Champions

Lucian Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Lucian AD mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Lucian mùa 12 guide Ad sát lực và bảng Ngọc bổ trợ cho Lucian tái tổ hợp trang bị đánh mạnh nhất, top build full sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Lucian khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Lucian mùa 12 và cách lên đồ Lucian sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Lucian

Kẻ Thanh Trừng

Bảng ngọc Lucian AD và sử dụng cho tất cả các lane khác như Mid, Top

Bảng ngọc Lucian CHUẨN XÁC -> Sẵn Sàng Tấn Công -> Hiện diện trí tuệ -> Tốc độ đánh -> Nhát chém ân huệ

Xem tướng khắc chế Lucian – Kẻ Thanh Trừng mới cùng full cách lên đồ Lulu mùa 12 chuẩn Pháp Sư Tinh Linh mạnh nhất tại đây.


Ngọc tái tổ hợp Lucian Mid


Bảng ngọc Lucian Top

Vị trí của Lucian

Lucian Ad

Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Lucian Xạ thủ

 +  / 

Lucian vị tướng Xạ thủ vô cùng cơ động và có khả năng ép đường cực mạnh giai đoạn đầu trận đấu, và cực kì linh hoạt trong lối xây dựng trang bị, hơn thế anh da đen còn khá đa dụng ở nhiều vị trí khác nhau như Mid hoặc đi Rừng. Nếu chọn Lucian đường giữa là một quyết định vô cùng táo bạo, và đường trên nên là một vị tướng có sát thương phép để cân bằng lại lượng sát thương của toàn đội.

Hồi Máu: Phép bổ trợ gần như là mặc định đối với các xạ thủ ở thời điểm hiện tại khi cung cấp khả năng phòng ngự cho cả bản thân cũng như là đồng đội. Tốc Biến: Đây là phép bổ trợ mà hầu hết tất cả các vị tướng đều lựa chọn do có khả năng rút ngắn khoảng cách trong các tình huống truy đuổi hay tẩu thoát khỏi đối phương. Trừng phạt sẽ dùng cho Lucian đi Rừng, Dịch chuyển thích hợp với vị trí đường trên. Thiêu đốt sẽ làm tăng khả năng đè đường và Solo Q cho Lucian ngay từ những cấp độ đầu với Lucian đi MID.

Điểm mạnh:

Độ cơ đội cực cao:

Lucian cũng có khả năng dọn dẹp lính tốt

Khả năng dồn sát thương ấn tượng ở đầu và giữa trận đấu:

Không ngại các tướng chống chịu

Điểm yếu:

Tầm đánh hơi ngắn, không giao tranh tổng tốt bằng các Xạ Thủ khác ở giai đoạn cuối trận

Cần phải khá nhanh tay và có khả năng vừa đánh vừa di chuyển tốt để có thể tận dụng được bộ kĩ năng của Lucian

Về cuối trận: Để gây ra sát thương, Lucian phải sử dụng nhiều kỹ năng và giữ vị trí cẩn thận bởi tầm đánh không còn cao khi mất đi hiệu ứng Đại Bác Liên Thanh.

Thứ tự nâng kỹ năng Lucian được sử dụng nhiều max: Q -> E -> W:

Tia Sáng Xuyên Thấu Q: đây chính là kĩ năng gây sát thương chính của Lucian nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên, đồng thời cũng giúp cho việc dọn dẹp lính nhanh hơn. Tiếp đó sẽ tăng vào Truy Cùng Diệt Tận E: để giảm được thời gian hồi chiêu và năng lượng, kết hợp với các trang bị khiến cho Lucian trở nên cực kỳ cơ động. Tia Sáng Rực Cháy W: là kĩ năng gây ít sát thương và chủ yếu là sát thương phép, do đó cộng cuối cùng. Thanh Trừng R: nâng theo đúng cấp độ của Lucian.

Nội tại: Xạ Thủ Ánh Sáng

Mỗi khi Lucian sử dụng một kĩ năng, phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra những hai viên đạn.

Tia Sáng Xuyên Thấu – Q:

Lucian bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua mục tiêu.

Lucian bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua một mục tiêu, sát thương tất cả kẻ địch trên đường thẳng gây sát thương vật lí.

Tia Sáng Rực Cháy – W:

Lucian bắn ra một viên đạn, thứ sẽ phát nổ theo hình ngôi sao, khắc dấu ấn lên kẻ địch. Lucian được tăng Tốc độ Di chuyển khi tấn công các đơn vị xấu số đó.

Bắn ra một viên đạn, thứ sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch hoặc bay hết tầm tối đa. Vụ nổ gây sát thương phép và khắc dấu ấn lên kẻ địch trong 6 giây.

Sát thương các đơn vị chịu dấu ấn sẽ tăng cho Lucian Tốc độ Di chuyển trong 1 giây.

Truy Cùng Diệt Tận – E:

Lucian lướt đi một đoạn ngắn. Các đòn tấn công từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng sẽ giảm thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận.

Lướt đi một đoạn ngắn.

Bất cứ khi nào các đòn đánh từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng trúng phải kẻ địch, thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận được giảm đi 1 giây (gấp đôi thành 2 đối với tướng địch).

Chiêu cuối – Thanh Trừng

Lucian phóng thích ra một luồng đạn từ vũ khí của mình.

Lucian có thể di chuyển thoải mái khi liên tục bắn đạn về một hướng duy nhất trong 3 giây. Các viên đạn tiếp xúc với kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây 20/35/50 (+) (+) sát thương mỗi viên. Thanh Trừng gây 400% sát thương lên lính.

Lucian có thể sử dụng Truy Cùng Diệt Tận khi đang sử dụng Thanh Trừng.

Tái kích hoạt Thanh Trừng để hủy chiêu sớm hơn.

Trang bị chính cho Lucian

Lucian AD / Mid

 +  + 

Lucian Top

 +  + 

Lucian AP

 +  + 

Lucian thường có 2 hướng lên đồ chính là: Sát lực và Chí mạng

1. Lucian Chí mạng: đây là phong cách chơi Lucian được ưu chuộng và sử dụng khá nhiều, bởi khả năng gây sát thương vượt trội và thăng tiến sức mạnh nhanh chóng – cách này có thể áp dụng cho cả AD và đi Mid.

2. Lucian Sát lực: hiện tại các game thủ ít chơi theo lối này, nhưng độ hiệu quả cũng không hề kém nhé.

3. Lucian AP: dành cho những ai thích đổi gió, phá cách – tuy là AP thôi nhưng sát thương cũng vô cùng mạnh đó.

Các trang bị tùy chọn

   

   

Cách lên đồ Lucian AD / Mid / Top

Gươm vô danh:là bộ đôi trang bị cần ưu lên sớm cho Lucian, với tốc độ đánh và khả năng hút máu sẽ giúp Lucian dễ dàng hơn trong giao đoạn đi đường cũng như những tình huống solo với đối thủ.

Rìu đen: khi kết hợp cùng nội tại, khiến Lucian có thể tích đủ điểm nội tại cực nhanh, kết hợp với khả năng xuyên giáp và giảm hồi chiêu, Lucian sẽ không ngán bất kỳ tướng nào.

Đại Bác Liên Thanh: với những chỉ số gia tăng: chí mạng, tốc độ đánh và tốc độ di chuyển =>sẽ giúp cường hóa tối đa sát thương các đòn đánh của chàng da đen.

Vô Cực Kiếm: để tối đa hóa sát thương chí mạng với nội tại gây 250% => dễ dàng tiễn đối thủ lên bảng với bộ full Combo.

Đao thủy ngân: luôn là sự lựa chọn hữu ích để chống lại các tướng pháp sư và hiệu ứng khống chế, nên cân nhắc lên vào cuối trận đấu.

Giáp thiên thần: sẽ là lựa chọn an toàn hơn không bao giờ thừa, sẽ giúp bạn có cơ hội làm lại cuộc đời, đồng thời cũng phòng chống tốt những tướng sát thủ sốc damge mạnh.

Lên đồ full chí mạng với Lưỡi Hái Linh Hồn: nếu bạn chưa biết thì đã từng 1 thời Lucian làm mưa làm gió với trang bị này trên khắp đấu trường chuyên nghiệp rồi đó, vô cùng bá đạo nhé.

=> Đây là cách lên đồ sát lực được sử dụng nhiều và khá mạnh cho Lucian từ đầu game tới cuối game, có thể áp dụng cho tất cả các vị trí như: AD Mid hoặc Top

tiếp tục là trang bị tốc đánh chí mạng, hơn nữa còn giúp cho Lucian hổ báo hơn trong các pha truy đuổi mục tiêu, lối chơi All-in full sát thương này chỉ cần 1, 2 hít bắn của Lucian là đã bay nửa cây máu rồi.

Còn 1 lối lên đồ nữa cho Lucian, nhưng bây giờ khá ít người sử dụng với:

Kích hoạt Kiếm ma Youmuu + Thanh trừng + Lướt => xác định là buông chuột nhé, có chạy đằng trời.

Cách lên đồ Lucian full AP

Lực cũng không thua kém gì AD

hoặc

Mẹo combo khi chơi Lucian

Tia Sáng Xuyên Thấu – có tầm đánh khá xa và gây sát thương trên một đường thẳng dài, do vậy bạn có thể sử dụng bắn xuyên qua lính để gây sát thương lên tướng đứng đằng sau, kỹ năng này có thể gây sát thương xuyên qua được Tường gió của Yasuo nhé.

Combo đi đường hiệu quả trong việc cấu rỉa đối thủ của Lucian là:

Tia Sáng Xuyên Thấu(Q) – Đánh thường – Truy Cùng Diệt Tận(E) – Đánh thường

Chiêu cuối của Lucian dùng để ép góc, mở giao tranh hoặc truy đuổi hạ gục mục tiêu vô cùng hiệu quả, do đó cần sử dụng thích hợp và chuẩn xác nhé => đừng có bắn lộn ngược Ulti về phía sau.

Trong giao tranh để Lucian được free shot thì xác định luôn nhé.

Khi cầm Lucian thì hãy chơi hổ báo lên 1 chút nhé, vì bạn đang có hàng tấn sát thương trong tay => khiến đối thủ phải e ngại khi đối đầu.

Video cách chơi Lucian AD cực mạnh siêu gánh team vs Vayne của cao thủ leo rank thách đấu Hàn.

Cách chơi Lucian Top đường trên carry team vs Renekton

Cách chơi Lucian đi Mid siêu xạ thủ cân team của bậc thách đấu xếp hạng Hàn vs Galio.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Lucian – Kẻ Thanh Trừng một cách hiệu quả sau nhé.


Lucian mạnh hơn


Tướng sử dụng nhiều với Lucian


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Lucian mùa 12 và một số cách lên đồ của Lucian mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Kẻ Thanh Trừng trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Lucian này nhé!

Related posts

Guide Ryze Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Ryze mid mới nhất

Skmoba

Caitlyn Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Caitlyn AD mới nhất

Skmoba

Guide Irelia Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Irelia Mid mới nhất

Skmoba

Leave a Comment