Đi đường của Gnar

AD/ Bot
SP
MID
TOP
JUNGLE/ Rừng

Sát thủ
Đấu sỹ/Sát thương
Phép/ AP
Support/Hỗ trợ
Tank
Xạ thủ

Hướng dẫn cách chơi Gnar Mùa 8 guide Top marin Bảng ngọc bổ trợ Gnar và cách lên đồ build của game cao thủ pro ngọc tái tổ hợp mới nhất 9, ad solo full sát thương trong lmht 

 + 

Tốc biến + Dịch chuyển: không thể thiếu cho Gnar. Tốc biến giúp Gnar tung ra cú GNAR! đẹp nhất có thể, đảo ngược thế trận. Dịch chuyển giúp Gnar hỗ trợ, cũng như tập trung với đồng đội ở các đường khác một cách nhanh nhất. 

Điểm mạnh:

- Gnar có lợi thế về tầm đánh + sát thương theo % máu là cực kì lợi hại trong các kèo đấu ở đường trên.

- Có bộ kĩ năng linh hoạt khi ở dạng Gnar Tí Nị

- Khả năng khống chế tốt khi ở dạng Gnar Khổng Lồ

Là một vị tướng Đấu Sĩ có khả năng đánh xa nên Gnar có thể đi lại được hầu hết những vị tướng đang hot ở đường trên như Shen hay Trundle, Gnar có thể cấu máu với từ xa với Boomerang và những cục đá của mình. Ngoài ra, việc chiêu thức Quá Khích cho phép Gnar gây sát thương theo phần trăm máu cũng là một lợi thế rất lớn cho vị tướng này.

- Khả năng giao tranh tổng tuyệt vời với dạng Gnar Khổng Lồ, Quấy phá đội hình đối phương tốt

Với việc có cả hiệu ứng làm chậm cũng như là làm choáng khi ở dạng Khổng Lồ, Gnar thực sự là một nỗi khiếp sợ của đối phương. Với việc sử dụng chiêu cuối trúng từ 3 đến 4 thành viên đối phương, thì bạn có thể xoay chuyển tình tế giao tranh rất tốt và đem về lợi thế cho đội mình.

Sức mạnh của chiêu cuối GNAR!

- Chỉ với 2 trang bị Rìu Đen + Búa Băng đem lại quá nhiều lợi thế

- Cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn để tận dụng các mốc thời gian của Thanh Nộ

Điểm yếu: 

Thanh nộ khó kiểm soát, cần tập luyện kĩ năng nhiều, tập luyện lúc nào biến thành Gnar Khổng Lồ

Dù là một vị tướng giao tranh mạnh ở dạng Khổng Lồ, nhưng việc kiểm soát được thanh nộ không phải dễ dàng gì. Đối phương có thể trì hoãn giao tranh trong lúc Gnar ở dạng này, rồi tổ chức lao vào khi Gnar ở dạng Tí Nị, khiến cho đội hình của bạn mất đi một công cụ hữu ích khi giao tranh.

- Dễ bị thả diều

- Đòi hỏi người chơi có kĩ năng khá, và sự phối hợp với đồng đội tốt trong các giao tranh 

Bảng ngọc Gnar mùa 8 sử dụng nhiều

Triệu Hồi Aery: Đòn đánh và kỹ năng đưa Aery đến chỗ mục tiêu, gây sát thương kẻ địch hoặc tạo lá chắn cho đồng minh
- Sát thương: 15 - 40 theo cấp (+10% SMPT và +15% SMCK cộng thêm)
- Lá chắn: 30 - 80 theo cấp (+25% SMPT và +40% SMCK cộng thêm)
- Aery không thể được gửi đi lần nữa cho đến khi nó quay về chỗ bạn

Quả Cầu Hư Không: Khi chịu sát thương khiến máu bạn xuống còn dưới 30%, nhận một lá chắn hấp thụ 40 - 120 sát thương phép theo cấp (+10% SMPT và +15% SMCK cộng thêm) trong 4 giây
- Hồi chiêu: 60 giây

Mau Lẹ: Nhận thêm 3% Tốc độ Di chuyển
- Tốc độ di chuyển cộng thêm được chuyển thành SMCK hoặc SMPT, thích ứng theo tỷ lệ 4.8% SMCK hoặc 8% SMPT

Thiêu Rụi: Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 20 - 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây
- Hồi chiêu: 20 giây

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, hồi lại 6 + 4% máu đã mất trong vòng 10 giây.

 

Bảng ngọc Gnar mùa 8 BCTT

Bước Chân Thần Tốc: Tấn công và di chuyển tăng cộng dồn Tích Điện. Ở 100 cộng dồn, đòn đánh kế tiếp của bạn được Tích Điện.
- Đòn đánh Tích Điện hồi cho bạn 3 - 56 (+0.3% SMCK cộng thêm, +0.4% SMPT) máu và tăng +30% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây
- Hồi máu chỉ có 60% hiệu lực khi dùng lên lính
- Hồi máu tăng thêm 40% sát thương chí mạng khi đòn đánh có chí mạng

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho bạn 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng

Tốc Độ Đánh: Nhận thêm 3% Tốc độ Đánh cộng 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại (tối đa 10 cộng dồn)
- Dần dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng, tiêu diệt quái to và lính

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 10% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu
- Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 Sức mạnh Công kích hoặc 15 Sức mạnh Phép thuật thích ứng trong 10 giây

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, hồi lại 6 + 4% máu đã mất trong vòng 10 giây. 

Thứ tự nâng kỹ năng Gnar max: Q -> W -> E

Ném Boomerang/Ném Đá Q: là kĩ năng gây sát thương chính của Gnar nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Quá Khích/Đập Phá W: sẽ là chiêu thức được nâng tối đa ở vị trí 2. Nhún Nhảy/Nghiền Nát E: là kĩ năng cho phép Gnar rút chạy cũng như là giao vào giao tranh sẽ được nâng tối đa cuối cùng. GNAR! R: nâng theo đúng cấp độ 

Các trang bị ban đầu cho Gnar

 + 

Kiếm Doran và Bình máu là bộ trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều, nếu bạn muốn chơi chắc kèo có thể chọn Khiên Doran

Lên giày cho Gnar

 >  > 

Giày Ninja: sẽ là sự lựa chọn phù hợp để tăng khả năng đi đường và chống chịu tốt hơn, Nếu như đội hình đối phương có quá nhiều khống chế cũng như là sát thương phép thì bạn nên lên Giày Thủy Ngân

-------------------------------------------

Trang bị Chính cho Gnar 

 +  + 

-------------------------------------------

Các trang bị tùy chọn

 /  /  /  /  /  /  / 

-------------------------------------------

Búa Băng: Trang bị này đem lại cho Gnar những chỉ số máu cần thiết để gia tăng độ chống chịu, nhưng cũng đồng thời có sát thương và nội tại làm chậm khiến Gnar này có những tình huống thả diều khó chịu hơn khi ở dạng Tí Nị..

Rìu Đen: Gnar ở thời điểm hiện tại cực kì thích hợp với việc lên cả hai trang bị Búa Băng + Rìu Đen. Lượng máu đem lại là cực kì nhiều với lối trang bị này, đồng thời khả năng phá giáp và giảm thời gian hồi chiêu, tăng tốc độ khi tấn công đối phương của Rìu Đen cũng rất hữu ích.

Khiên Băng Randuin: Một trang bị khác đem lại cho Gnar thêm lượng máu, cùng với đó là lượng giáp cộng thêm, khả năng làm chậm tốc độ đánh và nội tại kích hoạt làm chậm đối phương.

Giáp Tâm Linh: Đây là món đồ cần thiết phải lên bởi các vị tướng chống chịu nếu đối phương có những nguồn sát thương phép mạnh. Lượng giảm thời gian hồi chiêu, máu và kháng phép là quá hữu ích với một vị tướng Đấu Sĩ như Gnar.

Giáp Thiên Thần: Trang bị này sau những chỉnh sửa về giá và nội tại đang rất được ưa thích bởi những vị tướng chống chịu.

Mũ Thích Nghi: món đồ cần thiết cho những pha băng vào của Gnar

Gươm Vô Danh hoặc Ma Vũ Song Kiếm: lên nếu bạn đã xanh và muốn Solo Q đối thủ 

Tham khảo một số cách lên đồ cho Gnar với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Gnar TOP mạnh nhất

 >  >  >   > 

nếu đối thủ nhiều Ap kỹ năng khống chế

 >  >  >   > 

 

Lên đồ Gnar Solo Q

 >  >  >   > 

hoặc với Gươm vô danh

 >  >  >   > 

 

- Hãy kêu gọi đồng đội mở giao tranh khi bạn đạt 80-90 điểm ở Thanh Nộ Gnar của mình

- Kết hợp chuỗi Combo Nhún Nhảy + GNAR! khi sắp biến đổi để có thể tạo đột biến bất ngờ.

- Nắm rõ được khoảng thời gian giữa những lần có nộ và khoảng thời gian ở dạng Khổng Lồ để đưa ra tính toán một cách hợp lí nhất. 

Mẹo sử dụng Ném Boomerang với Gnar

Mẹo thú vị để tăng tầm tấn công từ kỹ năg Ném Boomerang(Q) của Gnar 

Một vị tướng rất tốt để lựa chọn ở đường trên

Với việc một số những cái tên được ưa chuộng ở đường trên hiện tại đều là những vị tướng tay ngắn (ví dụ như Shen, Ekko, Gangplank,…) thì Gnar có thể dễ dàng đi đường, thậm chí “hành hạ” đối phương mà không gặp quá nhiều khó khăn với lợi thế tay dài và sát thương theo phần trăm máu – một vũ khí lợi hại khi đối đầu với các đấu sĩ hoặc tướng đỡ đòn.

Còn với bộ kĩ năng ở dạng Gnar Khổng Lồ, thì chúng ta luôn phải dè chừng con quái vật này trong các giao tranh đông người với hàng loạt những hiệu ứng khống chế đến từ Đập Phá và chiêu cuối GNAR! Hơn nữa, lượng máu gia tăng thêm đến từ việc chuyển đổi từ Tí Nị sang Khổng Lồ sẽ cực kì hữu ích cho Gnar trong việc tạo ra đột biến khi ở trong các tình huống tay đôi, đem lại cho chú Yordle này thêm những chỉ số chống chịu cần thiết.

Giao tranh tổng với đối phương có Gnar Khổng Lồ  sẽ rất khó khăn

Lối chơi

Đi đường khá dễ dàng với Gnar, nhất là nếu đi cùng các tướng đánh tầm gần. Liên tục quấy rối với Ném boomerang và nội tại Quá kích. Một khi chạm ngưỡng cấp 6, hãy chọn thời điểm thích hợp để hóa Gnar Khổng Lồ và sử dụng tuyệt kĩ GNAR!

Thứ tự ComboQ => W => Tốc biến => R

Gnar có ba giai đoạn khác nhau trong các cuộc giao tranh, mỗi giai đoạn đều phụ thuộc vào việc tính toán thời gian của các dạng. Đầu tiên, cần né các lần chủ động mở giao tranh khi đang tích điểm Nộ với Gnar Tí Nị . Thả diều với Ném boomerang và nội tại Quá kích để làm tiêu hao sinh lực tuyến trên của đối phương.

Thứ tự Combo: Q => W

Một khi Gnar chuẩn bị biến hình, nên nhảy thẳng vào đội hình đối phương. Mỗi khi Gnar Tí Nị kích hoạt một kĩ năng với thanh Nộ đã đầy, Gnar sẽ biến hình thành Gnar Khổng Lồ, tức là mặc dù kẻ địch sẽ chỉ thấy một cục bông nhỏ nhảy đến phía mình, rồi bất ngờ nó sẽ trở thành một thứ gì đó rất khác khi chạm đất.

Một khi Gnar Khổng Lồ đáp xuống, vai trò của nó là phá rối càng nhiều càng tốt, sử dụng Ném đá và Đập phá để gây sát thương cũng như khống chế những kẻ địch xung quanh. Gnar sẽ phát huy hiệu quả tối đa của một tướng đỡ đòn ở đây, chặn những kĩ năng định hướng bằng thân hình đồ sộ và ép những tướng gây sát thương của đối phương phải tấn công mình. Nắm bắt được thời điểm sử dụng GNAR! là tối quan trọng: việc tính thời gian chuẩn xác có thể cùng lúc ngắt quãng nhiều kĩ năng của đối phương, còn chọn vị trí chuẩn xác có thể hất cả đội địch về phía một công trình, làm choáng toàn bộ và cho đồng đội cơ hội ăn mạng.

Thứ tự Combo: Q => W => E => R => Q => W => E

Búa Băng + Rìu Đen – Sự kết hợp chết người

Đây mới thực sự là lí do lớn nhất khiến cho Gnar đang hoành hành trên đấu trường chuyên nghiệp. Búa Băng kể từ thời điểm thay đổi công thức hợp thành (hay thậm chí là trước đó) chưa bao giờ là một trang bị thực sự “nổi tiếng” và được sử dụng rộng rãi bởi các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, chứ chưa nói riêng đến đường trên. Và đó là thời điểm Gnar xuất hiện, với sự tương tác cực kì tuyệt vời của mình với Búa Băng.

Búa Băng là trang bị giúp Gnar đem lại sự ức chế tột độ cho đối phương


divider lol

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Gnar này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Gnar này nhé!

Reviews 8 votes
Loading...