Close

Đội hình Đế Chế - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình Đế Chế trong Đấu trường chân lý mới nhất siêu mạnh bá đạo, cách ghép sắp xếp những tướng và khắc chế đội hình Đế Chế ĐTCL Imperials với Draven siêu cấp ném rìu như Liên Minh Huyền Thoại.

Đội hình Đế Chế - Đấu trường chân lý

Draven trong LMHT (LOL) là Xạ thủ damge cực khủng và trong Đấu trường chân lý cũng vậy, Draven là tướng có khả năng đáp rìu liên tục không cùng lượng sát thương rất khủng khiếp. Chính vì vậy đội hình Đế Chế được rất nhiều người yêu thích và sử dụng, tuy nhiên hãy chắc chắc rằng bạn sẽ có Draven 2* nhé.

Full team chuẩn và đầy đủ các tướng của đội hình Đế Chế bao gồm như sau:

 

1. Darius: Đế chế - Hiệp sĩ

Vị tướng giá 1 tiền duy nhất của Tộc Đế Chế, bạn có thể dễ dàng tìm được Darius ngay từ đầu trận, với Tàn Sát - Darius vừa đóng vai trò là một tank chống chịu cho team, vừa có thể gây sát thương và hồi phục cực tốt nữa.

Darius là vị tướng mà bắt buộc bạn phải chơi, không chỉ vậy từ khoảng đầu đến giữa game Darius cũng thuộc vào hạng những tướng rất mạnh đó nhé.

 

2. Katarian: Đế chế - Sát thủ

Với Bông Sen Tử Thần của mình Katarina có thể gây ra hàng tá sát thương diện rộng, nó sẽ giúp bạn lật kèo trong những tình huống không tưởng. Tuy kỹ năng của Katarina rất mạnh nhưng sát thương từ đòn đánh thường của cô nàng lại quá nhỏ và tốn nhiều năng lượng để có thể kích hoạt được Bông Sen Tử Thần nữa.

Thực sự theo mình đánh giá thì: không nên cho Katarina cầm nhiều trang bị, bởi độ hiệu quả không thật sự cao.

 

3. Draven: Đế chế - Kiếm khách

Đây là con bài không thể thiếu trong team Đế Chế nếu bạn muốn vươn lên top 1, với kỹ năng Rìu Xoay - Draven có thể một mình ném bay cả team địch cùng lượng damge cực khủng.

Hiện tại Draven đang là tướng có lượng sát thương tay mạnh nhất trong Đấu trường chân lý, đồng thời cũng thuộc top những tướng Hạng S siêu cấp => càng tìm mua được Draven sớm càng tốt.

 

4. Swain: Đế chế - Ác quỷ - Hóa hình

Vị tướng cuối cùng, giá đắt nhất 5 vàng và khó mua nhất trong team Đế Chế, Swain sở hữu 2 Tộc và 1 Hệ, với chiêu thức Hóa Quỷ - Swain biến hình vừa hồi phục + sát thương diện rộng cực khủng => độ bá thì khỏi nói rồi.

Draven đã khó - Swain còn hiếm hơn nhiều, nên khi gần về cuối bạn nên up cấp độ level lên cao sớm => khi đó khả năng Swain xuất hiện sẽ nhiều hơn.

 

Cách chơi đội hình Đế Chế

Như phần trên càng về cuối game đội hình Đế Chế đủ 4 tướng sẽ càng mạnh, tuy nhiên giai đoạn đầu game thì khá là khó tìm mua các tướng nữa => do vậy bạn hãy cứ build một vài tướng Hệ & Tộc khác trước nhé, bởi khoảng giữa ván đấu thì Draven mới có tỷ lệ xuất hiện nhiều, còn trường hợp bạn may mắn nhân phẩm tốt bắt được Draven + Swain sớm thì quá tuyệt.

Đội hình Đế Chế + Hoang Dã + Hóa Hình: đây có lẽ là team Đế Chế dễ build và chơi nhất + độ hiệu quả cao, hầu hết các tướng trong team này đều đóng vai trò tanker chống chịu và buff cho 1 damge chính duy nhất là Draven.

Đội hình Đế Chế + Nguyên Tố + Băng Quốc + Ác Quỷ + Hiệp Sĩ + Ninja: đội hình này cực kỳ khó build và tốn kém cũng khá nhiều vàng nữa, còn về sát thương thì không team nào có thể bằng.

Đội hình Đế Chế + Sát Thủ + Hiệp Sĩ + Ác Quỷ: đây là đội hình mình hay chơi và dễ đạt top 1 nhất, đồng thời mình thấy teams này cũng khá dễ chơi và build.

 

Ghép đội hình Đế Chế

Cách ghép đội hình Đế Chế cũng khá linh hoạt và có thể kết hợp được nhiều tùy vào sở thích và sự lựa chọn của mỗi người, dưới đây là 3 cách sắp xếp build team Đế Chế khá hay và hiệu quả cao.

Cách 1: Sắp xếp đội hình 4 Đế Chế + 4 Hoang Dã + 3 Hóa Hình: => dễ chơi + trâu bò + damge khủng.

 • 4 tướng Đế chế: Darius + Katarian + Draven + Swain  => kích hoạt nhân đôi sát thương cho cả teams
 • 4 tướng Hoang dã: Nidalee + Warwick + Ahri + Gnar => buff tốc cho cả teams
 • 3 tướng Hóa hình: Nidalee + Gnar + Swain => khống chế + chống chịu
 • Damage chính: Tập trung sức mạnh tối đa cho Draven, các trang bị còn lại cho Gnar(Ma vũ song kiếm + Vuốt rồng + Rìu đại mãng xà) => Đây là 2 tướng OP bật nhất trong ĐTCL

 

Cách 2: Ghép đội hình 4 Đế Chế + 3 Nguyên Tố + 2 Băng Tộc + 2 Ác Quỷ + 2 Hiệp Sĩ + 1 Nhẫn Giả: => đội hình siêu kết hợp: max damge - nhưng tốn tiền khó build - toàn tướng khủng và hot

 • 4 tướng Đế chế: Darius + Katarian + Draven + Swain  => như trên
 • 3 tướng Nguyên tố: Kennen + Brand + Anivia => triệu hồi Golem: chống chịu sát thương
 • 2 tướng Băng quốc: Sejuani + Anivia => lấy khống chế choáng
 • 2 tướng Ác quỷ: Brand + Swain => đốt mana đối thủ
 • 2 tướng Hiệp sĩ: Sejuani + Anivia => lấy khống chế choáng
 • 1 tướng Ninja: Kennen => vừa bảo vệ teams + khống chế diện rộng
 • Damage chính: Đội hình này thì thừa sát thương rồi, ngoài Draven bạn có thể tập trung trang bị cho Brand nữa là ok nhất.

 

Cách 3: Sắp xếp đội hình 4 Đế Chế + 3 Sát Thủ + 2 Hiệp Sĩ + 1 Ninja + 2 Ác Quỷ: => đội hình mình hay chơi nhất - khá dễ để giành chiến thắng top 1

 • 4 tướng Đế chế: Darius + Katarian + Draven + Swain  => như trên
 • 3 tướng Sát thủ: Pyke + Katarina + Akali => build thêm Sát thủ rất có lợi - đặc biệt khi phải đối đầu với đội hình Pháp Sư hoặc Cung Thủ
 • 2 tướng Hiệp sĩ: Garen + Darius => 2 con này mình chơi gần như từ đầu đến cuối luôn, về sau bạn có thể thay thế Garen bằng tướng khác.
 • 2 tướng Ác quỷ: Brand + Swain => như trên
 • 1 tướng Ninja: Akali => mình rất khoái em này: damge to + skill hồi nhanh
 • Damage chính: Vẫn là Draven thôi, ngoài ra cũng nên lên một vài trang bị cho Akali + Pyke nữa.

 

Trang bị đội hình Đế Chế

Draven luôn là ưu tiên số 1 rồi nhé, trang bị cho đội hình Đế Chế thì có thể linh hoạt theo từng trận đấu và đối thủ như thế nào:

Nếu gặp đội hình Sát thủ mạnh gồm: Ma vũ song kiếm + Huyết Kiếm.

 • Tùy chọn: Cuồng đao Guinsoo, Vô cực kiếm, Ỷ thiên kiếm

Nếu gặp đội hình Yordle hoặc Cung thủ - Xạ thủ (đội hình đánh xa) gồm: Đại bác liên thanh + Huyết kiếm

Gnar: Vuốt rồng + Ma vũ

Brand: Mũ phù thủy + Ngọn thương Shojin

Pyke: Ngọn thương Shojin

 

Khắc chế đội hình Đế Chế

Mình đã chơi khá nhiều Đế Chế và thấy cũng khá khó khăn ở giai đoạn đầu + giữa game trong việc tìm mua tướng, và vì tập trung nhiều vào Draven nên dễ bị khắc chế bởi đội hình Sát thủ hoặc đội hình Yordle + Pháp Sư. Nhưng một khi bạn đã build đầy đủ team Đế Chế rồi, thì ngồi xem Draven ném rìu rất thích đó.

Trường hợp đối đầu vs đội hình Sát thủ: hãy ưu tiên ghép đồ Ma vũ song kiếm trước nhé => để một phần khắc chế lại chúng, kẻo Draven sẽ bốc hơi trong 1 nốt nhạc đó => damge to mà không được chơi thì cũng như không.

Trường hợp gặp các team đánh xa, hoặc Yordle thì hãy lên trang bị Đại bác liên thanh nhé => chỉ cần đứng 1 chỗ đánh cả bản đồ, đồng thời cũng khắc chế lại khả năng hụt của Yordle + Ma vũ nữa.

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về cách đánh đội hình Đế Chế cũng như build ghép các tướng và trang bị teams Imperals trong ĐTCL, bạn có thể tham khảo thêm để leo rank xếp hạng thành công nhé.