Guide Orianna Mùa 11 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Orianna Mid mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Orianna mùa 11 guide Mid và bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Orianna trang bị solo đường đánh mạnh nhất, top build full ap sát thương phép damge của faker cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Orianna khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Orianna mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - OriannaQuý Cô Dây Cót

Bảng ngọc Orianna Mid sử dụng nhiều

PHÁP THUẬT
Triệu Hồi Aerie
Dải băng năng lượng
Tập trung tuyệt đối
Thiêu rụi
ÁP ĐẢO
Vị máu
Thợ săn tham lam
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 3

Bảng ngọc Orianna PHÁP THUẬT -> Triệu Hồi Aerie -> Dải băng năng lượng -> Tập trung tuyệt đối -> Thiêu rụi


Bảng bổ trợ Orianna nhánh cảm hứng

Thăng tiến sức mạnh
CẢM HỨNG
Bước chân màu nhiệm
Thấu thị vũ trụ
Phòng thủ 1

Xem tướng khắc chế Orianna – Quý Cô Dây Cót mới cùng full cách lên đồ Pantheon mùa 11 chuẩn Mũi Giáo Bất Diệt mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Orianna Sp

Giao hàng bánh quy
Phòng thủ 2

Ad

Sp

Orianna Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Orianna Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Orianna Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  /  / 

Orianna có lẽ là một vị tướng đường giữa cực kì quen thuộc đối với tất cả những người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Cô nàng này luôn là một trong những pháp sư kiểm cân bằng và mạnh mẽ nhất trong Liên Minh ở gần như mọi thời điểm. Nếu để chỉ ra 1 vị tướng pháp sư Mid lane toàn diện hoàn hảo nhất đó chính là Orianna - gắn liền với những pha Combo xoáy cầu Lệnh sóng âm lật kèo vô cùng ảo diệu của Faker

Orianna là vị tướng khá thoải mái trong việc sử dụng phép bổ trợ. Tốc biến là phép bổ trợ chắc chắn cần phải có cho Orianna. Còn lại có khá nhiều lựa chọn sau. Bạn có thể lựa chọn Thiêu đốt để chơi theo hướng tấn công. Khi bạn có 1 trang bị, việc 1 combo chuẩn xác + Thiêu đốt sẽ khiến cho đối phương lên bảng đếm số ngay lập tức. Ngoài ra có các phép bổ trợ phòng thủ khác đó là Lá chắn, Hồi máu. Khi bạn đi với các vị tướng sát thủ như Zed, Leblanc, bạn có thể sử dụng Kiệt sức, 1 phép bổ trợ công thủ toàn diện. Thanh tẩy cũng là 1 phép bổ trợ cần thiết khi đi với các vị tướng có kỹ năng khống chế dạng mạnh như Xerath hay Cassiopeia. 

Điểm mạnh:

Công thủ toàn diện, kỹ năng đa dạng, tăng tốc độ chạy có, tạo khiên có, kỹ năng khống chế cũng có.

Kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp, tiêu tốn không quá nhiều năng lượng nếu sử dụng hợp lý.

Đi đường có thể chơi công, nhưng cũng có thể chơi phòng thủ với hầu hết mọi vị tướng khác.

Giao tranh có thể chuyển từ thế bất lợi sang có lợi lật kèo chỉ với 1 chiêu cuối.

Nhược điểm:

Cần nhiều trang bị để phát huy sức mạnh

Không có kỹ năng chạy trốn tốt

Cần phối hợp tốt với đồng đội

Cực khó để có thể thành thục nếu chỉ chơi có vài trận.

Sử dụng chiêu cuối chuẩn xác là chìa khóa để thắng giao tranh. Nếu trượt thì sẽ gây nguy hiểm đến bản thân lẫn đồng đội.

Không có kỹ năng hồi phục. 

Thứ tự tăng nâng bảng kỹ năng cho Orianna max: Q -> W -> E:

Kỹ năng Q là kỹ năng cần ưu tiên được nâng tối đa. Toàn bộ kỹ năng còn lại của Orianna đều phụ thuộc vào vị trí của quả cầu, dó đó nâng tối đa chiêu Lệnh : Tấn công – Q thời gian hồi chiêu sẽ giảm xuống khoảng 2-3s. Khi đó độ cơ động của Orianna sẽ cực cao. Kỹ năng cần ưu tiên tiếp theo là Lệnh : Phát sóng – W. Đây là kỹ năng có sát thương cao nhất của Orianna, vì vậy cần phải ưu tiên thứ 2. Chiêu Lệnh : bảo vệ – E và chiêu cuối Lệnh : Sóng âm – R sẽ nâng theo cấp độ

-------------------------------------------

Nội tại - Lên Dây Cót

Các đòn đánh của Orianna gây thêm sát thương phép. Sát thương này gia tăng khi Orianna tấn công trên cùng một mục tiêu.

Lệnh Tấn Công - Q

Orianna hiệu lệnh cho khối cầu bắn đến vị trí mục tiêu, gây sát thương phép lên những đơn vị va phải trong đường bay (các đơn vị nối tiếp nhau sẽ nhận ít sát thương hơn). Khối cầu sẽ yên vị tại địa điểm đó.

Orianna điều khiển khối cầu bắn vào vị trí chỉ định, gây sát thương phép lên những mục tiêu trên đường bay. Tuy nhiên, nó sẽ gây ít hơn 10% sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải (Tối thiểu 40%).

Khối cầu sẽ yên vị tại vị trí đó.

Lệnh Phát Sóng - W

Orianna hiệu lệnh khối cầu phóng ra năng lượng, gây sát thương phép quanh nó. Trường năng lượng tồn dư tăng tốc đồng minh hoặc làm chậm kẻ địch đi qua.

Orianna điều khiển khối cầu phát ra một dòng xung điện, gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh.

Xung điện phóng sẽ để lại một trường năng lượng trong 3 giây, giảm Tốc độ di chuyển của kẻ địch đi 20/25/30/35/40% và tăng Tốc độ di chuyển của đồng minh thêm 20/25/30/35/40% trong 2 giây. Hiệu ứng này giảm dần theo thời gian.

Lệnh Bảo Vệ - E

Orianna hiệu lệnh khối cầu bám vào một tướng đồng minh, bảo vệ và gây sát thương phép lên những kẻ địch va phải trên đường bay. Ngoài ra, khối cầu còn tăng Giáp và Kháng Phép cho tướng nó bám vào.

Nội tại: Khối cầu tăng Giáp và Kháng Phép cho tướng đồng minh mà nó bám vào.

Kích hoạt: Orianna điều khiển khối cầu đến bám vào một tướng đồng minh, bảo vệ họ trong 4 giây khỏi sát thương. Những kẻ địch đứng trên đường bay của khối cầu sẽ chịu sát thương bằng 75% sức mạnh của lá chắn.

Chiêu cuối - Lệnh Sóng Âm

Orianna hiệu lệnh khối cầu phóng thích ra sóng chấn động, gây sát thương phép và hút kẻ địch bay về phía khối cầu sau một khoảng thời gian ngắn.

Orianna điều khiển khối cầu phóng ra một sóng chấn động sau một thời gian ngắn, gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh và ném chúng vào một khoảng cách định sẵn theo hướng quả cầu.

Trang bị ban đầu Orianna Mid

 + 

Lên giày cho Orianna

 >  > 

-------------------------------------------

Trang bị chính cho Orianna

Bộ 3 món đồ full AP chấn phái dành cho Orianna Mid

 +  + 

------------------------------------------- 

Các trang bị tùy chọn Orianna

Bộ trang bị tùy chọn

   

-------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Orianna với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận. 

Cách lên đồ Orianna Mid

=> Đây là bộ trang bị Orianna đi đường giữa full AP chuẩn và mạnh nhất gồm: Vọng âm của Luden + Quỷ thư Morello + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

 +  +  +  +  + 

 

Trường hợp Orianna đi đường với những tướng tay dài, cấu rỉa tầm xa, nhiều hiệu ứng khống chế mạnh như: Zoe, Leblanc, Xerath.., hoặc bạn bị thua thiệt hơn đối phương, hãy cân nhắc lên món đồ: Dây chuyền chữ thập => nó sẽ khiến Orianna an toàn tự tin hơn.

 +  +  +  +  + 

 

Hoặc khi Orianna đã quá xanh xao, ép đường đối thủ - Sách chiêu hồn cũng sẽ là sự lựa chọn hiệu quả đem lại nhiều lợi thế cho cô nàng.

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Oriana Sp

Bộ trang bị Orianna Sp hỗ trợ cũng khá giống với đường giữa, cứ full AP cho khỏe.

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

 

Video cách đánh Orianna đi Mid đường giữa full AP max xanh của cao thủ rank Hàn với Yasuo xếp hạng thách đấu.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Orianna - Quý Cô Dây Cót một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Orianna


 

 

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Orianna mùa 11 và một số cách lên đồ của Orianna mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Quý Cô Dây Cót trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Orianna này nhé!