện nhiều + sớm nữa => vì vậy bạn có thể sử dụng một cách linh hoạt tùy biến nhé.

Cách 1: Sắp xếp đội hình 4 Hoang Dã + 3 Pháp Sư + 3 Hóa Hình + 2 Rồng: => teams end game.

 • 4 tướng Hoang Dã: Warwick + Nidalee + Ahri + Gnar => max buff tốc cho cả teams
 • 3 tướng Pháp Sư:
  • Buff + damge: Ahri + Lulu + Aurelion Sol => mình rất khoái sử dụng 3 tướng này
   • Tùy chọn: Poppy => để có thêm Tộc Yordle
  • Khống chế + damge: Ahri + Morgana + Aurelion Sol => cũng nhiều bạn hay sử dụng
   • Tùy chọn: Brand => kích hoạt Tộc Ác Quỷ
 • 4 tướng Hóa Hình: Nidalee + Gnar + Shyvana => tăng tối đa máu sau khi biến hình
 • 2 tướng Rồng: Shyvana + Aurelion Sol=> miễn nhiễm sát thương phép - cực kỳ trâu bò nhé
 • Damage chính: Aurelion Sol + Gnar => các tướng khác cũng đều có khả năng gây sát thương mạnh nữa

hoặc

 

Cách 2: Sắp xếp đội hình 4 Hoang Dã + 3 Sát Thủ + 3 Pháp Sư + 3 Yordle + 1 Ninja: => đây là team của mình yêu thích nhé.

 • 4 tướng Hoang Dã: Warwick + Ahri + Rengar + Gnar => lấy Rengar để build thêm team Sát thủ
 • 3 tướng Pháp Sư: Ahri + Lulu + Aurelion Sol => vừa damge + buff
 • 4 tướng Sát thủ: Pyke + Rengar + Aklai => tăng 150% sát thương
 • 1 tướng Nhẫn Giả: Akali => tăng sát thương
 • 3 tướng Yordle: Lulu + Gnar + Poppy => tăng khả năng hụt, bảo kê cho teams
 • Damage chính: Đối với đội hình này thì có khá nhiều tướng có thể chọn làm damge chính chủ lực đều rất ổn, mình thì tập trung nhiều vào Sát thủ hơn nên chọn: Pyke + Akali (Akali ghép trong đội hình này max buff luôn) nếu may mắn kiếm được nhiều trang bị bạn có thể lên đồ thêm cho Aurelion Sol.

 

Cách 3: Sắp xếp đội hình 4 Hoang Dã + 4 Đế Chế + 3 Hóa Hình: => khá là khó khăn + tốn kém, nếu bạn gặp ván may mắn và nhâm phẩm tốt có thể sẽ ghép được hoàn chỉnh team này.

 • 4 tướng Hoang Dã: Warwick + Nidalee + Ahri + Gnar => như trên
 • 4 tướng Đế Chế: Darius + Katarina + Draven + Swain => nhận gấp đôi sát thương - còn gì bằng nữa
 • 3 tướng Hóa Hình: Nidalee + Gnar + Swain => Swain về sau thì khủng đừng hỏi nhé
 • Damage chính: Gnar + Draven => Draven thì vô đối khỏi nói rồi, chơi Đế Chế mà bỏ qua Draven thì đúng là một sai lầm.

 

Trang bị đội hình Hoang Dã

Vì damge chính của đội hình Hoang Dã thường xuất hiện và tầm giữa và nửa đầu sau của game, do đó các đồ trang bị bạn có thể cho một số tướng khác cầm trước, sau khi đã mua được các tướng cần thiết thì hãy bán những tướng trước đi và cho chúng cầm nhé.

Gnar: Ma vũ song kiếm, Vuốt rồng

Aurelion Sol: Mũ phù thủy, Ngọn thương Shojin, Cuồng đao Guinsoo

Draven: Cuồng đao Guinsoo, Đại bác liên thanh(trang bị bá đạo dành cho Draven), Vô cực kiếm

 • Tùy chọn: Ma vũ song kiếm, Huyết kiếm

Akali: Mũ phù thủy, Kiếm súng Hextech, Ngọn thương Shojin

 

Khắc chế đội hình Hoang Da

Bản thân mình chơi khá nhiều đội hình Hoang Dã khác nhau và thấy rằng team này nhiều điểm mạnh, ít yếu điểm và gần như không sợ khắc chế bởi các teams khác.

Nếu mà để ngại và có thể khắc chế được có lẽ là: đội hình Pháp Sư (max 6 Pháp Sư), hoặc đội hình Yordle + Pháp Sư và đội hình Băng Quốc nữa.

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về đội hình Hoang Dã cùng các cách chơi ghép team Hoang Dã với các tướng khác trong Đấu trường chân lý, bạn có thể tham khảo thêm nhé để có thể leo lên top 1 thành công.