Champions

Guide Jinx Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Jinx AD mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Jinx mùa 9 guide AD và bảng Ngọc bổ trợ cho Jinx trang bị đánh mạnh nhất, top build full sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Jinx khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Jinx

Ngọc bổ trợ Jinx mùa 10 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Khẩu Pháo Nổi Loạn

Bảng ngọc Jinx AD sử dụng nhiều

Bảng ngọc Jinx AD sử dụng nhiều

Bảng ngọc Jinx CHUẨN XÁC -> Bước Chân Thần Tốc -> Đắc thắng -> Hút máu -> Nhát chém ân huệ


Bảng bổ trợ Jinx – tốc đánh

Bảng bổ trợ Jinx – tốc đánh

Jinx -> Nhịp Độ Chết Người

Xem tướng khắc chế Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn mới cùng full cách lên đồ Kalista mùa 10 chuẩn Mũi Giáo Phục Hận mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Jinx – nhánh cảm hứng

Bảng ngọc Jinx – nhánh cảm hứng

Jinx Ad

Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Jinx Xạ thủ

 + 

Jinx là một trong những tướng AD được yêu thích nhất ở máy chủ Việt Nam, mặc dù có độ cơ động không cao và khá yếu ở giai đoạn đầu trân, nhưng về cuối game với các trang bị đầy đủ chỉ cần kích hoạt được nội tại Hưng phấn với những phát phóng lưu Q cô nàng sẽ trở thành một Siêu xạ thủ với lượng sát thương gây ra vô cùng lớn.

Tốc biến + Hồi máu là những phép bổ trợ cần thiết trong giai đoạn đi đường cũng như những pha giao tranh, sẽ giúp Jinx tăng khả năng sống sót và gây được nhiều sát thương hơn.

Điểm mạnh:

– Jinx là một Siêu Xạ thủ: về late game nếu được đồng đội cover tốt với nội tại của mình Jinx có thể bắn cả team

– Sở hữu 2 kĩ năng khống chế mục tiêu ổn là Giật Bắn (W) và Lựu Đạn Ma Hỏa (E)

– Chiêu cuối phạm vi rộng toàn bản đồ, rất có tác dụng trong những pha giao tranh hoặc hỗ trợ đồng đội, hạ gục các mục tiêu từ xa.

– Trong giao tranh Jinx có khả năng gây sát thương cực tốt.

– Dễ chơi, có thể thường xuyên giành được Pentakill nhờ nội tại Hưng phấn

Điểm yếu:

– Giai đoạn đầu trận tương đối yếu, khó có khả năng tay đôi với các xạ thủ khác nếu không có hỗ trợ tốt

– Khá thiếu cơ động, không có kỹ năng chạy trốn, khi bị sát thủ, đấu sỹ áp sát rất dễ bốc hơi.

– Dễ chơi nhưng rất khó để thành thục.

Thứ tự nâng kỹ năng Jinx max Q -> W -> E:

Tráo Hàng Q: đây là kỹ năng gây sát thương chính của Jinx cần được nâng tối đa đầu tiên, nó sẽ giúp cô nàng gia tăng thêm tốc độ đánh ở dạng thường và tăng tầm đánh + sát thương đa mục tiêu ở dạng súng phóng lựu. Giật Bắn W: sẽ cộng thứ 2 sau Q – với tầm đánh khá xa vừa thêm sát thương cho Jinx vừa có khả năng làm chậm các mục tiêu, chiêu này cũng giúp Jinx có thể check tầm nhìn trong bụi cỏ khá hữu ích. Lựu Đạn Ma Hỏa E: chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và tăng sau cùng, nó giúp cô nàng có thêm hiệu ứng khống chế và cũng dùng để ép góc đối phương cực kỳ hiệu quả trong những địa hình nhỏ hẹp hoặc những pha truy đuổi kẻ địch. Tên Lửa Đạn Đao Siêu Khủng Khiếp R: nâng theo đúng cấp độ cho Jinx, có thể hỗ trợ đồng đội cũng như ăn mạng từ khoảng cách rất xa.

——————————————-

Nội tại – Hưng Phấn!

Jinx được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển mỗi khi cô sát thương một tướng, trụ, hoặc nhà lính vừa bị hạ sát hay phá hủy trước đó trong vòng 3 giây.

Tráo Hàng! – Q

Jinx chuyển hóa các đòn đánh thường bằng cách hoán đổi giữa Bằng Chíu, khẩu súng nhỏ với Xương Cá, khẩu súng phóng lựu. Các phát bắn bằng Pằng Chíu sẽ tăng Tốc độ Đánh, còn các phát bắn bằng Xương Cá sẽ gây sát thương trên diện rộng, và gia tăng tầm bắn, nhưng bù lại tốc độ bắn giảm đi và tổn thất Năng lượng.

Jinx đổi vũ khí

Xương Cá, khẩu Súng Phóng Lựu: Các phát bắn thường của Jinx gây 110% sát thương lên mục tiêu và các kẻ địch cạnh bên, nhận thêm 75/100/125/150/175 tầm bắn, tốc độ bị chậm đi 25%, và tổn thất Năng lượng.

Bằng Chíu, khẩu Sáu Nòng: Các phát bắn thường tăng thêm Tốc độ Đánh trong 2.5 giây, cộng dồn tối đa 3 lần, giới hạn ở tổng là % (lượng tốc độ đánh tăng thêm tỷ lệ với cấp độ của kĩ năng và cấp độ của Jinx). Các cộng dồn tự hao tổn lần lượt mỗi điểm theo mỗi lượt dùng và chỉ có tác dụng cho phát bắn đầu tiên khi cô chuyển sang Súng Phóng Lựu.

Giật Bắn! – W

Jinx sử dụng Giật Bắn, khẩu súng phóng điện, bắn một luồng sáng làm chậm, gây sát thương và làm lộ diện kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Jinx bắn một luồng sáng gây 10/60/110/160/210 (+) sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, làm lộ diện và làm chậm nạn nhân đi 30/40/50/60/70% trong 2 giây.

Lựu Đạn Ma Hỏa! – E

Jinx ném ra một hàng lựu đạn, thứ sẽ phát nổ sau 5 giây, đốt cháy những kẻ địch. Lựu Đạn Ma Hỏa sẽ táp vào các tướng địch bước lên chúng, trói chân các nạn nhân đó.

Jinx ném ra ba quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ khi tiếp xúc với tướng địch, trói chân các nạn nhân trong 1.5 giây và gây 70/120/170/220/270 (+) Sát thương Phép lên những kẻ địch cạnh bên trong 1.5 giây. Lựu Đạn Ma Hỏa tồn tại trong 5 giây.

Chiêu cuối – Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp

Jinx bắn ra một quả siêu tên lửa bay toàn bản đồ, thứ vũ khí sẽ được gia tăng sát thương gây ra dựa trên khoảng cách nó đã bay. Quả tên lửa sẽ phát nổ khi va chạm với một tướng địch, gây sát thương lên nạn nhân chính cũng như các kẻ địch xung quanh đấy dựa trên số Máu chúng đã tổn thất.

Jinx bắn ra một quả siêu tên lửa bay toàn bản đồ, thứ vũ khí sẽ được gia tăng sát thương trong một giây đầu bay đi. Tên lửa sẽ phát nổ khi va phải tướng địch đầu tiên, gây từ 25/35/45 (+) đến 250/350/450 (+) Sát thương Vật lí cộng thêm 25/30/35% số Máu đã tổn thất của nạn nhân. Các kẻ địch cạnh bên sẽ phải chịu 80% sát thương.

Các trang bị ban đầu cho Jinx

 + 

Kiếm doran và Bình máu: là bộ trang bị khởi đầu dành cho xạ thủ Jinx vừa có sát thương và khả năng hồi phục.

Lên giày cho Jinx

 >  > 

Ban đầu Jinx rất cần tốc độ đánh do đó Giày cuồng nộ sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, đây cũng là trang bị thường thấy cho hầu hết các Xạ thủ

——————————————-

Trang bị chính cho Jinx

 +  + 

——————————————-

Phong thần kiếm: Từ khi xuất hiện đã trở thành 1 trang bị khá hot cho các tướng AD, với lượng sát thương + tốc đánh + chí mạng => một món đồ không thể bỏ qua của Jinx và nên lên sớm nhất có thể.

Cuồng cung Runaan: Một trang bị tuyệt với khi kết hợp với Súng phóng lựu Q, nó giúp việc Jinx tích điểm Tráo Hàng (Q) cực nhanh và gây sát thương diện rộng trong giao tranh cực kỳ khủng khiếp của cô nàng.

Vô cực kiếm: trang bị mạnh nhất dành cho các Xạ thủ và Jinx cũng vậy, chắc chắn là cần phải có rồi.

Đại bác liên thanh: Với tầm đánh xa + tốc đánh + chí mạng + tốc độ di chuyển, nó sẽ rất cần thiết cho Jinx về giai đoạn sau đặc biệt trong combat, để cô nàng có thể chọn vị trí tốt gây tối đa sát thương lên team địch

Các trang bị tùy chọn Jinx

   

   

——————————————-

Tham khảo một số cách lên đồ cho Jinx với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Jinx AD mạnh nhất

Trang bị cuối cùng: Huyết kiếm vừa gia tăng thêm sát thương vừa giúp Jinx có thể hồi phục máu tốt khi bị đối phương cấu rỉa.

Đây là bộ full trang bị chuẩn mạnh nhất của Jinx AD, chỉ cần team và Sp bảo kê và bạn giữ vị trí tốt trong các pha giao tranh thì một mình Jinx có thể bắn nát cả team.

 +  +  +  +  + 

Nếu đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế cứng, hãy lên: Khăn giải thuật cho Jinx ở vị trí thứ 4 hoặc 5, sau đó sẽ lên thành Đao thủy ngân.

 +  +  +  +  + 

Khi team địch có nhiều tướng tanker trâu, khả năng hồi phục tốt như Sion, Cho’gath, Zac… Cung xanh sẽ là trang bị bạn nên cân nhắc lên cho Jinx, để những phát bắn của cô nàng trở nên lực hơn.

 +  +  +  +  + 

Nếu đối phương có nhiều tướng sát thủ như: Zed, Talon… có khả năng sốc sát thương dồn damge mạnh hoặc bạn gặp phải những kèo khó, Giáp thiên thần + Ma vũ song kiếm: là một sự lựa chọn tuyệt vời đảm bảo cho sự an toàn của cô nàng, để có khả năng xả đạn nhiều nhất trong Combat.

 +  +  +  +  + 

hoặc lựa chọn Jinx với Dao điện Statikk.

 +  +  +  +  + 

Giai đoạn đi đường

Nếu đối phương đẩy lên cao hoặc Jinx đang có lợi thế đi đường, hãy sử dụng Lựu Đạn Ma Hỏa (E) kết hợp cùng Sp khống chế ép góc đối thủ, sau đó có thể dùng Giật Bắn (W) để làm chậm mục tiêu và tấn công chúng, tấn công mục tiêu với Q dạng súng nhỏ, nếu đối thủ thoát khỏi tầm đánh hãy kích hoạt Tráo Hàng (Q) dạng phóng lựu súng to để tấn công tiếp.

Thứ tự combo: E (trói) -> W (làm chậm) -> Q (tăng tốc độ đánh) -> Q (tăng tầm đánh và sát thương)

Sát thương chí mạng diện rộng cực kỳ ấn tượng

——————————————-

Trong giao tranh

Cần chọn vị trí an toàn đứng phía sau đồng đội để gây sát thương.

Nếu đối thủ có ý định lao vào áp sát tiếp cận hãy đặt Lựu Đạn Ma Hỏa (E) ở ngay chỗ mình để khống chế chúng, sau đó dùng Giật Bắn (W) làm chậm, vừa bắn vừa di chuyển thả diều mục tiêu.

Khi thấy đối thủ còn ít máu đang bỏ chạy tầm xa, hoặc lui về phía sau để hồi phục hãy sử dụng chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đao Siêu Khủng Khiếp (R) để tiêu diệt.

Trong combat tổng mà để Jinx có mạng hoặc hỗ trợ kích hoạt được Nội tại cùng Tráo hàng súng phóng lựu to thì một mình cô nàng có thể bắn hạ cả team với sát thương diện rộng vô cùng khủng khiếp.

Easy Pentakill

Với phần lớn các Xạ thủ thì việc giữ vị trínghệ thuật Hit&Run; thả diều là điều luôn được đánh giá rất cao và cần luyện tập nhiều.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng khắc chế Jinx


Tướng sử dụng nhiều với Jinx


Cách lên đồ Jinx URF

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Jinx mùa 10 và một số cách lên đồ của Jinx mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Khẩu Pháo Nổi Loạn trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Jinx này nhé!

Related posts

Guide Ryze Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Ryze mid mới nhất

Skmoba

Guide Vayne Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Vayne AD mới nhất

Skmoba

Guide Syndra Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Syndra Mid mới nhất

Skmoba

Leave a Comment