Lillia Mùa 11 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Lillia

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Lillia mùa 11 đi Rừng và top bảng Ngọc bổ trợ cho Lillia tái tổ hợp hỗ trợ trang bị đánh mạnh nhất, mid build Lillia full sát thương của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng - Nụ Hoa Bẽn Lẽn, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Lillia khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Lillia mùa 11 và cách lên đồ Lillia sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - LilliaNụ Hoa Bẽn Lẽn

Bảng ngọc Lilia đi Rừng

ÁP ĐẢO
Thu Thập Hắc Ám
Phát bắn đơn giản
Thu thập chiến tích
Thợ săn tham lam
PHÁP THUẬT
Áo choàng mây
Thủy thượng phiêu
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Bảng ngọc Lillia ÁP ĐẢO -> Thu Thập Hắc Ám -> Phát bắn đơn giản -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tham lam


Ngọc bổ trợ Lilia đi Rừng - best roam gank

Tăng Tốc Pha
Mau lẹ
Tấn công 1

Lillia -> Tăng Tốc Pha

Xem tướng khắc chế Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn mới cùng full cách lên đồ Yone mùa 11 chuẩn Kẻ Về Từ Cõi Chết mạnh nhất tại đây.


Bảng bổ trợ Lilia Top

CHUẨN XÁC
Chinh Phục
Đắc thắng
Kháng hiệu ứng
Nhát chém ân huệ
Vị máu

Lillia CHUẨN XÁC -> Chinh Phục


Bảng ngọc Lillia Mid

Phòng thủ 3

Ad

Sp

Mid / damge

Top

Lillia Jungle / đi rừng


Sát thủ

Lillia Đấu sỹ / Sát thương

Lillia Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 + 

Lillia là một Vastaya được sinh ở Ionia trong khu rừng ma thuật từ Cây mẹ vĩ đại, Lillia quyết định rời khỏi khu rừng để bắt đầu một cuộc hành trình thu thập những giấc mơ và hồi sinh Cây mẹ vỹ đại.

Là vị tướng đi Rừng, nên Trừng Phạt + Tốc Biến là 2 phép bổ trợ cần thiết và tối ưu nhất dành cho Lillia.

 

Điểm mạnh:

Với nội tai Quyền Trượng Mộng Mị - gây sát thương theo phần trăm máu => Lillia sẽ không hề e ngại các mục tiêu lớn và các tướng tanker => càng về cuối game cô nàng sẽ càng phát huy sức mạnh.

Lượng sát thương oneshot + sát thương diện rộng khá mạnh, ngoài ra còn cả thêm sát thương chuẩn nữa => damage to.

Là tướng có độ cơ động khá cao => dễ dàng thiết lập những pha đi gank và giao tranh tốt.

Lillia có kỹ năng khống chế rất xa với Hạt Lăn Lốc(E), thêm vào đó là khống chế diện rộng với chiêu cuối Khúc Ru Rừng Thẳm(R) => cực kỳ có lợi trong combat tổng..

 

Điểm yếu:

Tuy sở hữu lượng damage lớn + độ cơ động cao, tuy nhiên Lillia khả mỏng manh, nhất là giai đoạn đầu trận khá yếu => dễ tìm đối phương cướp rừng, ép đường từ sớm.

Khả năng đi gank thực sự mạnh mẽ khi đạt cấp độ 6 và kết hợp cùng chiêu cuối.

Lillia cần thời gian và trang bị mới có thể phát huy hết sức mạnh.

Lillia không có kỹ năng khống chế cứng trực diện nào => bạn cần phải sử dụng chúng 1 cách thích hợp và chuẩn xác để phát huy hết tác dụng.

Lillia cực kỳ phù hợp với những người chơi có kỹ năng tốt, khả năng di chuyển thả diều ra vào giao tranh nhanh lẹ.

Cách 1: Thứ tự tăng kỹ năng cho Lillia max Q -> W -> E:

Trượng Hoa Xoay Tròn(Q) là chiêu thức cần ưu tiên tăng tối đa đầu tiên cho Lillia, nó vừa giúp cô nàng gây sát thương lan diện rộng vừa có thêm sát thương chuẩn đồng thời còn được gia tăng thêm tốc độ di chuyển, rất có lợi trong giai đoạn đi đường cũng như dọn dẹp quái rừng. Tiếp sau đó sẽ là Nện Cái Nè(W) bổ sung thêm nguồn sát thương phép thuật cực mạnh cho Lillia, giúp cô nàng có thể nhanh chóng hạ gục mục tiêu. Cuối cùng là Hạt Lăn Lốc(E) chỉ cần cộng 1 điểm ở level 3 và nâng sau cùng, nó giúp Lillia có thể khống chế đối thủ từ tầm xa khá hiệu quả, nhất là trong các tình huống đảo đường đi gank.

Chiêu cuối Khúc Ru Rừng Thẳm(R) tăng theo đúng cấp độ cho Lillia.

-------------------------------------------

 

Nội tại - Quyền Trượng Mộng Mị

Quyền trượng mộng mị có liên kết chặt chẽ với các chiêu thức trong bộ kỹ năng của cô nàng, nó sẽ gây thêm sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu, giúp Lillia có thể xóa sổ các mục tiêu lớn như: Rồng, Baron một cách khá dễ dàng.

Về lategame Quyền trượng mộng mị sẽ giúp cô nàng gây một lượng damage khá lớn lên các tướng chống chịu tanker.

 

Trượng Hoa Xoay Tròn - Q

Khi kích hoạt Lillia vụt quyền trượng của mình và gây sát thương phép lên mục tiêu cạnh bên và sát thương chuẩn lên mục tiêu ở vòng ngoài của kỹ năng.

Nếu đánh trúng đối thủ, Lillia sẽ được nhận thêm tốc độ di chuyển

=> Chiêu thức này không chỉ giúp Lillia có khả năng trao đổi cũng như dọn dẹp rừng cực kỳ lợi hại, mà còn cung cấp thêm tốc độ di chuyển để cô nàng có thể thỏa mái ra vào trong giao tranh cũng như việc đảo đường đi gank một cách nhanh chóng

 

Nện Cái Nè - W

Lillia sẽ vận sức cho một cú nện cực mạnh và gây sát thương phép lên kẻ địch.

Mục tiêu ở vùng trung tâm sẽ chịu thêm sát thương giống như với lần Q thứ 3 của Aatrox

=> Có thể nói đây chính là nguồn sát thương lớn nhất của Lillia, vì vậy cô nàng cần kết hợp tốt mọi yếu tố trong bộ kỹ năng của mình

 

Hạt Lăn Lốc - E

Lillia sẽ ném ra một hạt cây về phía đối thủ, gây sát thương phép và làm chậm đối thủ. Nếu Lillia ném trượt nó sẽ tiếp tục lăn cho đến khi chạm vào một mục tiêu hoặc 1 địa hình trên bản đồ.

=> Giai đoạn đi gank trước cấp 6 của Lillia sẽ hơi khó vì cô nàng không hề có kỹ năng khống chế cứng nào, vì vậy cần tận dụng tốt khả năng làm chậm từ Hạt lăn lốc này.

 

Chiêu cuối - Khúc Ru Rừng Thẳm

Lillia cất tiếng ru lên đối thủ và những mục tiêu đang bị tác dụng của Phấn hoa mộng mị sẽ dần bị làm chậm trước khi chìm vào giấc ngủ trong vài giây.

Khi bị đánh thức bởi sát thương mục tiêu sẽ bị nhận thêm sát thương phép.

=> Là một đấu sỹ có xu hướng vào ra giao tranh khá linh hoạt, Khúc ru rừng thẳm cung cấp cho Lillia một công cụ giao tranh combat cực kỹ nguy hiểm và mang tính đột biến cao. Với những pha ép góc và di chuyển khôn khéo, Lillia có thể tung ra những chiêu thức diện rộng, đặt Nội tại lên nhiều kẻ địch và khống chế chúng giữa mỗi giao tranh.

 

Trang bị ban đầu cho Lillia

+

 

Lên giày cho Lillia

 >  > 

-------------------------------------------

 

Trang bị chính cho Lillia

bộ trang bị chính dành cho Lillia đi Rừng

 +  + 

 

Với Lillia Mid / Top

 +  + 

 

 

Các trang bị tùy chọn Lillia

Bộ trang bị tùy chọn Lillia

    

-------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Lillia với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Lillia đi Rừng

Là một Pháp sư, do đó bộ trang bị full AP - Sức mạnh phép thuật sẽ luôn được ưu tiên cho Lillia hơn.

Có 2 hướng chính lên đồ cho Lillia đi Rừng là: Max damage oneshot combo hoặc Gia tăng khả năng chống chịu cũng như ra vào trong giao tranh tốt hơn

=> Tùy từng phong cách chơi của từng người và đối thủ đánh những tướng gì mà bạn nên chọn cách lên trang bị phù hợp cho Lillia nhé.

 +  +  +  +  + 

 

hoặc gia tăng khả năng sát thương theo thời gian cùng Quỷ thư.

 +  +  +  +  + 

 

Nếu team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh => bạn cũng có thể ưu tiên Giày thủy ngân hoặc Dây chuyền chữ thập nhé => để đảm bảo khả năng an toàn hơn trong những pha combat tổng cũng như các tình huống giao tranh nhỏ lẻ.

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Lillia Top / Mid

Không chỉ đi Rừng mà Lillia đi Mid / Top cũng khá hiệu quả với bộ chiêu thức của mình, với Lillia solo lane bạn nên ưu tiên lên đồ theo hướng AP tanker => nó sẽ giúp Lillia trở nên cứng cáp và mạnh hơn rất nhiều so với lối lên đồ full max damage.

 +  +  +  +  + 

 

Nếu đi đường với những pháp sư tay dài, khả năng cấu rỉa máu tốt, bạn cũng có thể lựa chọn Giày thủy ngân và Đai lưng Hextech => để tăng khả năng dọn lính và giảm khống chế.

Ngoài ra còn 1 cách lên đồ Lillia tanker chống chịu => tuy lượng damage không quá nhiều, nhưng với khả năng ra vào nhanh nhẹn quấy rối ra vào giao tranh sẽ khiến đối phương cực kỳ khó chịu và rất khó để hạ gục Lillia một cách nhanh chóng.

 

Lillia sẽ bắt đầu trận đấu như 1 Nụ hoa - ngập ngừng sợ sệt, nhưng sau khi thu thập các giấc mơ cô sẽ bắt đầu bừng nở thành một thứ khác hẳn, đưa đối thủ chìm vào giấc ngủ và thu thập những giấc mơ của họ.

 

Giai đoạn đầu game

Lối chơi chủ đạo của Lillia dựa trên tốc độ + hiệu ứng gây ngủ.

=> Lao vào giao tranh, ru ngủ mục tiêu, gây sát thương, cấu rỉa và hạ gục mục tiêu, rồi sau đó rút khỏi giao trận

Bạn có thể khởi đầu trận đấu với kỹ năng Trượng Hoa Xoay Tròn(Q) => nhảy ra xa và thả diều chúng với tốc độ được gia tăng .

Lillia khá mạnh ở một khoảng cách nhất định với các mục tiêu => vì vậy nếu muốn dọn dẹp quái rừng nhanh chóng bạn cần phải thả diều chúng ra phía sau => để có thể gây lượng sát thương tối đa.

Muốn chơi Lillia hay bạn cần phải có kỹ năng thả diều tốt, đây cũng là mấu chốt tạo nên sức mạnh cho Lillia.

Giai đoạn đầu Lillia khá yếu => do vậy nên hạn chế giao tranh trực diện đối đầu với kẻ địch nếu có thể.

Khúc Ru Rừng Thẳm(R) vừa là công cụ giúp Lillia trốn thoát hữu hiệu trong các tình huống nguy hiểm, đồng thời cũng có thể tạo ra những pha giao tranh khiến đối phương kinh hoàng.

 

Giai đoạn Giữa và Sau

Giai đoạn này bạn hãy tìm cách tấn công các mục tiêu chủ lực của team địch nấp ở phía sau hoặc vòng ngoài của Trượng Hoa Xoay Tròn, trong khi Nện Cái Nè vào những mục tiêu đứng gần.

Sở hữu Combo Q + R => giúp tăng tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương kèm hiệu ứng ngủ diện rộng Lillia có thể kết hợp với khá nhiều đội hình khác nhau, cũng như chiến thuật cần ép giao tranh mạnh giữa và cuối trận đấu.

Lillia - Hãy luôn tin tưởng vào giấc mơ của chính mình.

 

Cách chơi Lillia đi Rừng full AP cực mạnh của NB3

 

Lillia đi Rừng gánh team, gây cực kỳ khó chịu cho team bạn

 

Cách chơi Lillia đi Mid max AP oneshot combo

 

Thông tin chi tiết về Lillia sẽ được cập nhật trong thời gian tới...

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Lillia - Nụ Hoa Bẽn Lẽn một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng khắc chế Lillia


Tướng sử dụng nhiều với Lillia


 

 

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Lillia mùa 11 và một số cách lên đồ của Lillia mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Nụ Hoa Bẽn Lẽn trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Lillia này nhé!