Đội hình Cung Thủ và Băng Tộc - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình Cung Thủ vs Băng Tộc trong Đấu trường chân lý mới chuẩn mạnh nhất cùng cách ghép build sắp xếp các trang bị cho đội hình Cung Thủ với Băng Quốc và Nguyên Tố của ĐTCL autochess Liên Minh Huyền Thoại LOL.

Đội hình Cung Thủ - Đấu trường chân lý

Cung Thủ + Băng Tộc + Nguyên Tố luôn là đội hình khá hoàn hảo và có chỗ đứng vững chắc trong Đấu trường chân lý - cờ nhân phẩm LMHT dù trải qua nhiều bản chỉnh sửa cập nhật khác nhau. Hơn thế đây cũng là một trong những đội hình thuộc top đầu mạnh nhất trong ĐTCL và được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

Ngoài ra đội hình Cung Thủ còn kết hợp cực kỳ linh hoạt vs một số những tướng thuộc Tộc & Hệ khác, tốt nhất là ghép cùng đội hình Băng Quốc và Ma kèm đội hình Nguyên Tố - Ác Quỷ và Ma nữa là chuẩn nhất. Cùng điểm qua các vị tướng góp mặt trong Hệ Cung Thủ của ĐTCL nhé.

 

1. Vayne: Cung thủ - Quý tộc

Vayne

Bạn có thể dễ dàng sở hữu được cô này Vayne này ngay ở những cấp độ đầu tiên của trận đấu với giá chỉ 1$ tiền, đồng thời up cấp độ Vayne lên 2*, 3* cũng không phải là điều quá khó khăn.

Nếu bạn chơi full 4 Cung Thủ thì chắc chắn phải cần có Vayne trong teams, còn nếu chỉ chơi 2 Cung Thủ thì sau có thể thay thế bằng Ashe là đẹp nhất.

 

2. Varus: Cung thủ - Ác quỷ

Varus

Con bài chính của Cung thủ chính là đây, mặc dù chỉ có 2$ vàng nhưng Varus luôn là vị tướng khá hot trong Đấu trường chân lý.

Với khả năng gây sát thương diện rộng theo đường thẳng nhờ chiêu thức Mũi Tên Xuyên Phá - Varus sẽ đóng vai trò là nguồn sát thương và damge chính của teams luôn. Không chỉ vậy Varus còn được chơi ở rất nhiều đội hình khác nữa.

 

3. Ashe: Cung thủ - Băng quốc

Ashe

Cũng là một tướng không thể thiếu trong đội hình Cung thủ, hơn thế Ashe còn thuộc Tộc Băng Quốc nữa nên vô cùng có lợi, bạn càng mua được Ashe sớm thì teams của bạn càng thêm mạnh và nhiều khống chế.

Lượng sát thương của Ashe không quá mạnh, nhưng khả năng làm choáng lâu vs Đại Băng Tiễn sẽ là điều khiến đối phương phải lo ngại.

 

4. Kindred: Cung thủ - Ma

Kindred

Kindred là vị tướng cuối cùng để bạn có thể kích hoạt full 4 tướng Cung Thủ ở thời điểm hiện tại, thực tế thì Kindred không quá khó tìm được, chỉ cần dành tiền nhiều 1 chút và roll liên tục bạn có thể dễ dàng kiếm được Kindred.

Cũng gần giống Ashe, Kindred không sở hữu nhiều damge, tuy nhiên với chiêu thức Cừu Cứu Sinh - Kindred sẽ giúp bảo kê team cực kỳ hiệu quả và giống bạn lật kèo thần thánh nữa.

 

Cách chơi đội hình Cung Thủ

Cung thủ có 2 cách chơi phổ biến nhất đó là: 2 Cung hoặc max 4 Cung. Nếu bạn chơi 2 Cung thủ thì nên kết hợp cùng 6 Băng Quốc là chuẩn và đẹp nhất, còn nếu chơi full 4 Cung thì có thể kết hợp thêm Nguyên Tố nữa để tăng hiệu quả.

1. Đội hình full Cung Thủ + Ma + Quý Tộc + Hộ Vệ + Băng Quốc + Hiệp Sĩ: đội hình gần như hoàn hảo nhất trong ĐTCL

2. Đội hình full Cung Thủ + Nguyên Tố + Băng Quốc + Ma + Ác Quỷ + Hiệp Sĩ: chuẩn và hoàn hảo nhất - đội hình top 1 sever - tỷ lệ win gần như 100%, tuy nhiên cũng cần nhân phẩm cao 1 chút

3. Đội hình full Cung Thủ + Băng Quốc + Ma + Hộ Vệ + Hiệp Sĩ: cách chơi này thì dễ hơn cách trên, tuy nhiên độ bảo kê và hiệu quả thì cũng không kém phần

4. Đội hình Cung Thủ + Băng Quốc + Nguyên Tố + Ác Quỷ + Hộ Vệ: đội hình siêu khống chế bảo kê bậc nhất trong ĐTCL ở thời điểm hiện tại

 

Ghép đội hình Cung Thủ

Nếu bạn muốn hướng tới 1 đội hình toàn diện về cuối game, thì ghép Cung Thủ + Băng Tộc + Nguyên Tố dường như là hoàn hảo nhất cho leo rank xếp hạng.

Cách 1: Ghép đội hình 4 Cung Thủ + 2 Ma + 3 Quý Tộc + 2 Băng Quốc + 2 Hộ Vệ + 2 Hiệp Sĩ: => đội hình toàn diện để leo rank xếp hạng

 • 4 tướng Cung Thủ: Vayne + Varus + Ashe + Kindred => kích hoạt 65% tỷ lệ nhân đôi tốc độ đánh
 • 3 tướng Quý Tộc: Vayne + Leona + Kayle => có Kayle bảo kê thì max binh
 • 2 tướng Ma: Kindred + Mordekaiser(sau có thể thay bằng Karthus cũng khá ok)
 • 2 tướng Băng Quốc: Braum + Ashe
 • 2 tướng Hộ Vệ: Braum + Leona
 • 2 tướng Hiệp Sĩ: Mordekaiser + Kayle
 • Damage chính: Varus + Ashe, về sau nếu bắt được Karthus bạn có thể chuyển Karthus là sát thương chính cũng rất ổn.

MordekaiserVayneBraumVarusAsheKindredLeona

 

Cách 2: Ghép đội hình 4 Cung Thủ + 3 Nguyên Tố + 4 Băng Quốc + 2 Ma + 2 Ác Quỷ + 2 Hiệp Sĩ: => có lẽ ghép xong đội hình này thì bạn auto win top 1.

 • 4 tướng Cung Thủ: Vayne + Varus + Ashe + Kindred => như trên
 • 3 tướng Nguyên Tố: Lissandra + Brand + Anivia => kích hoạt 1 Golem cực kỳ trâu bò, tăng độ chống chịu cho team
 • 4 tướng Băng Quốc: Lissandra + Ashe + Sejuani + Anivia => toàn tướng khống chế hạng nặng
 • 2 tướng Tộc Ma: Mordekaiser (Karthus) + Kindred
 • 2 tướng Ác Quỷ: Varus + Brand => đốt mana đối thủ
 • 2 tướng Hiệp Sĩ: Mordekaiser + Sejuani
 • Damage chính: nguồn sát thương chính của teams Cung Thủ sẽ luôn là Varus còn Ashe sẽ ưu tiên những món đồ tăng và hồi mana để nhanh sử dụng được skill.

VayneLissandraVarusAsheKindredSejuaniBrandAniviaMordekaiser

 

Cách 3: Ghép đội hình 4 Cung Thủ + 4 Băng Quốc + 2 Hộ Vệ + 2 Ma + 2 Hiệp Sĩ: => đội hình này dễ ghép và dễ chơi chơi, nhiều khống chế hơn

 • 4 tướng Cung Thủ: Vayne + Varus + Ashe + Kindred => như trên
 • 4 tướng Băng Quốc: Volibear + Braum + Ashe + Sejuani
 • 2 tướng Tộc Ma: Mordekaiser (Karthus) + Kindred
 • 2 tướng Hộ Vệ: Braum + Leona => buff + khống chế
 • 2 tướng Hiệp Sĩ: Mordekaiser + Sejuani
 • Damage chính: vẫn là bộ đôi Varus + Ashe.

VayneVarusBraumAsheVolibearKindredSejuaniLeonaMordekaiser

 

Cách 4: Ghép đội hình 2 Cung Thủ + 6 Băng Quốc + 3 Nguyên Tố + 2 Hộ Vệ + 2 Ác Quỷ: => max khống chế khó chịu bậc nhất trong Đấu trường chân lý => thích hợp leo rank cao

 • 2 tướng Cung Thủ: Varus + Ashe
 • 6 tướng Băng Quốc: Lissandra + Braum + Volibear + Ashe + Sejuani + Anivia => băng tới chết
 • 3 tướng Nguyên Tố: Lissandra + Brand + Anivia
 • 2 tướng Hộ Vệ: Braum + Leona
 • 2 tướng Ác Quỷ: Varus + Brand
 • Damage chính: cặp đôi Varus + Ashe.

LissandraVarusBraumAsheVolibearSejuaniLeonaBrandAnivia

 

Trang bị đội hình Cung Thủ

Trong đội hình Cung Thủ, các trang bị gia tăng sát thương sẽ dành cho Varus, các trang bị tăng mana, hồi mana, tốc đánh thì nên cho Ashe cầm, còn lại những món đồ gia tăng chống chịu sẽ cho hàng tanker phía trên.

Varus: Dao điện, Cuồng đao, Quyền trượng thiên thần

Ashe: Ngọn thương Shojin, Đại bác liên thanh, Ma vũ

 

Khắc chế đội hình Cung Thủ

Tuyến sau của Cung thủ cực kỳ mỏng manh và yếu máu, vì vậy dễ dàng bị khắc chế và hạ gục bởi đội hình Sát thủ, hơn thế ban đầu game Cung thủ sẽ luôn bị thua thiệt hơn so với một số đội hình khác.

Chỉ tầm khoảng giữa game trở đi khi đã có một vài tướng cơ bản + trang bị thiết yếu => lúc này Cung thủ mới dần dần mạnh lên.

Đến giai đoạn cuối late game thì Cung thủ trở nên vô cùng mạnh mẽ và dường như ít có đội hình nào có thể đánh lại được. Lúc này để khắc chế Cung thủ bạn cần có tướng khống chế diện rộng hoặc tướng gây sát thương diện rộng để đánh thẳng vào tuyến sau chủ lực của Cung thủ. Khắc chế tốt nhất Cung thủ có lẽ nên chọn đội hình Pháp Sư với sát thương diện rộng của Aurelion Sol + Karthus hoặc bạn cũng có thể chon các tướng Cho'Gath + Gnar để khống chế tuyến sau của Cung Thủ, ngoài ra thì còn cô nàng Miss Fortune của đội hình Xạ thủ cũng khá hiệu quả nữa.

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về đội hình Cung thủ trong ĐTCL cùng cách lên đồ ghép sắp xếp đội hình Cung thủ + Băng Tộc + Nguyên Tố, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.