Galio Mùa 11 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Galio

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Galio mùa 11 guide Mid và bảng Ngọc bổ trợ cho Galio trang bị đánh mạnh nhất, Sp build full ap sát thương phép damge của faker cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Galio khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Galio mùa 11 và cách lên đồ Galio sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - GalioVệ Thần Khổng Lồ

Bảng ngọc Galio Mid - sử dụng nhiều

KIÊN ĐỊNH
Dư Chấn
Nện khiên
Giáp cốt
Lan tràn
PHÁP THUẬT
Tập trung tuyệt đối
Cuồng phong tích tụ
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 3

Bảng ngọc Galio KIÊN ĐỊNH -> Dư Chấn -> Lan tràn -> Giáp cốt -> Nện khiên


Bảng bổ trợ Galio Sp

Tàn phá hủy diệt
CẢM HỨNG
Bước chân màu nhiệm
Máy dọn lính
Phòng thủ 2

Xem tướng khắc chế Galio – Vệ Thần Khổng Lồ mới cùng full cách lên đồ Gangplank mùa 11 chuẩn Hiểm Họa Vùng Saltwater mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Galio Top / Mid - nhánh cảm hứng

Ad

Sp

Galio Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Galio Đấu sỹ / Sát thương

Galio Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Tốc Biến phép bổ trợ bắt buộc trong mọi ván đấu dành cho Galio. Không chỉ dùng để chạy trốn khi bị gank, một pha Tốc Biến kết hợp với khiêu khích diện rộng luôn đem lại tính đột biến cực lớn, đôi khi là đảo chiều cả một giao tranh. Dịch chuyển: lối chơi của Galio về nửa cuối trận đấu sẽ thiên về đẩy lẻ và tham giao giao tranh từ xa với Siêu Hùng Giáng Thế. Dịch Chuyển không chỉ là biện pháp dự phòng khi chiêu cuối đang trong thời gian hồi, mà còn là “cứu cánh” cho Vệ Thần Khổng Lồ khi bị cấu máu quá nhiều ở đường và bị ép Biến Về sớm.

 

Điểm mạnh:

Quá cứng cáp để có thể bị hạ gục bởi các pháp sư. Đặc biệt hiệu quả để chống lại khả năng lăn cầu tuyết của các pháp sư có xu hướng farm người hơn farm lính như Leblanc hay Akali.

Lượng hiệu ứng khống chế khổng lồ trên diện rộng. Khi đã sở hữu tối đa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, Galio sẽ trở thành một cỗ máy khống chế và đỡ đòn cực khó chịu.

Sát thương cơ bản tốt hơn hẳn so với các tướng đỡ đòn khác. Chỉ cần còn năng lượng, Galio có thể đẩy lính ngang bằng với đối phương nhờ chiêu thức Đôi Cánh Chiến Trận gây sát thương diện rộng.

Khả năng chủ động mở giao tranh hoặc phá giao tranh với chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế có tầm sử dụng xa tít tắp.

Nhược điểm:

Các kĩ năng khống chế của Galio rất khó để sử dụng hiệu quả

Không có kĩ năng để chạy trốn, bởi bị kẻ địch áp sát là khó thể dùng E chạy ra ngoài luôn.

 

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng của Galio max Q -> W -> E => Đây là cách sử dụng nhiều.

Đôi Cánh Chiến Trận (Q): kĩ năng gây sát thương và đẩy lính chính của Galio, cần nâng tối đa sớm nhất có thể.

Lá Chắn Duran (W): sẽ được nâng tối đa thứ hai để tăng lượng % sát thương giảm thiểu mà chiêu thức này đem lại, cũng như giảm thời gian hồi chiêu để sử dụng nhiều hơn trong giao tranh.

Cú Đấm Công Lý (E): lấy một điểm ở cấp 3 để phối hợp gank với người đi rừng, và nâng nốt các điểm kĩ năng vào chiêu thức này khi… không còn chỗ nào để cộng.

Siêu Hùng Giáng Thế (R): tăng điểm vào chiêu cuối bất cứ khi nào có thể để nâng tầm sử dụng của chiêu thức này, tạo ra những pha đi gank hỗ trợ lật kèo trong tích tắc

-------------------------------------------

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng của Galio max: Q->E->W: 

Đôi Cánh Chiến Trận (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ lực của Galio, không chỉ giúp hắn ta tấn công kẻ địch từ xa mà còn gây ra lượng sát thương trên diện rộng rất lớn, nên đây sẽ là kĩ năng đầu tiên cần nâng tối đa.

Hai kĩ năng Lá Chắn Durand (W) và Cú Đấm Công Lí (E) đều đem lại cho Galio khả năng khống chế, tuy nhiên vì chiêu E sẽ giúp Galio tiếp cận kẻ địch và còn gây ra thêm sát thương nữa nên nó sẽ được ưu tiên nâng tối đa tiếp theo, còn W sẽ chỉ lấy 1 điểm ở cấp độ 3. Chiêu cuối của Galio lấy đúng cấp độ.

-------------------------------------------

Nội tại - Cú Nện Khổng Lồ

Cứ vài giây một lần, đòn đánh kế tiếp của Galio gây thêm sát thương phép trong một vùng. Hồi chiêu Cú Nện Khổng Lồ giảm đi khi Galio dùng kỹ năng trúng tướng địch.

Đôi Cánh Chiến Trận - Q

Galio phóng ra hai luồng gió hội tụ lại thành lốc xoáy.

Galio phóng ra hai luồng gió gây sát thương phép.

Khi hai luồng gió hội tụ, chúng tạo nên lốc xoáy gây sát thương phép bằng cộng Máu tối đa của kẻ địch (tối đa với quái) trong vòng giây.

Lá Chắn Durand - W

Galio tiến vào trạng thái phòng ngự, di chuyển chậm hơn. Khi thoát khỏi trạng thái đó, Galio sẽ khiêu khích và gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Nội tại: Sau 12 giây không chịu sát thương, Galio nhận một lá chắn hấp thụ sát thương phép.

Dùng lần đầu: Galio bắt đầu vận sức, được giảm sát thương phép gánh chịu 20/25/30/35/40 (+)(+)% và được giảm sát thương vật lý gánh chịu bằng % con số đó. Khi đang vận sức, Galio làm chậm bản thân đi 30%.

Dùng lần hai: Galio khiêu khích tướng địch xung quanh trong 0.5 - 1.5 giây, gây (+) - (+) sát thương, đặt lại thời gian giảm sát thương trong 2 giây. Thời gian tác dụng, sát thương, và tầm khiêu khích tăng theo thời gian vận sức.

Lá Chắn Durand không thể bị ngắt bởi khống chế.

Cú Đấm Công Lý - E

Galio lùi lại một bước rồi lao tới, hất tung tướng địch đầu tiên đụng phải.

Galio lùi lại một bước rồi lao tới, gây sát thương phép lên kẻ địch và hất tung giây. Galio sẽ dừng lại khi đụng phải tướng địch hoặc địa hình.

Chiêu cuối - Siêu Hùng Giáng Thế

Galio giúp một đồng minh được giảm sát thương gánh chịu. Sau chốc lát, Galio đáp xuống địa điểm ban đầu của đồng minh, hất tung các kẻ địch gần đó.

Galio chọn vị trí hiện tại của một tướng đồng minh làm điểm đáp và giảm sát thương gánh chịu cho người đó cho đến khi ông đáp xuống.

Khi Galio đáp xuống, kẻ địch gần đó chịu sát thương phép và bị hất tung trong giây ( giây nếu ở chính giữa).

 

Trang bị ban đầu Galio

 + 

Khởi đầu bằng Nhẫn Doran và Bình Máu giúp cho bạn có đủ năng lượng và khả năng hồi phục ở giai đoạn đầu.

Trang bị chính cho Galio

Galio AP - Mid Top

 +  + 

 

Galio Sp - hỗ trợ

 +  + 

-------------------------------------------

Các trang bị tùy chọn Galio

Bộ trang bị Ap

    

Bộ trang bị Tank

    

-------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Galio với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận. 

Cách lên đồ Galio full AP đi mid - top

=> Đây là bộ trang bị cho Galio full AP chuẩn và mạnh nhất bao gồm: Đai lưng Hextech + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Trượng hư vô + Mũ Phù Thủy Rabadon. 

 +  +  +  +  + 

 

Trường hợp Galio đi đường với những tướng Pháp sư tay dài, cấu rỉa, khống chế mạnh như: Leblanc, Neeko, Zoe.., hãy lựa chọn Giày thủy ngân kết hợp với Dây chuyền chữ thập (nếu cần).

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Galio Sp

Không chỉ đi lane tốt mà Galio Sp hỗ trợ cũng vô cùng hiệu quả nữa, nhờ sức chống chịu cao kết hợp với nhiều kỹ năng khống chế - Galio Supports sẽ khiến đối phương luôn phải cảnh giác và gặp rất nhiều khó khăn trong giao đoạn đi đường.

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Galio Tanker

Không chỉ mạnh với full AP, lối chơi tanker này biến Galio thành con quái vật cực kỳ trâu bò và rất khó bị hạ gục, độ chống chịu Galio không thua kém bất kỳ tướng Đỡ đòn nào, đặc biệt là khả năng quấy rối trong giao tranh khiến đối thủ gặp rất nhiều bất lợi khó chịu.

hoặc tăng khả năng hồi phục cho Galio với: Giáp Máu Warmog => giúp tăng khả năng ra vào và trụ đường trong những tình huống giao tranh kéo dài.

Trường hợp team địch có nhiều tướng sát thương vật lý mạnh, hoặc Sát thủ, Xạ thủ xanh xao => Giáp gai là món trang bị rất phù hợp cho Galio để làm hạn chế sức mạnh của chúng.

 

Video cách chơi Galio Sp hỗ trợ cân team max hay của cao thủ với Alistar leo rank xếp hạng thách đấu Hàn.

 

Cách chơi Galio Mid đường giữa full AP siêu gánh team cực mạnh với Ryze của thách đấu rank Hàn xếp hạng.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Galio - Vệ Thần Khổng Lồ một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Galio


 

 

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Galio mùa 11 và một số cách lên đồ của Galio mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Vệ Thần Khổng Lồ trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Galio này nhé!