Close

Đội hình Băng Quốc Tộc Băng - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình Băng Tộc trong Đấu trường chân lý mới mạnh nhất sắp xếp ghép những tướng và khắc chế đội hình Băng Quốc Glacial ĐTCL với bộ kỹ năng siêu khống chế diện rộng bá đạo bậc nhất trong LOL Liên Minh Huyền Thoại

Đội hình Băng Quốc Tộc - Đấu trường chân lý

Ở meta hiện tại thì đội hình Băng Tộc đang gần như là bá đạo bậc nhất trong game Đấu trường chân lý, điều duy nhất khiến cho đội hình Băng Quốc trở nên hot và được sử dụng nhiều không phải ở việc sở hữu lượng sát thương khủng mà đó là: khả năng siêu khống chế diện rộng liên tục vô cùng khó chịu, đồng thời cũng có thể khắc chế được nhiều đội hình khác.

Tuy nhiên để có thể ghép hoàn chỉnh được một Tộc Băng mạnh thì cũng không phải là điều dễ dàng gì, cùng tìm hiểu các vị tướng dành cho 1 team Băng Quốc chuẩn và đầy đủ trong cờ nhân phẩm autochess LMHT nhé.

 

1. Lissandra: Băng quốc - Nguyên tố

Đây là con bài đầu tiên mà bạn cần phải mua để build một team Băng Tộc, đồng thời Lissandra cũng khá dễ dàng để có thể tìm được ngay từ giai đoạn đầu game.

Tuy nhiên để đánh giá về kỹ năng Hầm Mộ Hàn Băng đóng băng kẻ địch hoặc chính bản thân, thì mình cũng chưa thật sự ấn tượng lắm. Về sau nếu kiếm được tướng mạnh hơn bạn có thể thay thế cho Lissandra, còn nếu muốn chơi full team Băng Tộc thì bắt buộc phải chọn cô nàng này rồi.

 

2. Braum: Băng tộc - Hộ vệ

Braum là tướng 2 vàng bằng tiền với Lissandra, tuy không có khả năng gây sát thương nhiều, nhưng Braum lại khá trâu bò với tấm khiên Tối Kiên Cường chặn sát thương đối thủ.

Braum sẽ sử dụng rất nhiều từ đầu game đến cuối game, đóng vai trò là 1 tanker cho tuyến trên trong đội hình. Tuy nhiên do Braum gây rất ít sát thương, nên về sau bạn cũng có thể thay thế bằng Volibear.

 

3. Volibear: Băng quốc - Đấu sĩ

Đây là một vị tướng không thể bỏ qua của đội hình Băng Tộc, với kỹ năng Vuốt Sấm Sét của mình Volibear vừa là tấm lá chắn cho team có thể chống chịu tốt, vừa gây được một lượng sát thương lan đáng kể nữa.

 Volibear sẽ rất cần từ khoảng giữa game đến cuối trận, bạn cố gắng up level 2*, 3* thì càng tốt nhé

 

4. Ashe: Băng tộc - Cung thủ

Đây, đây chính là damge chính quan trọng số 1 của team Băng Tộc mà bắt buộc bạn cần phải có, với Đại Băng Tiễn - Ashe vừa có khả năng gây damge vừa làm choáng đối thủ => cái này là khống chế của khống chế. Ashe mà cầm Cuồng đao + Thương Shojin => bắn thì max phê nhé.

Ashe sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu trong team nhé, tuy nhiên nếu bạn gặp ván xui thì tìm được Ashe cũng không phải là điều đơn giản chút nào.

 

5. Sejuani: Băng quốc - Hiệp sĩ

Để mà lựa chọn 1 tướng đáng chơi nhất trong Tộc Băng thì không ai khác ngoài cái tên Sejuani, không chỉ sở hữu khả năng chống chịu tốt mà chiêu thức Nhà Ngục Hàn Băng của Sejuani còn khống chế làm choáng diện rộng cực kỳ imba bá đạo nữa.

Tóm lại nếu bạn muốn chiến thắng win thì hãy chơi Sejuani, đồng thời Sejuani cũng nằm trong top đầu những vị tướng thuộc Hạng S - siêu mạnh trong Đấu trường chân lý nữa đó nhé.

 

6. Anivia: Băng tộc - Nguyên tố

Vị tướng 5$ cuối cùng trong Tộc Băng, khá là khó tìm mua được, đồng thời cũng up 2* cũng không phải dễ dàng, với Bão Tuyết - Anivia có khả năng gây sát thương diện rộng và làm chậm tốc độ đánh của team địch => rất hiệu quả khi về cuối game, bởi lúc đó đội hình đã nhiều tướng và thường đứng gần nhau.

Nếu bạn xác định chơi full 6 Băng Tộc để lấy 45% hiệu ứng khống chế, hoặc nếu bạn may mắn có thể up được Anivia 2* thì hãy chơi. Còn không thì mình cũng không đặt quá nhiều hy vọng vào em này lắm.

 

Cách chơi đội hình Băng Tộc

Thực sự để nói, nếu bạn muốn build full 1 đội hình gồm 6 tướng Băng Quốc thì cực kỳ khó khăn và vất vả, thậm chí có những game bạn không thể tìm mua đủ tướng luôn. Hơn thế nữa mặc dù max 6 Băng Tộc - nhiều khống chế thật - nhưng lượng sát thương sẽ hơn ít => đây cũng là 1 điều hạn chế.

Vì lý do đó nên tốt nhất là bạn nên chơi một đội hình từ 2 -> 4 Tộc Băng là chuẩn và đẹp nhất, đồng thời sẽ đánh kết hợp cùng 1 vài Hệ vs Tộc khác để gia tăng thêm lượng sát thương cùng các kỹ năng khác nữa.

Đội hình Băng Tộc + Cung Thủ + Ma + Hiệp Sĩ: có thể nói đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, đội hình đẹp như trong mơ => sát thương khủng + chống chịu tốt + khống chế nhiều + dễ chơi dễ trúng thưởng => 1 dream team.

Đội hình Băng Quốc + Nguyên Tố + Cung Thủ + Ác Quỷ: đội hình này cũng khả giống như trên, tuy nhiên chúng ta sẽ tập trung nhiều hơn vào việc dồn sát thương cả SMCK và SMPT, hơn thế khi kích hoạt được Nguyên Tố, team bạn sẽ có thêm 1 con quái cực khủng và trâu bò => vừa tanker và hơn đơn vị - đây là điều khác biệt của đội hình này.

Đội hình Băng Quốc + Nguyên Tố + Cung Thủ + Hộ Vệ + Ác Quỷ + Ninja: teams này kết hợp khá nhiều Tộc & Hệ - damge to + buff và bảo kê tốt + nhiều khống chế diện rộng.

Đội hình full Băng Tộc + Nguyên Tố + Hộ Vệ: với cách chơi này chúng ta sẽ tập trung nhiều vào khả năng chống chịu và siêu khống chế, sát thương chính sẽ chỉ có Ashe + Brand. Như đã nói trên cách chơi này sẽ khá khó và tốn tiền + thời gian. Tuy nhiên nếu bạn may mắn có thể tìm được 6 tướng Băng Tộc thì đội hình này sẽ rất thú vị và hay ho đó.

 

Ghép đội hình Băng Quốc

Cách 1: Sắp xếp đội hình 4 Băng Quốc + 4 Cung Thủ + 2 Ma + 2 Hiệp Sĩ: => dream teams

 • 4 tướng Băng Quốc: Volibear + Ashe + Sejuani + Anivia => để có được 30% tỷ lệ làm choáng
 • 4 tướng Cung Thủ: Vayne + Varus + Ashe + Kindred => kích hoạt 65% nhận thêm 2 lần tốc độ đánh - max khủng
 • 2 tướng Tộc Ma: Kindred + Mordekaiser => cực kỳ có lợi, nhất là khi có thể giảm máu của chủ lực đối phương về 100
 • 2 tướng Hiệp Sĩ: Mordekaiser + Sejuani => tăng thêm khả năng chống chịu cho tuyến trên.
 • Damge chính: Ashe + Varus, còn lại sẽ là chống chịu và bảo kê

 

Cách 2: Sắp xếp đội hình 4 Băng Tộc + 3 Nguyên Tố + 2 Cung Thủ + 2 Ác Quỷ: => hỗn hợp damge + lấy thịt đè người

 • 4 tướng Băng Quốc: Lissandra + Ashe + Sejuani + Anivia => như trên - Volibear sẽ thay bằng Lissandra để có thể dễ dàng kích hoạt Nguyên Tố
 • 3 tướng Nguyên Tố: Lissandra + Brand + Anivia => vừa giúp tăng năng lượng (mana), vừa triệu hồi 1 quái Golem vô cùng trâu bò nữa
 • 4 tướng Cung Thủ: Vayne + Varus + Ashe + Kindred => như trên
 • 2 tướng Ác Quỷ: Varus + Brand => đốt mana team địch - khiến chúng mất nhiều thời gian để sử dụng kỹ năng
 • Damage chính: Ashe + Brand => Brand thuộc top 1 những tướng Hạng S siêu mạnh trong ĐTCL

 

Cách 3: Build đội hình 4 Băng Quốc + 3 Nguyên Tố + 2 Cung Thủ + 2 Hộ Vệ + 2 Ác Quỷ + 1 Nhẫn Giả: => khá khó khăn nhưng cực kỳ thú vị

 • 6 tướng Băng Quốc: Lissandra + Braum + Ashe + Sejuani => chọn Braum thay Anivia để có thể kích hoạt Hộ Vệ
 • 3 tướng Nguyên Tố: Lissandra + Kennen + Brand => lựa chọn Kennen để kích hoạt Nguyên Tố + Ninja - đồng thời Kennen có khả năng bảo kê tốt chủ lực phía dưới + khống chế choáng
 • 2 tướng Cung Thủ: Varus + Ashe => như trên
 • 2 tướng Hộ Vệ: Braum + Leona => buff giáp toàn team rất có lợi
 • 2 tướng Ác Quỷ: Varus + Brand => đốt mana đối phương khiến chúng khó dùng skills hơn
 • 1 tướng Ninja: Kennen => tăng thêm damge + khống chế diện rộng
 • Damage chính: Ashe + Brand => sẽ cần được ưu tiên hàng đầu, về sau sức mạnh của Brand cũng khá bá đạo đó nhé

 

Cách 4: Build đội hình 6 Băng Tộc + 3 Nguyên Tố + 2 Hộ Vệ: => khá khó khăn nhưng cực kỳ thú vị

 • 6 tướng Băng Quốc: Lissandra + Braum + Ashe + Volibear + Sejuani + Anivia => full Băng Tộc vs 45% tỷ lệ stun làm choáng
 • 3 tướng Nguyên Tố: Lissandra + Brand + Anivia => như trên
 • 2 tướng Hộ Vệ: Braum + Leona => buff giáp cho đồng đội
 • Damage chính: chỉ có thể là Ashe + Brand => vì các tướng còn lại hầu như là tanker

 

Trang bị đội hình Băng Tộc

Với team Băng Quốc thì các món đồ trang bị tăng khả năng hồi năng lượng + tốc độ đánh là phù hợp nhất, nếu chơi Brand thì bạn nên có thêm một vài trang bị gia tăng sức mạnh phép thuật thì hiệu quả hơn. Còn lại thì cứ chống chịu hoặc buff mà chơi

Ashe + Varus: Cuồng đao Guinsoo, Ngọn thương Shojin

Brand: Cuồng đao Guinsoo, Ngọn thương Shojin, Mũ phù thủy

 

Khắc chế đội hình Băng Quốc

Điểm mạnh của đội hình Băng Tộc là vừa tấn công tốt, vừa chống chịu khủng, đồng thời khống chế mạnh + nhiều + diện rộng nữa => nên rất khó để có thể khắc chế được team này.

Nếu chọn thì có lẽ là đội hình Yordle + Phù ThủyHoang Dã + Phù Thủy sẽ là 2 team có thể khắc chế lại được Băng Tộc.

Băng Quốc cũng không hề sợ đội hình Sát thủ => chỉ cần bạn sắp xếp vị trí của các tướng một cách hợp lý là Sát thủ sẽ không làm được gì luôn, nếu muốn chắc chắn bạn có thể cho Ashe cầm thêm Ma Vũ Song Kiếm nữa thì vô cùng an toàn khi đối mặt vs team Sát thủ.

 

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về đội hình Băng Tộc trong Đấu trường chân lý, bạn có thể tham khảo thêm cách chơi sắp xếp ghép Băng Tộc - Glacial để giành được thắng lợi nhé.