Champions

Guide Zed Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Zed Mid mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Zed mùa 9 guide Mid sát lực và bảng Ngọc bổ trợ cho Zed tái tổ hợp trang bị solo đánh mạnh nhất, top build full sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Zed khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Zed

Ngọc bổ trợ Zed mùa 10 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Chúa Tể Bóng Tối

Bảng ngọc Zed Mid / Top – sử dụng nhiều

Bảng ngọc Zed ÁP ĐẢO -> Sốc Điện -> Tác động bất chợt -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tối thượng


Bảng bổ trợ Zed Top / Mid – Solo kill

Xem tướng khắc chế Zed – Chúa Tể Bóng Tối mới cùng full cách lên đồ Ziggs mùa 10 chuẩn Chuyên Gia Chất Nổ mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Zed Sát thủ – oneshot combo

Ad

Sp

Zed Mid / damge

Zed Top

Jungle / đi rừng


Zed Sát thủ

Zed Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 + 

Zed là một tướng được rất nhiều người chơi yêu thích như Faker, không chỉ bởi thiết kế ngoại hình đậm chất một sát thủ Ninja mà còn vì lối chơi phân bóng thoắt ẩn thoắt hiện, combo biến ảo khiến đối thủ khó phán đoán cùng lượng sát thương lớn gây ra, những điều đó đã biến Zed trở thành một trong những sát thủ hàng đầu tại đấu trường chuyên nghiệp.

Tuy vậy, Zed cũng là một tướng có độ thành thạo khó khá cao và cần được luyện tập kĩ càng trước khi đem vào leo rank xếp hạng.

Tốc biến + Thiêu đốt: không thể thiếu cho Zed Mid, giúp Zed tăng khả năng đè đường Solo Q đối thủ.

Tốc biến + Dịch chuyển: 2 trang bị cần thiết cho Zed đi Top,  Dịch chuyển sẽ giúp Zed có thể hỗ trợ đồng đội ở các đường khác một cách tốt hơn. Nếu bạn muốn khô máu với đối thủ cũng có thế lựa chọn Thiêu đốt

Điểm mạnh:

– Đậm chất sát thủ: Bộ kỹ năng đa dụng Combo đẹp mắt, ngoại hình cool ngầu, được nhiều game thủ yêu thích

– Khả năng farm lính an toàn: Phi Tiêu Sắc Lẻm(Q) có thời gian hồi chiêu thấp, vì vậy sử dụng nó để farm lính ở những giai đoạn đầu trận rất tốt. Bên cạnh đó, với tầm sử dụng khá xa, Zed có thể cấu máu đối phương rất tốt, đặc biệt là những pháp sư mỏng manh. Trong trường hợp bị ép vào trụ, Zed vẫn có thể farm dễ dàng với nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu.

– Độ cơ động cao: Trong trường hợp đẩy lính cao, Zed vẫn không phải lo rừng đối phương gank. Chỉ đơn giản là sử dụng combo Phân Thân Bóng Tối (W) > Tái kích hoạt W > Đường Kiếm Bóng Tối (E) để làm chậm đối phương và lui về an toàn

– Truy đuổi, hạ gục đối thủ nhanh: với Rìu Đen khi tấn công đối phương và kích hoạt Kiếm Ma Youmuu, khiến các mục tiêu khó có thể chạy thoát khỏi Chúa Tể Bóng Đêm.

– Dễ dàng né các kĩ năng định hướng: Zed là một vị tướng có độ ảo diệu cực kì cao với những cái bóng của mình, và lượng tốc độ cộng thêm từ lối chơi chọn điểm then chốt Xung Kích Bão Tố có thể gia tăng sự “ảo diệu” đó. Khi lao vào đối phương và gây sát thương, lượng tốc độ này sẽ giúp cho Zed né được những kĩ năng định hướng nhằm vào mình tốt hơn, để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

– Nổi ám ảnh của các Xạ thủ: nếu không có Sp và bảo kê tốt Zed sẽ tiễn AD lên bảng điểm số chỉ với 1 Combo trong chốc lát

Điểm yếu:

– Sát thương đầu trận bị giảm

– Đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, và khả năng di chuyển combo tốt

Thứ tự nâng kỹ năng Zed được sử dụng nhiều max Q -> E -> W:

Phi Tiêu Sắc Lẻm Q: là kỹ năng cấu máu, farm lính cũng như gây sát thương chính của Zed, do đó cần nâng tối đa kỹ năng này càng sớm càng tốt. Đường Kiếm Bóng Tối E: là kỹ năng gây sát thương nhiều thứ 2, sẽ cần nâng tối đa tiếp theo. Phân Thân Bóng Tối W: nâng 1 điểm ở vị trí 2, sau đó tăng sau cùng. Dấu Ấn Tử Thần R: nâng theo đúng cấp độ

——————————————-

Nội tại: Khinh Thường Kẻ Yếu

Các đòn đánh thường của Zed lên các đơn vị dưới 50% máu sẽ gây thêm 6-10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 10 giây một lần trên cùng mục tiêu.

Phi Tiêu Sắc Lẻm – Q:

Zed cùng phân thân bóng tối xoáy kiếm về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị bị kĩ năng bay xuyên qua.

Zed và bóng ném phi tiêu, mỗi cái gây ra sát thương vật lý cho kẻ địch đầu tiên nó phóng qua, và sát thương vật lý cho mỗi kẻ địch sau đó.

Nhiều phi tiêu trúng cùng một kẻ địch sẽ chỉ gây 75% sát thương so với phi tiêu trước.

Phân Thân Bóng Tối – W:

Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4 giây, nó thể bắt chước các kĩ năng hắn tung ra. Zed có thể tái kích hoạt kĩ năng để đổi chỗ với phân thân.

Nội tại: Mỗi khi Zed và bóng tấn công một kẻ địch bằng cùng một kỹ năng, Zed hồi lại nội năng. Nội năng chỉ có thể được hồi một lần mỗi khi tung chiêu.

Kích hoạt: Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4.5 giây.

Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.

Đường Kiếm Bóng Tối – E:

Zed cùng phân thân xoáy lưỡi kiếm, bắn ra một luồng sóng năng lượng hắc ám. Sóng kiếm xoáy của phân thân gây hiệu ứng làm chậm.

Zed cùng phân thân tung kiếm, gây sát thương vật lí lên kẻ địch kề bên.

Mỗi tướng địch trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của Zed sẽ khiến thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối giảm đi 2 giây.

Những nạn nhân trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân sẽ bị làm chậm đi trong 1.5 giây. Kẻ địch trúng phải nhiều Đường Kiếm Bóng Tối sẽ bị làm chậm nhưng không chịu thêm sát thương.

Chiêu cuối – Dấu Ấn Tử Thần:

Zed để lại một cái bóng sau lưng rồi lướt tới tướng mục tiêu, khắc dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn sẽ kích nổ, gây một số phần trăm sát thương Zed đã gây ra khi dấu ấn còn trong thời gian hiệu lực. Nếu tướng địch chết dưới tác dụng của Dấu Ấn Tử Thần, Zed có thể đánh cắp một phần Sức mạnh Công kích của nạn nhân.

Zed không thể bị chọn làm mục tiêu và lướt tới mọt tướng địch, đánh dấu chúng. Sau 3 giây, dấu ấn kích hoạt, gây sát thương vật lý bằng + 25/35/45% tất cả sát thương Zed gây ra cho mục tiêu trong lúc có dấu ấn.

Zed để lại một phân thân phía sau trong 6 giây. Tái kích hoạt Dấu Ẩn Tử Thần khiến Zed đổi chỗ với phân thân.

Bóng Tối Nuốt Chửng: Zed thôn tính bóng của đối thủ mạnh nhất bị Dấu Ấn Tử Thần hạ gục, nhận về sức mạnh Công kích. (+ 5/10/15% Sức mạnh Công kích của nạn nhân).

Các trang bị ban đầu cho Zed

Kiếm dài và Bình máu là bộ trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều của Zed ở đường trên cũng như Mid

Lên giày cho Zed

 >  > 

Zed đi Mid thường đối đầu với những tướng Pháp sư AP vì thế Giày Thủy Ngân là sự lựa chọn hàng đầu của Zed. Nếu bạn đi Top và đối phương là tướng sát thương vật lý thì lên Giày Ninja sẽ là sự lựa chọn phù hợp để tăng khả năng đi đường và chống chịu tốt hơn. Còn nếu muốn đảo gank nhiều kiếm mạng và hỗ trợ đồng đội thì nên chọn Giày Cơ Động

——————————————-

Trang bị chính cho Zed

bộ 3 Sát lực dành cho Zed

 +  + 

hoặc

 +  + 

——————————————-

Các trang bị tùy chọn Zed

     

——————————————-

Cách lên đồ Zed Sát lực top / mid

Kiếm Ma Youmuu + Dạ Kiếm Draktharr + Rìu Đen: bộ 3 Sát lực cơ bản và cần thiết cho Zed, giúp tăng tối đa khả năng cấu rỉa cũng như dồn sát thương hạ gục mục tiêu.

Vì đi Mid thường đối đầu với những tướng pháp sư ap có kỹ năng khống chế, nên: Chùy gaiĐao thủy ngân sẽ là bộ trang bị tốt nhất dành cho Zed, vừa tăng khả năng tay đôi vừa chống việc bị khống chế dồn damge mạnh.

=> Đây là bộ full trang bị chuẩn và mạnh nhất cho Zed Mid

 +  +  +  +  + 

hoặc Zed combo – oneshot.

 +  +  +  +  + 

Nếu Zed đi Top hoặc đối thủ là tướng STVL, thì nên lên bộ trang bị sau: Giày ninjaGiáp thiên thần: có thêm 1 mạng hồi sinh sẽ khiến Zed an toàn và chơi hổ bảo hơn trong những pha lao vào hạ gục chủ lực AD hoặc pháp sư của team địch.

 +  +  +  +  + 

Trường hợp Zed đi đường với những tướng tanker trâu, có khả năng hồi phục tốt như Cho’gath, Mundo… nên lựa chọn thêm trang bị xuyên giáp: Cung xanh để tăng hiệu quả cho những pha cấu rỉa cũng như dồn damge của Zed.

 +  +  +  +  + 

——————————————-

Cách lên đồ Zed đi Rừng

Lối lên đồ Zed đi Rừng cũng gần giống như đi đường giữa hoặc đường trên, cứ đóng bộ full sát lực nhé.

 +  +  +  +  + 

hoặc nếu đối thủ có hiệu ứng khống chế pháp sư mạnh

 +  +  +  +  + 

Một số lưu ý khi chơi Zed

Luôn để ý tới nội năng, hãy giữ lại kỹ năng trước khi bạn sử dụng chiêu cuối, để có thể gây tối đa sát thương sau khi kịch hoạt Dấu ấn tử thần.

Sử dụng chiêu: Phân thân bóng tối 2 lần sẽ giúp Zed có thể chạy trốn hoặc truy đuổi mục tiêu nhanh, kỹ năng này có thể vượt qua được khá nhiều địa hình, ngoài ra nó cũng cho Zed tầm nhìn kiểm tra bụi cỏ.

Trường hợp di chuyển quá xa với cái bóng, Zed sẽ không thể hoán đổi vị trí nữa

Combo bốc hơi đối thủ trong 1 nốt nhạc.

Dấu ấn tử thần R -> Đường kiếm bóng tối E -> Phi tiêu sắc lém Q -> đánh thường + nội tại -> Phân thân bóng tối W (tẩu thoát)

Chiêu cuối có thể giúp Zed không thể chọn làm mục tiêu -> hãy lưu ý điều này để sử dụng trong những tình huống nguy hiểm.

Hướng dẫn chuyên sâu chơi về Zed

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Zed – Chúa Tể Bóng Tối một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Zed


Cách lên đồ Zed URF

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Zed mùa 10 và một số cách lên đồ của Zed mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Chúa Tể Bóng Tối trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Zed này nhé!

Related posts

Guide Kindred Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Kindred Rừng mới nhất

Skmoba

Guide Varus Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Varus AD sát lực mới

Skmoba

Guide Vayne Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Vayne AD mới nhất

Skmoba

Leave a Comment