TahmKench Mùa 11 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ TahmKench

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Tahm Kench mùa 11 guide Sp hỗ trợ và bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho TahmKench trang bị đánh mạnh nhất, top build full sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Tahm Kench khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ TahmKench mùa 11 và cách lên đồ TahmKench sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - TahmKenchThủy Quái Đại Vương

Bảng ngọc TahmKench Sp - Băng giá siêu làm chậm

CẢM HỨNG
Nâng Cấp Băng Giá
Bước chân màu nhiệm
Giao hàng bánh quy
Vận tốc tiếp cận
KIÊN ĐỊNH
Giáp cốt
Ngọn gió thứ hai
Tấn công 2
Linh hoạt 2
Phòng thủ 1

Bảng ngọc TahmKench CẢM HỨNG -> Nâng Cấp Băng Giá -> Giao hàng bánh quy -> Bước chân màu nhiệm -> Vận tốc tiếp cận


Bảng bổ trợ Tahm Kench Sp - sử dụng nhiều

Hộ Vệ
Nện khiên
Lan tràn
Tấn công 3

TahmKench -> Hộ Vệ

Xem tướng khắc chế TahmKench – Thủy Quái Đại Vương mới cùng full cách lên đồ Talon mùa 11 chuẩn Sát Thủ Bóng Đêm mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc TahmKench Top

Quyền Năng Bất Diệt
CHUẨN XÁC
Đắc thắng
Tốc độ đánh

TahmKench -> Quyền Năng Bất Diệt


Bảng ngọc TahmKench Sp - Sách phép, độ đa dụng cao

Sách Phép
Thời điểm hoàn hảo
Máy dọn lính
Thấu thị vũ trụ
Tàn phá hủy diệt
Tấn công 1
Linh hoạt 1

TahmKench -> Sách Phép

Ad

TahmKench Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

TahmKench Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

TahmKench Support / Hỗ trợ

TahmKench Tank

Xạ thủ

 +  /  

Tốc biến là phép bổ trợ rất cần thiết và quan trọng của Tahm Kench, nó không chỉ giúp Tahm Kench có thể tiếp cận làm chậm và nuốt đối thủ mà hơn hết là Tahm Kench có thể bảo kê, cứu sống đồng đội trong những tình huống nguy hiểm, đặc biệt là khi đi đường với những Xạ thủ kém cơ động như: Ashe, Varus..

Với Tahm Kench Sp hỗ trợ bạn có thế lựa chọn Thiêu đốt => sẽ tăng khả năng đi đường giao tranh với đối phương hơn, hoặc cũng có thể thay thế bằng Kiệt sức - nếu team địch có tướng sát thương mạnh.

Với TahmKench Top đường trên thì luôn ưu tiên sử dụng Dịch chuyển nhé.

 

Điểm mạnh:

Tahm Kench là một tướng Sp có sức chống chịu rất tốt nhờ các chỉ số cơ bản kết hợp với Da Dày(E) - không hề đơn giản để có thể hạ gục được khi mà Tahm Kench còn đủ bộ chiêu thức.

Tuy là một tướng tanker hỗ trợ nhưng lượng sát thương của Tahm Kench là rất đáng kể, đặc biệt là damge phép, hơn nữa sát thương của Tahm Kench gây ra còn tỷ lệ theo lượng máu nhờ nội tại Khẩu Vị Độc Đáo.

Tahm Kench là một trong những tướng Support có độ bảo kê số 1 trong LMHT, đặc biệt với kỹ năng Đánh Chén(W).

Nhiều hiệu ứng khống chế, làm chậm vs Roi Lưỡi(Q), và làm choáng khi đủ điểm cộng dồn.

Đặc biệt với chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực(R), Tahm Kench có thể hỗ trợ đồng đội bắt lẻ và lật kèo một cách vô cùng đơn giản => gây sức ép tâm lý lên toàn bản đồ cho team địch.

Tahm Kench là một Sp rất hiệu quả dùng để leo rank xếp hạng từ bậc thấp => Thách đấu.

Nhược điểm:

Tuy vậy Tahm Kench khá kém cơ động, không có kỹ năng bỏ chạy tức thời

Dễ bị cấu rỉa bởi những tướng tầm đánh xa.

 

Thứ tự nâng tăng kỹ năng cho Tahm Kench max: Q -> W -> E.

Roi Lưỡi(Q): là kỹ năng gây sát thương chính và mạnh nhất của Tahm Kench, đồng thời đây là chiêu thức khống chế duy nhất của Tahm Kench với làm chậm + làm choáng => rất cần thiết cho việc đi đường trao đổi chiêu thức và đi gank => vì thế cần tăng tối đa đầu tiên cho Tahm Kench. Tiếp sau đó sẽ là Đánh Chén(W) vừa có thể gây sát thương theo phần trăm máu, vừa có thể bảo vệ đồng đội cực kỳ tốt nữa. Cuối cùng là Da Dày(E), chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 cho Tahm Kench, rồi sẽ cộng sau cùng => vừa giúp Tahm Kench tăng thêm độ cứng cáp vừa giúp hồi lại một lượng máu nhỏ nữa. Chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực(R) nâng theo đúng cấp độ của Tahm Kench.

-------------------------------------------

Nội tại - Khẩu Vị Độc Đáo

Tahm Kench dồn trọng lượng của mình vào mỗi đòn đánh và kỹ năng, gây thêm sát thương dựa trên máu tối đa. Gây sát thương tướng địch tăng điểm Khẩu Vị Độc Đáo. Khi có ba điểm, hắn có thể Đánh Chén tướng địch.

Roi Lưỡi - Q

Tahm Kench quất roi lưỡi của hắn, gây sát thương và làm chậm đơn vị đầu tiên trúng chiêu. Kĩ năng này sẽ gây làm choáng sau 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo.

Kẻ địch đầu tiên trúng chiêu chịu 80/130/180/230/280 (+) sát thương phép và làm chậm chúng 30/40/50/60/70% trong 1.5 giây. Tướng địch có 3 điểm Khẩu Vị Độc Đáo sẽ bị làm choáng trong 1.5 giây.

Kích hoạt Đánh Chén khi lưỡi bạn đang ở giữa đường đi, có thể đánh chén quái/lính ở một khoảng cách.

Đánh Chén - W

Tahm Kench đánh chén một mục tiêu, gây sát thương phép tương đương với một phần lượng máu tối đa của chúng. Hắn có thể nhổ lính và quái bị đánh chén ra như một kĩ năng định hướng để gây sát thương phép trên một diện rộng.

Nuốt 1 mục tiêu 4 giây (thời gian giảm một nửa với tướng địch.) Kẻ địch chịu sát thương phép bằng 20/23/26/29/32% (+%) Máu tối đa của chúng (tối đa 400/450/500/550/600 lên quái).

Tướng địch: Cần 3 cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo mới nuốt được. Khi đang nuốt tướng địch, Tahm Kench bị làm chậm 95%.

Lính và quái: Tái kích hoạt để khạc ra, gây 100/150/200/250/300 (+) sát thương phép lên các mục tiêu trúng phải.

Khi dùng lên kẻ địch, một nửa hồi chiêu Đánh Chén được hoàn trả.

Da Dày - E

Tahm Kench chuyển các sát thương nhận vào gần đây thành một lớp lá chắn. Khi lớp máu xám rớt xuống, Tahm Kench được hồi một phần lượng máu xám đó. Khi kích hoạt, kĩ năng này chuyển toàn bộ lượng máu xám thành một lớp lá chắn.

Nội tại: 70/75/80/85/90% sát thương nhận vào khi kĩ năng này chưa hồi chiêu được chuyển hóa thành máu xám. Nếu có thời gian, 15/20/25/30/35% lượng máu xám được chuyển thành máu.

Kích hoạt: Chuyển hóa toàn bộ lượng máu xám của bạn thành một lớp lá chắn trong 3 giây, nhưng sẽ giảm dần trong khoảng thời gian đó.

Chiêu cuối - Du Ngoạn Thủy Vực

Tahm Kench dịch chuyển khắp bản đồ, và có thể mang theo một tướng đồng minh đi cùng.

Bắt đầu niệm chú tối đa 6 giây. Trong thời gian đó, một tướng đồng minh có thể nhấn chuột phải vào Tahm Kech để đi cùng. Nếu không, tái kích hoạt kỹ năng để du hành một mình. Khi tái kích hoạt hoặc khi một đồng minh nhảy vào, Tahm du hành đến địa điểm chỉ định. Sát thương từ tướng làm ngắt niệm chú.

 

Trang bị ban đầu cho TahmKench Sp.

 + 

Với TahmKench Top.

Lên giày cho Tahm Kench

 >  > 

Tùy theo đội hình đối phương để chọn loại giày phù hợp cho Tahm Kench

------------------------------------------- 

Trang bị chính cho Tahm Kench

Với Tahm Kench Sp Hỗ trợ

 +  + 

 

Với Tahm Kench Top

 +  + 

------------------------------------------- 

Các trang bị tùy chọn Tahm Kench

  

  

-------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Tahm Kench với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Tahm Kench Sp

=> Bộ trang bị TanhmKench Sp hỗ trợ full buff cho team gồm: Di vật thượng nhân + Dây chuyền Iron Solary + Tụ báo Zeke + Lời thề hiệp sĩ + Dây chuyền chuộc tội.

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Tahm Kench Top

Cách lên đồ Tahm Kench đi Top đường trên full tanker như sau: Áo choàng lửa + Giáp liệt sĩ + Giáp tâm linh + Giáp máu Warmog + Thú tượng thạch giáp => TahmKench bất tử.

Trường hợp Tahm Kench phải đi đường với những tướng sát thương vật lý mạnh như Jayce, Zed.., hoặc Xạ thủ team địch đang xanh - hãy lựa chọn Giáp gai cho TahmKench=> để có thể hạn chế phần nào đó sức mạnh của chúng.

 +  +  +  +  + 

 

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn một món đồ khá phù hợp với TahmKench => giúp tăng khả năng áp sát mục tiêu bắt lẻ và giao tranh vô cùng tốt, kết hợp cùng Rìu đại mãng xà => gia tăng khả năng dọn farm lính đấy đường.

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Tahm Kench đi Rừng

Cách lên đồ Tanh Kech đi Rừng cũng tương tự như TahmKech Top nhé.

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Tahm Kench AP - Mid

Như trên chúng ta đã thấy bộ kỹ năng của TahmKench phần lớn đều là sát thương damge phép => vì vậy bạn cũng có thể thử thêm phong cách chơi TahmKench full AP đường giữa này nhé - cũng vui phết đó.

 +  +  +  +  + 

 

Video cách chơi TahmKench Sp hỗ trợ cực hay vs Alistar của cao thủ leo rank xếp hạng thách đấu Hàn.

 

Cách chơi TahmKench đi Top đường trên max xanh với Neeko của Cao thủ đánh rank NA.

 

Cách chơi TahmKench full AP với Yasuo - cũng bá đạo không kém phần nhé.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế TahmKench - Thủy Quái Đại Vương một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với TahmKench


 

 

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho TahmKench mùa 11 và một số cách lên đồ của TahmKench mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Thủy Quái Đại Vương trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về TahmKench này nhé!