Đi đường của Lux

AD/ Bot
SP
MID
TOP
JUNGLE/ Rừng

Sát thủ
Đấu sỹ/Sát thương
Phép/ AP
Support/Hỗ trợ
Tank
Xạ thủ

Hướng dẫn cách chơi Lux Mùa 8 guide Mid Ap Bảng ngọc bổ trợ Lux Sp và cách lên đồ build của game cao thủ pro ngọc tái tổ hợp mới nhất 9, solo top full sát thương phép trong lmht

 +  /  / 

Tốc Biến Lux là một vị tướng pháp sư kém cơ động, vì vậy tốc biến là phép bổ trợ không thể thiếu. Hồi Máu luôn hữu ích khi gặp mọi đối thủ trong mọi thời điểm. Chỉ sử dụng Thiêu Đốt khi đối phương là những vị tướng yếu ở giai đoạn đầu trận như Fizz, Kassasdin, mục đích chính là để gây áp lực khiến chúng không dám hổ báo. Lá Chắn: Lấy để đối đầu với những vị tướng sát thương mạnh như LeBlanc, Syndra, Zed..  

Điểm mạnh:

- Bộ kĩ năng hoàn thiện và cân bằng. Lux sở hữu toàn bộ các yếu tố điển hình của một pháp sư: kĩ năng khống chế đa mục tiêu (trói + làm chậm), khả năng tạo giáp trên diện rộng trong khi lượng sát thương đầu ra cũng không thể coi thường. Có lẽ cũng vì thế mà Lux có lối xây dựng trang bị vô cùng đa dạng tùy theo từng phong cách của người sử dụng.

- Khả năng cấu rỉa, gây sát thương tầm xa. Mọi chiêu thức của Lux đều là dạng đa mục tiêu và có tầm sử dụng cực xa, giúp cô an toàn khi cấu máu tướng địch cả ở đường lẫn trong giao tranh mà không sợ bị trả đòn.

- Chiêu cuối hồi khá nhanh. Mỗi khi chiêu cuối hạ gục một tướng địch, một phần hồi chiêu sẽ được hoàn lại, khiến Lux có khả năng “lăn cầu tuyết” và gây áp lực liên tục trong giao tranh khá tốt.

- Khả năng đi đường, dọn lính tốt

- Khả năng khống chế, và dồn sát thương mạnh

Điểm yếu:

- Mỏng manh dễ vỡ. Lượng máu cơ bản rất thấp cộng với chỉ số giáp/kháng phép tăng theo cấp không đáng kể khiến cho Tiểu Thư Ánh Sáng sẽ bốc hơi rất nhanh khi dính hiệu ứng khống chế hoặc bị các sát thủ chọn làm mục tiêu.

- Khá kém cơ động. Tầm sử dụng các chiêu thức xa phải đánh đổi bằng thời gian hồi chiêu cực lâu ở giai đoạn đầu trận đấu, và nếu bị hỏi thăm bời người đi rừng địch sau khi vừa sử dụng bộ combo để cấu máu đối phương, Lux chỉ còn một lựa chọn: Tốc Biến – hoặc nằm lại.

- Kỹ năng khá tốn năng lượng

- Nhiều kỹ năng định hướng 

Thứ tự nâng kỹ năng Lux Max E -> Q -> W: 

Khóa Ánh Sáng Q

Một kĩ năng khống chế khá giống với Q của Morgana hay Bard, có tầm rất xa và lượng sát thương tạm được. Vì bạn sẽ phải max E trước, nên ở giai đoạn đầu trận Q sẽ có thời gian hồi cao, vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng nhé. Bạn nên tăng tối đa nó sau chiêu E – Quả Cầu Ánh Sáng

Lăng Kính Phòng Hộ W

Đây là một kĩ năng tuyệt vời hơn nhiều người nghĩ đấy, lượng khiên nó tạo ra không lớn lắm, nhưng khá khó chịu vì nó sẽ được tạo đến 2 lần. Để sử dụng tốt nó cũng cần một chút tập luyện đấy, nhưng nếu sử dụng tốt thì bạn hoàn toàn có thể trên cơ đối phương. Bạn nên nâng tối đa nó sau cùng.

Quả Cầu Ánh Sáng E

Kĩ năng sát thương chính của Lux, ngoài ra thì kĩ năng còn tạo ra một vùng làm chậm nữa nhé, đôi khi bạn có thể tận dụng vùng làm chậm để truy đuổi hoặc chạy trốn đấy.  Kĩ năng còn cho tầm nhìn, nên hãy sử dụng để kiểm tra bụi hoặc rồng, baron khi cần thiết. Bạn nên nâng tối đa kĩ năng này đầu tiên.

Cầu Vồng Tối Thượng R

Một kĩ năng trứ danh của Lux, có khả năng ám sát mục tiêu từ rất xa với lượng sát thương cực khủng. Điều hay của kĩ năng này là nó không bị chặn bởi bất cứ thứ gì nên bạn có thể hạ sát những tướng ít máu ở tuyến sau đội hình đối phương mà không ai có thể ngăn cản bạn. Kĩ năng có 1 giây tụ chiêu nên hãy canh cẩn thận trước khi bắn nhé, hoặc tốt nhất là cứ canh những tướng đang bị khống chế ấy. 

Bảng ngọc Lux mùa 8 sử dụng nhiều

Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương một tướng với một kỹ năng sẽ tung thiên thạch vào vị trí của kẻ đó, hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi chiêu, sẽ làm giảm hồi chiêu còn lại của nó.
- Sát thương thích ứng: 30 - 100 (theo cấp) (+20% SMPT và +35% SMCK cộng thêm)
- Hồi chiêu: 20 - 8 giây (theo cấp)
- Giảm hồi chiêu: 
+ Đơn mục tiêu: 20%
+ Diện rộng: 10%
+ Sát thương theo thời gian: 5%

Dải Băng Năng Lượng: Mỗi 60 giây, kỹ năng kế tiếp bạn sử dụng được hoàn trả năng lượng hoặc nội năng tiêu hao và hồi 8% năng lượng hoặc nội năng đã mất

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận được 10% Giảm Hồi chiêu khi đạt cấp 10
- Mỗi phần trăm Giảm Hồi chiêu vượt quá giới hạn tối đa được chuyển thành 1.2 Sức mạnh Công kích hoặc 2 Sức mạnh Phép thuật thích ứng

Thiêu Rụi: Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 20 - 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây
- Hồi chiêu: 20 giây

Bước Chân Màu Nhiệm: Bạn nhận được một Giày Không Thường miễn phí ở phút 10, nhưng không thể mua giày trước đó. Với mỗi lần tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 30 giây.
- Giày Xịn cho bạn thêm +10 Tốc độ Di chuyển và nâng cấp tốn ít hơn 50 vàng.

Thấu Thị Vũ Trụ:
+5% Giảm Hồi chiêu
+5% Giảm Hồi chiêu tối đa
+5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ
+5% Giảm Hồi chiêu trang bị

 

Bảng ngọc Lux mùa 8 Best Carry

Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương một tướng với một kỹ năng sẽ tung thiên thạch vào vị trí của kẻ đó, hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi chiêu, sẽ làm giảm hồi chiêu còn lại của nó.
- Sát thương thích ứng: 30 - 100 (theo cấp) (+20% SMPT và +35% SMCK cộng thêm)
- Hồi chiêu: 20 - 8 giây (theo cấp)
- Giảm hồi chiêu: 
+ Đơn mục tiêu: 20%
+ Diện rộng: 10%
+ Sát thương theo thời gian: 5%

Mũ Tối Thượng: Giảm hồi chiêu chiêu cuối 5%. Mỗi lần bạn dùng chiêu cuối, hồi chiêu của nó giảm thêm 2%. Cộng dồn tối đa 5 lần.

Tập Trung Tuyệt Đối: Khi còn trên 70% máu, nhận thêm tối đa 24 Sức mạnh Công kích hoặc 40 Sức mạnh Phép thuật, thích ứng (theo cấp)

Cuồng Phong Tích Tụ: Mỗi 10 phút, nhận thêm Sức mạnh Phép thuật hoặc Sức mạnh Công kích, thích ứng
- 10 phút: +8 SMPT hoặc 5 SMCK
- 20 phút: +24 SMPT hoặc 14 SMCK
- 30 phút: +48 SMPT hoặc 29 SMCK
- 40 phút: +80 SMPT hoặc 48 SMCK
- 50 phút: +120 SMPT hoặc 72 SMCK

Bước Chân Màu Nhiệm: Bạn nhận được một Giày Không Thường miễn phí ở phút 10, nhưng không thể mua giày trước đó. Với mỗi lần tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 30 giây.
- Giày Xịn cho bạn thêm +10 Tốc độ Di chuyển và nâng cấp tốn ít hơn 50 vàng.

Thấu Thị Vũ Trụ:
+5% Giảm Hồi chiêu
+5% Giảm Hồi chiêu tối đa
+5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ
+5% Giảm Hồi chiêu trang bị 

Các trang bị ban đầu cho Lux

 + 

Khởi đầu bằng Nhẫn Doran và Bình Máu giúp cho bạn có đủ năng lượng và khả năng hồi phục ở giai đoạn đầu trận 

Lên giày cho Lux

 >  > 

Giày Pháp Sư: Giày mặc định là lựa chọn phù hợp với Lux Mid nhất, ngoài ra nếu bạn lên các trang bị tập trung SMPT thì Giày khai sáng cũng là lựa chọn hợp lý giúp giảm thời gian hồi chiêu là điều quan trọng với Lux

-------------------------------------------

Trang bị Chính cho Lux 

 Với Lux Mid

 +  + 

Với Lux Sp

 +  + 

 -------------------------------------------

Các trang bị tùy chọn 

 /  /  /  /  / 

 -------------------------------------------

Vọng Âm Của Luden: Trang bị đang được ưa chuộng gần đây với việc tăng thêm 10% tốc độ di chuyển, khả năng đẩy lính cực tốt cũng như tận dụng tối đa điểm tích trữ sức mạnh từ việc tung kĩ năng liên tục của Lux.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Như đã nhắc ở trên, lượng máu ít ỏi và sức chống chịu kém khiến Lux dễ dàng nằm xuống nếu bị kẻ địch cố nhắm tới.Việc lên Đồng Hồ Cát Zhonya khiến Lux sống lâu hơn trong giao tranh để gây khó chịu và tung Lăng Kính Phòng Hộ cho đồng đội.

Trượng Hư Vô: 40% xuyên kháng phép đảm bảo Lux vẫn có thể gây ra lượng sát thương đáng kể lên các tướng chống chịu về cuối trận.

Sách chiêu hồn Mejai: là lựa chọn yêu thích dành cho những người chơi Lux qua khá nhiều mùa giải với việc tăng 5 điểm sức mạnh phép thuật với mỗi điểm Vinh Quang. Càng nhiều điểm Vinh Quang được tích trữ, Lux càng trở nên đáng sợ hơn với kẻ địch mỏng manh.

Quỷ Thư Morello: Trang bị hồi năng lượng bắt buộc dành cho Lux.Không chỉ cung cấp 100 sức mạnh phép thuật, 20% giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp cô Tiểu Thư Ánh Sáng này tung các Quả Cầu Ánh Sáng và Trói Ánh Sáng thường xuyên hơn.

Mũ Phù Thủy Rabadon: 120 sức mạnh phép thuật cùng nội tại +35% sức mạnh phép thuật là niềm ao ước của các pháp sư về cuối trận. Tuy nhiên chỉ sắm mũ sau một dàn các trang bị đa dụng trước đó,việc lên quá nhiều sức mạnh mà bỏ qua các trang bị đa dụng là điều cần cân nhắc đối với cô nàng mong manh này.

Dây Chuyền Chữ Thập Banshee: trang bị tùy chọn để tăng chỉ số kháng phép cho Lux có thể lên khi buộc phải đi đường với các pháp sư khó chịu như Twisted Fate hay Zoe vì Lux vốn không có sự cơ động cao 

Tham khảo một số cách lên đồ cho Lux với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Lux Mid full AP mạnh nhất

 >  >  >  >  > 

 

Cách lên đồ Lux Sp

 >  >  >  >  > 

 

Giai đoạn Đi đường

Lux yếu ớt nhất trong giai đoạn đi dường. Cô ta là một tướng có độ cơ động rất kém, tốc độ di chuyển không cao và không có kĩ năng thoát thân thật sự hiệu quả. Vì điều đó, Lux có thể trở thành con mồi ngon cho bọn quái vật ăn thịt người trong rừng, nhất là trong khu rừng hiện tại thì thú ăn thịt đang cực kì bá đạo. Vì vậy việc chọn phép bổ trợ là cực kì quan trọng, chỉ cần chọn sai, bạn sẽ trở thành một cái ATM muốn rút lúc nào cũng được cho đội đối phương

Khi đi đường, chiến thuật của bạn sẽ phụ thuộc vào bên kia chiến tuyến là ai. Nếu hắn là một tên sát thủ tầm gần như Fizz hay Daxua (bạn sẽ gặp tên này khá nhiều đấy) chẳng hạn, hãy cố gắng lợi dụng tầm tấn công thường và chiêu thức xa để rỉa máu bọn chúng trước khi bọn chúng có thể đạt đủ cấp độ và tấn công bạn.

Nếu bạn dẫn trước, bạn sẽ dễ dàng tận dụng lợi thế tầm xa để khống chế bọn chúng trong phần còn lại của trò chơi. Cố gắng đừng để chúng dẫn trước, nếu không bạn sẽ trở thành món khai vị ngon tuyệt cho bọn chúng khi ra đường đấy.

Các kèo còn lại sẽ là đối đầu với các pháp sư kiểm soát, Ahri, Orianna, Syndra, Viktor,… chẳng hạn. Nó thường sẽ là một cuộc thi farm và tung chiêu định hướng, tung trúng và né được nhiều kĩ năng hơn, farm tốt hơn và bạn sẽ là người chiến thắng.

Lux rất mỏng manh trước áp lực của người đi rừng đối phương. Biết được cách thức hoạt động của người đi rừng đối phương sẽ giúp bạn tránh bị gank tốt hơn, ví dụ như một tên Lee Sin sẽ chực chờ để cắm trại bạn trong suốt thời gian đầu của trận đấu nên hãy thi đấu cẩn thận và đảm bảo tầm nhìn trước khi có ý định hổ báo. Trong khi một tên Amumu sẽ thụ động hơn và thường sẽ gank khi đạt đến cấp 6

 

Đảo đường

Dù là một pháp sư kiểm soát, khả năng đẩy lính của Lux không mạnh như các pháp sư kiểm soát khác (trừ khi bạn xài cả R), nên tôi sẽ khuyến khích bạn nên chống đối phương đảo đường hơn là cố gắng đảo đi quá nhiều. Để làm điều này, bạn nên cắm nhiều mắt, hãy mua cho mình một mắt tím để cắm dọc sông, vừa đảm bảo an toàn cho mình và các đường khác

Khả năng đảo đường của Lux cũng khá ổn vì bạn có thể hỗ trợ từ xa bằng chiêu cuối và quay trở lại đường của mình một cách nhanh chóng. Vì vậy nếu tìm thấy một kẻ địch dễ bị tấn công, đừng ngại đẩy lính nhanh và đảo đi nhé.

 

 

Giai đoạn Giữa và Cuối trận

Giữa trận là thời điểm Lux bắt đầu tỏa sáng. Sau khi có được Quỷ Thư Morello và Vọng Âm Luden, sát thương của cô ta bắt đầu trở nên cực kì mạnh mẽ  khả năng đóng góp giao tranh của Lux trở nên cực lớn.

Cố gắng hỗ trợ đồng đội trong việc kiểm soát tầm nhìn và bắt lẻ đối phương nếu có thể. Vì Lux rất mỏng manh nên hãy chắc chắn có đồng đội bên cạnh. Ở giai đoạn này, với lượng sát thương khổng của Lux, một cú trói tốt có thể là 1 mạng cho đội bạn.

Trong giao tranh, việc của bạn là đứng ở tuyến sau của đội hình và tìm kiếm cơ hội để hạ gục tuyến giữa và tuyến sau của đối phương bằng bộ kĩ năng tầm xa và sát thương cực lớn. Tìm kiếm một góc đẹp để tung trói trúng 2 người, sau đó tung toàn bộ kĩ năng và bạn sẽ thắng giao tranh một cách dễ dàng. Chọn vị trí là một điều rất quan trọng với Lux vì cô ta rất mỏng manh, để làm được điều này bạn cần khá nhiều sự tập luyện và kiên nhẫn. Hãy ưu tiên giữ giữ vị trí và hỗ trợ đồng đội nhé!

https://j.gifs.com/Q1XXgG.gif

Còn thế này là không nên:

 

Các Mẹo Combo Lux

- Quăng Q cùng với W sẽ khiến cho Q khó bị thấy hơn.

- Tầm của chiêu cuối thật ra rộng hơn khoảng hiển thị một chút.

- Combo để trao đổi chiêu thức nhanh: E + E (nổ) + đánh thường

 

- Combo để trao đổi chiêu thức tốt nhất: Q + E + đánh thường + E (nổ) + đánh thường

 theo lienminh360

- Đừng ngại sử dụng chiêu cuối để dọn lính, thời gian hồi của nó rất ngắn đến nỗi mà bạn có thể sử dụng ở mỗi đợt lính vào cuối trận.

- Q của bạn có thể trói xuyên 1 lính, nếu canh chính xác thì đối phương không núp lính được đâu

Lux là một sự lựa chọn rất tốt để leo xếp hạng ở thời điểm hiện tại. Lượng sát thương lớn, khống chế mạnh và tầm xa khiến cô ta trở thành một lựa chọn khá ổn trong xếp hạng đơn và cả đánh đội. Thành thục Lux có thể không đơn giản, nhưng bạn sẽ thấy nó đáng giá với thời gian mình bỏ ra. Một người chơi Lux tốt có thể gánh cả trận đấu, lật kèo giao tranh, thậm chí là 4v5


divider lol

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Lux này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Lux này nhé!

Reviews 9 votes
Loading...