Đi đường của Jarvan IV

AD/ Bot
SP
MID
TOP
JUNGLE/ Rừng

Sát thủ
Đấu sỹ/Sát thương
Phép/ AP
Support/Hỗ trợ
Tank
Xạ thủ

Hướng dẫn cách chơi Jarvan IV Mùa 8 guide đi Rừng J4 Bảng ngọc bổ trợ Jv4 Top 2018 sát lực và cách lên đồ build của game cao thủ pro ngọc tái tổ hợp mới nhất 9, mid tank solo jungle full sát thương trong lmht

 +  / 

Tốc biến + Trừng phạt là 2 phép bắt buộc với J4 đi rừng. Dịch chuyển sẽ dùng cho J4 đi Top 

Điểm mạnh:

Lượng sát thương khá lớn. 1 bộ combo cơ bản của Jarvan với đầy đủ chiêu thức và một vài trang bị sát lực vượt qua lượng máu cơ bản của mọi pháp sư và xạ thủ. Nếu phải các trang bị phòng ngự để tránh bị chết sốc, chúng lại không thể đảm bảo lượng sát thương đầu ra mà đồng đội cần, đặc biệt ở các thời điểm sớm của ván đấu.

Có khả năng bắt chết các mục tiêu thiếu cơ động tốt. Bộ combo Hoàng Kì Demacia + Giáng Long Kích của Jarvan có khả năng thu ngắn khoảng cách đến mục tiêu rất tốt. Khi đã vào tầm, Đại Địa Chấn sẽ tạo ra một vùng cô lập hoàn toàn tướng chủ lực của địch nếu hắn không sở hữu Tốc Biến hoặc kĩ năng dạng lướt.

Mạnh cả trong đơn đấu lẫn gây sát thương diện rộng. Với lối lên trang bị nhiều xuyên giáp/sát lực, không chỉ chiêu thức mà cả các đòn đánh thường của Jarvan cũng gây lượng  sát thương ổn, bên cạnh sức chống chịu sẵn có từng Hoàng Kim Giáp.

Điểm yếu:

Bộ combo đòi hỏi kĩ năng sử dụng và dễ bị khắc chế. Các kĩ năng dạng hất tung và đẩy lùi của phần lớn các tướng hỗ trợ hiện tại đều có thể cản Jarvan trên đường bay vào. Tốc độ trì hoãn của combo cũng tạo ra khoảng thời gian đủ dài để mục tiêu bị nhắm tới có thể tránh né bằng Tốc Biến hoặc các kĩ năng dạng lướt.

Jarvan Sát lực Sức chống chịu kém so với Jarvan Đấu sỹ hoặc tank. Dành tất cả các ô trang bị cho sức mạnh công kích khiến Jarvan phải đánh đổi bằng sức chống chịu tệ hại. Dù điều này có thể cải thiện đôi phần bằng Hoàng Kim Giáp, trúng kĩ năng khống chếcứng trong giao tranh tổng cũng gần như chắc chắn với việc bị hạ gục ngay tức khắc.

Bảng ngọc JarvanIV Top/đi Rừng sử dụng nhiều

Sốc Điện: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng
- Sát thương: 50 - 220 theo cấp (+50% SMCK cộng thêm, +30% SMPT) sát thương
- Hồi chiêu: 50 - 25 giây

Tác Động Bất Chợt: Sau khi thoát tàng hình hoặc dùng lướt, nhảy, bay, hoặc dịch chuyển, gây sát thương bất kỳ lên một tướng cho bạn 10 Sát Lực và 8 Xuyên Kháng Phép trong 5 giây
- Hồi chiêu: 4 giây

Mắt Thây Ma: Sau khi phá một mắt, một Mắt Thây Ma đồng minh sẽ mọc lên thế chỗ. Ngoài ra, khi mắt của bạn hết thời gian, chúng cũng tái sinh thành Mắt Thây Ma.
- Mắt Thây Ma nhìn thấy được, tồn tại 60 - 180 giây, và không tính vào giới hạn mắt

Thợ Săn Tàn Nhẫn: Nhận được 8 Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh cộng thêm 8 mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng
- Nhận được một cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng trong lần đầu tiên bạn tham gia hạ gục mỗi tướng địch

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho bạn 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 10% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu
- Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 Sức mạnh Công kích hoặc 15 Sức mạnh Phép thuật thích ứng trong 10 giây

Sốc Điện: mỗi pha lao vào bằng combo của Jarvan sẽ lập tức kích hoạt Sốc Điện, gây một lượng sát thương đột biến lên đối phương. Về cuối trận, Jarvan phong cách sát thủ cũng sẽ lên rất nhiều sức mạnh công kích nên sát thương của Sốc Điện cũng theo đó mà tăng thêm kha khá.

Tác Động Bất Chợt: bộ combo Hoàng Kì Demacia – Giáng Long Kích của Jarvan cũng được tính là một kĩ năng dạng lướt – và do đó, hưởng lợi đầy đủ từ 10 sát lực mà ngọc bổ trợ Tác Động Bất Chợt mang lại.

Mắt Thây Ma: Tăng thêm lượng tầm nhìn cho cả team.

Thợ Săn Tàn Nhẫn: Thợ Săn Tàn Nhẫn là ngọc phù hợp nhất với Jarvan ở nhánh này để lấy thêm tốc độ di chuyển ngày giao tranh, giúp Jarvan tiếp cận các đường cánh nhanh hơn để tổ chức các pha đột kích của mình.

Nhát Chém Ân Huệ: tăng thêm sát thương lên mục tiêu thấp máu là ngọc bổ trợ tốt nhất dành cho một sát thủ ở toàn bộ bảng Chuẩn Xác. Một Jarvan với 2 trang bị sát lực sẽ dễ dàng kéo máu chủ lực địch xuống dưới 40% chỉ trong không quá một combo để kích hoạt tác dụng của Nhát Chém Ân Huệ.

Đắc Thắng: như đã nói ở trên, Hoàng Kì Demacia sẽ giúp Jarvan dễ dàng có được điểm hỗ trợ trong giao tranh tổng và hưởng lượng máu hồi lại từ Đắc Thắng.

 

Bảng ngọc bổ trợ Jarvan IV Top Kiên Định

Sốc Điện: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng
- Sát thương: 50 - 220 theo cấp (+50% SMCK cộng thêm, +30% SMPT) sát thương
- Hồi chiêu: 50 - 25 giây

Tác Động Bất Chợt: Sau khi thoát tàng hình hoặc dùng lướt, nhảy, bay, hoặc dịch chuyển, gây sát thương bất kỳ lên một tướng cho bạn 10 Sát Lực và 8 Xuyên Kháng Phép trong 5 giây
- Hồi chiêu: 4 giây

Thu Thập Chiến Tích: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng và phá mắt. Nhận thêm 0.6 Sức mạnh Công kích hoặc 1 Sức mạnh Phép thuật với mỗi nhãn cầu thu được, thích ứng.
- Khi thu đủ 20 nhãn cầu, cộng thêm 6 SMCK hoặc 10 SMPT thích ứng.
- Thu thập 2 nhãn cầu khi hạ gục tướng, 1 khi hỗ trợ và 1 khi phá mắt

Thợ Săn Tham Lam: Hồi máu bằng một phần sát thương các kỹ năng gây ra
- Hồi máu: 2.5% + 2.5% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng
- Nhận được một cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng trong lần đầu tiên bạn tham gia hạ gục mỗi tướng địch
- Hồi máu giảm còn 1/3 với kỹ năng diện rộng

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kén Tằm: Khởi đầu trận với 60 máu cộng thêm. Khi tham gia hạ gục 4 lần, dùng số máu đó đổi lấy Thích ứng cộng thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT 

Thứ tự nâng kỹ năng Jarvan IV Max: Q -> E -> W

Giáng Long Kích Q: sẽ cần được nâng tối đa đầu tiên vì đây là kĩ năng gây sát thương chính của vị tướng này. Hoàng Kì Demacia E: sẽ được nâng tối đa tiếp theo, nhưng lưu ý là bạn nên lấy kĩ năng này ngay ở cấp độ 1 để Jarvan cùng đồng đội có thể được tăng tốc đánh và ăn bãi quái đầu dễ hơn nhé. Hoàng Kim Giáp W: chỉ cần lấy một điểm ở cấp độ 3 để Jarvan có một chút chống chịu cũng như làm chậm kẻ địch khi cần thiết. Đại Địa Chấn R của Jarvan IV tăng đúng theo cấp độ 

Các trang bị ban đầu cho Jarvan đi Rừng

 +  / 

Rựa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Jarvan IV

trang bị ban đầu cho Jarvan đi Top

Lên giày cho Jarvan IV

 >  > 

Vì Jarvan cần lao vào đội hình địch khá nhiều nên hãy dùng Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân để hắn có thể chống chịu tốt hơn nha.

------------------------------------------- 

Trang bị Chính cho Jarvan IV

Jarvan Sát lực

 +  +  + 

Jarvan tank

  +  +  + 

Jarvan Top

 +  /  +  

-------------------------------------------  

Các trang bị tùy chọn 

Bộ trang bị Sát thương

 /  /  /  /  /  /  / 

Bộ trang bị tank

 /  /  /  /  /  /  / 

------------------------------------------- 

Phù Phép Chiến Binh vẫn đem lại hiệu quả cao hơn bởi nó cho khá nhiều sức mạnh công kích và cả giảm thời gian hồi chiêu để Jarvan dễ đi gank

Rìu Tiamat: nên lên trang bị này sớm để tăng khả năng dọn lính và quái cho J4

Rìu Đen: là món trang bị không thể thiếu với hoàng tử của Demacia, nó cho rất nhiều giảm thời gian hồi chiêu cũng như cả máu và sức mạnh công kích. Dù Jarvan không phải là một vị tướng có thể dễ dàng kích hoạt đủ lượng cộng dồn giảm giáp của Rìu Đen lên người kẻ địch vì tốc đánh của gã khá hạn chế, nhưng bạn cũng không cần quan tâm quá tới điều đó vì khả năng giảm giáp của chiêu Q cùng với chỗ sát lực của Dạ Kiếm Draktharr đã là quá ổn rồi.

Dạ Kiếm Draktharr: để gia tăng khả năng gây sát thương của mình. Khả năng cường hóa đòn đánh của Dạ Kiếm cộng thêm lượng sát thương tới từ nội tại của Jarvan sẽ giúp cho hắn ta rút máu kẻ địch cực nhanh chỉ với một phát đánh tay vào người kẻ địch. Ngoài ra, lượng sát lực mà Dạ Kiếm có cũng khiến cho bộ kĩ năng của Jarvan gây sát thương mạnh mẽ hơn hẳn

Rìu Mãng Xà: trang bị để chống cự lại sự đẩy đường điên dại của các pháp-sư-chuyên-dọn-lính như Zigg, Vel’Koz. Kích hoạt Bán Nguyệt cũng giúp Jarvan lập tức tái tạo lại hoạt ảnh đòn đánh thường, gia tăng thêm một chút khả năng dồn sát thương của Biểu Tượng Của Demacia.

Kiếm Ma Youmuu: trang bị thường xuyên được bắt cặp cùng Dạ Kiếm Draktharr. Kích hoạt tăng tốc chạy sẽ giúp Jarvan tiếp cận mục tiêu nhanh hơn để vào tầm combo bên cạnh lượng chỉ số cơ bản cao sẵn

Áo Choàng Bóng Tối: nếu đội đối phương sở hữu toàn các tướng “mỏng manh” thay vì một (vài) cỗ xe tăng chống chịu thực sự, bạn có thể lên nốt Áo Choàng Bóng Tối để tối đa hóa lượng sát lực.

Chùy Gai Malmortius: trang bị phòng ngự cần thiết trước các pháp sư sát thủ đường giữa. 10% giảm thời gian hồi chiêu cũng sẽ giúp Jarvan sử dụng bộ combo của mình thường xuyên hơn.

Giáp Thiên Thần: lối chơi sát thủ có phần mạo hiểm buộc Jarvan phải sử dụng Giáp Thiên Thần làm trang bị phòng ngự tối thiểu của mình. Càn vào mạnh mẽ và sẵn sàng đổi mạng với tướng chủ lực đối phương, nội tại hồi sinh sẽ giúp Jarvan lùi về an toàn và chờ đợi một cơ hội trở lại giao tranh ngay sau đó.

Cung Xanh và các hướng nâng cấp: giải pháp cuối cùng dành cho các tướng chống chịu hạng nặng. Mặc dù chúng không nên là mục tiêu mà Jarvan ưu tiên sử dụng bộ combo của mình vào, 35% xuyên giáp về cuối trận vẫn là thực sự hữu ích.

Giáp Liệt Sĩ: Nếu cần một món đồ tăng giáp thì Giáp Liệt Sĩ là một sự lựa chọn khá tốt dành cho Jarvan, nó cho lượng tốc độ di chuyển khá dồi dào để bạn có thể đi gank dễ dàng hơn, và ngoài ra trang bị này cũng có khả năng gia tăng một chút sát thương đòn đánh đó.

Thú Tượng Thạch Giáp: Đây là trang bị khá cần Jarvan tank, không chỉ đi rừng mà bất kì vị trí nào Jarvan chọn lựa. Kích hoạt nhân đôi lượng máu và chỉ số tăng thêm lên tới +80 Giáp và Kháng Phép là quá mạnh cho một vị tướng có xu hướng lao vào mạnh như Jarvan. Thực sự thì cuối trận chẳng ai muốn đánh vào một đấu sĩ sở hữu lượng máu tới…8000 đâu nhỉ.

 

Tham khảo một số cách lên đồ cho Jarvan IV với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Jarvan IV Sát lực 1 Combo bốc hơi

 >  >  >  >  > 

hoặc lên đồ J4 đấu sỹ

 >  >  >  >  > 

hoặc lên đồ Jv4 full Tank

 >  >  >  >  > 

 

Cách lên đồ Jarvan IV Top sát lực

 >  >  >  >  > 

hoặc lên đồ Đấu sỹ

 >  >  >  >  > 

 

Cách lên đồ Jarvan IV Mid

 >  >  >  >  > 

 

Mẹo và Cách chơi Jarvan đi Rừng

Giai đoạn Đầu trận

Jarvan là một vị tướng có khả năng đi gank khá mạnh đầu trận, vì vậy hãy cố gắng ăn 2 bùa cùng với con cóc để lên cấp độ 3 sớm và ra đường lấy lợi thế cho đồng đội. Các bạn cũng nên lựa chọn Bùa Thợ Săn là trang bị khởi đầu cho Jarvan vì hắn ta là một vị tướng dùng khá nhiều năng lượng. Trong những tình huống đi gank, nên dùng combo E-Q một cách cực kì cẩn thận vì chỉ cần dùng trượt nó là bạn sẽ chẳng còn chút khả năng gây sát thương gì đâu.

Giai đoạn Giữa trận

Nhưng vào giữa trận, đôi khi bạn cũng có thể dùng E-Q nhằm rút ngắn khoảng cách với kẻ địch để có tầm sử dụng Chiêu cuối, và ngoài ra combo đó cũng có thể kết hợp thêm với Tốc Biến để khống chế kẻ địch một cách cực kì bất ngờ. Một điều quan trọng mà bạn cần nhớ đó là Chiêu cuối có thể tái kích hoạt để tắt vùng đất xung quanh, vì vậy hãy để ý hủy nó đi khi cần thiết nhé.

Giai đoạn Cuối trận

Dù Jarvan là một vị tướng có khả năng giao tranh khá mạnh nhưng hắn ta cũng có thể đẩy lẻ khá tốt, vì vậy nếu về cuối trận mà đội bạn vẫn chưa tìm ra cách để phá thẳng một đường của kẻ địch thì việc sử dụng Jarvan để đẩy riêng một đường cũng là khá hợp lí. Chiêu E cũng giúp Jarvan tăng được khá nhiều tốc độ đánh, vì vậy hãy sử dụng nó để phá trụ địch một cách nhanh chóng nhất (nhưng cũng đừng lạm dụng nó vì kẻ địch lên bắt mà bạn không có combo E-Q để chạy trốn thì nguy to).

Trong giao tranh

Để giao tranh, dùng E trước rồi dùng Q , nếu có bùa đỏ thì tranh thủ đánh thường thêm một cái rồi hãy dùng W, ở cấp độ 6 có thể dùng kĩ năng cuối để khóa đich lại. Có thể dùng Tốc Biến để vào tầm hất tung địch

Thứ tự Combo Jarvan: E->Q->W->R

Để phá giao tranh và rút lui, hãy dùng kĩ năng cuối nhốt địch lại, rồi dùng combo E – Q để thoát đi.

Thứ tự Combo Jarvan: R->E->Q

Cách chơi Jarvan Top

Giai đoạn Đầu trận

Nên khởi đầu trang bị có khả năng hồi phục tốt trước các vị tướng cấu máu khác. Chiêu Giáng Long Kích (Q) có tầm xa tốt, vì vậy có thể sử dụng nó để cấu rỉa đối phương, nhưng khá tốn năng lượng. Ở khoảng cấp 2, khi Jarvan có 2 kỹ năng Q và E, chỉ cần đối phương sơ sẩy là Jarvan có thể sử dụng combo chuẩn xác, bắt hắn mất tốc biến ngay lập tức.

Tuy nhiên bộ combo Hoàng Kì Demacia + Giáng Long Kích của Jarvan rất dễ né tránh. Vì vậy để sử dụng nó một cách chuẩn xác thì đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng khá tốt.

Giai đoạn Giữa trận

Jarvan sở hữu một lượng sát thương vật lý cực kì khủng khiếp. Vì vậy sau khi lên một số trang bị gây sát thương, hãy bắt đầu lên những trang bị phòng thủ. Jarvan IV chỉ cần có 2 đến 3 trang bị sát thương là có thể giết chết một xạ thủ hoặc pháp sư của kẻ địch chỉ trong một combo rồi. Ở giai đoạn này tập trung cắm mắt và Dịch chuyển đảo đường hỗ trợ đồng đội.

Giai đoạn Cuối trận

Bộ combo của Jarvan IV cũng khá đơn giản, nếu nhanh tay thì những tên mỏng manh có thể lên bảng đếm số ngay lập tức: E > Q > đánh thường > Rìu mãng xà > R. Có một điều đáng lưu ý đó là không nên sử dụng Đại Địa Chấn (R) khi kẻ địch còn đang đứng gần, hãy đợi chúng di chuyển ra khỏi tầm đánh rồi hãy dùng chiêu cuối, bởi Đại Địa Chấn (R) giúp Jarvan có thể lướt một đoạn nhỏ.

Trong giao tranh, chiêu cuối của Jarvan là một chiêu thức cực kì quan trọng, bởi nó có thể đem đến sự thắng bại cho toàn đội của bạn. Trước tiên hãy hiểu rõ về những thành viên trong đội và các chiêu thức của họ. Chẳng hạn như những xạ thủ của bạn đang bị tấn công, bạn muốn quay lại sử dụng chiêu cuối để bảo vệ họ, nhưng lại vô tình nhốt họ vào lồng.


divider lol

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Jarvan IV này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Jarvan IV này nhé!

Reviews 6 votes
Loading...