Karma Mùa 11 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Karma

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Karma mùa 11 guide Sp và bảng Ngọc bổ trợ cho Karma trang bị đánh mạnh nhất, top build full ap sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Karma khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Karma mùa 11 và cách lên đồ Karma sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - KarmaKẻ Được Khai Sáng

Bảng ngọc Karma Sp - sử dụng nhiều

PHÁP THUẬT
Triệu Hồi Aerie
Dải băng năng lượng
Mau lẹ
Thiêu rụi
CẢM HỨNG
Bước chân màu nhiệm
Thấu thị vũ trụ
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 1

Bảng ngọc Karma PHÁP THUẬT -> Triệu Hồi Aerie -> Dải băng năng lượng -> Mau lẹ -> Thiêu rụi


Bảng bổ trợ Karma Sp - nhánh kiên định

Tập trung tuyệt đối
KIÊN ĐỊNH
Giáp cốt
Tiếp sức
Phòng thủ 2

Xem tướng khắc chế Karma – Kẻ Được Khai Sáng mới cùng full cách lên đồ Karthus mùa 11 chuẩn Tiếng Ru Tử Thần mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Karma Mid

Thăng tiến sức mạnh
Phòng thủ 3

Bảng bổ trợ Karma Top

Quyền Năng Bất Diệt
Áo choàng gương
Kiểm soát điều kiện
CHUẨN XÁC
Hiện diện trí tuệ
Tốc độ đánh
Tấn công 2

Karma -> Quyền Năng Bất Diệt

Ad

Karma Sp

Karma Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Karma Phép / Ap

Karma Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  /  / 

Tốc biến + Thiêu đốt: 2 phép bổ trợ bắt buộc cho Karma Support Hỗ trợ. Với Karma đi Mid, Top thì sử dụng Dịch chuyển là hợp lý nhất, sẽ khiến bạn chủ động trong giai đoạn đi đường, và hỗ trợ đồng đội khá tốt.

 

Điểm mạnh:

Khả năng cấu rỉa tốt khi đi đường

Sát thương phép thuật gây ra là rất lớn

Có thể bảo vệ xạ thủ

Giao tranh tốt nhờ kỹ năng tạo giáp cho toàn bộ đồng đội

Điểm yếu:

Mọi giai đoạn đều rất mỏng manh với lối lên trang bị pháp sư

Khó cấu rỉa nếu đội hình đối phương mang thiên hướng áp sát.

 

Thứ tự nâng kỹ năng Karma max: Q -> E -> W:

Đối với Karma, kỹ năng gây sát thương chính là kỹ năng Nội hỏa(Q), nâng tối đa càng sớm càng tốt. Ngoài tăng sát thương, nó còn giảm thời gian hồi chiêu, giúp Karma đẩy đường nhanh hơn. Kỹ năng Linh Giáp(E) sẽ được ưu tiên tiếp theo. Đây là kỹ năng làm nên tên tuổi của Karma khi có khả năng tạo khiên cho toàn đội hình + với tăng 60% tốc độ di chuyển. Lượng giáp sẽ được tạo trong vòng 4 giây, thời gian hồi chiêu của chiêu thức vào khoảng 5 giây, có nghĩa là bạn có thể tạo giáp cho đồng đội gần như liên tục. Kỹ năng Chuyên tâm (W)Kinh Mantra (R) tăng theo cấp độ.

-------------------------------------------

Nội tại - Tụ Hỏa

Giảm thời gian hồi của Kinh Mantra mỗi khi Karma sát thương một tướng địch bằng một trong những kĩ năng của cô (Nửa hiệu ứng đối với các đòn đánh thường của Karma).

 

Nội Hỏa  - Q

Karma phóng ra một quả câu năng lượng tâm linh, thứ sẽ phát nổ và sát thương khi trúng phải một đơn vị kẻ địch.

Mantra Cường Hóa: Sau vụ nổ, Kinh Mantra gia cường sức mạnh hủy diệt của kĩ năng Nội Hỏa, giúp tạo ra một vụ chấn động gây thêm sát thương sau thoáng chốc.

Bắn ra một quả cầu năng lượng, thứ sẽ phát nổ khi đụng phải kẻ địch, gây 80/125/170/215/260 (+) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và làm chậm các nạn nhân đi 25% trong 1.5 giây. 

Mantra Cường Hóa – Hỏa Hồn: Gây thêm 25/75/125/175 (+) sát thương phép và để lại một vòng tròn lửa tại điểm tiếp xúc hoặc tại tầm tối đa của chiêu, làm chậm kẻ địch đi %. Sau 1.5 giây vòng tròn sẽ bùng nổ, gây 50/150/250/350 (+) sát thương phép lên những nạn nhân bên trong vùng ảnh hưởng.

 

Chuyên Tâm - W

Karma tạo ra một sợi dây kết nối giữa bản thân với một kẻ địch, gây sát thương và làm nạn nhân bị lộ diện. Nếu mối liên kết không bị phá vỡ, kẻ địch sẽ bị trói chân và gây sát thương lần nữa.

Mantra Cường Hóa: Karma cường hóa mối liên kết, hồi máu bản thân và tăng thời gian trói chân.

Kết nối Karma với tướng địch hoặc quái vật, cho tầm nhìn chuẩn và gây (+) sát thương phép. Nếu liên kết không bị phá vỡ sau 2 giây, mục tiêu bị trói 1/1.25/1.5/1.75/2 giây và chịu thêm (+) sát thương phép.

Mantra Cường Hóa – Khôi Phục: Karma được hồi lại 75/150/225/300% (+%) số Máu đã tổn thất. Nếu liên kết không bị phá vỡ hoặc mục tiêu bị hạ gục, thời gian trói chân được tăng thêm 50/150/250/350 giây và Karma được hồi lại 75/150/225/300% (+%) số Máu đã tổn thất.

 

Linh Giáp - E

Karma tạo ra một lá chắn giúp hấp thụ sát thương nhận vào đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho đơn vị được hộ vệ.

Mantra Cường Hóa: Năng lượng tồn dư sẽ phát tán ra xung quanh mục tiêu, tăng lớp lá chắn ban đầu và tạo hiệu ứng Linh Giáp lên các tướng đồng minh.

Đơn vị mục tiêu đồng minh nhận được một lá chắn, được tăng 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây và hấp thu 70/100/130/160/190 (+) sát thương trong 4 giây.

Mantra Cường Hóa - Bất Kham: Lớp lá chắn được cường hóa, giúp mục tiêu của Karma được hấp thu thêm 60/140/220/300 (+). Tướng đồng minh quanh mục tiêu của cô nhận được lá chắn hấp thụ tối đa 50/150/250/350% là chắn của mục tiêu ban đầu. Tất cả tướng được Linh Giáp che chở nhận thêm % tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.

 

Chiêu cuối - Kinh Mantra

Karma cường hóa kĩ năng kế giúp gây thêm hiệu ứng. Kinh Mantra xuất hiện từ ngay cấp 1 và không cần điểm kĩ năng để tăng cấp.

Karma cường hóa kĩ năng kế tiếp của bản thân trong 8 giây, giúp gây thêm hiệu ứng phụ. 

Hỏa Hồn: Gây thêm sát thương phép và để lại một vòng lửa làm chậm và sát thương sau thoáng chốc. 

Khôi Phục: Karma hồi lại một phần lượng máu đã tổn thất. Nếu kết nối không bị phá vỡ, thời gian trói chân sẽ được gia tăng và Karma sẽ được hồi lần nữa một lượng tương tự.

Bất Kham: Mục tiêu của Karma nhận được lá chắn tăng cường, đồng thời các tướng đồng minh quanh mục tiêu của Karma cũng nhận lá chắn và tăng Tốc độ Di chuyển.

 

Trang bị chính cho Karma

Với Karma Sp

 +  + 

 

Với Karma AP - Mid

 +  + 

 

Với Karma Tank - Top

-------------------------------------------

Các trang bị tùy chọn Karma

    

    

-------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Karma với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Karma Sp Hỗ trợ

=> Đây là bộ trang bị Karma Supports full buff cho team đồng đội chuẩn nhất gồm: Di vật ác thần + Lư hương sôi sục + Dây chuyền chuộc tội + Dây chuyền Iron Solari + Cốc quỷ Athene.

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Karma AP - Mid

=> Đây là cách lên đồ Karma đi Mid đường giữa full AP chuẩn và mạnh nhất gồm: Vọng âm của Luden + Quỷ thư Morello + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

 +  +  +  +  + 

 

Trường hợp đi đường với những tướng trâu bò, có khả năng hồi phục tốt: Mặt nạ đọa đầy sẽ là món đồ hiệu quả cho Karma.

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Karma tank - Top

Không chỉ mạnh với bộ trang bị full SMPT mà Karma lên đồ tanker đấu sĩ cũng vô cùng bá đạo nhé: sức chống chịu cực khỏe + khả năng gây damge và khống chế gây cực kỳ khó chịu cho team địch.

Cách lên đồ Karma tank như sau: Găng tay băng giá + Giáp tâm linh + Giáp máu Warmog + Thú tượng thạch giáp => nó sẽ biến Karma trở thành bất tử => tha hồ mà thả diều cấu rỉa nhé.

Trường hợp Karma đi đường với những tướng sát thương vật lý mạnh, hoặc Xạ thủ đối phương đang xanh: Giáp gai sẽ là sự lựa chọn khá hiệu quả cho Karma để hạn chế một phần độ hổ báo của chúng.

 

Video cách chơi Karma Sp hỗ trợ cực hay của Thách đấu xếp hạng với Galio leo rank Hàn.

 

Cách chơi Karma đi Mid đường giữa AP max xanh với Zoe của Thách đấu leo rank NA.

 

Cách chơi Karma đi Top đường trên full tanker cân team siêu mạnh của Cao thủ EU xếp hạng với Swain.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Karma - Kẻ Được Khai Sáng một cách hiệu quả sau nhé. 

 

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Karma mùa 11 và một số cách lên đồ của Karma mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Kẻ Được Khai Sáng trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Karma này nhé!