Guide XinZhao Mùa 10 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Xin Zhao rừng mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ XinZhao mùa 9 guide đi Rừng và bảng Ngọc bổ trợ cho Xin Zhao tái tổ hợp trang bị đánh mạnh nhất, top build full sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo XZ khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Xin Zhao mùa 10 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - Xin ZhaoTể Tướng Demacia

Bảng ngọc XinZhao đi Rừng - sử dụng nhiều

PHÁP THUẬT
Tăng Tốc Pha
Quả cầu hư không
Mau lẹ
Thủy thượng phiêu
CHUẨN XÁC
Đắc thắng
Tốc độ đánh
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Bảng ngọc Xin Zhao PHÁP THUẬT -> Tăng Tốc Pha -> Quả cầu hư không -> Mau lẹ -> Thủy thượng phiêu


Bảng bổ trợ XZ đi Rừng - Mưa kiếm

ÁP ĐẢO
Mưa Kiếm
Tác động bất chợt
Thu thập chiến tích
Thợ săn tàn nhẫn
Phòng thủ 1

Xin Zhao ÁP ĐẢO -> Mưa Kiếm

Xem tướng khắc chế Xin Zhao – Tể Tướng Demacia mới cùng full cách lên đồ Yasuo mùa 10 chuẩn Kẻ Bất Dung Thứ mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Xin Zhao Top

Sẵn Sàng Tấn Công
Nhát chém ân huệ
Thợ săn tham lam
Linh hoạt 2

Xin Zhao -> Sẵn Sàng Tấn Công

Ad

Sp

Mid / damge

Xin Zhao Top

Xin Zhao Jungle / đi rừng


Xin Zhao Sát thủ

Xin Zhao Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 + 

XinZhao - Thánh thông từ sau khi được cập nhật chỉnh sửa lại bộ kỹ năng, XZ dần trở lại mạnh mẽ trên đấu trường công lý, XinZhao không chỉ xuất hiện nhiều trong các trận đánh thường mà còn được sử dụng thường xuyên trong các trận xếp hạng từ bậc thấp đến cao, thậm chí còn được sử dụng rộng rãi trong cả thi đấu chuyên nghiệp nữa.

Đây cũng là tướng được rất nhiều fan ưu thích, bởi bộ kỹ năng và lối chơi tương đối đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực kỳ lớn trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh tổng.

Tốc biến + Trừng phạt: là bộ đôi phép bổ trợ mặc định không thể thiếu cho XinZhao đi Rừng. Với XinZhao đi Top hoặc Mid nên ưu tiên dùng Thiêu đốt để tăng khả năng solo đường hạ gục mục tiêu.

Điểm mạnh:

XZ là tướng khá mạnh ở giai đoạn đầu trận.

Bộ kĩ năng cực kỳ đơn giản và dễ dùng - hiệu quả cao.

Phù hợp với mọi cấp độ rank từ thấp đến cao, đánh thường tới giải đấu chuyên nghiệp.

Khả năng tay đôi solo, đi rừng khá mạnh.

Khả năng đi gank cực sớm - dễ có mạng.

Khả năng hồi phục tốt nhờ nội tại Quyết Đoán cùng bộ kỹ năng.

Khả năng tiếp cận mục tiêu nhanh dồn sát thương diện rộng mạnh.

Có nhiều hiệu ứng khống chế: làm chậm với Can Trường(E), Phong Lôi Thương(W) và hất tung với Liên Hoàn Tam Kích(Q)

Chiêu cuối giúp XZ chặn sát thương và cực kỳ hữu ích trong giao tranh tổng.

XZ là nỗi khiếp sợ của các Xạ thủ, Pháp sư và một vài tướng mỏng manh.

Điểm yếu:

Tầm đánh kỹ năng khá ngắn, chỉ có duy nhất Can Trường(E) để tiếp cận áp sát mục tiêu

Độ cơ động không cao, không có kỹ năng bỏ trốn

Do lối chơi khá đơn giản => dễ bị đối phương bắt bài

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng XinZhao max W -> E -> Q

Chiêu Phong Lôi Thương (W) là kỹ năng gây sát thương chính của Xin Zhao với 2 lần kích hoạt chém + đâm, đồng thời nó cũng làm chậm mục tiêu và giúp XZ dọn lính farm quái cực nhanh, cần nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo là Can Trường (E) sẽ lấy 1 điểm ở ngay cấp độ đầu tiên và tăng tối đa thứ 2 sau W, giúp Xin Zhao trở nên cơ động hơn rất nhiều, cực kỳ hiệu quả và cần thiết trong những pha đi gank, hơn nữa nó còn khả năng làm chậm và tăng tốc đánh cho XZ nữa. Kỹ năng Liên Hoàn Tam Kích (Q) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2, để giảm hồi chiêu + hất tung mục tiêu với đòn đánh thứ 3, và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Bán Nguyệt Thương (R) tăng theo đúng cấp độ của XinZhao.

-------------------------------------------

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng XinZhao max W -> Q -> E

Nội tại: Quyết Đoán

Mỗi ba đòn đánh, gây thêm [20/40/60/80% sức mạnh công kích tại cấp 1/6/11/16] sát thương và hồi lại cho Xin Zhao x (+10% tổng sức mạnh công kích)(+40% sức mạnh phép thuật), với hồi lại máu.

Liên Hoàn Tam Kích - Q

Ba đòn đánh cơ bản kế tiếp của Xin Zhao tăng sát thương, giảm thời gian hồi kĩ năng của hắn, riêng cú đánh thứ ba sẽ hất kẻ địch lên không.

Ba đòn đánh thường kế tiếp của Xin Zhao sẽ gây sát thương vật lí đồng thời giảm thời gian hồi các kĩ năng khác của hắn đi 1 giây. Cú đánh cuối cùng sẽ hất mục tiêu lên không trong 0.75 giây.

Phong Lôi Thương - W

Xin Zhao sử dụng cây thương, chém theo hướng mặt của mình, rồi đâm nó về phía trước.

Sát thương chém: 30/40/50/60/70 (+30% tổng sức mạnh công kích)

Sát thương đâm: 40/75/110/145/180 (+90% tổng sức mạnh công kích) sát thương và làm chậm kẻ địch đi 50% trong 1.5 giây.

Giảm 50% sát thương khi gây lên lính

Hút máu chỉ có hiệu quả 33% ở cả hai đòn

Kéo dài thời gian tồn tại các kĩ năng khác của Xin Zhao thêm 0.6 giây

Can Trường - E

Xin Zhao xông vào một kẻ địch, gây sát thương lên tất cả kẻ địch gần đó và thoáng làm chậm chúng.

Xin Zhao lao đến chỗ mục tiêu. Cú xung kích gây 50/75/100/125/150 (+) sát thương phép lên các kẻ địch gần đó và làm chậm chúng đi 30% trong 0.5 giây. Cú xung kích đồng thời cho Xin Zhao 40/45/50/55/60% Tốc độ Đánh trong 5 giây.

Chiêu cuối - Bán Nguyệt Thương

Xin Zhao gây sát thương lên các kẻ địch gần đó dựa theo máu hiện tại của chúng và đẩy lùi những mục tiêu không bị thách đấu. Xin Zhao được miễn nhiễm sát thương gây ra bởi tướng đừng ngoài vòng tròn được tạo thành.

Xin Zhao quét thương xung quanh mình, gây sát thương vật lý bằng 75/175/275 (+) cộng 15% Máu hiện tại của mục tiêu và đẩy lùi chúng (tối đa 600 với quái).

Trong 3 giây sau khi tung chiêu, Xin Zhao được tăng Cảnh Giác và sẽ chặn hoàn toàn sát thương từ các kẻ địch đứng cách xa. Mỗi đòn đánh và kỹ năng của Xin Zhao tăng thời gian tác dụng của Cảnh Giác lên 0.3 giây.

Tướng địch vừa trúng đòn đánh của Xin Zhao hoặc Can Trường không bị đẩy lùi.

Trang bị chính cho XinZhao

Với XinZhao đi Rừng

 +  + 

 

Với XinZhao đi Top

 +  + 

 -------------------------------------------

Các trang bị tùy chọn

     

-------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho XinZhao với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ XinZhao đi Rừng

Tam hợp kiếm là trang bị chính không thể thiếu của XinZhao, kết hợp cùng Móng vuốt Sterak, Giáp thiên thần và Ulti, XZ sẽ bất tử trong những pha lao vào thông trong giao tranh cũng như đi gank. Giáp liệt sỹ tăng tốc di chuyển giúp XZ có khả năng đảo đường đi hỗ trợ đồng đội 1 cách tốt nhất.

=> Đây là bộ trang bị Xin Zhao đi Rừng chuẩn và mạnh nhất - vừa damge to vừa sức chống chịu khỏe.

 +  +  +  +  + 

 

nếu đối thủ nhiều pháp sư ap hoặc hiệu ứng CC: nên lên cho XinZhao Giày thủy ngânGiáp tâm linh hoặc Mũ thích nghi

 +  +  +  +  + 

 

hoặc với Rìu đại mãng xà => tăng nhanh khả năng đi đường farm quái dọn lính của XinZhao, để có nhiều thời gian đảo lane đi gank hỗ trợ đồng đội hơn, ngoài ra còn tăng lượng máu và khả năng hồi phục khá lớn cho XinZhao nữa.

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ XinZhao đi Top

Rìu đại mãng xà: là lựa chọn khá phù hợp với XinZhao đi top, nó vừa có khả năng giúp XZ farm lính đẩy đường nhanh, vừa cung cấp thêm lượng máu lớn cho XZ.

 +  +  +  +  + 

 

hoặc có thể lựa chọn: Gươm vô danh, solo Q nếu đi với tướng tanker trâu bò.

 +  +  +  +  + 

 

lên đồ XZ chí mạng với Kiếm ma Youmuu + Ma vũ song kiếm + Vô cực kiếm => chỉ 3 thông là mục tiêu bốc hơi: cách lên đồ này phù hợp khi bạn đã xanh và thắng đường, nó là nỗi ác mộng của các Xạ thủ khi gặp Xin Zhao.

 +  +  +  +  + 

 

Lối chơi của XinZhao khá là đơn giản và dễ tiếp cận với hầu hết tất cả mọi người, cách đánh XinZhao cơ bản là: lên cấp độ sớm => đi gank => lao vào chọc và chọc => sử dụng chiêu cuối Bán Nguyệt Thương(R) kết hợp với combo hợp lý => giành lợi thế => win lane win game.

Đầu trận

XinZhao là mẫu tướng khá mạnh ở giai đoạn đầu game, và có thể solo tay đôi với hầu hết các tướng khác mà không phải e ngại, dù đi lane nào chăng nữa, bạn hãy chơi hổ báo lên để giành lợi thế ép đường đối thủ ngay từ đầu.

Nên ăn bùa Xanh và bãi quái trước, lên level 3 càng nhanh càng tốt, sau đó sẽ đi gank đường trên hoặc đường giữa tùy theo tình hình trận đấu, đồng thời kết hợp cùng ăn Cua để lấy tầm nhìn cho team và thêm vàng + kinh nghiệm.

Cách XZ đi gank hiệu quả:

Nên đi vòng ra đằng sau và tiếp lại gần tiếp cận sử dụng Phong Lôi Thương(W) + Liên Hoàn Tam Kích(Q) để gây sát thương cũng như làm chậm mục tiêu, nếu chúng có ý định bỏ chạy lúc này hãy kích hoạt Can Trường(E) để áp sát làm chậm và gia tăng sát thương.

hoặc Xin Zhao cũng có thể kích hoạt Can Trường(E) trước lao lên tiếp cận làm chậm và dồn damge nhanh khiến đối thủ bị bất ngờ.

Nếu đồng đội của Xin Zhao cũng có kỹ năng khống chế hoặc phối hợp combo đẹp thì tỷ lệ ăn mạng chiến công đầu là rất lớn, ít nhất thì cũng khiến đối phương phải mất Tốc biến và chịu áp lực thua thiệt hơn, giành lại lợi thế đi đường cho đồng đội.

Mỗi lần đi gank nhớ Ping trước báo hiệu cho đồng đội, đồng thời cũng đừng nên quá hổ báo tham ăn mạng mà băng trụ, kẻo lại bỏ mạng cho đối thủ.

Giữa game

Khi đã giành được lợi thế ban đầu và có 1 vài trang bị thiết yếu Xin Zhao trở nên vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, lúc này Xin Zhao nên đảo gank nhiều hơn, kết hợp với việc kiểm soát tầm nhìn và ăn các mục tiêu quan trọng như: Rồng và Sứ giả khe nứt.., nhờ vào khả năng hồi phục tốt từ nội tại và bộ kỹ năng Xin Zhao có thể một mình ăn Rồng hoặc Sứ giả khe nứt mà không hề mất quá nhiều máu.

Trong những giao tranh nhỏ lẻ, Xin Zhao hãy luôn chủ động lao vào mở giao tranh với Can Trường(E) lựa chọn những tướng thấp máu Xạ thủ hoặc Pháp sử đối phương làm mục tiêu, nếu gặp nguy hiểm hãy kích hoạt chiêu cuối Bán Nguyệt Thương(R) vừa gây và chặn sát thương đảm bảo an toàn cho Xin Zhao.

Ngoài ra XinZhao cũng có thể bắt lẻ mục tiêu cực tốt và sẵn sàng thông nát bất cứ đối thủ nào, hãy luôn tận dụng khả năng tái tạo đòn đánh của Liên Hoàn Tam Kích(Q) và hất tung mục tiêu bằng đòn đánh thứ 3, sau đó kích hoạt Phong Lôi Thương W(chém + đâm), chắc chắn sẽ trúng và làm chậm đối thủ.

Xạ thủ mà để XZ tiếp cận được thì chỉ có xác định - 3 chọc là bốc hơi không phải nghĩ.

Cuối game

Tốt nhất là XinZhao nên đi cùng team để hỗ trợ đồng đội trong giao tranh, khi combat tổng nổ ra hãy Can Trường(E) chọn mục tiêu là các chủ lực team địch để tấn công, không cho chúng cơ hội để gây sát thương, đồng thời sử dụng Liên Hoàn Tam Kích(Q) + Lôi Thương(W) để tăng damge cũng như làm chậm và hất tung đối thủ. Nếu nguy hiểm thấp máu hãy sử dụng chiêu cuối Bán Nguyệt Thương(R) để hất văng đối phương, đồng thời bảo vệ XinZhao rút lui an toàn, chờ kỹ năng + hồi phục lại tiếp tục lao vào thông.

Với khả năng phá quấy giao tranh và hút được lượng sát thương cũng như kỹ năng vô cùng lớn từ team địch, đồng đội của XZ phía sau có thể dễ dàng xả sát thương và giành thắng lợi combat.

 

Học cách chơi XinZhao đi Rừng gank team cực mạnh của Cao thủ xếp hạng Hàn vs Master Yi leo rank.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Xin Zhao - Tể Tướng Demacia một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Xin Zhao


Cách lên đồ Xin Zhao URF

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Xin Zhao mùa 10 và một số cách lên đồ của Xin Zhao mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Tể Tướng Demacia trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Xin Zhao này nhé!