Đi đường của Irelia

AD
SP
MID
TOP
JUNGLE

Hướng dẫn cách chơi Irelia Mùa 8 guide Top Mid Faker Bdd Bảng ngọc bổ trợ Irelia 2018 và cách lên đồ build của game cao thủ pro ngọc tái tổ hợp mới nhất 9, Ap mid solo đi rừng jungle full sát thương trong lmht 

 +  / 

Tốc biến + Dịch chuyển là 2 phép bổ trợ chuẩn khỏi chỉnh cho đường trên rồi nhé. Còn nếu bạn đi đường giữa thì có thể sử dụng Thiêu Đốt cũng được 

Điểm mạnh:

Có khả năng áp sát mục tiêu nhanh mạnh

Có lượng sát thương chuẩn, mạnh về cuối trận

Khả năng kháng hiệu ứng mạnh

Có thể ép góc xạ thủ, pháp sư tốt

Tiếp cận mục tiêu cực tốt. Với việc Đâm Kiếm (Q) là kỹ năng chủ lực, Irelia sẽ phải nâng tối đa nó nhằm giảm thời gian hồi chiêu, giúp cô có khả năng tiếp cận tuyến sau đối phương cực ghê.

Khống chế diện rộng. Cực rộng nếu bạn vẽ một đường kiếm tuyệt đẹp.

Dồn sát thương cực mạnh, có chiêu thức tiếp cận kẻ địch dễ dàng

Vũ Điệu Thách Thức (W) giúp Irelia giảm rất nhiều sát thương trong khoảng 1,75 giây. Mấu chốt ở đây là sử dụng đúng thời điểm, Irelia có thể sống sót sau những pha “bơi sâu”, câu những kỹ năng quan trọng của địch như Bùng Nổ Sức Mạnh (R) của Syndra, Vụ Nổ Vũ Trụ (R) của Veigar…

Cuối cùng, khả năng ép góc tuyệt vời với chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R). Chỉ cần quẳng bừa trúng địch có khi Irelia cũng đã tạo nên sự khác biệt rồi. Nói vui thế thôi nhưng việc tạo một đấu trường làm chậm và giải giới đội hình địch không phải vị tướng nào cũng có đâu 

Nhược điểm:

Lối chơi khá nguy hiểm do phải lao vào đội hình địch

Kĩ năng làm choáng khá khó dùng, ngoài ra người chơi còn phải luyện tập nhiều để có thể dùng Q bay lượn được như các cao thủ. Giai đoạn đi đường Irelia chỉ phải đối mặt với 1 kẻ địch, nên việc làm choáng không có nhiều tác dụng lắm, chưa kể nó là kỹ năng định hướng, so với trước kia là chiêu thức chọn mục tiêu.

Hồi phục yếu và khó hơn. Trong khi Irelia CŨ chỉ cần đánh thường là hồi máu, thì Irelia MỚI thường phải hạ gục lính mới được.

Đạt ngưỡng chậm chạp. Irelia CŨ chỉ cần kích hoạt W và khô máu. Irelia MỚI phải tích đủ 4 điểm nội tại để có được lượng tốc đánh và sát thương ổn định.

-------------------------------------------

Đó cũng là những điểm mạnh và điểm yếu của Irelia MỚI. Cô yếu hơn đôi chút ở giai đoạn đi đường, nhưng rất khó chịu trong giao tranh. Ngoài ra, bạn cũng phải cần một chút thời gian để làm quen với hai lần kích hoạt Bước Nhảy Hoàn Vũ (E), và hoạt ảnh tiếp cận của Đâm Kiếm (Q). 

Thứ tự nâng kỹ năng Irelia max: Q->W->E:

Đâm Kiếm (Q) sẽ là chiêu thức được nâng tối đa đầu tiên, kĩ năng này vừa giúp cho Irelia dồn sát thương kẻ địch một cách dễ dàng, vừa dùng để dọn lính và hồi phục khá tốt. Chiêu Vũ Điệu Thách Thức (W) sẽ được nâng tối đa tiếp theo để Irelia có thêm khả năng giảm sát thương cực kì bá đạo. Còn Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) sẽ nâng tối đa cuối, vì kĩ năng này cũng chẳng tăng thời gian làm choáng khi lên cấp, và nó cũng chỉ gây ra sát thương phép mà thôi. Thanh Kiếm Tiên Phong (R) nâng theo đúng cấp độ

Chi tiết bộ kỹ năng Irelia

Nội tại – Ý Chí Ionia

Dùng kỹ năng trúng kẻ địch cho Irelia cộng dồn Ý Chí Ionia trong vài giây. Mỗi cộng dồn giúp đòn đánh của cô gây thêm sát thương phép (tăng thêm khi đánh vào lá chắn). Khi đạt cộng dồn tối đa, Irelia nhận thêm tốc độ đánh.

Q – Đâm Kiếm

Irelia lao tới một mục tiêu, gây sát thương vật lý (tăng thêm nếu là lính hoặc quái), đặt hiệu ứng trên đòn đánh, và hồi lại một lượng máu nhỏ.

Nếu mục tiêu bị đánh dấu hoặc bị chết do Đâm Kiếm, kỹ năng này được hồi lại lập tức.

W – Vũ Điệu Thách Thức

Tung lần đầu: Irelia bắt đầu vận sức, không thể di chuyển hoặc tấn công nhưng được giảm cực kỳ nhiều sát thương gánh chịu trong chốc lát. Không thể ngắt vận sức.

Tung lần hai: Irelia phóng kiếm ra, gây sát thương vật lý và thoáng làm chậm kẻ địch. Sát thương tăng theo thời gian vận sức.

E – Bước Nhảy Hoàn Vũ

Irelia đưa một lưỡi kiếm tới một vị trí, và có thể tái kích hoạt Bước Nhảy Hoàn Vũ để đưa lưỡi kiếm thứ hai tới một vị trí khác. Các lưỡi kiếm sau đó sẽ bay về phía nhau, gây sát thương phép và làm choáng kẻ địch đứng ở giao điểm. Bước Nhảy Hoàn Vũ đánh dấu tướng địch và quái trong vài giây.

R – Thanh Kiếm Tiên Phong

Irelia giải phóng hoàn toàn sức mạnh của các lưỡi kiếm, bắn ra theo đường thẳng. Nếu Thanh Kiếm Tiên Phong trúng một tướng địch, các lưỡi kiếm sẽ lan tỏa ra ngoài, gây sát thương và đánh dấu tướng địch và quái to, đồng thời tạo nên một rào chắn tồn tại vài giây. Bức tường kiếm gây sát thương phép và làm chậm tướng địch đi qua. Nó cũng giải giới chúng trong vài giây, khiến chúng không thể đánh thường.

Chinh Phục: Sau 4 giây trong giao tranh, đòn đánh đầu tiên của bạn lên một tướng địch cho bạn 10 - 35 SMCK, tùy cấp độ, trong 3 giây và chuyển 20% sát thương lên tướng của bạn thành sát thương chuẩn trong thời gian đó 
- Chỉ cận chiến: Gây sát thương tướng địch làm mới là bùa lợi này

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho bạn 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng

Tốc Độ Đánh: Nhận thêm 3% Tốc độ Đánh cộng 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại (tối đa 10 cộng dồn)
- Dần dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng, tiêu diệt quái to và lính

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 10% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu
- Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 Sức mạnh Công kích hoặc 15 Sức mạnh Phép thuật thích ứng trong 10 giây

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kén Tằm: Khởi đầu trận với 60 máu cộng thêm. Khi tham gia hạ gục 4 lần, dùng số máu đó đổi lấy Thích ứng cộng thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT

Các trang bị ban đầu cho Irelia

Bình Thuốc Biến Dị: trang bị này ngoài việc góp phần giúp Irelia cấu rỉa kẻ địch tốt hơn thì còn đem lại khả năng hồi phục năng lượng

Lên giày cho Irelia

 >  > 

Là tướng lao vào giao tranh nên ưu tiên lên giày phòng thủ cho Irelia là tốt nhất. Nếu đi với tướng Sát thương vật lý thì chọn Giày Ninja còn nếu đi với Pháp sư Ap hoặc tướng có nhiều CC thì chọn Giày Thủy Ngân

------------------------------------------- 

Trang bị Chính cho Irelia

Với Irelia Top/Mid

 +  + 

Với Irelia đi Rừng

 /  +  + 

------------------------------------------- 

Các trang bị tùy chọn

 /  /  /  /  /  /  / 

-------------------------------------------

Tam Hợp Kiếm vẫn sẽ là ngưỡng sức mạnh mà Irelia cần phải đạt được, vì chiêu Q của cô có thể gây hiệu ứng trên đòn đánh. Trang bị này ngoài việc gia tăng khả năng gây sát thương của Irelia thì nó còn bổ sung thêm khá nhiều năng lượng cho Irelia.

Cặp đôi Móng Vuốt Sterak và Tam Hợp Kiếm thì đã quá quen thuộc rồi, cặp trang bị này vừa đem lại rất nhiều máu, vừa cho khả năng gây sát thương cực kì tốt. Lối chơi của Irelia yêu cầu phải có những pha lao vào giữa đội hình địch liên tục, và Móng Vuốt Sterak sẽ giúp cô cứng cáp hơn rất nhiều.

Giáp Thiên Thần cũng được liệt vào trang bị chính của Irelia, và lí do cũng đã được nhắc tới ở trên đó là cô phải “đâm sâu” rất thường xuyên. Món trang bị này sắp bị tăng giá ở bản 8.11, nhưng kể cả thế thì cô vẫn phải lên trang bị này.

Vì đối đầu với các Pháp Sư nên đương nhiên Irelia sẽ cần ưu tiên Giày Thủy Ngân nhất, hoặc nếu đã hành nát được kẻ địch cùng đường rồi thì cô có thể lên Giày Ninja để phòng khi đối đầu với những Xạ Thủ, Đấu Sĩ ở đường khác.

Rìu Đại Mãng Xà: Khi trận đấu kéo dài cũng đồng nghĩa với việc khả năng dồn sát thương của Irelia không còn quá đáng sợ nữa, và đó cũng là lúc mà cô cần phải tập trung hơn tới chiến thuật đẩy lẻ. Rìu Đại Mãng Xà sẽ cải thiện khả năng dọn lính của Irelia khá nhiều đó.

Giáp Tâm Linh: Pháp Sư địch mà có khả năng gây sát thương ghê quá thì Irelia cũng cần có ít chống chịu để tránh bị bốc hơi đó!

Vũ Điệu Tử Thần: Muốn có thêm khả năng hút máu thi đây sẽ là một trang bị phù hợp với Irelia.

Tham khảo một số cách lên đồ cho Irelia với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Irelia Top/Mid Mạnh nhất

 +  +  +  +  + 

hoặc nếu đi với Ap nhiều kỹ năng CC

 +  +  +  +  + 

 

Cách lên đồ Irelia đi Rừng

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

 

Chỉ có 2 kỹ năng đánh dấu là Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) và Thanh Kiếm Tiên Phong (R).

Sử dụng Đâm Kiếm (Q) để hạ gục hoặc lao vào mục tiêu bị đánh dấu sẽ được hồi lại.

Giữ Vũ Điệu Thách Thức (W) để tích tụ lâu hơn, nhưng tối đa sát thương thì chỉ cần một nửa thời gian là đủ.

Ném Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) lần 1, nếu không kích hoạt lần 2, khi hết thời gian, Irelia sẽ tự đặt E ở dưới chân lần 2. 

Combo Irelia tối đa sát thương:

Mẹo 3 lần Đâm Kiếm (Q) vào một mục tiêu. (phải trúng hết đấy nhé)

Đặt E lần 1 > Ném R > Sử dụng Q > Đặt E lần 2 > Sử dụng Q > Sử dụng Q.

Đặt E lần 1 > Đặt E lần 2 > Sử dụng Q > Ném R > Sử dụng Q > Sử dụng Q.

 

Có một điều mà các bạn cần lưu ý, hãy cố gắng xen kẽ đòn đánh thường sau mỗi lần Q nhé


divider lol

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Irelia này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Irelia này nhé!

Reviews 9 votes
Loading...