Đi đường của Gangplank

AD/ Bot
SP
MID
TOP
JUNGLE/ Rừng

Sát thủ
Đấu sỹ/Sát thương
Phép/ AP
Support/Hỗ trợ
Tank
Xạ thủ

Hướng dẫn cách chơi Gangplank Mùa 8 guide Top đạo tặc chích mạnh Bảng ngọc bổ trợ Gangplank 2018 mid sát lực và cách lên đồ build của game cao thủ pro ngọc tái tổ hợp mới nhất 9, ad solo full sát thương trong lmht

 + 

Tốc biến + Dịch chuyển là hai phép bổ trợ cần thiết cho Gangplank, Dịch chuyển sẽ giúp Gangplank có thể đi hỗ trợ đồng đội ở các đường khác, tập trung nhanh với đồng đội chiếm các mục tiêu quan trọng hoặc đẩy đường lẻ giai đoạn giữa – cuối trận đấu 

Thứ tự nâng kỹ năng :Gangplank Max Q->E->W:

Đàm Phán Q: khi tăng cấp sẽ giúp GP kiếm ngân xà nhanh hơn rất nhiều, nâng tối đa đầu tiền. Bổ Sung Vitamin W: nâng sau cùng. Thùng Thuốc Súng E: đây là một kỹ năng gây sát thương cực mạnh khi có thể kích hoạt được trúng kẻ địch, vì vậy kỹ năng này sẽ được nâng tối đa thứ hai. Mưa Đại Bác R của Gangplank tăng đúng theo cấp độ 

Điểm mạnh:

- Giai đoạn đi đường khá khỏe nếu biết chơi một cách hợp lí

- Có khả năng farm cực tốt, hack tiền

- Có lượng sát thương khá lớn, đặc biệt về cuối trận

- Khả năng cấu rỉa mạnh

- Có thể xây dựng Gangplank theo hướng khác nhau tùy vào trận đấu

- Có thể xóa bỏ hiệu ứng trên người với kỹ năng W

- Chiêu cuối toàn bản đồ, có thể hỗ trợ đồng đội giao tranh cực tốt

Điểm yếu:

- Không có kỹ năng khống chế cứng

- Không có kỹ năng áp sát mục tiêu, đòi hỏi sự tính toán vị trí tốt

- Hơi thiếu cơ động, nếu W đang trong thời gian hồi, thì Gangplank không còn kĩ năng nào để chạy trốn

- Sát thương phụ thuộc khá nhiều vào chiêu Thùng Thuốc Súng E

- Cần nhiều kỹ năng để thành thục vị tướng Gangplank 

Bảng ngọc Gangplank mùa 8 sử dụng nhiều

Đạo Chích: Sau khi dùng một kỹ năng, đòn đánh kế tiếp lên tướng cho thêm vàng. Có cơ hội nhận thêm một trang bị tiêu thụ.

Bước Chân Màu Nhiệm: Bạn nhận được một Giày Không Thường miễn phí ở phút 10, nhưng không thể mua giày trước đó. Với mỗi lần tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 30 giây.
- Giày Xịn cho bạn thêm +10 Tốc độ Di chuyển và nâng cấp tốn ít hơn 50 vàng.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy Hồi Sức Tổng Hợp mỗi 3 phút, cho đến phút 12
- Bánh Quy hồi 15% máu và năng lượng đã mất. Dùng Bánh Quy bất kỳ tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa cho bạn.
- Tướng không có năng lượng được hồi 20% máu đã mất

Thấu Thị Vũ Trụ: 
+5% Giảm Hồi chiêu
+5% Giảm Hồi chiêu tối đa
+5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ
+5% Giảm Hồi chiêu trang bị

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kén Tằm: Khởi đầu trận với 60 máu cộng thêm. Khi tham gia hạ gục 4 lần, dùng số máu đó đổi lấy Thích ứng cộng thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT

 

Bảng ngọc Gangplank Đạo Tặc tỷ lệ thắng cao

Đạo Chích: Sau khi dùng một kỹ năng, đòn đánh kế tiếp lên tướng cho thêm vàng. Có cơ hội nhận thêm một trang bị tiêu thụ.

Bước Chân Màu Nhiệm: Bạn nhận được một Giày Không Thường miễn phí ở phút 10, nhưng không thể mua giày trước đó. Với mỗi lần tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 30 giây.
- Giày Xịn cho bạn thêm +10 Tốc độ Di chuyển và nâng cấp tốn ít hơn 50 vàng.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy Hồi Sức Tổng Hợp mỗi 3 phút, cho đến phút 12
- Bánh Quy hồi 15% máu và năng lượng đã mất. Dùng Bánh Quy bất kỳ tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa cho bạn.
- Tướng không có năng lượng được hồi 20% máu đã mất

Thấu Thị Vũ Trụ: 
+5% Giảm Hồi chiêu
+5% Giảm Hồi chiêu tối đa
+5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ
+5% Giảm Hồi chiêu trang bị

Dải Băng Năng Lượng: Mỗi 60 giây, kỹ năng kế tiếp bạn sử dụng được hoàn trả năng lượng hoặc nội năng tiêu hao và hồi 8% năng lượng hoặc nội năng đã mất

Thiêu Rụi: Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 20 - 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây
- Hồi chiêu: 20 giây 

Các trang bị ban đầu cho Gangplank

 +  / 

Lam ngọc  Thuốc tái sử dụng là 2 trang bị khởi đầu sử dụng nhiều cho Gangplank Top, Lam ngọc sau lần về sẽ giúp Gangplank lên luôn Thủy kiếm, hoặc bạn cũng có thể chọn Thuốc biến dị để tăng khả năng hồi phục khi đi đường

 -------------------------------------------

Lên giày cho Gangplank

 >  > 

Các trang bị của Gangplank phần lớn là Sát thương và Chí mạng, nên Giày Ninja hoặc Giày pháp sư sẽ là sự lựa chọn tốt cho Gangplank giúp bổ sung thêm một chút chống chịu tốt

 ------------------------------------------- 

Trang bị Chính cho Gangplank 

 +  + 

 -------------------------------------------

Các trang bị tùy chọn 

       

 -------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Gangplank với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Gangplank Top/Mid full Sát thương chí mạng

 +  +  +  +  + 

hoặc full chí mạng

 +  +  +  +  + 

cách lên đồ an toàn với GTT

 +  +  +  +  + 

full 6 trang bị 

 +  +  +  +  + 

 

Giai đoạn Đầu trận

Bạn có hãy chơi thủ hòa đường, chủ động Đàm Phán (Q) Sử dụng để ăn línhcó khả năng đặt Thùng Thuốc Súng (E) vào vị trí các con lính gần hết máu, rồi Sử dụng Đàm Phán (Q) bắn nổ thì bạn sẽ được nhiều vàng và đồng Ngân Xà hơn.

Bạn có thể Sử dụng thùng Thuốc Súng (E) để ép góc bằng cách đặt thẳng vào vị trí con con bộ đội của mình, đối thủ lao lên ăn lính đồng nghĩa với việc đặt mình vào thế ăn lính đổi bằng máu của mình. Bạn có khả năng đặt Thùng Thuốc Súng (E) vào trong bụi rồi đặt Thùng Thuốc Súng (E) thứ 2 ở gần lính và kích nổ Thùng trước tiên gây bất ngờ cho kẻ địch. Việc cấu máu này ở tầm rất xa, khả năng xuyên giáp của nó là rất khó chịu.

Phá huỷ thùng thuốc súng sẽ làm khôi phục lại ngay thức thì nội tại và tăng thêm tốc độ di chuyển cho Gangplank nên bạn có thể tận dụng điều này để lao lên cấu máu bằng Thùng Thuốc Súng (E) sau đó lao vào áp sát với tốc độ được cộng thêm và vài đòn đánh thường. Bạn cũng có thể Dùng Thùng Thuốc Súng (E) để sau lưng rồi phá để tăng tốc độ tháo lui về.

Nhớ rằng bạn luôn có Bổ Sung Vitamin (W) để hóa giải các trạng thái khống chế của kẻ địch, kĩ năng này cũng giúp bạn trụ đường tốt với kĩ năng phục hồi máu, mất càng nhiều máu thì dùng sẽ khôi phục lại càng nhiều.

Hãy cố gắng quan sát bản đồ nhỏ để Sử dụng chiêu cuối Mưa Đại bác (R) và dịch chuyển hỗ trợ khi cần 

Giai đoạn Giữa trận

Với các trang bị có được như Tam Hợp Kiếm, bạn có khả năng đẩy lính rất nhanh, hãy kêu gọi đồng đội kiểm soát tầm nhìn để bạn đẩy lẻ. Với 2 Thùng Thuốc Súng rồi sử dụng bằng Đàm Phán (Q) thì bạn có thể dọn lính cực nhanh tăng thêm nội tại Tam Hợp Kiếm khả năng phá trụ của bạn cũng rất mạnh.

Với chiêu cuối Mưa Đại Bác (R) bạn có thể kiểm soát giao tranh như ép góc, chia cắt đội hình hoặc đơn giản chỉ là để đồng đội thoái lui. Các giao đấu trong khu vự hẹp, hang rồng và Baron là địa hình tuyệt vời nhất cho Gangplank.

Khi giao tranh xảy ra hãy đặt các Thùng Thuốc Súng sao cho Thùng Thuốc Súng đầu tiên ở vị trí trong bụi cỏ, và các góc từ trần để dễ dàng kích nổ với dòn đánh thường hoặc Đàm Phán (Q), với tầm xa và dùng bất ngờ trong giao tranh hỗn loạnđối phương sẽ khó có thể né lượng sát thượng diện rộng rất lớn này. Hãy tụ hợp sát thương vào các vị trí yếu máu nhưng đừng quá tụ tập giao tranh tổng khi lợi thế mạnh nhất của bạn là khả năng đẩy lẻ.

 

Giai đoạn Cuối trận

Càng về ở phút cuối của trận thì sát thương của Gangplank càng mạnh cả đơn mục tiêu và diện rộng. Hãy cố gắng farm để nâng cấp hết chiêu cuối. Cũng giống như Giai đoạn giữa trận công việc của bạn luôn là đẩy lẻ, sử dụng chiêu cuối, đặt khóe léo sao cho sát thương gây ra là lớn nhất. Với Đàm Phán (Q) bạn có thể kéo gần hết máu của xạ thủ hay pháp sư đối phương. Việc còn lại của bạn là ra vào giao tranh Sử dụng Bổ Sung Vitamin (W) để giải các hiệu ứng khống chế và tiếp tục gây sát thương ki các kĩ năng khôi phục lại

Mẹo Combo Gangplank

Gangplank là một trong những vị tướng khó để luyện thuần thục nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Độ ảo diệu của Gangplank chủ yếu là đến từ kĩ năng E – Thùng Thuốc Súng. Kĩ năng cho Gangplank và đối thủ của hắn một tương tác cực kì thú vị xung quanh mục tiêu là Thùng Thuốc Súng, cứ như là một minigame vậy. 

Khi ở những bậc xếp hạng cao, các người chơi sẽ trở nên nhanh nhẹn và thông minh hơn trong việc phá thùng và làm khó cho Gangplank. Tuy nhiên Gangplank không phải là một kẻ dễ bị bắt nạt, tên cướp biển cũng có một số mánh khóe để gây bất ngờ cho đối phương.

 

Combo 3 thùng

Một người chơi Gangplank thuần thục luôn phải biết combo này. Bởi thùng cuối cùng sẽ nổ ngay khi bạn đặt nó xuống, nên bạn có thể gây sát thương ở bất kì vị trí nào trong tầm E. Để thực hiện làm như sau:

1. Đặt 2 thùng liên kết với nhau
2. Kích nổ một thùng thứ nhất
3. Đặt thùng thứ 3 liên kết với thùng thứ 2

Combo này rất tốn kém, bạn phải đốt sạch cả 3 thùng thuốc nổ bạn có thể cầm trên người. Tuy nhiên tiền nào thì của nấy, đây là một trong những combo mạnh nhất của Gangplank có thể sử dụng:

  • Combo 3 thùng là cực kì bất ngờ, nó sẽ trông giống như 2 thùng bình thường dùng để dọn lính cho đến khi bạn quăng ra cái thùng thứ 3. Bạn có thể trừng phạt bất kì ai dám xem thường tầm của những thùng thuốc súng, cách duy nhất để chống lại nó là đứng hoàn toàn ngoài tầm E của Gangplank.
  • Combo có tầm hoạt động khá an toàn, dù việc chọn vị trí cho nó vẫn nguy hiểm hơn việc đặt thùng bình thường một tí. Thùng sẽ vẫn có thể nằm trong tầm bắn của Xạ Thủ đối phương.

Dù sao đi chăng nữa, đây vẫn là một công cụ cực mạnh trong việc công trụ hoặc bắt lẻ. Bạn nên sử dụng nó khi đã có sẵn một thùng được đặt trước, tránh trường hợp đang sạch túi thì lại bị đối phương ép giao tranh.

 

Combo 2 thùng “bóng ma”

Đây là combo khó để thực hiện nhất trong bộ kĩ năng của Gangplank. Để thực hiện làm như sau:

1.Đặt một thùng
2.Đứng ở tầm tối đa của Q (nếu ping thấp và có kinh nghiệm, bạn có thể đứng gần lại một tí)
3.Bắn thùng
4.Ngay lập tức đặt thùng thứ 2 liên kết với thùng đầu tiên.

Bạn phải đặt thùng thứ 2 trong lúc đạn đang bay, sẽ có ít thời gian cho bạn hơn mẹo 3 thùng, nên hãy đứng càng xa càng tốt khi bắn.

Combo này hiệu quả bởi người chơi thường sẽ không thể đoán trước được nó (hoặc họ thậm chí còn chả biết là GP có thể làm như thế), hoặc không nghĩ là bạn có thể làm điều đấy. Nó rất tốt để gây bất ngờ cho đối phương, kể cả khi chúng có Tốc Biến hoặc kĩ năng chạy trốn. Tuy nhiên cũng có một số điều bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng mẹo này:

  • Bạn phải chọn vị trí thật sự chuẩn xác. Gần như bạn sẽ buộc phải để thùng trong tầm ngắm của đối phương vì bạn phải thực hiện ở tối đa tầm Q. Do đó bạn nên sử dụng nó kèm với mẹo căn thời gian thùng.
  • Nó khá khó thực hiện và phụ thuộc vào ping. Nếu bạn sử dụng nó hụt, bạn sẽ rất dễ thua bởi bạn đã mất hết kĩ năng dồn sát thương.
  • Nó không có bất kì một lợi thế về tầm nào cả.

Tôi khuyên dùng combo này khi bạn cần kết liễu một đối phương trong khi chỉ còn 2 thùng trong tay. Nói chung, combo 2 thùng sẽ khó thực hiện hơn combo 3 thùng (cần nhanh tay hơn, cần vị trí nguy hiểm hơn, tầm hoạt động thấp hơn). Tuy nhiên nếu bạn có thể làm được thì nó sẽ đảm bảo thành công, kể cả đối với những người chơi nhanh nhẹn và nhiều kinh nghiệm.

https://j.gifs.com/P1lX64.gif

Twitch cũng chẳng biết điều gì đang diễn ra

 

Căn thời gian thùng

Bạn nên tập căn thời gian để đạn chạm đến thùng khi nó vừa xuống còn 1 giọt máu. Nó sẽ cho phép bạn kích nổ thùng trước khi đối phương có thể phá nó. Nên nhớ rằng tầm bạn sử dụng Q sẽ ảnh hưởng đến thời gian đợi là bao nhiêu. Tốt nhất là bạn nên tập ở Q max tầm và cả ở những đòn đánh thường.

Hơn nữa, thùng sẽ có 3 tốc độ giảm HP, dựa vào cấp độ của Gangplank. Vì vậy khi đạt cấp độ 7 và 13, tốc độ giảm HP của thùng nhanh hơn sẽ khiến đối phương bất ngờ, và đôi khi cả bạn cũng bất ngờ luôn.

Cấp 1-6: Thùng sẽ mất 2s để giảm 1 HP, có nghĩa là bạn sẽ kích nổ được sau khi đặt 4s. Bạn nên tập luyện ở những cấp độ này nhiều vì mọi người thường rất hay bị loạn ở những cấp độ đầu tiên, khi thời gian là quá dài. Và lúc này thì thời gian sạc của thùng cũng rất lâu nên bạn sẽ phải cố gắng không để bị đối phương phá thùng. Khi đi đường, Thùng Thuốc Súng sẽ không thể là nguồn sát thương ngay lập tức được. Bạn sẽ phải sử dụng nó như một công cụ để ép góc, farm, cấu máu, và kể cả chạy trốn khi bị gank nữa.

Cấp 7-12: Thùng sẽ mất 1s để giảm HP, bạn sẽ kích nổ được nó sau 2s đặt thùng. Lúc này bạn sẽ dễ thực hiện các combo hơn, vì bạn không phải ngồi đợi 2s để thùng giảm máu xuống nữa. Lúc này bạn có thể đảo đường hoặc dịch chuyển xuống với đồng đội, khi đối phương thấy mặt bạn lần đầu, chúng thường sẽ phá thùng loạn lên và bạn sẽ combo một cách dễ dàng thôi.

Cấp 13+: Thùng sẽ mất 0,5s để giảm HP, bạn sẽ kích nổ được chỉ sau 1s. Ở những cấp độ này, khi bạn đặt thùng để cấu máu thì sẽ có nhiều đối phương đánh vào thùng cùng lúc, hơi khó để bạn chiến thắng trong cuộc thi phá thùng đấy. Vì thế vị trí đặt thùng và khả năng sử dụng combo sẽ quan trọng hơn việc cố gắng để chiến thắng trong trò phá thùng. Vì thế nếu có ai phá được một cái thùng của bạn, có nghĩa là bạn đã đặt nó không đúng chỗ rồi đấy!

 

Mồi câu

Combo này ít khi sử dụng, thường chỉ là khi bạn đi đường với một vị tướng tay ngắn, vì mẹo này sẽ vô dụng với những bọn tay dài.

Bạn sẽ đặt một cái thùng trơ trọi ở giữa đường, giấu một cái thùng khác ở trong một cái bụi gần đấy (nhưng không liên kết). Sau đó đứng ngoài tầm phá thùng để bẫy đối phương phá cái thùng ở ngoài. Khi đối phương đã vào trong tầm thì hãy nhanh tay đặt một thùng liên kết giữa 2 thùng đó và kích nổ thùng đầu tiên. Bùm! Cá đã dính câu.

Bạn có thể kết hợp với combo “Bóng ma” để tạo thêm sự ngầu lòi và gây bất ngờ cho đối phương

 

Khi nào thì nên và không nên sử dụng mẹo

Thông thường thì bạn sẽ không cần đến các mẹo đặt thùng nhanh đâu. Trong hầu hết trường hợp, combo thường (đặt hết những thùng cần nổ rồi kích nổ) sẽ luôn làm được những điều mà những combo khó hơn có thể làm được.

 

Những trường hợp combo thường là đủ

Giao tranh lộn xộn: Hầu hết những người chơi từ Kim Cương trở xuống sẽ không thể theo dấu được thùng của Gangplank trong một giao tranh lớn và lộn xộn. Vì thế bạn có thể thoải mái đặt thùng rồi kích nổ mà chẳng sợ bị ai phá cả, đặc biệt là khi bạn giấu thùng kích nổ trong bụi.

Đồng đội đã khống chế đối phương: Malphite của đội bạn làm được một cú chiêu cuối trúng 5 người? Trừ khi bạn đang ở quá xa, không thì cứ việc đặt 1 hoặc 2 thùng rồi phá. Không việc gì phải đốt hết 3 thùng để làm highlight.

Cấu máu an toàn: Nếu bạn thuần thục, bạn có thể sử dụng combo 3 thùng để gây bất ngờ trong việc cấu máu. Nhưng điều này bắt buộc bạn phải thành công. Nếu không thì bạn sẽ chẳng còn gì để gây sát thương trong 10s tiếp theo. Để an toàn thì tốt nhất là dùng 2 thùng thôi.

Easy

Tuy nhiên, điểm khác biệt của các mẹo combo nhanh là đối phương sẽ có rất ít thời gian để phản xạ. Khi bạn thực hiện chuẩn, đối phương sẽ phải sử dụng kĩ năng lướt cực nhanh, hoặc mất tốc biến mới thoát được. Và khi thùng ở nơi khuất tầm nhìn thì chúng còn chả tốc biến kịp.

Nói chung là những combo nhanh nên được sử dụng để chớp thời cơ, hoặc gây sát thương lên những người chơi có khả năng phản xạ tốt hay chơi quá an toàn. Hoặc là khi bạn muốn chứng tỏ độ “ngầu như trái bầu” của bản thân, nhưng làm hụt thì “nhục như con cá nục” luôn đấy nhé!

theo Devil: lienminh360

Các lời khuyên thêm

Với bất kì combo nào, việc quan trọng là bạn nên giấu thùng của mình trong bụi hoặc nơi khuất tầm nhìn để tránh bị cảnh giác bởi đối phương. Nên để sẵn 2 thùng trong túi và một thùng đang chờ hồi, bạn sẽ luôn có thể làm được combo 2 thùng, đồng thời có thể làm combo 3 thùng nếu như có một cái thùng nào đó ở xung quanh.


divider lol

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Gangplank này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Gangplank này nhé!

Reviews 6 votes
Loading...