Đội hình Ác Quỷ - Đấu trường chân lý

Hướng dẫn cách chơi đội hình Ác Quỷ trong Đấu trường chân lý mới mạnh nhất siêu đốt mana và cách ghép sắp xếp các trang bị cho đội hình Ác Quỷ - Demon của ĐTCL

Đội hình Ác Quỷ - Đấu trường chân lý

Đây có lẽ là đội hình mà ít người chơi sử dụng nhất trong cờ nhân phẩm Liên Minh Huyền Thoại LOL, tuy nhiên sau đợt buff 1 số vị tướng và tăng tối đa 85% tỷ lệ đốt năng lượng của đối thủ thì đội hình Ác Quỷ bỗng trở thành một teams khá hot và cực kỳ được ưa chuộng trong ĐTCL.

Tuy nhiên nếu chỉ chơi mỗi Ác Quỷ thì bạn cực kỳ khó để bám trụ tới giai đoạn giữa và cuối game, vì vậy bạn cần bắt buộc phải đánh linh hoạt kết hợp Ác Quỷ cùng 1 vài tướng Hệ & Tộc khác như đội hình Đế Chế + Hóa Hình hoặc đội hình Nguyên Tố, đội hình Cung Thủ.

Cùng tìm hiểu đánh giá qua các vị tướng thuộc Tộc Ác Quỷ này nhé.

 

1. Elise: Ác quỷ - Hóa hình

Elise là tướng 1$ vàng duy nhất của Ác Quỷ, bạn cũng khá dễ dàng để tìm mua và up lên level 2* ngay từ ban đầu ván, với Nhện Chúa - Elise sẽ triệu hồi ra các Nhền Nhện con biến hình + hút máu.

Thực sự thì Elise không có quá nhiều tác dụng trong teams Ác Quỷ, sát thương từ đòn đánh thường cũng không mạnh, tuy nhiên Elise lại thuộc Hệ Hóa Hình => đây là điểm lợi để về sau bạn có thể kích hoạt thêm Hóa Hình 1 cách đơn giản hơn.

 

2. Varus: Ác quỷ - Cung thủ

Đây chính là damge chính của bạn ở giai đoạn đầu và giữa ván đấu, Varus có thể gây lượng sát thương diện rộng theo đường thẳng cực kỳ ấn tượng với Mũi Tên Xuyên Phá.

Bạn có thể xem và build đồ trang bị cho Varus như vai trò 1 chủ lực của teams cũng khá ổn đó nhé.

 

3. Morgana: Ác quỷ - Pháp sư

Phải nói là Morgana cực kỳ có lợi và bạn nên đưa vào đội hình Ác Quỷ sớm, Trói Hồn - vừa gây sát thương lớn, vừa làm choáng nhiều mục tiêu rất hiệu quả.

Bạn nên cho Morgana cầm 1 vài trang bị gia tăng sức chống chịu là tốt nhất, bởi càng trụ lâu trong giao tranh Morgana càng phát huy tác dụng cao.

 

4. Evelynn: Ác quỷ - Sát thủ

Đây là vị tướng ít được sử dụng nhất đến cuối game trong teams Ác Quỷ, về sau khi bắt được Swain bạn có thể thay thế cho Evelynn cũng được.

Tuy nhiên gặp trường hợp teams địch đánh Cung Thủ hoặc Xạ Thủ mạnh => thì lúc đó Evelynn là con bài không thể bỏ qua để có thể đột kích vào tuyến sau hạ gục chủ lực của địch, bởi sát thương của cô nàng này cũng không phải dạng vừa nhé.

 

5. Aatrox: Ác quỷ - Kiếm khách

Sở hữu một lượng sát thương diện rộng mạnh, đây cũng là một con bài mà bạn cần tăng cấp độ 2* sớm để bổ sung thêm lượng sát thương cho đội hình.

Không chỉ vậy về sau nếu bạn có thể up level lên cấp 9, Aatrox sẽ giúp bạn kích hoạt thêm Hệ Kiếm Khách nữa - sẽ rất bá đạo đó nhé.

 

6. Brand: Ác quỷ - Nguyên tố

Trong teams Ác Quỷ này có quá nhiều sự lựa chọn các tướng khác nhau để làm sát thương chính chủ lực, và Brand cũng nằm trong số đó - đây là một vị tướng sát thương diện rộng rất mạnh trong Đấu trường chân lý.

Tuy nhiên trong đội hình Ác Quỷ này, bởi về sau bộ đôi Draven + Swain hoặc Gnar sẽ bá đạo hơn rất nhiều.

 

7. Swain: Ác quỷ - Đế chế - Hóa hình

Con bài cuối cùng mà bạn cần mua của teams Ác Quỷ chính là đây, mang trong mình bộ 3 Tộc & Hệ - Swain là một trong những tướng siêu cấp Hạng S trong ĐTCL.

Với chiêu thức Hóa Quỷ - gây sát thương diện rộng + hút máu + hồi máu như nước của mình, một khi đã sở hữu được Swain trong đội hình thì bạn khó có cửa thua lắm.

 

Cách chơi đội hình Ác Quỷ

Điểm mạnh của Ác Quỷ là đốt năng lượng, nên đội hình này rất có lợi khi gặp các tướng cần sử dụng nhiều mana để kích hoạt kỹ năng, tuy nhiên Ác Quỷ lại khá thiếu sát thương và ít có nhiều đột biến.

Cách chơi đội hình Ác Quỷ thường phụ thuộc vào một số tướng Hệ & Tộc khác, đặc biệt là Đế Chế, và chỉ khi nào có dàn tướng 2* ổn thì bạn hãy cho full 6 Ác Quỷ vào nhé - còn bình thường cứ chơi 2 hoặc 4 Ác Quỷ trước + tướng khác nữa => như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Đội hình Ác Quỷ + Đế Chế + Hóa Hình: đây là cách chơi tốt nhất dành cho Quý Tộc ở thời điểm hiện tại, về cuối game hầu như không sợ bất kỳ bố con nhà nào, và mình cũng chuyên chơi kiểu này.

Đội hình Ác Quỷ + Nguyên Tố + Rồng + Hóa Hình: mình không đánh giá cao đội hình này lắm, bởi một khi gặp Sát thủ mạnh là bạn dễ bốc hơi ngay, nhưng mà đối đầu với những tướng đánh tầm xa thì lại vô cùng hiệu quả.

Đội hình Ác Quỷ + Cung Thủ + Hóa Hình: cực kỳ mỏng manh, gần như max damge, tuy nhiên có tính đột biến cao

 

Ghép đội hình Ác Quỷ

Sau đây là 3 cách ghép sắp xếp đội hình Ác Quỷ được sử dụng nhiều nhất ở meta hiện tại Đấu trường chân lý.

Cách 1: Sắp xếp đội hình 6 Ác Quỷ + 2 Đế Chế + 3 Hóa Hình: => luôn là sự lựa chọn hàng đầu

 • 6 tướng Ác Quỷ: Elise + Varus + Morgana + Aatrox + Brand(hoặc Evelynn) + Swain => 85% đốt năng lượng - các tướng phụ thuộc nhiều vào kỹ năng sẽ khóc thét
 • 2 tướng Đế Chế: Swain + Draven => ban đầu bạn có thể dùng Darius rất hiệu quả, sau khi đã tìm được Swain hãy thay cho Darius nhé.
 • 3 tướng Hóa Hình: Elise + Gnar + Swain => Gnar cũng là mắt xích khá quan trọng, giúp bạn có thể lật kèo trong trường hợp gặp những đối thủ khó nhằn
 • Tùy chọn: Up level 9 thêm Yasuo => kích hoạt Hệ Kiếm Khách
 • Damage chính: tốt nhất vẫn là Draven + Swain, hoặc Varus cũng được, trang bị phòng thủ thì ưu tiên cho Gnar cầm.

EliseVarusMorganaAatroxBrandSwain

 

Cách 2: Ghép đội hình 4 Ác Quỷ + 3 Nguyên Tố + 2 Rồng + 3 Hóa Hình + 1 Nhẫn Giả: => đội hình này đánh nhiều khi hên xui lắm, khó có thể nói sẽ nắm chắc phần thắng.

 • 4 tướng Ác Quỷ: Elise + Morgana + Brand+ Swain => chỉ có 50% đốt năng lượng
 • 3 tướng Nguyên Tố: Kennen + Brand + Anivia => kích hoạt Golem: tăng thêm chút chống chịu cho team, đồng thời có Kennen bảo kê nữa
 • 2 tướng Rồng: Shyvana + Aurelion Sol => đây cũng là 2 tướng tạo nên nhiều đột biến nhất của đội hình này
 • 3 tướng Hóa Hình: Elise + Shyvana + Swain => thay Gnar bằng Shyvana để kích hoạt Tộc Rồng
 • 1 tướng Ninja: Kennen
 • Tùy chọn: Up cấp 9 thêm Yasuo => kích hoạt Hệ Kiếm Khách
 • Damage chính: ngoài Swain là nguồn sát thương chính, còn rất nhiều sự lựa chọn tùy theo cách chơi của bạn: Shyvana, Brand, Aurelion Sol đều được cả.

EliseMorganaBrandSwain

 

Cách 3: Ghép đội hình 4 Ác Quỷ + 4 Cung Thủ + 3 Hóa Hình: => max damage - lấy Công bù Thủ: dễ top 1 và cũng dễ bị outgame sớm

 • 4 tướng Ác Quỷ: Elise + Varus + Aatrox + Swain => chọn Aatrox là hợp lý nhất
 • 4 Cung Thủ: Vayne + Varus + Ashe + Kindred => khả năng bắn sẽ là cháy máy
  • Tùy chọn 1: Tộc Ma: Nếu bạn up được lên level 9, có thể chọn thêm Mordekaiser hoặc Karthus để kích hoạt Tộc Ma => lấy lợi thế trước giao tranh hoặc
  • Tùy chọn 2: Băng Quốc: Nếu muốn tăng thêm hiệu ứng khống chế + chống chịu => hãy chọn Sejuani để kích hoạt 2 Băng Quốc
 • 3 tướng Hóa Hình: Elise + Gnar + Swain => Gnar sẽ giúp bạn lộn cái bàn những kèo khó
 • Damage chính: sát thương chính lúc này không phải là Swain nữa mà dành cho các Cung Thủ: Varus + Ashe là chuẩn nhất.

EliseVayneVarusAsheAatroxKindredSwain 

 

Trang bị đội hình Ác Quỷ

Mặc dù chơi Ác Quỷ nhưng damge chính lại dành cho Draven, mà Draven thì cần các trang bị đồ gì bạn cũng biết rồi đó - vị tướng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trong ĐTCL mà.

Draven: Huyết kiếm + Cuồng đao Guinsoo

 • Tùy chọn: Đại bác liên thanh, Vô cực, Ma vũ

Varus: Cuồng đao Guinsoo, Mũ phù thủy, Ngọn thương Shojin

Swain: Quỷ thư Morello, Vuốt rồng, Ma vũ

Gnar: Ma vũ, Vuốt rồng, Rìu đại mãng xà

Shyvana: Giáp máu, Ma vũ, Rìu đại mãng xà

 

Khắc chế đội hình Ác Quỷ

Như đã phân tích phía trên đội hình Ác Quỷ + Đế Chế phải nói là khá hoàn hảo và dễ leo top 1 hàng đầu nhất và cũng không có nhiều đội hình khắc chế lại được đội hình Ác Quỷ + Đế Chế + Hóa Hình này.

Đế mà khắc chế lại được Ác Quỷ, có lẽ lựa chọn số 1 sẽ dành cho đội hình Sát thủ - với khả năng clear xóa sổ nhanh chóng, tiếp sau đó sẽ là đội hình Băng Quốc với full 6 tướng siêu khống chế.

Trên đây là chia sẻ của Skmoba về đội hình Ác Quỷ đốt mana và cách chơi ghép sắp xếp các trang bị đồ chuẩn cho teams Ác Quỷ, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.