Guide Vladimir Mùa 10 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Vladimir mid mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Vladimir mùa 9 guide mid và bảng Ngọc bổ trợ cho Vladimir tái tổ hợp trang bị đánh mạnh nhất, top build full ap sát thương phép damge của faker cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Vladimir khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Vladimir mùa 10 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - VladimirThần Chết Đỏ

Bảng ngọc Vladimir Top - sử dụng nhiều

PHÁP THUẬT
Tăng Tốc Pha
Áo choàng mây
Thăng tiến sức mạnh
Cuồng phong tích tụ
CẢM HỨNG
Bước chân màu nhiệm
Thấu thị vũ trụ
Tấn công 3
Linh hoạt 1
Phòng thủ 1

Bảng ngọc Vladimir PHÁP THUẬT -> Tăng Tốc Pha -> Thăng tiến sức mạnh -> Cuồng phong tích tụ -> Áo choàng mây


Bảng bổ trợ Vladimir Mid

Phòng thủ 3

Xem tướng khắc chế Vladimir – Thần Chết Đỏ mới cùng full cách lên đồ Volibear mùa 10 chuẩn Gấu Sấm Sét mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Vladimir Sốc điện - oneshot combo

ÁP ĐẢO
Sốc Điện
Vị máu
Thu thập chiến tích
Thợ săn tham lam

Vladimir ÁP ĐẢO -> Sốc Điện


Bảng bổ trợ Vladimir thú săn mồi

Thú Săn Mồi
Mau lẹ

Vladimir -> Thú Săn Mồi

Ad

Sp

Vladimir Mid / damge

Vladimir Top

Jungle / đi rừng


Vladimir Sát thủ

Vladimir Đấu sỹ / Sát thương

Vladimir Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  /  / 

Tốc biến + Thiêu đốt : là 2 phép bổ trợ tốt nhất dành cho Vladimir. Với thiêu đốt cùng bộ combo đơn giản, đối thủ sẽ lên bảng đếm số dễ dàng. Ngoài ra có thể thay thế thiêu đốt bằng Tốc hành. Với lượng giảm thời gian hồi chiêu thấp, tốc độ di chuyển được nhận từ Tăng tốc sẽ cho Vladimir cơ động hơn trong giao tranh rất nhiều. Nếu đi Top bạn cũng có thể chọn Dịch chuyển để có thể hỗ trợ đồng đội các lane tốt nhất  

Điểm mạnh:

- Khả năng lao vào mở giao tranh tốt

Bộ kĩ năng của Vladimir rất cần áp sát kẻ địch để gây sát thương. Những trang bị như Đai Lưng Hextech, Đồng Hồ Cát kết hợp với kĩ năng Hồ Máu giúp Vladimir có thể dễ dàng làm được điều đó. Kể cả có bị dính một chút sát thương thì Vladimir cũng rất khó để bị hạ gục ngay lập tức với khả năng chống chịu ổn của mình, và sau đó có thể hồi phục lại máu bằng bộ kĩ năng.

- Tay đôi Solo mạnh, rất khó để bị hạ gục

Đừng bao giờ chỉ kêu gọi hai người đi bắt một Vladimir đã có đồ, bởi nguy cơ hắn ta hạ gục ngược cả 2 là rất cao. Khi được nhận hiệu ứng Tăng Huyết Áp thì Truyền Máu (Q) của Vladimir có thể hồi rất nhiều máu, thậm chí con số có thể lên tới 1000. Lượng sát thương của đối phương nếu dồn vào không đủ để hạ gục Vladimir thì anh ta sẽ không ngừng hồi phục và sau đó hạ gục ngược lại kẻ địch.

- Khả năng hồi phục và sức chống chịu cao trâu bò

- Có lượng sát thương diện rộng

- Càng về late game càng khỏe 

Điểm yếu:

- Thiếu kỹ năng khống chế cứng

- Bộ kỹ năng tầm đánh hơi ngắn, dễ bị cấu rỉa máu

- Đầu trận hơi yếu

- Sự cơ động kém, rất dễ bị gank

Thứ tự nâng kỹ năng Vladimir Max Q -> E -> W: 

Truyền Máu Q: là kĩ năng giúp Vladimir có khả năng hút máu tốt, cũng như dồn sát thương một mục tiêu dễ dàng nên sẽ phải nâng tối đa đầu tiên. Thủy Triều Máu E: tuy rằng hơi khó sử dụng nhưng đem lại khả năng dọn dẹp lính tốt và có thể làm chậm kẻ địch nên sẽ nâng tiếp tục sau Truyền Máu. Hồ Máu W: nâng một điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 để có kĩ năng chạy trốn trong những lúc cần thiết, hoặc đơn giản là né kĩ năng và outplay đối thủ. R của Vladimir tăng đúng theo cấp độ

-------------------------------------------

Nội tại - Huyết Thệ

Mỗi 40 điểm Máu cộng thêm cho Vladimir 1 Sức mạnh Phép thuật và mỗi 1 điểm Sức mạnh Phép thuật cho Vladimir 1.4 Máu cộng thêm (không cộng dồn lẫn nhau).

Truyền Máu - Q

Vladimir hút máu từ nạn nhân của hắn. Khi đạt mức tối đa, Truyền Máu sẽ được tăng nhiều sát thương và hồi máu trong thời gian ngắn.

Vladimir rút sinh lực từ mục tiêu, gây sát thương phép và hồi lại cho hắn máu. Sau khi dùng Truyền Máu hai lần, Vladimir nhận được Tăng Huyết Áp khi hồi chiêu quay xong.

Tăng Huyết Áp: Vladimir được tăng tốc tạm thời và trong 2.5 giây tới Truyền Máu gây thêm 85% sát thương và hồi thêm cộng 5% (+%) máu đã mất (chỉ có 35% hiệu quả khi dùng lên lính).

Hồ Máu - W

Vladimir lặn vào một vũng máu và không thể bị định vị trong 2 giây. Ngoài ra, kẻ địch trúng phải vũng máu sẽ bị làm chậm đồng thời Vladimir cũng rút máu từ chúng.

Vladimir lặn xuống một hồ máu trong 2 giây, tăng tốc độ tạm thời và không thể bị chọn làm mục tiêu trong lúc làm chậm những kẻ địch bên trên hắn đi 40%.

Vladimir gây 80/135/190/245/300 (+) [10% Máu cộng thêm] sát thương phép trong thời gian hiệu lực và hồi máu cho hắn 15% lượng đó.

Hồ Máu có thể dùng lúc đang tích tụ Thủy Triều Máu.

Thủy Triều Máu - E

Vladimir dùng máu để tích tụ sức mạnh, khi phóng thích, sẽ gây sát thương lên khu vực quanh hắn nhưng có thể bị chặn bởi đơn vị địch.

Dùng lần 1: Vladimir tích tụ giếng máu, tiêu hao đến 8% Máu tối đa () để tăng sát thương của Thủy Triều Máu. Khi tích tụ tối đa, Vladimir bị làm chậm.

Dùng lần 2: Vladimir tung ra một vụ nổ máu vào kẻ địch xung quanh, gây sát thương phép và, khi tích tụ tối đa, thoáng làm chậm đối thủ đi. Các đơn vị trúng chiêu chặn lại một phần vụ nổ.

Thủy Triều Máu sẽ tự động phóng thích nếu tích tụ lâu hơn 1.5 giây.

Chiêu cuối - Máu Độc

Vladimir tiêm nhiễm một khu vực bằng dịch bệnh. Kẻ địch bị nhiễm sẽ chịu thêm sát thương trong thời gian đó. Sau vài giây, Máu Độc gây sát thương phép lên kẻ địch bị nhiễm và hồi máu cho Vladimir với mỗi Tướng địch trúng phải.

Vladimir truyền vi rút dịch bệnh vào một vị trí đã chọn, khiến những nạn nhân ảnh hưởng nhận thêm 10% sát thương trong 4 giây.

Sau 4 giây, Vladimir gây sát thương phép cho mục tiêu bị lây nhiễm. Nếu Máu Độc gây sát thương lên Tướng địch, Vladimir được hồi lại (+), cộng thêm 50% với mỗi tướng địch bị nhiễm thêm.

Các trang bị ban đầu cho Vladimir Top/Mid

 +  hoặc  + 

Khiên Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu tốt cho Vladimir, do giai đoạn đầu Vladimir hơi yếu. 

Lên giày cho Vladimir

 >  > 

Giày Khai Sáng Ionia: Với bộ trang bị khá thiếu giảm thời gian hồi chiêu như trên thì Giày Khai Sáng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, nếu đi với Pháp sư mạnh bạn cũng có thể chọn Giày thủy ngân

-------------------------------------------

Trang bị chính cho Vladimir

bộ 3 quan trọng nhất của Vladimir Top - Mid

 +  + 

------------------------------------------- 

Các trang bị tùy chọn Vladimir

     

-------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Vladimir với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Vladimir full AP: Mid - Top

=> Đây là bộ trang bị full AP Vladimir đường giữa hoặc đường trên chuẩn và mạnh nhất gồm: Đai lưng Hextech + Ngọc hút phép + Mũ phù thủy Rabadon + Đồng hồ cát + Trượng hư vô => oneshot combo bốc hơi cực mạnh

 +  +  +  +  + 

 

Nếu đối phương có tướng khả năng hồi phục tốt, độ trâu bò cao như Swain, Mundo, Garen.., Quỷ thư Morello sẽ là món đồ không thể bỏ qua của Vladimir => nó sẽ giúp khả năng dồn damge của Vladimir hiệu quả hơn với hiệu ứng Vết thương sâu.

 +  +  +  +  + 

 

Trường hợp Vladimir phải đi đường với những tướng tay dài tầm đánh xa, nhiều hiệu ứng khống chế, hãy cân nhắc lựa chọn Dây chuyền chữ thập => sẽ giúp Vladimir trở nên an toàn hơn - đặc biệt là những pha lao vào mở giao tranh combat tổng.

 +  +  +  +  + 

 

Cách lên đồ Vladimir với gia tăng khả năng chống chịu với Giáp tâm linh - nếu team địch có pháp sư quá mạnh, hoặc những trường hợp Vladimir bị thua đường đối phương - vừa tăng khả năng chống chịu + thời gian hồi chiêu - vừa mang lại khả năng hồi máu cực kỳ bá đạo cho Vladimir nữa.

 +  +  +  +  + 

 

Giai đoạn Đầu trận

Vladimir đi đường giữa cũng có lối chơi khá đơn giản không khác gì ở đường trên.

Ở giai đoạn này chỉ nên tập trung vào việc farm và lấy chỉ số lính quan trọng. Sức mạnh của Vladimir không thực sự khỏe ở giai đoạn này. Tầm sử dụng kỹ năng của Vladimir rất ngắn, có thể sẽ bị cấu rỉa máu liên tực cũng như bị gank, vì vậy hãy cắm mắt và farm 1 cách an toàn.

Thứ tự: Q->E->W 

Giai đoạn Giữa trận

Sử dụng tăng tốc đầu tiên để có được sự cơ động trong giao tranh. Mặc dù Vladimir vốn là 1 vị tướng khá “trâu bò”, tuy nhiên khi lên sức mạnh phép thuật, sự cứng cáp bị giảm đi 1 phần nào.

Sử dụng chiêu cuối ngay để mở giao tranh. Tác dụng của Máu độc – R ngoài gây sát thương ra còn tăng thêm 12% sát thương nhận vào, tính từ mọi nguồn sát thương cả Vladimir lẫn đồng đội. Vì vậy càng nhiều kẻ địch trúng Máu độc càng có lợi trong giao tranh.

Thứ tự: R->E->Q->W  

Giai đoạn Cuối trận

Đây là giai đoạn mà Vladimir khỏe nhất với độ cứng cáp cũng như sát thương gây ra là cực lớn. Với chiêu cuối gây ra thêm 12% sát thương, không những Vladimir khỏe mà các đồng đội cũng mạnh theo.

Mục tiêu mà Vladimir hướng tới đó là xạ thủ và pháp sư của kẻ địch. Nếu bạn không thể chạm vào người chúng, cứ sử dụng chiêu cuối vào tuyến trước của kẻ địch, và kết liễu chúng càng nhanh càng tốt.

 

Video cách chơi Vladimir Mid đường giữa full AP cực mạnh siêu cân team của cao thủ leo thách đấu rank Hàn vs Cassiopeia.

 

Cách chơi Vladimir Top đường trên của bậc thách đấu xếp hạng với Fiora gánh team.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Vladimir - Thần Chết Đỏ một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Vladimir

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Vladimir mùa 10 và một số cách lên đồ của Vladimir mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Thần Chết Đỏ trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Vladimir này nhé!