Đi đường của Taric

AD
SP
MID
TOP
JUNGLE

Hướng dẫn cách chơi Taric Mùa 8 Sp Mid đi rừng Bảng ngọc bổ trợ Taric 2018 và cách lên đồ build của game cao thủ pro ngọc tái tổ hợp mới nhất 9, ap mid solo top tank đi rừng jungle full sát thương trong lmht

 +  /  /  / 

Tốc biến + Thiêu đốt: là bộ đôi phép bổ trợ tốt cho Taric đi Sp. Nếu an toàn bạn có thể chọn Kiệt sức. Hồi máu Dịch chuyển sẽ dùng đi Top tùy từng trận. Trừng phạt dùng khi Taric đi Rừng

Điểm mạnh:

Sức chống chịu tốt

Khả năng hỗ trợ bảo kê đồng đội tốt với hồi máu và lượng giáp cộng thêm khi đứng cạnh

Có khống chế: làm choáng khá mạnh

Điểm yếu:

Không có khả năng chạy thoát

Đầu trận đấu khá yếu

Một vài chiêu thức cần khả năng căn thời gian chuẩn

Thứ tự nâng kỹ năng Taric max: E->W->Q

Chiêu thức Chói Lóa(E) được lấy ngay ở cấp độ đầu tiên để Taric có kĩ năng khống chế diện rộng tốt nếu những pha giao tranh nhỏ xảy ra. Kĩ năng này cũng được ưu tiên nâng tối đa trước để tăng thời gian khống chế cũng như lượng sát thương gây ra. Tiếp đó, hãy chọn nâng tối đa Ánh Sáng Tinh Tú (Q) để tăng khả năng hồi phục cho Taric và đồng đội cùng đường. Chỉ với 2 chiêu thức này ở cấp độ 2, Taric đã có thể giao tranh tốt với kẻ địch và gây một lượng sát thương không hề nhỏ nếu tận dụng được Nội Tại Can Đảm. Kĩ năng Pháo Đài Kiên Cố (E) nên được lấy một điểm ở cấp độ 3 để có thể dùng phối hợp với những chiêu thức còn lại.

Chiêu cuối của Taric mạnh nhưng khá khó dùng bởi thời gian chờ để kích hoạt lên đến 2,5 giây trong khi thời gian tồn tại cũng chỉ vỏn vẹn một lượng y như vậy. Nếu dùng trước sau đó lao vào giao tranh, rất có thể kẻ địch nhận ra và rút về đợi hết hiệu lực của Vũ Trụ Rạng Ngời rồi mới quay lại đánh. Còn nếu vào giao tranh mới bật thì có khi đồng đội của bạn đã lên bảng đếm số trước khi kĩ năng này có hiệu lực. Phạm vi tác động nhỏ, thời gian hồi chiêu lâu cũng là những nhược điểm của kĩ năng này.

Bảng ngọc Taric mùa 8 sử dụng nhiều

Hộ Vệ: Hộ vệ đứng cạnh bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép bổ trợ lên 2.5 giây. Khi Hộ Vệ nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.
- Hồi chiêu: 70 - 40 giây
- Lá chắn: 70 - 150 + 0.25% SMPT + 12% máu cộng thêm
- Tăng tốc: +20% tốc độ di chuyển

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kiểm Soát Điều Kiện: Sau 10 phút, nhận thêm +8 Giáp và +8 Kháng Phép đồng thời tăng 5% Giáp và Kháng Phép

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn dùng lên chính mình sẽ mạnh hơn 5% và tăng thêm 10% nữa nếu còn dưới 40% máu

Bước Chân Màu Nhiệm: Bạn nhận được một Giày Không Thường miễn phí ở phút 10, nhưng không thể mua giày trước đó. Với mỗi lần tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 30 giây.
- Giày Xịn cho bạn thêm +10 Tốc độ Di chuyển và nâng cấp tốn ít hơn 50 vàng.

Thấu Thị Vũ Trụ:
+5% Giảm Hồi chiêu
+5% Giảm Hồi chiêu tối đa
+5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ
+5% Giảm Hồi chiêu trang bị 

 

Bảng ngọc Taric mùa 8 Sách Phép

Sách Phép: Nhận được một Mảnh Bổ Trợ ở phút thứ 2 và một mảnh khác mỗi 6 phút sau đó (tối đa 2 mảnh). Khi ở gần cửa hàng, bạn có thể đổi một 1 Mảnh Bổ Trợ để đổi Phép Bổ Trợ đang có lấy một cái mới.
- Hồi chiêu Phép Bổ Trợ của bạn được giảm đi 15%
- Mua Trừng Phạt không cho phép bạn có được trang bị đi rừng (bạn sẽ phải khởi đầu với Trừng Phạt)
- Bạn không thể có hai Phép Bổ Trợ trùng nhau

Bước Chân Màu Nhiệm: Bạn nhận được một Giày Không Thường miễn phí ở phút 10, nhưng không thể mua giày trước đó. Với mỗi lần tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 30 giây.
- Giày Xịn cho bạn thêm +10 Tốc độ Di chuyển và nâng cấp tốn ít hơn 50 vàng.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy Hồi Sức Tổng Hợp mỗi 3 phút, cho đến phút 12
- Bánh Quy hồi 15% máu và năng lượng đã mất. Dùng Bánh Quy bất kỳ tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa cho bạn.
- Tướng không có năng lượng được hồi 20% máu đã mất

Thấu Thị Vũ Trụ:
+5% Giảm Hồi chiêu
+5% Giảm Hồi chiêu tối đa
+5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ
+5% Giảm Hồi chiêu trang bị

Hiện Diện Trí Tuệ: Trong 7 giây sau khi lên cấp hoặc tham gia hạ gục, mọi năng lượng bạn sử dụng đều được hoàn trả toàn bộ

Kháng Hiệu Ứng: Nhận thêm 5% Kháng Hiệu ứng cộng 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại (tối đa 10 cộng dồn)
- Dần dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng, tiêu diệt quái to và lính

Trang bị Chính cho Taric

 +  + 

 -------------------------------------------

Các trang bị tùy chọn

 /  /  /  /  /  / 

 /  /  /  /  / 

 -------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Taric với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Taric đi Support Hỗ trợ

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

 

Cách lên đồ Taric đi Top/Mid bất tử

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

 

Cách lên đồ Taric đi Rừng

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

 

Bảo kê đồng đội siêu tốt

Nhiệm vụ chính của Taric trong giao tranh là bật Pháo Đài Kiên Cố kết hợp với Ánh Sáng Tinh Tú cho những vị trí đang bị mất máu. Kết hợp thêm với kĩ năng Chói Lóa để có thể dễ dàng làm choáng những kẻ địch đang áp sát đồng đội mình. Nếu Taric khéo léo chọn được vị trí đứng giữa cả đội và bật Vũ Trụ Rạng Ngời đúng lúc thì việc chiến thắng giao tranh là quá dễ dàng. Với 2.5 giây miễn nhiễm sát thương, kĩ năng này có thể giúp cho đồng đội của bạn tránh được một “tấn” sát thương đến từ Xạ Thủ hay Pháp Sư của đối phương.

Vũ Trụ Rạng Ngời của Taric giúp đồng đội từ thế bị động chuyển thành chủ động trong giao tranh.

Bộ kĩ năng cần khả năng áp sát kẻ địch

Trước tiên, kĩ năng Chói Lóa có phạm vi tác động khá nhỏ là 650 khoảng cách nên Taric cần phải lại gần kẻ địch khá nhiều và bỏ ra một khoảng trống phía sau. Tuy rằng có thể kết hợp với Pháo Đài Kiên Cố để giúp những tướng chống chịu của đội có thể sử dụng được Chói Lóa “hộ” nhưng như vậy lại làm mất đi kĩ năng bảo vệ tuyến sau đội mình. Muốn giảm thời gian hồi chiêu tốt và tăng lượng sát thương đến từ Nội Tại Can Đảm, Taric cũng phải lao vào đánh thường kẻ địch. Điều này sẽ mở ra khoảng chống phía sau để kẻ địch khai thác được. Đấy là chưa kể bản thân Taric cũng không có kĩ năng giúp áp sát kẻ địch tốt nữa!

Một vài chiêu thức cần khả năng căn thời gian chuẩn

Taric có 2 kĩ năng phải chờ một khoảng thời gian mới có thể có tác dụng được. Thời gian chờ Chói Lóa 1 giây tuy không phải là con số lớn nhưng kẻ địch vẫn có thể chủ động và né được kĩ năng đó. Còn chiêu cuối như đã nói ở trên thì cũng phải mất đến 2.5 giây chờ để có tác dụng, vậy nên việc dùng đúng thời điểm không đơn giản chút nào. Nói chung thì bộ kĩ năng của Taric dễ hiểu, nhưng không dễ dùng cho những người chơi kĩ năng không cao.


divider lol

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Taric này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Taric này nhé!

Reviews 8 votes
Loading...