Qiyana

Guide Qiyana Mùa 9 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Qiyana Rừng mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Qiyana mùa 9 Mid đi rừng guide và bảng Ngọc bổ trợ cho Qiyana tái tổ hợp sát thủ trang bị đánh mạnh nhất, top build Qiyana full sát thương của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng - Nữ hoàng nguyên tố, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Qiyana khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Qiyana sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - QiyanaNữ Hoàng Nguyên Tố

Bảng ngọc Qiyana

CHUẨN XÁC
Chinh Phục
Đắc thắng
Kháng hiệu ứng
Nhát chém ân huệ
ÁP ĐẢO
Vị máu
Thợ săn tham lam
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 1

Bảng ngọc Qiyana CHUẨN XÁC -> Đắc thắng -> Kháng hiệu ứng -> Nhát chém ân huệ -> Chinh Phục


Bảng bổ trợ Qiyana Top Sốc điện - sát thủ oneshot combo

Sốc Điện
Tác động bất chợt
Thu thập chiến tích
Phòng thủ 2

Qiyana -> Sốc Điện

Qiyana mùa 8 đầu mùa giải 9 2019, xem tướng khắc chế Qiyana – Nữ Hoàng Nguyên Tố mới cùng full cách lên đồ Aatrox mùa 9 chuẩn Quỷ Kiếm Darkin mạnh nhất tại đây.


Ngọc tái tổ hợp Qiyana Mid

Thợ săn tối thượng
PHÁP THUẬT
Quả cầu hư không
Thiêu rụi
Phòng thủ 3

Ad

Sp

Qiyana Mid / damge

Qiyana Top

Qiyana Jungle / đi rừng


Qiyana Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Qiyana là vị tướng sát thủ với 3 dạng nguyên tố khác nhau thứ 145 vừa xuất hiện trong LMHT, cô nàng sở hữu một bộ chiêu thức với cơ chế đặc biệt gắn liền với rừng rậm, có lẽ Qiyana sẽ là một nữ tướng siêu sát thủ với sức mạnh của 3 nguyên tố khác nhau: Rừng, Đất, Nước.

Trừng phạt sẽ dành cho Qiyana đi rừng, Thiêu đốt và Dịch chuyển sử dụng khi Qiyana đi Mid đường giữa hoặc Qiyana solo Top đường trên.

Điểm mạnh:

Qiyana có khả năng gây sát thương hỗn hợp AD + AP nhờ nội tại Đặc Quyền Hoàng Gia và Mượn Lực Địa Hình(W)

Qiyana vô cùng cơ động vs Mượn Lực Địa Hình(W) + Táo Bạo(E) và có lối chơi biến ảo linh hoạt, theo các dạng nguyên tố kết hợp cùng các địa hình khác nhau trên bản đồ.

Lượng sát thương Qiyana có thể gây ra là rất mạnh đến từ toàn bộ chiêu thức của bộ kỹ năng và theo phần trăm máu với những mục tiêu thấp máu.

Tuy là một sát thủ nhưng cô nàng Qiyana này lại sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế khác nhau như: làm chậm + trói chân + tàng hình, đặc biệt là đẩy lùi mục tiêu + làm choáng với chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) => điều này khiến Qiyana như hổ mọc thêm cánh, vô cùng bá đạo.

Nếu bạn muốn chơi 1 tướng Siêu sát thủ + damage to khủng + cơ động, combo linh hoạt + siêu khống chế + leo rank gánh team => không ai khác ngoài Qiyana.

 

Điểm yếu:

Cách chơi và combo của Qiyana khá linh hoạt tùy theo từng tình huống => điều đó đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt, am hiểu bộ chiêu thức cũng như các Combo Qiyana => để có thể phát huy đạt hiệu quả cao nhất cô nàng này.

Cần tập luyện khá nhiều đã thành thạo Qiyana một cách master nhất.

Là một sát thủ nên Qiyana cũng khá e ngại các hiệu ứng khống chế cứng.

Tầm đánh của Qiyana hơi ngắn.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Qiyana max: Q -> E -> W.

Bảng kỹ năng của Qiyana

Nhát Chém Nguyên Tố(Q) là kỹ năng tầm xa gây sát thương chính, dùng để farm lính quái và cấu rỉa đối thủ của Qiyana, hơn thế nó còn kèm theo chuỗi hiệu ứng khống chế: trói, làm chậm, tàng hình, tăng tốc khi Qiyana kết hợp với các địa hình khác nhau => điều này giúp cô nàng cực kỳ có lợi khi trao đổi chiêu thức với đối phương, vì thế cần ưu tiên cộng tối đa max đầu tiên. Tiếp theo là Táo Bạo(E) với khả năng lướt tới một vị trí, kết hợp với gia tăng damage sẽ khiến Qiyana trở nên cơ động hơn rất nhiều. Mượn Lực Địa Hình(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2 hoặc 3 và sẽ nâng sau cùng, để kết hợp combo với Táo Bạo(E) trong những tình huống đi gank tiếp cận áp sát hạ gục mục tiêu. Chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) cộng theo đúng cấp độ của Qiyana.

 

Nội tại - Đặc Quyền Hoàng Gia

Đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên đối với kẻ địch sẽ gây thêm 15-83 (+55% AD)(+30% AP) sát thương vật lý. Đối với mỗi mục tiêu kỹ năng này sẽ có thời gian hồi chiêu là 25 giây. Nó sẽ được làm mới khi mà Qiyana sử dụng Mượn Lực Địa Hình (W) để lấy nguyên tố khác vào vũ khí của mình.

 

Nhát Chém Nguyên Tố - Q

Qiyana ném lưỡi đao ra phía trước và gây [80/100/120/140/160 (+90% SMCK cơ bản)] sát thương cho các kẻ địch trong một đường thẳng (Kẻ địch sau mục tiêu đầu tiên sẽ chỉ phải chịu 75% sát thương). Nếu vũ khí của Qiyana đang có nguyên tố thì nó sẽ bay về trước và phát nổ:

Sông – Trói chân kẻ địch trong nháy mắt khi trúng đòn và làm chậm 20% trong 1 giây sau đó.

Tường – Gây thêm 51/63/75/87/99 (+60% bAD) sát thương lên mục tiêu dưới 50% máu.

Bụi – Để lại một vệt tàng hình và tăng 20% tốc độ di chuyển. Vệt này sẽ biến mất nếu Qiyana rời khỏi nó, tấn công trong khi đang đứng trong nó hoặc sau 3.5 giây.

 

Mượn Lực Địa Hình - W

Kích hoạt: Qiyana lao tới điểm chỉ định và thu thập nguyên tố ở đó vào vũ khí

Nội tại: Trong khi vũ khí có nguyên tố thì Qiyana sẽ được tăng 20% tốc độ đánh và gây thêm 8/16/24/32/40 (+30% SMPT)(+20% SMCK cơ bản) sát thương phép. Bên cạnh đó, khi thoát khỏi giao tranh hoặc đứng cạnh địa hình có nguyên tố đang thu thập thì Qiyana sẽ được tăng 5% tốc độ di chuyển.

 

Táo Bạo - E

Qiyana lướt một khoảng cách cố định và kẻ địch chắn đường sẽ phải chịu sát thương (+70% SMCK cơ bản)

 

Chiêu cuối - Thế Giới Bùng Nổ

Bắn ra một luồng sóng không có sát thương, đẩy kẻ địch lùi ra phía sau và dừng lại khi trúng tường. Mỗi địa hình (Tường, Sông, Bụi) trúng luồng sóng này sẽ phát nổ và gây sát thương tương đương với 100/170/240 (+170% SMCK cơ bản) + 10% máu tối đa của kẻ địch đồng thời bị làm choáng 1 giây. Các mục tiêu ở xa sẽ chịu choáng ít hơn

 

Trang bị ban đầu cho Qiyana đi rừng

 + 

với Qiyana đi Top - Mid

 + 

 

Lên giày cho Qiyana

 >  > 

-------------------------------------------

 

Trang bị chính cho Qiyana

bộ trang bị chấn phái dành cho Qiyana Rừng sát lực

 +  + 

 

Qiyana solo Top - Mid

 +  + 

-------------------------------------------

 

Các trang bị tùy chọn Qiyana

Bộ trang bị tùy chọn Qiyana

     

-------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Qiyana với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Qiyana đi Rừng

Là một sát thủ với khả năng cơ động cùng nhiều dạng biến đổi kết hợp với lượng damage khủng => các món đòn gia tăng sát thương Sát lực là phù hợp, chuẩn và mạnh nhất dành cho Qiyana: Kiếm ma Youmuu + Dạ kiếm Draktharr + Áo choàng tối + Giáp thiên thần.

 +  +  +  +  + 

 

Trường hợp team địch nhiều tướng pháp sư mạnh, hoặc có các hiệu ứng khống chế cứng: Giày thủy ngân + Chùy gai sẽ đảm bảo độ an toàn hơn cho cô nàng Qiyana.

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Qiyana Top - Mid

Bộ trang bị Qiyana đi Top đường trên và Mid đường giữa cũng không có gì khác nhiều so với Qiyana đi rừng => cứ max damage mà đánh thôi.

 +  +  +  +  + 

 

Qiyana Mid với tướng pháp sư:

 +  +  +  +  + 

 

Video cách chơi Qiyana Mid đường giữa full sát thương max damage cực mạnh với Talon.

 

Cách chơi Qiyana đi Rừng full Sát lực oneshot combo cân team với Evelynn xếp hạng leo rank.

 

Một số mánh và mẹo Combo lướt tường, bay nhảy siêu cơ động và dồn sát thương của Qiyana -  Eldimarix

 

Cách chơi Qiyana solo Top đường trên với Yasuo.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Qiyana - Nữ Hoàng Nguyên Tố một cách hiệu quả sau nhé.


Qiyana mạnh hơn


Tướng sử dụng nhiều với Qiyana

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Qiyana mùa 9 và một số cách lên đồ của Qiyana mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Nữ Hoàng Nguyên Tố trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Qiyana này nhé!