Đi đường của Kassadin

AD/ Bot
SP
MID
TOP
JUNGLE/ Rừng

Sát thủ
Đấu sỹ/Sát thương
Phép/ AP
Support/Hỗ trợ
Tank
Xạ thủ

Hướng dẫn cách chơi Kassadin Mùa 8 guide Mid faker dopa Bảng ngọc bổ trợ Kassadin 2018 Ap top và cách lên đồ build của game cao thủ pro ngọc tái tổ hợp mới nhất 9, solo đi rừng jungle full sát thương trong lmht

 +  / 

Tốc Biến + Dịch chuyển :là phép bổ trợ an toàn cho Kassadin. Kassadin khá yếu ở giai đoạn đầu trận, do đó không nên sử dụng thiêu đốt. Dùng dịch chuyển sẽ giúp Kassadin đi và đảo đường dễ dàng hơn 

Điểm mạnh:

- Nội tại kháng phép có thể giảm sát thương từ các tình huống cấu máu

- Khả năng chống chịu tốt

- Độ cơ động khá cao so với các pháp sư khác

- Khả năng phối hợp gank tốt cũng như khả năng trốn thoát tốt nhờ cơ động cao

- Trao đổi kỹ năng an toàn được với hầu hết các vị tướng pháp sư khác

- Khả năng dồn Sát thương vào một mục tiêu rất lớn

Điểm yếu:

- Hơi yếu ở gian đoạn đầu trận, rất dễ bị đè đường và cấu rỉa máu vì không có khả năng hồi phục

- Sử dụng cần chú ý tới năng lượng

- Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị

- Dễ chơi nhưng Khó để thành thạo 

Thứ tự nâng kỹ năng Kassadin Max Q -> E -> W: 

Quả Cầu Hư Không Q: Ưu tiên nâng tối đa kỹ năng Q trước với mục đích trao đổi chiêu thức, tạo khiên chống sát thương phép đối với các kẻ đich chuyên rỉa máu như Xerath cũng như các Pháp sư khác. Lưỡi Kiếm Âm Ti W: Kỹ năng W tăng tối đa cuối cùng. Áp Suất Hư Không E: Kỹ năng E được ưu tiên nâng thứ 2, tăng khả năng làm chậm lên đến 90% nhằm phối hợp gank thật tốt với đồng đội. Hư Vô Bộ Pháp R của Kassadin tăng đúng theo cấp độ 

Bảng ngọc Kassadin mùa 8 sử dụng nhiều

Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương một tướng với một kỹ năng sẽ tung thiên thạch vào vị trí của kẻ đó, hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi chiêu, sẽ làm giảm hồi chiêu còn lại của nó.
- Sát thương thích ứng: 30 - 100 (theo cấp) (+20% SMPT và +35% SMCK cộng thêm)
- Hồi chiêu: 20 - 8 giây (theo cấp)
- Giảm hồi chiêu: 
+ Đơn mục tiêu: 20%
+ Diện rộng: 10%
+ Sát thương theo thời gian: 5%

Mũ Tối Thượng: Giảm hồi chiêu chiêu cuối 5%. Mỗi lần bạn dùng chiêu cuối, hồi chiêu của nó giảm thêm 2%. Cộng dồn tối đa 5 lần.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận được 10% Giảm Hồi chiêu khi đạt cấp 10
- Mỗi phần trăm Giảm Hồi chiêu vượt quá giới hạn tối đa được chuyển thành 1.2 Sức mạnh Công kích hoặc 2 Sức mạnh Phép thuật thích ứng

Thiêu Rụi: Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 20 - 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây
- Hồi chiêu: 20 giây

Hiện Diện Trí Tuệ: Trong 7 giây sau khi lên cấp hoặc tham gia hạ gục, mọi năng lượng bạn sử dụng đều được hoàn trả toàn bộ

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 10% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu
- Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 Sức mạnh Công kích hoặc 15 Sức mạnh Phép thuật thích ứng trong 10 giây

 

Bảng ngọc Kassadin tỷ lệ thắng cao

Triệu Hồi Aery: Đòn đánh và kỹ năng đưa Aery đến chỗ mục tiêu, gây sát thương kẻ địch hoặc tạo lá chắn cho đồng minh
- Sát thương: 15 - 40 theo cấp (+10% SMPT và +15% SMCK cộng thêm)
- Lá chắn: 30 - 80 theo cấp (+25% SMPT và +40% SMCK cộng thêm)
- Aery không thể được gửi đi lần nữa cho đến khi nó quay về chỗ bạn

Mũ Tối Thượng: Giảm hồi chiêu chiêu cuối 5%. Mỗi lần bạn dùng chiêu cuối, hồi chiêu của nó giảm thêm 2%. Cộng dồn tối đa 5 lần.

Mau Lẹ: Nhận thêm 3% Tốc độ Di chuyển
- Tốc độ di chuyển cộng thêm được chuyển thành SMCK hoặc SMPT, thích ứng theo tỷ lệ 4.8% SMCK hoặc 8% SMPT

Cuồng Phong Tích Tụ: Mỗi 10 phút, nhận thêm Sức mạnh Phép thuật hoặc Sức mạnh Công kích, thích ứng
- 10 phút: +8 SMPT hoặc 5 SMCK
- 20 phút: +24 SMPT hoặc 14 SMCK
- 30 phút: +48 SMPT hoặc 29 SMCK
- 40 phút: +80 SMPT hoặc 48 SMCK
- 50 phút: +120 SMPT hoặc 72 SMCK

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, hồi lại 6 + 4% máu đã mất trong vòng 10 giây. 

 

Bảng ngọc bổ trợ Kassadin Sách Phép

Sách Phép: Nhận được một Mảnh Bổ Trợ ở phút thứ 2 và một mảnh khác mỗi 6 phút sau đó (tối đa 2 mảnh). Khi ở gần cửa hàng, bạn có thể đổi một 1 Mảnh Bổ Trợ để đổi Phép Bổ Trợ đang có lấy một cái mới.
- Hồi chiêu Phép Bổ Trợ của bạn được giảm đi 15%
- Mua Trừng Phạt không cho phép bạn có được trang bị đi rừng (bạn sẽ phải khởi đầu với Trừng Phạt)
- Bạn không thể có hai Phép Bổ Trợ trùng nhau

Bước Chân Màu Nhiệm: Bạn nhận được một Giày Không Thường miễn phí ở phút 10, nhưng không thể mua giày trước đó. Với mỗi lần tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 30 giây.
- Giày Xịn cho bạn thêm +10 Tốc độ Di chuyển và nâng cấp tốn ít hơn 50 vàng.

Máy Dọn Lính: Khởi đầu trận với 6 Máy Dọn Lính có thể tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính cần hồi lại trong 155 giây đầu trận.
- Hấp thụ một lính tăng 4% sát thương của bạn đối với loại lính đó cộng thêm 1% với mỗi lính loại đó bị hấp thụ thêm

Thấu Thị Vũ Trụ:
+5% Giảm Hồi chiêu
+5% Giảm Hồi chiêu tối đa
+5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ
+5% Giảm Hồi chiêu trang bị

Hiện Diện Trí Tuệ: Trong 7 giây sau khi lên cấp hoặc tham gia hạ gục, mọi năng lượng bạn sử dụng đều được hoàn trả toàn bộ

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 10% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu
- Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 Sức mạnh Công kích hoặc 15 Sức mạnh Phép thuật thích ứng trong 10 giây 

Các trang bị ban đầu cho Kassadin

 +  / 

Kassadin sẽ khởi đầu với cặp trang bị Phong Ấn Hắc Ám và Thuốc Tái Sử Dụng để vừa có khả năng hồi phục tốt, lại có thêm sức mạnh phép thuật và năng lượng

-------------------------------------------

Lên giày cho Kassadin

 >  > 

Giày thủy ngân là trang bị khá phù hợp cho Kassadin do thường phải đối đầu với các pháp sư và cũng do giai đoạn đầu trận Kassadin khá yếu nên nó sẽ giúp Kassadin tăng thêm 1 chút chống chịu

-------------------------------------------

Trang bị Chính cho Kassadin 

 +  + 

-------------------------------------------

Trượng Trường Sinh luôn là trang bị ưu tiên hàng đầu dành cho Kassadin. Với Trượng trường sinh, Kassadin mới có đủ năng lượng  để sử dụng chiêu cuối 1 cách hiệu quả được.

Song Kiếm Tai Ương trang bị cũng khá quan trọng của Kassadin

Đồng Hồ Cát Zhonya Với việc là 1 Pháp sư cận chiến, việc bay vào giao tranh mà không có khả năng chống chịu tốt và đồng hồ cát, khả năng lên bảng đếm số trong 2s là điều chắc chắn.

------------------------------------------- 

Các trang bị tùy chọn 

Bộ trang bị Ap SMPT

 /  /  /  /  /  /  / 

------------------------------------------- 

Tham khảo một số cách lên đồ cho Kassadin với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Kassadin MID/Top chuẩn nhất

 >  >  >  >  > 

hoặc

 >  >  >  >  > 

 

Giai đoạn Đầu trận

Kassadin là một vị tướng đánh gần, hơn nữa khả năng trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đầu trận khá kém. Vì thế Kassadin cần tập trung vào việc farm nhiều hơn. Bên cạnh đó, khi đi đường với những vị tướng “tay dài” hơn nhiều như Viktor hay Leblanc, Kassadin cần phải tránh những pha cấu rỉa máu của đối phương

Khi chưa có chiêu cuối, bạn không nên sử dụng dịch chuyển để hỗ trợ đồng đội. Ngoài việc đảo đường không hiệu quả, mà khả năng cao sẽ khiến Kassadin vô cùng “thọt”. 

Giai đoạn Giữa trận

Giai đoạn này Kassadin mới chỉ có được tầm một nửa sức mạnh của mình với Trượng trường sinh và một trang bị khác, tuy nhiên với chiêu cuối của mình, Kassadin rất khó đoán trong việc ra vào giao tranh. Vì vậy chỉ cần luyện tập Kassadin một chút, bạn sẽ làm quen được với bộ kỹ năng của hắn, đặc biệt là các điểm cộng dồn của Áp Suất Hư Không, chiêu thức có khả năng làm chậm và gây sát thương trên diện rộng.

Chiêu cuối Hư vô bộ pháp là chiêu thức độc đáo bậc nhất của Liên minh huyền thoại. Với khoảng cách bay nhảy ngang ngửa với tốc biến khiến Kassadin gần như không thể bị gank trừ khi hắn chủ quan. Tuy nhiên, bạn hãy sử dụng chiêu cuối sao cho hợp lý. Bởi nếu bạn sử dụng liên tục 1 cách không hiệu quả, việc bạn hết năng lượng trong giao tranh là cực nhanh. Nên nhớ, chiêu cuối của Kassadin không phải là chiêu thức gây sát thương chính.

Ở giai đoạn này, hãy cắm mắt đầy đủ, kiểm soát tầm nhìn, khả năng giao tranh nhỏ lẻ của Kassadin rất tốt bởi khả năng dồn sát thương vào 1 mục tiêu là rất tốt.

 

 

Giai đoạn Cuối trận

Đây là khoảng thời gian mạnh nhất của Kassadin, khi hắn có đầy đủ trang bị gia tăng sát thương và sức chống chịu như ĐHC, vì vậy việc vào giao tranh hạ gục một mục tiêu sau đó bay ra ngoài an toàn là điều cực kì đơn giản

Ở giai đoạn này chiêu cuối của Kassadin là Hư Vô Bộ Pháp có thời gian hồi chiêu chỉ vào khoảng hơn 1 giây. Do đó để tóm được Kassadin là điều gần như không thể nếu hắn còn năng lượng. Sát thương của Kassadin ở giai đoạn này vô cùng lớn, bạn cũng có thể lên một trang bị dồn sát thương cho Kassadin như Song Kiếm Tai Ương sẽ hiệu quả hơn.

Nếu không thể giết được đối phương, hãy dùng chiêu cuối của mình lao lên và sử dụng combo E + Q để cấu rỉa máu của chúng, đảm bảo chúng sẽ đi bay nửa lọ máu.

Trong giao tranh, việc bạn thiếu năng lượng là rất hay xảy ra. Vì vậy hãy sử dụng chiêu Lưỡi kiếm âm ti – W vào bất kì mục tiêu nào gần bạn nhất, để lấy lại lượng năng lượng cần thiết.

Chiêu cuối của bạn sẽ có thời gian hồi chiêu là 2s, tuy nhiên nếu có giảm thời gian hồi chiêu từ các trang bị, bùa lợi, bảng bổ trợ, sẽ giảm xuống khoảng 1s. Vì vậy hãy lao lên cấu rỉa máu thật nhanh tay, sau đó nguy hiểm hãy sử dụng ngay đồng hồ cát, rồi lui về bằng chiêu cuối an toàn. Đây là cách kết hợp kỹ năng cơ bản của Kassadin. 

Học chơi Kassadin cùng Faker

  

Thứ tự: Q->W->E->R

Giao tranh là lúc Kassadin gây “ức chế” cho đội đối phương khi liên tục bay nhảy. Hãy chủ động sử dụng Hư vô bộ pháp vào các mục tiêu mỏng manh, kết hợp cùng Q và E rồi lập tức sử dụng Đồng hồ cát để tránh mọi sát thương cũng như các kĩ năng khống chế. Khi hết Đồng hồ cát, hãy xem địch có ý định lùi lại hay không, nếu địch lùi thì ta có thể thoát mà không cần sử dụng tới R. Và tương tự, nếu địch có ý định đánh trả, hãy sử dụng R để thoát đi, và dùng các kĩ năng còn lại để gây sát thương.

Thứ tự: R->Q->E->ĐHC->R


divider lol

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Kassadin này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Kassadin này nhé!

Reviews 8 votes
Loading...