Champions

Guide Sylas Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Sylas Mid mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Sylas mùa 9 Mid guide và bảng Ngọc bổ trợ cho Sylas tái tổ hợp trang bị đánh mạnh nhất, top build Sylas full sát thương ap damge phép của cao thủ pro sp thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Sylas khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Sylas

Ngọc bổ trợ Sylas mùa 10 sẽ cập nhật  hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Kẻ Phá Xiềng

Bảng ngọc Sylas Mid – Dư chấn

Bảng ngọc Sylas KIÊN ĐỊNH -> Dư Chấn -> Tiếp sức -> Giáp cốt -> Nện khiên


Bảng bổ trợ Sylas Top – Dư chấn

KIÊN ĐỊNH
Dư Chấn
Nện khiên
Giáp cốt
Tiếp sức
PHÁP THUẬT
Dải băng năng lượng
Thăng tiến sức mạnh
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Xem tướng khắc chế Sylas – Kẻ Phá Xiềng mới cùng full cách lên đồ Yuumi mùa 10 chuẩn Cô mèo ma thuật mạnh nhất tại đây.


Ngọc tái tổ hợp Sylas Sốc điện – Oneshot combo

ÁP ĐẢO
Sốc Điện
Vị máu
Thu thập chiến tích
Thợ săn tham lam
PHÁP THUẬT
Dải băng năng lượng
Thăng tiến sức mạnh
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 3

Sylas ÁP ĐẢO -> Sốc Điện


Bảng bổ trợ Sylas đi Rừng

Ad

Sp

Sylas Mid / damge

Sylas Top

Sylas Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Sylas Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Sylas vị tướng Pháp sư AP mới với bộ kỹ năng vô cùng đặc biệt nhờ khả năng Copy đánh cắp chiêu cuối cực kỳ bá đạo của kẻ địch, hơn thế Sylas còn có khả năng khống chế làm choáng, làm chậm, lướt ám sát tiếp cận và phục hồi máu cực tốt. Sylas có thể chơi ở khá nhiều vị trí như đường giữa, đường trên, đi rừng hoặc Sp hỗ trợ đều rất ổn.

Tốc biến Thiêu đốt: bộ đôi phép bổ trợ chuẩn cho Sylas Mid đường giữa, nếu đi Rừng bạn có thể chuyển sang Trường phạt, hoặc Dịch chuyển cho Sylas Top đường trên.

Điểm mạnh:

Có chiêu cuối Tước Đoạt(R) vô cùng đặt biệt – copy ăn cắp các mọi chiêu cuối khác của đối phương.

Độ cơ động khá cao: khả năng tiếp cận, bám đuổi và chạy trốn đều ổn.

Có lượng khống chế nhiều với: làm chậm Quật Xích(Q), dạng lướt + hồi máu với Đồ Vương(W), truy đuổi tiếp cận, làm choáng với Trốn / Bắt(E) => bộ chiêu thức khá hoàn hảo.

Gây sát thương diện rộng nhờ nội tại Kháng Ma Thuật – kết hợp các đòn đánh và bộ chiêu thức.

Lượng sát thương tăng tiến theo thời gian tốt.

Tạo ra những tình huống giao tranh, combat bất ngờ với nhiều chiêu cuối khác nhau.

Đi gank vô cùng hiệu quả, khiến đối phương khó biết Sylas sẽ sử dụng chiêu cuối nào.

Điểm yếu:

Tầm đánh của chiêu thức hơi ngắn.

Dễ bị đè đường thọt cấp trước những tướng tay dài, cấu rỉa tầm xa mạnh.

Cần lựa chọn các chiêu cuối để đánh cắp hợp lý trong các tình huống giao tranh.

Sẽ có một vài chiêu cuối thực sự không đem lại hiệu quả cao cho cho Sylas, xem phần tương tác vs các tướng ở phía dưới.

2 cách cộng kỹ năng cho Sylas được sử dụng nhiều là:

Cách 1: Thứ tự tăng kỹ năng cho Sylas max: Q -> W -> E: => sử dụng cho Sylas Mid: và tất các lane khác tập trung vào tăng khả năng đi đường hồi phục cũng như dồn damge của Sylas.

Quật Xích (Q) là kỹ năng vừa gây sát thương mạnh diện rộng, vừa tăng khả năng đi đường dọn dẹp farm lính quái, ngoài ra còn làm chậm mục tiêu nữa, vì vậy cần cộng tối đa đầu tiên cho Sylas. Tiếp theo sẽ là Đồ Vương (W) vừa giúp Sylas tăng thêm một lượng damge khá lớn, vừa có khả năng hồi máu – khiến Sylas có thể đi đường trụ đường tốt hơn, đặc biệt là trong các tình huống trao đổi chiêu thức với đối phương. Trốn / Bắt (E) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 để tăng thêm độ cơ động, trong những pha truy đuổi tiếp cận làm choáng đối thủ hoặc những tình huống tẩu thoát của Sylas. Chiêu cuối Tước Đoạt (R) lấy theo đúng cấp độ cho Sylas.

——————————————-

Cách 2: Sylas max: Q -> E -> W: => dành cho Sylas Top: tăng khả năng dồn sát thương kết hợp với những hiệu ứng khống chế mạnh của Sylas.

——————————————-

Ngoài ra bạn cũng có thể tăng cộng theo max: W -> E -> Q: nếu Sylas gặp phải những kèo khó, nó sẽ giúp tăng khả năng phục hồi khi trao đổi chiêu thức, cũng như các hiệu ứng lướt khống chế ổn hơn.

Nội tại – Kháng Ma Thuật

Sau khi sử dụng kỹ năng, Sylas sẽ xoay xích xung quanh mình ở đòn kế tiếp, gây [100% tổng SMCK] (+5/8/10/13/15/18/20/23/25/28/30/33/35/38/40/43/45/48) (+20% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Q – Quật Xích

Sylas tung xích của mình theo hình chữ x ở điểm chỉ định, gây 45/70/95/120/145 (+60% SMPT) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây. Sau 0.5 giây , điểm giao nhau của xích sẽ phát nổ, tăng khả năng làm chậm lên 50% và gây thêm 45/70/95/120/145 (+60% SMPT) sát thương phép. Lính chỉ chịu 60% sát thương từ vụ nổ.

W – Đồ Vương

Sylas lao tới và tung một đòn đánh cực mạnh về kẻ địch, gây 60/90/120/150/180 (+55% SMPT) sát thương phép lên chúng và hồi 50/100/150/200/250 (+40% SMPT) máu cho bản thân.

Nếu máu của kẻ địch đang thấp hơn 40%, sát thương sẽ tăng lên 90/135/180/225/270 (+83% SMPT)

Nếu máu của Sylas đang thấp hơn 40%, lượng hồi phục sẽ tăng lên 100/200/300/400/500 (+80% SMPT).

E – Trốn / Bắt

Sylas lướt lên phía trước và tạo 60/90/120/150/180 (+90% SMPT) giáp cho bản thân trong 2 giây. Trong một khoảng thời gian ngắn, Sylas có thể tái kích hoạt để vung xích và và kéo mình tới kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây 50/65/80/95/110 (+20% SMPT) sát thương phép và hất tung chúng trong vòng 0.5 giây.

Chiêu cuối – Tước Đoạt

Sylas cướp chiêu cuối của kẻ địch và sử dụng nó như của mình. Kẻ địch vẫn có thể sử dụng chiêu cuối bình thường dù Sylas đã lấy nó.

Sau khi kẻ địch bị cướp chiêu cuối thì Sylas sẽ không thể cướp lại cùng 1 tướng trong 1 khoảng thời gian tương đương 200% thời gian hồi chiêu cuối của chúng (được giảm theo tỷ lệ giảm thời gian hồi chiêu của Sylas).

Sylas sẽ quy đổi tỷ lệ SMCK thành SMPT với 0.5 SMPT tương đương 1 SMCK cộng thêm và 0.5 SMPT tương đương 1 tổng SMCK.

Trang bị ban đầu cho Sylas

Nhẫn Doran và Bình Máu giúp Sylas khởi đầu tốt nhất nhờ lượng mana ban và khả năng hồi phục ban đầu ổn.

Lên giày cho Sylas

 >  > 

——————————————-

Trang bị chính cho Sylas

Sylas Mid – Top

 +  + 

Sylas đi Rừng

 +  + 

Sylas Support hỗ trợ

 +  + 

Với Sylas tank

 +  + 

——————————————-

Các trang bị tùy chọn Sylas

Bộ trang bị tùy chọn

   

——————————————-

Cách lên đồ Sylas Mid – Top

Với bộ kỹ năng khá cơ động, khả năng khống chế nhiều, và dồn sát thương mạnh => bộ trang bị full AP sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho Sylas.

Cách lên đồ Sylas đi đường chuẩn và mạnh nhất: Vọng âm Luden + Đai lưng Hextech + Mũ phù thủy + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

Hoặc với Đai lưng Hextech + Vọng âm Luden => tăng mạnh khả năng đi đường farm dọn dẹp lính cũng như việc dồn damage sốc sát thương cực mạnh từ bộ kỹ năng kết hợp với các đòn đánh tay cho Sylas.

 +  +  +  +  + 

Trường hợp Sylas phải đi đường với những tướng tanker trâu bò, khả năng hồi phục tốt như: Mundo, Vladimir, Garen.., hãy chọn Quỷ thư Morello để lấy hiệu ứng Vết thương sâu => giúp Sylas tối đa sát thương và khiến chúng không dám quá hổ báo.

 +  +  +  +  + 

Nếu đối phương là những tướng Pháp sư có sải tay dài tầm đánh xa, cấu rỉa tốt hoặc nhiều hiệu ứng khống chế như: Syndra, Xerath, Zoe.., Giày thủy ngân + Dây chuyền chữ thập sẽ là món đồ phù hợp cho Sylas để tự tin an toàn hơn và cũng khắc chế lại chúng phần nào đó.

 +  +  +  +  + 

Ngoài ra với lượng sát thương khá mạnh từ các đòn đánh tay kết hợp với nội tại + Song kiếm tai ương => sẽ khiến cho những pha tấn công của Sylas trở nên vô cùng nguy hiểm – chỉ 1 combo cũng khiến đối thủ bay cả cây máu.

 +  +  +  +  + 

——————————————-

Cách lên đồ Sylas đi Rừng

Không chỉ đi solo đường đơn mà Sylas đi Rừng cũng vô cùng hiệu quả với những pha đi gank khống chế cứng đối phương.

=> Bộ full trang bị đi Rừng mạnh nhất cho Sylas.

 +  +  +  +  + 

hoặc với Quỷ thư Morello.

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

——————————————-

Cách lên đồ Sylas Sp hỗ trợ

Với nhiều kỹ năng khống chế + cơ động + hồi phục => Supports cũng là vị trí khá ổn cho Sylas, tuy nhiên tầm đánh hơi hạn chế.

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

hoặc gia tăng khả năng làm chậm + chống chịu với: Song sinh ma quái + Dây chuyền chữ thập.

 +  +  +  +  + 

——————————————-

Cách lên đồ Sylas tanker

Không chỉ full damage AP mà Sylas tank cũng cực kỳ trâu bò và bá đạo nhé, bạn có thể thử và cảm nhận với phong cách chơi này.

 +  +  +  +  + 

hoặc tăng khả năng hồi phục với Sylas Giáp máu Warmog.

 +  +  +  +  + 

nếu team địch có lượng sát thương vật lý mạnh, có thể cân nhắc việc lên Giáp gai cho Sylas.

 +  +  +  +  + 

Giai đoạn đi đường

Kích hoạt Quật Xích(Q) để tấn công đối thủ + farm lính, đồng thời kết hợp cùng các đòn đánh thường sau mỗi kỹ năng sử dụng, nó giúp Sylas kích hoạt nội tại Kháng Ma Thuật xoáy xiếng xích, gây sát thương diện rộng theo vòng tròn.

Nếu mục tiêu có ý định trốn chạy hãy sử dụng Trốn (E) để tiếp cận truy đuổi chúng, sau đó hãy tung xích để Bắt (E) tóm gọn mục tiêu – làm choáng chúng.

Trường hợp Sylas yếu máu hoặc gặp tình huống nguy hiểm, hãy kích hoạt Đồ Vương(W), để hồi phục lấy lại lợi thế trong những pha solo trao đổi chiêu thức – đôi khi nó giúp Sylas có thể lật kèo một cách bất ngờ đó.

Khi đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Tước Đoạt(R), lúc này Sylas có rất nhiều thứ hay ho để có thể vận dụng, bạn có thể sở hữu 1 chiêu cuối sốc damge cực mạnh của Orianna, hoặc 1 chiêu cuối có thể mở giao tranh cực tốt của Malphite, Ornn hoặc chiêu cuối siêu khống chế của Sejuani, Amumu, Leona hoặc chiêu cuối siêu bắt lẻ của Nocturne, Camille hoặc đi gank hỗ trợ đồng đội cực tốt với chiêu cuối của Shen, Taliyah hoặc bất tử với Tryndamere, Kayle.., và còn vô vàn những điều thú vị nữa đang chờ bạn khám phá.

Trong giao tranh

Trong giao tranh, đặc biệt là combat tổng cuối game, hãy vận dụng chiêu cuối Tước Đoạt(R) một cách linh hoạt nhất để có thể tạo ra những pha combo bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay, giúp team giành chiến thắng cả ván đấu nhé.

Một số Combo Sylas

Combo Sylas đi đường cơ bản:

Quật Xích Q(cấu máu + farm lính) => Đánh thường (kích hoạt nội tại).

Combo Sylas trao đối chiêu thức:

Quật Xích Q(gây sát thương + làm chậm) => Đánh thường (kích hoạt Kháng Ma Thuật) => Trốn E(tiếp cận mục tiêu) => Bắt E(làm choáng + áp sát) => Đánh thường => Đồ Vương W(hạ gục + hồi máu).

Combo Sylas đi gank bắt lẻ:

Kích hoạt Trốn E(rút ngắn khoảng cách) => Bắt E(áp sát + làm choáng) => Đánh thường (kích hoạt nội tại Kháng Ma Thuật) => Quật Xích Q(làm chậm + gây sát thương) => Đánh thường => Đồ Vương W(kết liễu đối thủ + hồi phục cho bản thân).

Combo Sylas mở giao tranh: nếu Sylas đánh cắp chiêu cuối có lợi cho việc mở combat tổng.

Chiêu cuối Tước Đoạt R(khống chế + mở combat) => Quật Xích Q(làm chậm + gây damge) => Đánh thường => Đồ Vương W(tăng sát thương + phục hồi) => Đánh thường => Trốn / Bắt E(để truy đuổi tiêu diệt các mục tiêu còn lại hoặc những mục tiêu bỏ chạy).

Hoặc sử dụng Trốn / Bắt E(trước để áp sát tiếp cận team địch) => tung chiêu cuối Tước Đoạt R(khống chế diện rộng hoặc bắt lẻ tướng chủ lực của đối phương) => Quật Xích Q(tăng sát thương + làm chậm) => Đánh thường => Đồ Vương W(hạ gục mục tiêu + hồi phục cho Sylas) => Đánh thường.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Sylas – Kẻ Phá Xiềng một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Sylas


Cách lên đồ Sylas URF

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Sylas mùa 10 và một số cách lên đồ của Sylas mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Kẻ Phá Xiềng trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Sylas này nhé!

Related posts

Guide Riven Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Riven Top mới nhất

Skmoba

Guide Jax Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Jax rừng mới nhất

Skmoba

Guide Miss Fortune Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ MF AD mới

Skmoba

Leave a Comment