Guide Tristana Mùa 10 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Tristana AD mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Tristana mùa 9 guide Ad và bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Tristana trang bị đánh mạnh nhất, rừng build full sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Tristana khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Tristana mùa 10 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - TristanaTay Súng Yordle

Bảng ngọc Tristana AD sử dụng nhiều

CHUẨN XÁC
Sẵn Sàng Tấn Công
Đắc thắng
Hút máu
Nhát chém ân huệ
CẢM HỨNG
Bước chân màu nhiệm
Giao hàng bánh quy
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Bảng ngọc Tristana CHUẨN XÁC -> Sẵn Sàng Tấn Công -> Đắc thắng -> Hút máu -> Nhát chém ân huệ


Bảng bổ trợ Tristana Crit oneshot

Tốc độ đánh
PHÁP THUẬT
Tập trung tuyệt đối
Cuồng phong tích tụ
Phòng thủ 1

Xem tướng khắc chế Tristana – Tay Súng Yordle mới cùng full cách lên đồ Trundle mùa 10 chuẩn Vua Quỉ Khổng Lồ mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Tristana bctt - độ cơ động cao

Bước Chân Thần Tốc
Mau lẹ

Tristana -> Bước Chân Thần Tốc


Bảng bổ trợ Tristana hit&run Carry

Hồi máu vượt trội

Tristana Ad

Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Tristana Xạ thủ

 + 

Tristana một trong những vị tướng Xạ thủ sở hữu tầm bắn khá xa trong Liên Minh Huyền Thoại lol, cô nàng được sử dụng khá nhiều trong đánh thường cũng như xếp hạng và có khả năng gánh team vô cùng mạnh mẽ về cuối trận với bộ kỹ năng công thủ toàn diện và cả hiệu ứng khống chế nữa.

Tốc biến: là phép bổ trợ Tristana chắc chắn phải mang theo trong mọi trận đấu.

Hồi máu: là phép bổ trợ thông dụng nhất cho bộ đôi đường dưới hiện tại với hiệu ứng dành cho 2 người. Xin nhớ là phép bổ trợ này có thể dùng để giữ mạng cho hỗ trợ của bạn, chứ không phải chỉ mình bạn đâu nhé.

Thanh tẩy: được sử dụng nhiều các bậc xếp hạng cao để chống lại các hỗ trợ có hiệu ứng khống chế mạnh của đối thủ như Leona, Thresh,… Khi mang phép bổ trợ này, hãy nhắc tướng Hỗ trợ của bạn mang Hồi máu để tránh bị thua thiệt trong các pha giao tranh.  

Điểm mạnh:

- Tristana có khả năng đẩy đường khá nhanh và cấu rỉa máu đối phương ổn

- Là mẫu Xạ thủ cực kỳ cơ động, có thể tự bảo vệ rất tốt với 2 kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa(W) và chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi(R), vì thế Tristana không cần quá nhiều sự bảo kê của đồng đội, đó cũng là 1 trong những lý do khiến cô nàng là mục tiêu nhắm đến khá nhiều trong xếp hạng của như thi đấu chuyên nghiệp.

- Sức mạnh và tầm đánh tăng tiến theo thời gian tốt, mạnh dần về cuối trận.

- Khả năng gánh đội khá cao và có thể chơi phù hợp với nhiều tướng Sp khác nhau.

- Khả năng Solo với Xạ thủ đối phương tốt với chiêu cuối.

- Trong giao tranh chiêu cuối khá hữu ích nếu sử dụng một cách hợp lý.

Điểm yếu:

- Sức mạnh của cô nàng phụ thuộc khá nhiều vào trang bị

- Đầu trận Tristana hơi yếu 

- Cần chú ý khi farm lính trong trụ, bởi kỹ năng đánh lan của cô nàng

Thứ tự nâng kỹ năng Tristana max E -> Q -> W:

Chiêu Bọc Thuốc Súng(E) là kỹ năng gây sát thương chính của Tristana, vừa giúp cô nàng dọn lính tốt, dồn sát thương lên đối phương và cả phá hủy trụ nữa, do đó cần tăng tối đa đầu tiên. Súng Liên Thanh(Q) sẽ ưu tiên nâng thứ 2, nó giúp Tristana gia tăng thêm khá nhiều tốc độ đánh. Phóng Nhảy Tên Lửa(W) đây là kỹ năng gây sát thương phép, chỉ cần cộng 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 để giúp cô nàng có thể dễ dàng truy đuổi mục tiêu hoặc trốn chạy khi gặp nguy hiểm. Đại Bác Đẩy Lùi(R) nâng theo đúng cấp độ của Tristana.

-------------------------------------------

Nội tại: Ngắm Bắn

Tầm đánh của Tristana tăng khi cô lên cấp.

Súng Liên Thanh - Q:

Tốc độ Đánh của Tristana được tăng rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.

Kích hoạt: Tăng Tốc độ Đánh của Tristana lên 30/50/70/90/110% trong 7 giây.

Phóng Nhảy Tên Lửa - W:

Tristana nhảy đến vị trí mục tiêu, gây sát thương và làm chậm các đơn vị xung quanh nơi tiếp đất trong thoáng chốc.

Tristana phóng mình đến địa điểm đã chọn, gây Sát thương Phép và làm chậm các đơn vị xung quanh đi 60% trong 1/1.5/2/2.5/3 giây.

Hạ gục, hỗ trợ hoặc kích nổ Bọc Thuốc Súng trên Tướng với điểm cộng dồn tối đa sẽ đặt lại hoàn toàn hồi chiêu của Phóng Nhảy Tên Lửa.

Bọc Thuốc Súng - E:

Khi Tristana tiêu diệt một đơn vị, phát đạn của cô bắn tung ra thành những mảnh nhỏ, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Có thể kích hoạt để đặt một quả bom lên mục tiêu kẻ địch, thứ sẽ phát nổ sau một thời gian ngắn và gây sát thương lên những đơn vị xung quanh.

Nội tại: Kẻ địch phát nổ khi bị tiêu diệt bởi các phát bắn thường của Tristana, gây Sát thương Phép lên những kẻ địch cạnh bên.

Kích hoạt: Đặt một bọc thuốc súng sẽ phát nổ sau 4 giây lên kẻ địch hoặc trụ, gây Sát thương Vật lý lên những kẻ địch cạnh bên. Các phát bắn thường và kĩ năng của Tristana gia tăng sát thương của bọc thuốc súng thêm +30%.

Ở 4 điểm cộng dồn, bọc thuốc súng sẽ nổ tung lập tức. Bán kính của vụ nổ sẽ tăng gấp hai lần nếu được đặt lên trụ.

Chiêu cuối - Đại Bác Đẩy Lùi

Tristana nạp một viên đạn cỡ bự vào vũ khí rồi bắn vào kẻ địch. Gây Sát thương Phép và đẩy lùi mục tiêu. Nếu mục tiêu đang mang trên mình Bọc Thuốc Súng, quả bom sẽ nổ với phạm vi gấp đôi.

Tristana bắn một quả đại bác khổng lồ vào kẻ địch. Gây Sát thương Phép và đẩy lùi các đơn vị xung quanh đi 600/800/1000 khoảng cách.

Các trang bị ban đầu cho Tristana AD

 +  / 

Các trang bị ban đầu cho Tristana đi Rừng

 + 

Lên giày cho Tristana

 >  > 

Giày Cuồng Nộ: giày mặc định dành cho Tristana với lượng tốc độ đánh cộng thêm tương đương với một Dao Điện Statikk. Tuy nhiên khi đối đầu với những Xạ thủ mạnh thì việc chuyển hóa nó thành Giày Ninja cũng sẽ giúp giảm rất nhiều sát thương trong các pha đơn đấu.

-------------------------------------------

Trang bị chính cho Tristana 

Với Tristana AD

 +  + 

 

với Tristana đi Rừng

 +  + 

-------------------------------------------

Các trang bị tùy chọn Tristana

    

    

-------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Tristana với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Tristana AD

Cách lên đồ full chí mạng chuẩn và mạnh nhất của Tristana: Phong thần kiếm + Đại bác liên thanh + Vô cực kiếm + Dao điện Statikk + Huyết Kiếm: vừa có tốc độ đánh cao, tỷ lệ chí mạng lớn, tích điểm cộng dồn nhanh, tăng tầm đánh xa và khả năng hồi phục nữa.

 +  +  +  +  + 

 

Trường hợp gặp phải những kèo khó, hoặc đối phương có nhiều tướng sát thủ sốc damage mạnh: Ma vũ song kiếm sẽ là trang bị khá phù hợp cho cô nàng Tristana.

 +  +  +  +  + 

 

Nên lựa chọn Khăn giải thuật -> Đao Thủy Ngân cho Tristana nếu team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh và SMPT như: Zoe, Syndra, Leblanc... hoặc Giáp thiên thần khi đối phương có những tướng sát thủ mạnh, tiếp cận nhanh dồn damge sốc sát thương khủng như: Zed, Talon...nó sẽ giúp cô nàng Tristana an toàn hơn.

 +  +  +  +  + 

 

Khi đối thủ có nhiều tướng tank trâu bò, khả năng hồi mạnh mạnh như: Mundo, Zac, Malphite... Cung xanh là là món đồ vô cùng hữu hiệu cho Tristana

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Tristana đi Rừng

đồ đi rừng tốc đánh

 +  +  +  +  + 

đồ đi rừng sát thương

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Tristana Ap

Không chỉ AD mà Tristana full AP cũng khá mạnh đó, bạn có thể chơi thử với phong cách này cho Tristana đi Mid đường giữa nhé.

Lưu ý: nếu chơi theo lối lên đồ này hãy nâng max kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) trước nhé, bởi nó gây sát thương phép rất tốt.

 +  +  +  +  + 

 

Lối đánh của Tristana cũng khá đơn giản, chủ động farm hòa chơi an toàn ở giai đoạn đầu trận, bởi cô nàng chỉ thực sự mạnh khi đã có những trang bị cần thiết và càng về giữa đến cuối game tầm đánh và sát thương của Tristana sẽ cực kỳ ấn tượng. Do đó bạn không cần thiết phải chơi quá hổ báo vội vàng trong thời gian ban đầu.

 

Giai đoạn đi đường Tristana

Tristana tập trung vào việc farm lính và đấy đường nhanh, Bọc Thuốc Súng(E) giúp cô nàng farm lính nhanh hơn, nhưng hãy chú ý bởi chiêu này sẽ nổ lan diện rộng, nên có thể làm Tristana bị miss lính hoặc có thể dùng để cấu máu đối thủ, có thể kết hợp kích hoạt Súng Liên Thanh(Q) để gia tăng thêm tốc đánh và sát thương.

Hãy luôn giữ Phóng Nhảy Tên Lửa(W) để sử dụng trong những tình huống cần thiết, lao lên dứt điểm mục tiêu hoặc rút lui về sau an toàn nếu nguy hiểm hoặc bị người đi rừng đối thủ đi gank. Kỹ năng này sẽ được hồi chiêu ngay lập tức nếu bạn hạ gục hoặc hỗ trợ tiêu diệt, do đó hãy sử dụng một cách hợp lý nhé.

 

Thứ tự Combo Tristana

Bộ combo cơ bản đi đường của cô nàng:

Bọc Thuốc Súng E(cấu rỉa gây sát thương) => Súng Liên Thanh Q(kích hoạt tốc độ đánh + đánh thường gia tăng sát thương) => Phóng Nhảy Tên Lửa W (tiếp cận làm chậm gây damge) => Phóng Nhảy Tên Lửa W (tấn công tiếp hoặc lùi về).

-------------------------------------------

Trong giao tranh Tristana

Đây là lúc Tristana lên tiếng với sức mạnh và tầm đánh khá xa của cô nàng. Luôn cấu máu kẻ địch bằng E trước, sau đó bồi thêm sát thương với Q.

Hãy kêu gọi đồng đội đi cùng đẩy lính nhanh và phá hủy những công trình của đối phương, việc đẩy trụ với cô nàng là vô cùng nhanh và đơn giản.

Với chiêu cuối + Tốc biến + Phóng Nhảy Tên Lửa, Tristana trở thành mẫu Xạ thủ cực kỳ an toàn và không hề e ngại việc áp sát tiếp cận của đối phương.

Đẩy đường nhanh, kiểm soát và ăn những mục tiêu quan trọng, Tristana có thể snowball và kết thúc trận đấu khá dễ dàng.

 

Một số Combo cuối game

Đại Bác Đẩy Lùi R (chia rẻ đội hình đối thủ) => Bọc Thuốc Súng E (gây sát thương diện rộng) => Súng Liên Thanh Q (tăng tốc độ đánh) + đánh thường => Phóng Nhảy Tên Lửa W (truy đuổi) => Phóng Nhảy Tên Lửa W (rút lui hoặc tấn công tiếp).

 

Combo Insec bắt lẻ mục tiêu:

Phóng Nhảy Tên Lửa W (áp sát tiếp cận) => Đại Bác Đẩy Lùi R (đẩy mục tiêu về phía đồng đội chờ sẵn hoặc trụ) => Bọc Thuốc Súng E (bồi thêm damge) => Súng Liên Thanh Q (tăng sát thương) + đánh thường hoặc Tốc biến (nếu nguy hiểm).

 

Combo Tristana tầm xa:

Phóng Nhảy Tên Lửa W (tiếp cận mục tiêu) => Bọc Thuốc Súng E (gây damge) => Súng Liên Thanh Q + đánh thường => Đại Bác Đẩy Lùi R (dứt điểm mục tiêu) => Phóng Nhảy Tên Lửa W (tấn công mục tiêu khác hoặc lùi về an toàn).

 

Video cách chơi Tristana AD cực mạnh full chí mạng của cao thủ leo rank thách đấu Hàn vs Kai'Sa.

 

Cách chơi Tristana Xạ thủ Carry cân team của Thách đấu leo rank với Xayah rank Hàn.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Tristana - Tay Súng Yordle một cách hiệu quả sau nhé.


Tristana mạnh hơn


Tướng sử dụng nhiều với Tristana


Cách lên đồ Tristana URF

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Tristana mùa 10 và một số cách lên đồ của Tristana mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Tay Súng Yordle trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Tristana này nhé!