Guide Sona Mùa 10 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Sona Sp mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Sona mùa 9 guide Sp hỗ trợ và bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Sona trang bị solo đánh mạnh nhất, mid build full ap sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Sona khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Sona mùa 10 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - SonaĐại Cầm Nữ

Bảng ngọc Sona Sp sử dụng nhiều

PHÁP THUẬT
Triệu Hồi Aerie
Dải băng năng lượng
Tập trung tuyệt đối
Thiêu rụi
CẢM HỨNG
Bước chân màu nhiệm
Thấu thị vũ trụ
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 1

Bảng ngọc Sona PHÁP THUẬT -> Triệu Hồi Aerie -> Dải băng năng lượng -> Tập trung tuyệt đối -> Thiêu rụi


Bảng bổ trợ Sona Mid

Thăng tiến sức mạnh
Giao hàng bánh quy
Tấn công 3
Phòng thủ 3

Xem tướng khắc chế Sona – Đại Cầm Nữ mới cùng full cách lên đồ Soraka mùa 10 chuẩn Tinh Nữ mạnh nhất tại đây.


Ngọc tái tổ hợp Sona - nhánh chuẩn xác

Cuồng phong tích tụ
CHUẨN XÁC
Hiện diện trí tuệ
Nhát chém ân huệ
Tấn công 2
Phòng thủ 2

Ad

Sona Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Sona Phép / Ap

Sona Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Tốc biến + Thiêu đốt: là bộ đôi phép bổ trợ tốt cho Sona đi Sp và Mid với khả năng cấu rỉa máu mạnh của cô nàng. 

Điểm mạnh:

Khả năng cấu máu mạnh mẽ

Khả năng trụ đường không hề tồi

Có thể tạo đột biến trong giao tranh

Điểm yếu:

Chỉ có chiêu cuối có khống chế

Khá yếu máu ở giai đoạn đi đường

Phụ thuộc quá nhiều vào chiêu cuối

Thứ tự nâng kỹ năng Sona max: Q -> W -> E.

Anh Hùng Ca(Q) là kỹ năng gây sát thương chính cũng như cấu rỉa tầm xa của Sona, đồng thời còn khả năng sát thương diện rộng lên 2 mục tiêu, đồng thời giúp tăng sức mạnh cho tướng đồng minh nữa, vì thế cần nâng tối đa đầu tiên cho Sona. Tiếp theo là Giai Điệu Khích Lệ(W) để lấy hồi phục máu cho Sona và đồng minh, tăng khả năng đi đường đồng thời nó còn tạo lá chắn bảo vệ đồng đội nữa. Bản Nhạc Tốc Độ(E) chỉ cần lấy một điểm ở level 3 hoặc 4 để giúp Sona tăng tốc độ di chuyển cho bản thân cùng đồng đội và sẽ nâng sau cùng. Chiêu cuối Khúc Cao Trào(R) lấy theo đúng cấp độ Sona.

-------------------------------------------

Nội tại - Sức Mạnh Hợp Âm

Sau khi niệm 3 phép, đòn đánh kế tiếp của Sona gây thêm sát thương phép kèm theo hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu Sona vừa tấu lên trước đó.

Anh Hùng Ca - Q

Sona tấu lên Anh Hùng Ca, bắn ra những luồng sấm âm thanh, gây sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất, ưu tiên tướng và quái. Sona tạm thời có hào quang tăng sát thương ở đòn đánh kế tiếp cho đồng minh đứng trong vùng

Kích hoạt: Gây 40/70/100/130/160 (+) sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất (ưu tiên Tướng) và đổi Hợp Âm sang Ngắt Âm.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh trong vùng hào quang được tăng thêm 10/15/20/25/30 (+) sát thương phép trong đòn đánh kế.

Giai Điệu Khích Lệ - W

Sona tấu lên Giai Điệu Khích Lệ, bắn ra những luồng âm thanh bảo hộ, giúp hồi máu cho Sona và một vị đồng minh trọng thương cạnh bên. Sona tạm thời có hào quang tạo lá chắn cho đồng minh trong vùng.

Kích hoạt: Hồi máu cho Sona và đơn vị Tướng đồng minh trọng thương gần nhất 30/50/70/90/110 (+) máu và đổi Hợp Âm sang Âm Nhẹ.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh trong vùng hào quang nhận được lá chắn bảo vệ khỏi 25/50/75/100/125 (+) sát thương trong 1.5 giây kế.

Bản Nhạc Tốc Độ - E

Sona tấu lên Bản Nhạc Tốc Độ, tăng Tốc độ Di chuyển cho đồng minh xung quanh. Sona tạm thời có hào quang tăng Tốc độ Di chuyển ở đòn đánh kế tiếp cho tướng đồng minh đứng trong vùng.

Kích hoạt: Tăng cho Sona % tốc độ di chuyển [10/11/12/13/14% + % mỗi 100 sức mạnh phép thuật] trong 7 giây (hoặc đến khi chịu sát thương) và thay đổi Hợp Âm thành Nhịp Độ.

Giai Điệu: Sona có hào quang trong 3 giây. Tướng đồng minh đi vào vùng hào quang nhận được % tốc độ di chuyển trong 3 giây.

Tốc độ di chuyển của Sona luôn được tăng thêm trong tối thiểu 3 giây.

Chiêu cuối - Khúc Cao Trào

Sona tấu lên bản nhạc tối hậu, làm choáng các tướng địch và buộc chúng phải nhảy múa trong tuyệt vọng khiến chúng phải chịu Sát thương Phép. Mỗi cấp chiêu làm giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của Sona.

Kích hoạt: Tung ra một luồng âm thanh tối thượng khiến tướng địch trúng chiêu phải nhảy múa trong 1.5 giây và chịu 150/250/350 (+) sát thương phép.

Nội tại: Giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của Sona đi 10/25/40%.

Trang bị chính cho Sona

Sona Sp

 +  + 

 

Với Sona Mid - Bot full AP

 +  + 

-------------------------------------------

Các trang bị tùy chọn Sona

   

   

-------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Sona với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Sona đi Sp

=> Đây là bộ trang bị Sona Sp full buff chuẩn và mạnh nhất gồm: Lư hương sôi sục + Di vật ác thần + Dây chuyền chuộc tội + Cốc quỷ Athene + Hòm bảo hộ Mikael.

 +  +  +  +  + 

 

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Dây chuyền Iron Solari cho Sona, nếu đối phương có pháp sư và lượng sát thương phép thuật AP lớn.

 +  +  +  +  + 

 

Hoặc lên đồ Sona Sp: buff + AP với Sách chiêu hồn Mejai + Quyền trượng thiên thần => áp dụng trong trường hợp Sona và team đang xanh hơn đối thủ.

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Sona AP: Mid - Bot

Không chỉ ở vị trí hỗ trợ mà Sona đi đường giữa Mid và đường dưới Sona Đạo chích cũng vô cùng hiệu quả và gây cực kỳ khó chịu cho đối phương nữa.

=> Bộ trang bị full AP cho Sona gồm: Quyền trượng thiên thần + Song kiếm tai ương + Mũ phù thủy + Đồng hồ cát + Trượng hư vô.

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

 

Lên đồ Sona AP + buff

 +  +  +  +  + 

 

Giai đoạn đi đường: không quá khó khăn cho Sona khi tầm kĩ năng sử dụng cũng khá, có thể cấu rỉa đối phương ở xa. Dùng Q để cấu máu đối phương, W hồi máu cho đồng đội và E để tăng tốc khi truy đuổi hoặc chạy trốn kẻ địch. Sử dụng hợp lí sẽ giúp bạn hỗ trợ được xạ thủ tốt nhất, và thắng những giao tranh nhỏ lẻ ở đường dưới giai đoạn đầu.

Thứ tự Combo: W->R->Q->E

Trong giao tranh: Sử dụng R dính càng nhiều mục tiêu càng tốt. Sau đó, lùi về và bảo vệ các vị trí chủ lực của đội.

Thứ tự Combo: R->E->Q->W hoặc Tốc biến->R

Việc kết hợp những món đồ hỗ trợ này, sẽ giúp tạo bất ngờ cho đối thủ, làm cho đối thủ không kịp phản ứng trước Khúc Cao Trào của Sona, tạo lợi thế cho đồng đội.

 

Cách chơi Sona Sp cực mạnh của thách đấu EU đánh rank vs Rakan.

 

Cách chơi Sona Sp full AP max xanh gánh team cực mạnh với Zyra của bậc cao thủ EU leo rank xếp hạng.

 

Cách chơi Sona đường dưới với Ashe của cao thủ Hàn leo rank.

 

Cách chơi Sona Mid đường giữa vs Ryze của bậc xếp hạng NA.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Sona - Đại Cầm Nữ một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Sona


Cách lên đồ Sona URF

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Sona mùa 10 và một số cách lên đồ của Sona mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Đại Cầm Nữ trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Sona này nhé!