Cách khắc chế tướng Vayne mùa 8 trong lmht tốt hiệu quả nhất

Tham khảo một số hướng dẫn cách khắc chế Vayne mùa 8 cứng và các trang bị những vị tướng khắc chế Vayne hiệu quả mới nhất 2018 trong game Liên Minh Huyền Thoại lol

Thợ Săn Bóng Đêm

Sát thủ Xạ thủ

Ad Top

Phép bổ trợ:
Phép bổ trợ Vayne Phép bổ trợ Vayne Phép bổ trợ Vayne
Cách lên đồ Vayne Cách lên đồ Vayne Cách lên đồ Vayne Cách lên đồ Vayne Cách lên đồ Vayne Cách lên đồ Vayne

Bộ trang bị lên đồ full cho Vayne 9

Sát thủ
Đấu sỹ / Sát thương
Phép / Ap
Support / Hỗ trợ
Tank
Xạ thủ

Ad
Sp
Mid / damge
Top
Jungle / đi rừng

Vayne săn đuổi những lũ tội phạm không ngừng nghỉ. Cô được tăng 30 Tốc độ Di chuyển khi lao về phía các tướng địch.

 

Vayne nhào lộn, vào tư thế sẵn sàng cho phát bắn kế của mình. Lần tấn công kế của cô sẽ gây thêm sát thương.

Nhào lộn đi một cự li nhỏ. Đòn đánh thường kế tiếp trong vòng 7 giây sẽ gây thêm 0.3/0.35/0.4/0.45/0.5 sát thương vật lí, tương đương với 30/35/40/45/50% tổng sát thương vật lí.

 

Vayne gắn vào đầu mũi tên một thứ kim loại quý hiếm có đặc tính trừ tà cực mạnh. Đòn đánh hoặc kĩ năng thứ 3 liên tiếp lên cùng một mục tiêu sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa của đối thủ. (Tối đa: 200 sát thương lên quái)

Mỗi đòn đánh hoặc kĩ năng thứ ba tung ra trên một kẻ địch gây thêm 6/7.5/9/10.5/12% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương chuẩn.

Tối đa 200 sát thương lên quái và ít nhất 40/60/80/100/120 sát thương với mọi mục tiêu.

 

Vayne rút ra chiếc nỏ to bản từ sau lưng, bắn một mũi tên cực đại vào mục tiêu, gây sát thương và đẩy lùi nạn nhân. Nếu mục tiêu bị va phải địa hình, nạn nhân sẽ bị choáng và chịu thêm sát thương.

Bắn một mũi tên lớn, gây 45/80/115/150/185 (+) sát thương vật lí và đẩy lùi mục tiêu. Nếu va phải địa hình nạn nhân sẽ phải chịu thêm 45/80/115/150/185 (+) sát thương vật lí đồng thời bị choáng trong 1.5 giây.

 

Sẵn sàng cho những cuộc đụng độ nảy lửa, Vayne gia tăng Sát thương vật lí, Vô Hình trong thời gian sử dụng Nhào Lộn, và tăng gấp ba lần Tốc độ di chuyển từ Thợ Săn Bóng Đêm.

Nhận thêm 30/50/70 Sức mạnh Công kích trong 8/10/12 giây. Khi được kích hoạt, Nhào Lộn sẽ có thêm Vô Hình trong 1 giây, và Tốc độ di chuyển cộng thêm từ Thợ Săn Bóng Đêm được tăng thêm 90.

 

Vayne Xạ thủ càng về late game càng mạnh với lượng sát thương cực lớn, cô là khắc tinh của những tướng tank, trâu bò nhờ khả năng gây sát thương chuẩn theo % máu lên tướng địch.

Không nên đứng gần địa hình có nhiều tường bởi Kết Án của Vayne sẽ làm choáng bạn nếu bạn nếu bạn va vào địa hình.

Vayne khá yếu và farm lính khó ở những cấp độ đầu, nếu bạn là Xạ thủ, hãy chủ động cấu rỉa Vayne trước khi cô ta trở nên mạnh hơn ở cấp độ 6.

Trang bị Oracle Biến Đổi có thể cung cấp cho bạn một ít thông tin về vị trí của Vayne khi cô ta đang sử dụng Giờ Khắc Tử Thần.

Nếu hỗ trợ của Vayne là một vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế (Blitzcrank, Alistar, Thresh, v.v...) hãy nhắc hỗ trợ của bạn cắm mắt vào những bụi cỏ bởi nếu bạn trúng phải các chiêu thức khống chế từ hỗ trợ đối phương, Vayne sẽ ngay lập tức sử dụng Kết Án đẩy bạn vào địa hình và làm choáng bạn.

Hãy luôn cẩn thận khi đối đầu với Vayne ngay cả khi bạn đang chơi một vị tướng khắc chế cô ấy, vì khả năng bạn bị lật kèo khá cao đó.

Vayne có khả năng gank team tốt khi về cuối trận với lượng sát thương rất lớn.

Vayne thực sự kinh khủng nếu rơi vào tay những người chơi có kỹ năng cao, khả năng thả diều tốt.

Tuy vậy đầu trận đấu Vayne thương khá yếu và tầm bắn bị hạn chế, cô cần phải có thời gian farm để đạt được một số trang bị cần thiết ít nhất là 2 trang bị: Vô Cực và Dao Điện khi đó Vayne mới thật sự phát huy hết sức mạnh.

Nên đì đường Vayne ngay từ lúc bắt đầu trận đấu, để giảm lượng lính farm của cô nàng.

Khi giao tranh cận chiến với Vayne bạn tránh đứng gần tường dễ bị cô nàng bắn làm choáng.

Lên giáp với Vayne không có nhiều tác dụng, bởi cô nàng có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào dù là tanker trâu bò nhất với trang bị Gươm Vô Danh

Cách khắc chế tốt nhất: chọn tướng có kỹ năng tầm xa dạng lướt nhảy để vừa có thể cấu máu, vừa có thể tẩu thoát nhanh chóng trong những tình huống nguy hiểm, hoặc tướng có kỹ năng khống chế cứng. Cần chơi thật hổ báo đè đường từ những cấp độ đầu. Hãy lên Khăn giải thuật nếu có thể

 

Phép bổ trợ khắc chế

Xem cách khắc chế Zed hiệu quả nhất và tướng khắc chế Darius tốt nhất tại đây.

Tham khảo thêm cách khắc chế Jax mùa 8 2018Trên đây là cách khắc chế Vayne mùa 8 và một số những vị tướng khắc chế Vayne bạn hãy tham khảo thêm, lựa chọn phương pháp, cách đánh lên trang bị phù hợp với từng trận đấu và đối thủ, để giành chiến thắng trước vị tướng này nhé!

Reviews 6 votes