Champions

Guide Jax Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Jax rừng mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Jax mùa 9 guide đi Rừng và bảng Ngọc bổ trợ cho Jax tái tổ hợp trang bị solo đánh mạnh nhất, top build full sát thương hoặc ap damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Jax khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Jax

Ngọc bổ trợ Jax mùa 10 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Bậc Thầy Vũ Khí

Bảng ngọc Jax Top – sử dụng nhiều

Bảng ngọc Jax

Bảng ngọc Jax CHUẨN XÁC -> Đắc thắng -> Kháng hiệu ứng -> Chốt chặn cuối cùng -> Chinh Phục


Bảng bổ trợ Jax Top – nhánh kiên định

CHUẨN XÁC
Chinh Phục
Đắc thắng
Tốc độ đánh
Nhát chém ân huệ
KIÊN ĐỊNH
Tàn phá hủy diệt
Giáp cốt
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 1

Xem tướng khắc chế Jax – Bậc Thầy Vũ Khí mới cùng full cách lên đồ Jayce mùa 10 chuẩn Người Bảo Hộ Mai Sau mạnh nhất tại đây.


Bảng bổ trợ Jax đi Rừng – nên dùng

CHUẨN XÁC
Chinh Phục
Đắc thắng
Tốc độ đánh
Nhát chém ân huệ
ÁP ĐẢO
Tác động bất chợt
Thợ săn tham lam
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Bảng ngọc Jax đi Rừng – 2

CHUẨN XÁC
Chinh Phục
Đắc thắng
Tốc độ đánh
Nhát chém ân huệ
CẢM HỨNG
Bước chân màu nhiệm
Thấu thị vũ trụ
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Ad

Sp

Mid / damge

Jax Top

Jax Jungle / đi rừng


Jax Sát thủ

Jax Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Jax là tướng đấu sỹ khá mạnh ở khu vực đường trên cũng như đi rừng trong thời điểm hiện tại. Jax được nhiều người chơi sử dụng bởi khả năng solo tay đôi cực tốt, cũng như việc đẩy lẻ push trụ rất khó chịu.

Hơn thế nữa về cuối game với bộ trang bị đầy đủ, Jax vô cùng bá đạo chỉ một vài Combo nện là tiễn đối thủ lên bảng điểm số, ít vị tướng nào có thể solo đánh lại được Jax đâu nhé.

Tốc biến + Dịch chuyển: bộ đôi phép bổ trợ chuẩn nhất cho Jax đường trên Top, Thiêu đốt sẽ giúp cho bạn có khả năng snowball lane tốt hơn, Trừng phạt: mặc định cho Jax đi Rừng

Điểm mạnh:

– Có khả năng dồn sát thương một mục tiêu mạnh

– Khả năng cơ động khá cao, truy đuổi mục tiêu và chạy trốn tốt

– Gây sát thương hỗn hợp cả vật lý và phép, khiến cho kẻ địch rất khó để chọn trang bị chống chịu

– Là khắc tinh của những vị tướng cần đánh thường nhiều

– Là tướng đẩy đường, đẩy trụ cực nhanh

– Sát thương tăng tiến theo thời gian, càng về cuối game càng mạnh

Điểm yếu:

– Khả năng dọn quái đầu trận hơi chậm

– Lượng sát thương ở giai đoạn ban đầu khá thấp khiến cho Jax khó để đi gank

– Ban đầu khá tốn năng lượng, đôi khi bị thả diều

– Chỉ thật sự mạnh từ cấp độ 6 trở đi.

– Kĩ năng khống chế duy nhất là chiêu E, có thời gian hồi khá lâu nên cần phải sử dụng hợp lý

Thứ tự nâng kỹ năng Jax max W -> Q -> E:

Kĩ năng Vận Sức – W: sẽ được nâng tối đa đầu tiên, vì đây là nguồn sát thương chính của vị thánh nện và để tái tạo đòn đánh thường. Nhảy Và Nện – Q: có khả năng gây sát thương tốt hơn W và giúp Jax có thể áp sát truy đổi mục tiêu tốt, nhưng thời gian hồi chiêu khá lâu và không cho khả năng tái tạo đòn đánh, do đó nâng tối đa thứ hai sau W. Phản Công – E: chỉ cần lấy 1 điểm ở ngay cấp độ đầu trận để có khả năng khống chế làm choáng cũng như né một lượng sát thương từ đòn đánh thường. Chiêu cuối Sức Mạnh Bậc ThầyR lấy theo đúng cấp độ của Jax.

——————————————-

Nội tại – Không Khoan Nhượng

Các đòn đánh cơ bản liên tục của Jax gia tăng cho hắn tốc độ đánh.

Nhảy Và Nện – Q

Jax nhảy bổ vào một mục tiêu. Nếu đó là kẻ địch, hắn tấn công nạn nhân bằng vũ khí của mình.

Jax nhảy bổ vào một đơn vị, gây sát thương vật lí nếu đó là kẻ địch.

Vận Sức – W

Jax tích tụ năng lượng vào vũ khí, khiến đòn đánh kế gây thêm sát thương.

Jax tích tụ năng lượng vào vũ khí của hắn, khiến đòn đánh hoặc kĩ năng Nhảy Và Nện kế tiếp gây thêm Sát thương Phép.

Phản Công – E

Sự thiện chiến của Jax giúp hắn có thể tránh khỏi tất cả các đòn đánh trong một thời gian ngắn rồi nhanh chóng phản công gây choáng lên kẻ địch xung quanh.

Jax tiến vào thế thủ trong 2 giây giúp tránh được tất cả những đòn đánh thường tung lên hắn đồng thời nhận giảm 25% sát thương từ các kĩ năng tác động trên diện rộng.

Sau 2 giây hoặc nếu tái kích hoạt, Jax làm choáng tất cả những kẻ địch xung quanh trong 1 giây và gây sát thương vật lí lên chúng.

Phản Công gây thêm 20% sát thương dựa trên mỗi đòn tấn công Jax tránh được (tối đa: 100% sát thương gia tăng).

Chiêu cuối – Sức Mạnh Bậc Thầy

Mỗi cú đánh thứ ba liên tiếp tung ra sẽ gây thêm Sát thương Phép. Ngoài ra, Jax có thể kích hoạt kĩ năng này để phóng thích sức mạnh ẩn giấu bên trong, giúp gia tăng Giáp và Kháng Phép trong một thời gian ngắn.

Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp tung ra Jax gây thêm Sát thương Phép.

Kích hoạt: Jax bộc phát sức mạnh tiềm ẩn, giúp gia tăng Giáp và Kháng Phép trong 8 giây.

Số Giáp cộng thêm tương đương 30/50/70 + 50% Sát thương Vật lí cộng thêm.

Kháng Phép cộng thêm tương đương 30/50/70 + 20% Sức mạnh Phép thuật.

Trang bị ban đầu cho Jax đi Rừng

 + 

Trang bị ban đầu cho Jax đi Top

Lên giày cho Jax

 >  > 

Nên chọn Giày Ninja hoặc Thủy ngân với một chút chống chịu sẽ giúp Jax cứng cáp hơn khi đi đường cũng như những pha đi gank, thêm một chút kháng phép và giảm thời gian chịu hiệu ứng khống chế bất lợi giúp Jax quẩy tốt hơn trong giao tranh.

——————————————-

Trang bị chính cho Jax

Với Jax đi Top

 +  + 

Với Jax đi Rừng

 +  + 

——————————————-

Tam Hợp Kiếm: khỏi cần bài cãi đây là một trang bị trấn phái buộc phải có không thể bỏ qua của Jax, và hãy lên món đồ sớm nhất có thể, nếu đi Top ưu tiên lên đầu, hoặc ngay sau khi hoàn thành trang bị đi Rừng. Tam hợp kiếm đem lại vô vàn những lợi ích: khả năng gây sát thương trên đòn đánh, lượng tốc độ đánh, khả năng tăng tốc độ di chuyển hay chỉ số máu, năng lượng… tất cả đều là những thứ Jax cần.

Sau khi hoàn thành THK, những phát đánh W của Jax sẽ cực kỳ thốn và nhiều sát thương đấy.

Các trang bị tùy chọn Jax

     

     

——————————————-

Tham khảo một số cách lên đồ cho Jax với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Jax đi Rừng mạnh nhất

Bộ full trang bị đi Rừng của Jax mạnh nhất, với Jax thì Tam hợp kiếm là trang bị chấn phái quan trọng nhất không thể thiếu. Vì Jax thường là tướng phải lao vào trong giao tranh cũng như khi đi gank, do đó Giày thủy ngân + Móng vuốt sẽ là lựa chọn phù hợp. Kích hoạt Khiên băng, Quay tay lao vào làm choáng làm chậm đối thủ và gây sát thương nhiều nhất có thể. Giáp thiên thần sẽ giúp bạn hồi sinh trong trường hợp bị đối phương hạ gục.

Nếu muốn tăng khả năng dọn quái rừng nhanh, để có nhiều thời gian đi gank hỗ trợ đồng đội hãy lên: Rìu Tiamat rồi sau đó sẽ chuyển thành Rìu đại mãng xà. Rìu đại mãng xà: biến Jax trở thành một con quái vật, nó giúp việc kích hoạt nội tại đòn đánh thứ 3 chiêu cuối dễ dàng hơn kết hợp với Vận sức, Jax có thể làm bốc hơi biến mất AD tướng máu giấy trong tích tắc nếu tiếp cận được.

 +  +  +  +  + 

Cách lên đồ đi Rừng tốc đánh với Cuồng đao, đẩy lẻ phá trụ cực nhanh. Cuồng đao Guinsoo: với sát thương hỗn hợp, vừa vật lý lẫn sức mạnh phép thuật, khiến đối thủ gặp khó khăn để lên đồ khắc chế, đặc biệt là điểm cộng dồn tốc độ đánh -> giúp Jax trở thành đấu sỹ solo cận chiến bậc thầy.

 +  +  +  +  + 

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Phù phép Quỷ Lửa => để gia tăng sức chống chịu cho Jax ngay từ đầu. Nếu đối thủ có Pháp sư mạnh, nhiều kỹ năng khống chế: chọn Giáp tâm linh hoặc Mũ thích nghi

 +  +  +  +  + 

Cách lên đồ Jax đi Rừng Ap: cũng rất mạnh – chỉ 1 Combo bốc hơi

 +  +  +  +  + 

——————————————-

Cách lên đồ Jax Top

Vì khả năng farm lính của Jax hơi chậm, nên lựa chọn Rìu Tiamat sau đó lên thành Rìu đại mãng xà sẽ giúp khả năng đi đường dọn lính của Jax nhanh hơn. Nếu đi đường với những tướng pháp sư, nhiều hiệu ứng khống chế hãy lên: Giày thủy ngân + Giáp tâm linh

 +  +  +  +  + 

Cách lên đồ cân team Jax solo top Carry late game mạnh nhất, có thể solo với bất kỳ tướng nào

 +  +  +  +  + 

Cách lên đồ Jax top truyền thống với những pha lao vào chích Gươm vô danh nhảy và nện cũng vẫn rất mạnh cả giai đoạn đi đường, solo tay đôi cũng như trong giao tranh combat.

 +  +  +  +  + 

hoặc lên đồ Jax Top full AP

 +  +  +  +  +  

Cách đi gank hiệu quả với Jax

Bạn chỉ nên đi gank khi đã đạt được cấp độ 3, ban đầu nên tiếp cận kẻ địch để đánh thường và làm chậm bằng bùa đỏ (nếu có), khi đối thủ sử dụng chiêu để chạy trốn hoặc tốc biến, lúc đó bạn mới kích hoạt E và nhảy tiếp cận bằng Q để làm choáng.

Kỹ năng E cần 1 khoảng thời gian nhỏ để vận chiêu, hãy lưu ý điều đó. Giai đoạn đầu Jax hơi khó trong việc đi gank, vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng chiêu thức khống chế làm choáng để đạt hiệu quả cao nhé.

Trường hợp đối thủ đã mất Tốc biến và không có kỹ năng bỏ trốn thì cứ thẳng tay Combo: E + Q mà nện nhé -> tỷ lệ làm choáng là khá cao, sau đó thỏa mái mà dồn sát thương.

Giai đoạn giữa cuối trận

Khi đã đạt cấp 6, và 1,2 trang bị cơ bản lượng sát thương của Jax gây là khá lớn, Jax bắt đầu có tiếng nói trong các pha giao tranh khiến đối thủ phải e ngại mỗi khi thấy Jax xuất hiện.

Để tận dụng tối đa hiệu quả của Phản công E làm choáng các mục tiêu, đôi khi bạn cần sử dụng thêm Tốc biến tạo tình huống làm choáng bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Kỹ năng Nhảy và Nện khá quan trọng, nên cần sử dụng một cách hợp lý – Có thể sử dụng Q lên mắttướng đồng minh hoặc kẻ địch để áp sát hạ gục hoặc rút lui khi nguy hiểm

Kỹ năng Vận sức W có thể tái tạo đòn đánh thường, giúp Jax tấn công dồn sát thương cực mạnh nhanh trong thời gian ngắn.

Combo chuẩn xác: Đánh thường -> Vận sức (W) -> Đánh thường

Dù có là tanker trâu đi nữa Jax cũng không hề ngán nhé!

Về late game bạn có thể chơi Jax theo 2 hướng chính:

1. Đi đẩy lẻ đường đơn push trụ 1 mình tạo áp lực cho đối thủ – bởi khả năng phá trụ đẩy đường của Jax cũng thuộc hàng top nhất nhì trong LMHT rồi. Chỉ cần không để ý một chút là bay trụ nát nhà ngay lập tức.

2. Đi chung all cùng đồng đội, chờ cơ hội đẹp bật Chiêu cuối Ulti quay tay nhảy vào nện sấp mặt bất kỳ kẻ nào cản đường.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Jax – Bậc Thầy Vũ Khí một cách hiệu quả sau nhé.Cách lên đồ Jax URF

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Jax mùa 10 và một số cách lên đồ của Jax mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Bậc Thầy Vũ Khí trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Jax này nhé!

Related posts

Guide Jinx Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Jinx AD mới nhất

Skmoba

Guide Jhin Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Jhin AD mới nhất

Skmoba

Nasus Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Nasus Top mới nhất

Skmoba

Leave a Comment