Close

Đội hình Đấu Sĩ và Hư Không - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình full 6 Đấu Sĩ trong Đấu trường chân lý siêu trâu bò kết hợp cùng Hư Không + Hoang Dã + Sát thủ mới mạnh nhất cùng cách build ghép sắp xếp các trang bị và khắc chế đội hình đội hình Đấu Sỹ của ĐTCL Liên Minh Huyền Thoại

Đội hình Đấu Sĩ - Đấu trường chân lý

Đấu Sĩ là 1 trong những đội hình siêu trâu bò vs lượng máu tăng thêm 1200 khủng nhất và nhiều khống chế trong cờ nhân phẩm autochess LOL. Với sự xuất hiện mới của Vi, bây giờ bạn có thể kích hoạt full đầy đủ 6 Đấu sĩ một cách khá dễ dàng.

Ở phiên bản hiện tại thì Đấu Sĩ kết hợp cùng đội hình Hư Không và đội hình Sát Thủ đang rất mạnh và được nhiều gamer ưa thích sử dụng, cùng điểm qua các vị tướng trong Hệ Đấu Sỹ này nhé.

 

1. Warwick: Đấu sĩ - Hoang dã

Warwick

Warwick là vị tướng giá 1$ tiền thấp nhất của Đấu Sĩ và bạn cũng khá dễ dàng tìm mua được và up level 2*, 3* ở những cấp độ đầu.

Dù chỉ 1 tiền nhưng Warwick đem lại khá nhiều hiệu quả trong teams, với Khóa Chết - Warwick vừa khống chế làm choáng mục tiêu vừa hồi máu cho bản thân => giúp bạn dễ dàng hạ gục mục tiêu 1 cách đơn giản hơn.

 

2. Blitzcrank: Đấu sĩ - Người máy

Blitzcrank

Nói về khả năng gây sát thương liên tục thì Blitzcrank không có tác dụng nhiều, tuy nhiên về độ hiệu quả và tạo đột biến trong giao tranh thì Blitzcrank cũng là một trong những con bài thuộc top đầu trong Đấu trường chân lý.

Với Bàn Tay Hỏa Tiễn - kéo kẻ địch ở xa nhất về Hất tung + Làm choáng => Blitzcrank sẽ giúp bạn khắc chế cực tốt các tướng chủ lực ở tuyến sau của đối thủ - khiến đối phương luôn phải dè chừng và đề phòng về đội hình của mình.

 

3. Rek'Sai: Đấu sỹ - Hư không

Rek'Sai

Rek'Sai sở hữu cả Tộc & Hệ khá quan trọng mà bạn bắt buộc cần phải có trong đội hình để về sau có thể kích hoạt thêm Tộc Hư Không.

Không chỉ vậy vs Độn Thổ - Rek'Sai vừa hồi máu vừa có khả năng khống chế hất tung mục tiêu cực kỳ hiệu quả nữa.

 

4. Volibear: Đấu sĩ - Băng quốc

Volibear

Với khả năng gây sát thương diện rộng khá mạnh nhờ Vuốt Sấm Sét, bạn có thể build cho Volibear trở thành damge chính chủ lực của teams cũng rất ổn đó.

Tuy nhiên nếu chọn Volibear làm sát thương chủ lực thì hãy build thêm một vài tướng khác nữa để kích hoạt thêm đội hình Băng Tộc nhé => độ hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội đó nhờ khả năng đánh nhanh của Volibear.

 

5. Vi: Đấu sĩ - Hextech

Vi

Cũng gần giống như các tướng phía trên Vi có khả năng khống chế mục tiêu tầm xa cực kỳ hiệu quả + độ trâu bò có thừa, đây cũng là một con bài vô cùng cần thiết và có lợi để đánh vào tuyến sau của đối thủ.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp thêm 1 tướng nữa để kích hoạt thêm đội hình Hextech => giúp khóa trang bị của đối thủ.

 

6. Cho'Gath: Đấu sỹ - Hư không

Cho'Gath

Con bài bá đạo cuối cùng của Đấu Sĩ ở thời điểm hiện tại, về độ khủng và sức mạnh của Cho'Gath thì không cần phải nói nhiều - ai đã từng chơi thì đều sẽ biết.

Đặc biệt có được Cho'Gath càng sớm thì càng giúp bạn nhanh chóng kích hoạt Hư Không => sức mạnh sẽ được tăng tiến lên rất nhiều, và nhớ rằng hãy luôn dành các trang bị cho Cho'Gath nhé - bởi đây sẽ là nguồn sát thương diện rộng cực khủng khiếp đó.

 

Cách chơi đội hình Đấu Sĩ

Như đã phân tích phía trên Đấu Sĩ không chỉ trâu bò mà còn thuộc top siêu khống chế nữa. Cách chơi đội hình Đấu Sĩ thì khá đơn giản, tuy nhiên độ hiệu quả lại cực cao - và luôn tạo áp lực khiến đối phương phải e ngại và đề phòng nữa.

Một vài cách chơi đội hình Đấu Sĩ phổ biến như sau:

1. Đội hình Đấu Sĩ + Hư Không + Sát thủ + Hoang Dã: được sử dụng nhiều nhất - siêu trâu tank - siêu khống chế - siêu mạnh - thích hợp leo rank từ xếp hạng thấp -> cao đều ok

2. Đội hình Đấu Sĩ + Hư Không + Băng Tộc: siêu khống chế diện rộng + stun choáng tới chết

 

Ghép đội hình Đấu Sĩ

Cùng đến với cách ghép 2 đội hình max 6 Đấu Sĩ - đang hot nhất trong meta hiện nay

Cách 1: Ghép đội hình 6 Đấu Sĩ + 3 Hư Không + 3 Sát thủ + 2 Hoang Dã:

  • 6 tướng Đấu Sĩ: Warwick + Blitzcrank + Rek'Sai + Volibear + Vi + Cho'Gath => tăng thêm 1200 máu - đánh bao giờ mới chết
  • 3 tướng Hư Không: Kha'Zix + Rek'Sai + Cho'Gath => gây sát thương chuẩn
  • 3 tướng Sát thủ: Kha'Zix + Pyke + Rengar  => gia tăng sát thương
  • 2 tướng Hoang Dã: Warwick + Rengar  => gia tăng tốc đánh
  • Damage chính: Cho'Gath + Rengar là đẹp nhất, ngoài ra có thể buff đồ trang bị cho Vi + Pyke

WarwickKha'ZixBlitzcrankRek'SaiPykeVolibearViRengarCho'Gath

 

Cách 3: Ghép đội hình 6 Đấu Sĩ + 3 Hư Không + 2 Băng Quốc + 2 Hộ Vệ:

  • 6 tướng Đấu Sĩ: Warwick + Blitzcrank + Rek'Sai + Volibear + Vi + Cho'Gath => như trên
  • 3 tướng Hư Không: Kassadin + Rek'Sai + Cho'Gath:
  • 2 tướng Băng Tộc: Braum + Volibear => tăng tỷ lệ stun + làm choáng
  • 2 tướng Hộ Vệ: Braum + Leona => tăng tỷ lệ stun + làm choáng
  • Damage chính: Volibear + Cho'Gath

KassadinWarwickBlitzcrankRek'SaiBraumVolibearViLeonaCho'Gath

 

Trang bị đội hình Đấu Sĩ

Đấu Sĩ tập trung vào độ trâu bò + khống chế, nên ban đầu lượng sát thương sẽ không có quá nhiều, do vậy bạn cần up cấp độ level lên sớm 1 chút để có thể roll và tìm được chủ lực sớm như: Cho'Gath, Volibear, Rengar...

Các trang bị đồ sát thương chính sẽ giành cho Cho'Gath + Rengar + Volibear là hiệu quả nhất, còn lại sẽ build các trang bị tank chống chịu giành cho các tướng khác.

Cho'Gath: Quyền trượng thiên thần, Quỷ thư, Mũ phù thủy, Giáp thiên thần

Rengar: Giáp thiên thần, Đại bác liên thanh, Huyết kiếm, Vô cực

Volibear: Đại bác, Giáp lửa, Dao câm lặng, Lưỡi kiếm nguyền rủa

Vi: Giáp máu, Tim băng, Giáp gai, Giáp gai

 

Khắc chế đội hình Đấu Sĩ

Để có thể khắc chế Đấu Sĩ là một điều không phải dễ dàng gì, bởi Đấu Sĩ có quá nhiều khống chế diện rộng + siêu trâu bò + sát thương chuẩn nữa.

Một khi Đấu Sĩ đã lên đầy đủ đội hình và các trang bị cần thiết thì dường như bạn khó mà có thể khắc chế và đánh lại được.

Một số tướng có thể khắc chế lại Đấu Sĩ là đội hình Băng Quốc hoặc đội hình Ác Quỷ hoặc đội hình Pháp Sư là còn có khả năng chơi lại được với Đấu Sĩ.

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về đội hình Đấu Sĩ cùng cách lên trang bị và ghép full 6 tướng đội hình Đấu Sĩ + Hư Không, bạn có thể tham khảo thêm nhé.