Champions

Guide Garen Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Garen Top mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Garen mùa 9 guide Top sát lực và bảng Ngọc bổ trợ cho Garen trang bị solo đánh mạnh nhất, top build full sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Garen khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Garen

Ngọc bổ trợ Garen mùa 10 sẽ cập nhật  hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Sức Mạnh Của Demacia

Bảng ngọc Garen Top – sử dụng nhiều

Bảng ngọc Garen CHUẨN XÁC -> Đắc thắng -> Kháng hiệu ứng -> Nhát chém ân huệ -> Chinh Phục


Bảng bổ trợ Garen Mid

Xem tướng khắc chế Garen – Sức Mạnh Của Demacia mới cùng full cách lên đồ Gnar mùa 10 chuẩn Mắt Xích Thượng Cổ mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Garen tank

KIÊN ĐỊNH
Tàn phá hủy diệt
Ngọn gió thứ hai
CHUẨN XÁC
Đắc thắng
Kháng hiệu ứng
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Garen -> Quyền Năng Bất Diệt


Bảng ngọc Garen đi Rừng – thú săn mồi

ÁP ĐẢO
Thú Săn Mồi
Phát bắn đơn giản
Thu thập chiến tích
Thợ săn tàn nhẫn
PHÁP THUẬT
Mau lẹ
Thủy thượng phiêu
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 1

Garen ÁP ĐẢO -> Thú Săn Mồi

Ad

Sp

Mid / damge

Garen Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Garen Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Garen Tank

Xạ thủ

 +  / 

Garen vị tướng Top Đấu sĩ – Đỡ đòn thuộc hàng dễ chơi bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, tuy vậy khả năng chống chịu và dồn sát thương khống chế của anh chàng cũng vô cùng đáng nể.

Tốc biến: Đây là phép bổ trợ cơ bản và hầu như bắt buộc của tất cả các vị tướng. Garen cũng không ngoại lệ

Dịch chuyển: Dịch chuyển sẽ giúp Garen có thể đi hỗ trợ đồng đội ở các đường khác, tập trung nhanh với đồng đội chiếm các mục tiêu quan trọng hoặc đẩy đường lẻ giai đoạn giữa – cuối trận đấu

Thiêu đốt: Một phép bổ trợ khác có thể thay thế cho 2 phép bổ trợ trên. Tốt nhất khi kết hợp với Tốc Biến. Giúp cho Garen có thể ép đường, kết liễu các mục tiêu tốt hơn, nhưng lại tạo một áp lực vô hình cho đồng đội ở các đường khác. Trừng phạt: sử dụng cho Garen đi Rừng

Điểm mạnh:

– Khả năng đối đầu 1vs1 khá mạnh

– Có khả năng hồi phục tốt.

– Đẩy đường tốt, và khó chết

Điểm yếu:

– Không có các chiêu thức tiếp cận nhanh

– Dễ bị thả diều

– Về cuối trận đấu không có nhiều sát thương, quấy rối là chính

– Giao tranh cần lựa chọn đúng thời điểm để sử dụng Combo

Thứ tự nâng kỹ năng Garen được sử dụng nhiều:

Cách 1: Garen max E -> Q -> W => đây là cách dùng nhiều (tập trung vào khả năng đẩy đường dọn lính nhanh + thương chí mạng).

Garen cần nâng tối đa vào Phán Quyết (E) đầu tiên bởi nó là kĩ năng gây sát thương chủ lực của Garen và còn cho anh ta khả năng dọn lính tốt. Điều thú vị chính là chiêu E của Garen có khả năng chí mạng, vì vậy nên hắn ta càng gây được thêm nhiều sát thương hơn khi lên đồ theo phong cách này.

Đòn Quyết Định (Q) cần nâng ngay ở cấp độ 1 để đem lại khả năng trao đổi chiêu thức tốt, và kĩ năng này sẽ nâng tối đa sau E. Thực ra thì kẻ địch sẽ bốc hơi rất nhanh khi gặp Garen chí mạng của chúng ta thôi, nhưng dù sao vẫn nên lấy một điểm Lòng Dũng Cảm (W) đầu trận. Công Lí Demacia (R) nâng theo cấp độ của Garen.

——————————————-

Một cách khác Garen max: Q -> E -> W => tăng khả năng trao đổi chiêu thức và cấu máu đối thủ

Nội tại – Bền Bỉ

Nếu Garen chưa dính phải sát thương hoặc kĩ năng của kẻ địch trong khoảng thời gian gần đây, anh được hồi lại phần trăm Máu tối đa mỗi giây. Sát thương từ lính không làm mất hiệu ứng Bền Bỉ.

Đòn Quyết Định – Q

Garen được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển, giải phóng khỏi mọi trạng thái làm chậm đang tác động lên hắn, đồng thời cú đánh kế tiếp của hắn sẽ tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, gây thêm sát thương và làm câm lặng nạn nhân.

Garen phóng thích bản thân khỏi mọi trạng thái làm chậm và nhận thêm 30% tốc độ di chuyển trong 1.5/2/2.5/3/3.5 giây.

Đòn đánh thường tiếp theo của Garen trong 4.5 giây sẽ gây 30/60/90/120/150 (+) sát thương vật lí và làm mục tiêu bị câm lặng trong 1.5 giây.

Lòng Dũng Cảm – W

Garen được tăng Giáp và Kháng Phép khi tiêu diệt kẻ địch. Anh cũng có thể kích hoạt kỹ năng để nhận thêm một lượng lớn Kháng Hiệu Ứng và giảm sát thương gánh chịu trong chốc lát. Sau đó, lượng giảm sát thương gánh chịu sẽ giảm đi nhưng tồn tại lâu hơn.

Nội tại: Tiêu diệt một đơn vị sẽ vĩnh viễn tăng cho Garen Giáp và Kháng phép, lên đến 40. Điểm cộng hiện tại

Kích hoạt: Garen tạo một lớp lá chắn trong 2/3/4/5/6 giây. Trong 0.75 giây đầu, anh chịu ít đi 60% sát thương và nhận thêm 60% kháng hiệu ứng. Trong thời gian còn lại, anh chịu ít đi 30% sát thương.

Phán Quyết – E

Garen thực hiện một vũ điệu tử thần bằng thanh kiếm của mình, gây sát thương và giảm giáp tướng địch trúng phải xung quanh bản thân trong thời gian hiệu lực.

Garen múa kiếm liên tục quanh mình trong 3 giây, gây sát thương vật lí lên kẻ địch xung quanh — 14/18/22/26/30 cộng với 36/37/38/39/40% sát thương vật lí của Garen (+), tổng cộng lần (tăng 1 lần cho mỗi 3 cấp tướng) — trong thời gian hiệu lực.

Tướng địch bị trúng 4 lần xoay mất 25% giáp trong 6 giây.

Phán Quyết gây thêm 33% sát thương khi chỉ có một mục tiêu trúng đòn.

Hủy Phán Quyết sẽ hồi lại số thời gian hồi chiêu tương đương với thời gian hiệu lực còn lại.

Phán Quyết có thể chí mạng để gây thêm sát thương.

Chiêu cuối – Công Lí Demacia

Tướng địch với số điểm hạ gục cao nhất gần đây sẽ trở thành Kẻ Thủ Ác. Garen sẽ gây thêm sát thương chuẩn lên Kẻ Thủ Ác.

Garen kêu gọi sức mạnh của Demacia giúp tung ra một một đòn kết liễu tướng đối phương, gây sát thương dựa trên số máu mục tiêu đã mất. Kẻ Thủ Ác sẽ phải chịu sát thương chuẩn.

Nội tại: Tướng địch với số điểm hạ gục cao nhất gần đây sẽ trở thành Kẻ Thủ Ác. Phán Quyết và các đòn đánh thường của Garen sẽ gây thêm sát thương chuẩn bằng 1% số máu tối đa của Kẻ Thủ Ác.

Kích hoạt: Garen triệu hồi sức mạnh tinh thần của Demacia để hành quyết một tướng đối phương, gây 175/350/525 sát thương phép cộng thêm 28/33/40% máu đã mất của mục tiêu. Gây sát thương chuẩn lên Kẻ Thủ Ác.

Trang bị ban đầu cho Garen

 +  / 

Khiên Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Garen

Lên giày cho Garen

 >  > 

Giày Ninja: đây cũng là 1 sự lựa chọn sử dụng nhiều cho Garen, giúp Garen tăng thêm khả năng chống chịu.

——————————————-

Trang bị chính cho Garen

Với Garen tank – đấu sỹ

 +  + 

Garen Sát lực

 +  + 

Garen chí mạng

 +  + 

——————————————-

Trong game Garen có 2 hướng lên đồ chính:

1. Garen full tank: cực trâu và khả năng hồi phục cực mạnh – bạn có thể lao vào quẩy tung bừng trong giao tranh – sau đó lùi ra ngoài, chờ 1 chút thời gian: Giáp máu sẽ giúp bạn bơm đầy như lúc ban đầu – rồi lại tiếp tục quẩy.

2. Garen Sát lực hoặc Chí mạng: sức chống chịu hơi kém, nhưng khả năng onehit Combo cực mạnh nhé.

Các trang bị tùy chọn

     

     

——————————————-

Cách lên đồ Garen Top Sát lực

Bộ trang bị full Sát lực chuẩn bài cho Garen đi Top hoặc Mid, Rìu đen: một trang bị dường như không thể thiếu đối với Garen (bạn cũng có thể thay thế bằng Tam hợp kiếm – tuy vậy với Garen: Rìu đen sẽ đem lại hiệu quả tức thì cho anh chàng). Với lối lên đồ Sát lực thì Kiếm ma Youmuu + Dạ kiếm Draktharr sẽ không thể bỏ qua. Móng vuốt giúp Garen cứng cáp hơn trong những tình huống Combo lao lên chém Q, quay tay hoặc Ulti dứt điểm mục tiêu. Vô cực kiếm tăng thêm hiệu quả tối đa để dồn damge.

Lối phong cách này giúp Garen có khả năng băng vào và tiễn đối thủ lên bảng điểm số trong tích tắc, bằng khả năng sốc sát thương cực lớn. Đây cũng là lối lên đồ của Garen trong chế độ URF.

=> Bộ full trang bị cho Garen Sát lực chuẩn mạnh nhất.

 +  +  +  +  + 

hoặc lên đồ Garen mạnh nhất phiên bản 9.21.

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

Cách lên đồ Garen Chí mạng: cách này cũng mạnh và bá không kém phần sát lực, Giáp thiên thần: là trang bị khá hữu ích cho những pha băng vào quay tay giữa đội hình địch.

 +  +  +   + 

Chùy gai Malmortius sẽ vô cùng hiệu quả khi bạn đi đường vơi những tướng pháp sư như: Rumble, Ryze…

Lưu ý với 2 lối chơi này: Cách này thực sự hiệu quả khi bạn đã quá xanh và đè đường tốt đối thủ, còn trường hợp khi bạn bị thọt và thua đường thì kiểu này không mang lại quá nhiều hiệu quả. Với cách lên đồ này Garen khá sợ những vị tướng có kỹ năng khống chế: chói, làm choáng… vì khi đó sẽ làm giảm việc khả năng tiếp cận mục tiêu và gây sát thương của Garen. Do đó hãy cân nhắc lựa chọn thời điểm một cách hợp lý nhất trong giao tranh.

——————————————-

Cách lên đồ Garen Top tank trâu nhất

Đây là cách lên đồ tank chuẩn nhất cho Garen đi đường trên: vừa có sát thương ổn vừa có khả năng dọn lính nhanh tay đôi solo tốt nhờ khả năng đốt của Giáp lửa, cùng việc hồi phục cực cao với cặp trang bị: Giáp tâm linh + Giáp máu, và thêm tốc độ di chuyển từ: Giáp liệt sỹ + Giày bạc -> biến Garen thành quái vật, dường như bất tử với bộ trang bị này.

 +  +  +  +  + 

Trường hợp đối thủ có nhiều tướng STVL mạnh hoặc sát thủ: nên lựa chọ Giáp gaiKhiên băng, giúp tăng khả năng trụ đường và giảm 1 phần sức mạnh của đối phương.

 +  +  +  +  + 

Nếu team có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh hoặc đi đường với tướng sát thương phép lên: Giày thủy ngân và Giáp tâm linh là sự lựa chọn hợp lý.

 +  +  +  +  + 

Hoặc lên đồ Garen đấu sĩ: vừa damge to + vừa sức chống chịu ổn

 +  +  +  +  + 

——————————————-

Cách lên đồ Garen đi Rừng

Với Garen đi Rừng: thì lối lên đồ Sát lực cũng khá hiệu quả: khả năng dọn quái nhanh, Combo đi gank Q + E + R dễ có mạng.

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

Như đã nói trên: Garen có 2 cách chơi là Sát lực và tanker, bạn có thể tùy chọn theo ý thích và từng trận đấu để có lối chơi phù hợp.

– Nếu muốn làm vai trò là của tướng chống chịu hỗ trợ đồng đội, quấy rối đối thủ mở giao tranh thì hãy chơi phong cách tanker.

– Nếu muốn hổ báo carry cân team oneshot combo thì hãy lên theo kiểu: sát lực nhé.

Bộ Combo của Garen thì vô cùng đơn giản rồi, ai cũng biết: Q -> W -> E -> R

Lưu ý: Garen khá yếu thế khi đối đầu với những tướng tay dài có khả năng cấu rỉa tầm xa, vì thế trong giai đoạn đi đường bạn hay giữ khoảng cách và fam lính an toàn nhé, tránh để đối thủ có cơ hội hạ gục mình.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Garen – Sức Mạnh Của Demacia một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Garen


Cách lên đồ Garen URF

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Garen mùa 10 và một số cách lên đồ của Garen mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Sức Mạnh Của Demacia trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Garen này nhé!

Related posts

Guide Irelia Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Irelia Mid mới nhất

Skmoba

Guide Jax Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Jax rừng mới nhất

Skmoba

Guide Akali Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Akali Mid mới nhất

Skmoba

Leave a Comment