Fiora Mùa 8 Guide: Cách chơi lên đồ Top cực mạnh và Bảng ngọc bổ trợ Đạo chích mới


Đi đường của Fiora

AD/ Bot
SP
MID
TOP
JUNGLE/ Rừng

Sát thủ
Đấu sỹ/Sát thương
Phép/ AP
Support/Hỗ trợ
Tank
Xạ thủ

Hướng dẫn cách chơi Fiora Mùa 8 guide Top sát lực smeb Bảng ngọc bổ trợ Fiora 2018 đạo chích và cách lên đồ build của game cao thủ pro ngọc tái tổ hợp mới nhất 9, ad mid solo full sát thương trong lmht 

 +  / 

Tốc biến Dịch chuyển 2 phép bổ trợ chuẩn nhất cho Fiora Top. Nó giúp cho Fiora có thể tạo đột biến trong những pha trao đổi khi đi đường hoặc giao tranh giữa – cuối trận.

Tốc Biến sẽ giúp Fiora truy đuổi/ chạy trốn tốt hơn, đồng thời, nó cũng giúp cho Fiora có thể có một vị trí thuận lợi để kích hoạt điểm yếu trên người đối phương, thu về một lượng máu, tốc độ, và gây sát thương chuẩn lên mục tiêu đó. 

Điểm mạnh:

- Bộ kỹ năng có sát thương rất lớn

- Fiora có độ cơ động cao, và có thể né kỹ năng tốt

- Sức mạnh tăng tiến dần về cuối trận rất mạnh khi đã đầy đủ trang bị

- Khả năng đè đường, lăn cầu tuyết mạnh.

- Là 1 trong những tướng đẩy lẻ tốt nhất, có thể Solo Q bất kỳ đối thủ nào.

- Khả năng gank team cực tốt, dễ ăn Pentakill

- Khắc chế nhiều tướng đường trên

Điểm yếu:

Fiora đòi hỏi kỹ năng của người chơi khá nhiều

- Trong giao tranh cần lựa chọn thời điểm thích hợp để lao vào với chiêu cuối Đại Thử Thách

- Đầu trận hơi mong manh. 

Bảng ngọc bổ trợ Fiora mùa 8 sử dụng nhiều

 

Chinh Phục: Sau 4 giây trong giao tranh, đòn đánh đầu tiên của bạn lên một tướng địch cho bạn 10 - 35 SMCK, tùy cấp độ, trong 3 giây và chuyển 20% sát thương lên tướng của bạn thành sát thương chuẩn trong thời gian đó 
- Chỉ cận chiến: Gây sát thương tướng địch làm mới là bùa lợi này

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho bạn 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng

Tốc Độ Đánh: Nhận thêm 3% Tốc độ Đánh cộng 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại (tối đa 10 cộng dồn)
- Dần dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng, tiêu diệt quái to và lính

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 10% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu
- Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 Sức mạnh Công kích hoặc 15 Sức mạnh Phép thuật thích ứng trong 10 giây

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kén Tằm: Khởi đầu trận với 60 máu cộng thêm. Khi tham gia hạ gục 4 lần, dùng số máu đó đổi lấy Thích ứng cộng thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT

 

Bảng ngọc bổ trợ Fiora Top tỷ lệ thắng cao

Đạo Chích: Sau khi dùng một kỹ năng, đòn đánh kế tiếp lên tướng cho thêm vàng. Có cơ hội nhận thêm một trang bị tiêu thụ.

Bước Chân Màu Nhiệm: Bạn nhận được một Giày Không Thường miễn phí ở phút 10, nhưng không thể mua giày trước đó. Với mỗi lần tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 30 giây.
- Giày Xịn cho bạn thêm +10 Tốc độ Di chuyển và nâng cấp tốn ít hơn 50 vàng.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy Hồi Sức Tổng Hợp mỗi 3 phút, cho đến phút 12
- Bánh Quy hồi 15% máu và năng lượng đã mất. Dùng Bánh Quy bất kỳ tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa cho bạn.
- Tướng không có năng lượng được hồi 20% máu đã mất

Thấu Thị Vũ Trụ: 
+5% Giảm Hồi chiêu
+5% Giảm Hồi chiêu tối đa
+5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ
+5% Giảm Hồi chiêu trang bị

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kén Tằm: Khởi đầu trận với 60 máu cộng thêm. Khi tham gia hạ gục 4 lần, dùng số máu đó đổi lấy Thích ứng cộng thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT 

Thứ tự nâng kỹ năng Fiora Max Q -> E -> W:

Lao Tới Q: Kỹ năng gây sát thương chính của Fiora không phải là chiêu Lao Tới, mà đó là nội tại Vũ Điệu Kiếm Sư. Tuy nhiên để kích hoạt được nội tại không hề dễ dàng chút nào, vì vậy Fiora cần phải tăng tối đa chiêu Q trước để lượng sát thương cũng như thời gian hồi của kĩ năng này sẽ giảm đi đáng kể, giúp bạn trao đổi tốt hơn với đối phương. Nhất Kiếm Nhị Dụng E: E của Fiora có thể tái tạo đòn đánh, tăng tối đa thứ 2 để gây thêm sát thương từ những đòn chí mạng. Hãy đánh thường -> kích hoạt E -> đánh thường. Phản Đòn W: nâng tối đa sau cùng. R của Fiora tăng đúng theo cấp độ 

Các trang bị ban đầu cho Fiora

 +  / 

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu tốt cho Fiora giúp cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đi đường 

Lên giày cho Fiora

 >  > 

Giày Ninja: là sự lựa chọn phù hợp cho Fiora đi Top do cô nàng thường phải đối đầu với những tướng có lượng sát thương vật lý nhiều

------------------------------------------- 

Trang bị Chính cho Fiora

 +  + 

------------------------------------------- 

Các trang bị tùy chọn Fiora

 /  /  /  /  /  /  / 

------------------------------------------- 

Rìu Mãng Xà: sát thương lớn, hút máu và quan trọng nhất là khả năng gây sát thương lan để đẩy đường là những điều khiến Rìu Mãng Xà là trang bị bắt buộc phải có trên Fiora. Kích hoạt Bán Nguyệt cũng giúp bạn lập tức tái tạo hiệu ứng đòn đánh, đừng quên sử dụng thường xuyên đấy nhé!

Tam Hợp Kiếm: với bộ kĩ năng có thời gian hồi chiêu ngắn, Fiora có thể liên tục kích hoạt nội tại Kiếm Phép của Tam Hợp Kiếm để tăng sát thương đầu ra. Ngoài ra nội tại Cuồng Nộ cũng giúp Nữ Kiếm Sư đeo bám mục tiêu tốt hơn, thay vì trông chờ vào hiệu ứng khống chế quá khó dùng của Phản Đòn.

Giáp Thiên Thần: mỏng manh từ chất tướng cho tới… ngoại hình, việc Fiora trở thành mục tiêu đầu tiên bị nhắm tới trong giao tranh là điều tất yếu. Giáp Thiên Thần sẽ cho Nữ Kiếm Sư thêm một lần tham gia giao tranh với khả năng hồi sinh.

Rìu Đen: một chút máu, kha khá sát thương và quan trọng hơn cả là khả năng trừ giáp nạn nhân theo % sẽ là công cụ chủ chốt để Fiora duy trì lượng sát thương trên các tướng chống chịu hạng nặng như Malphite hay Sion.

Giáp Tâm Linh: trang bị kháng phép tốt nhất cho Fiora. Không chỉ đơn thuần là các chỉ số chống chịu, Giáp Tâm Linh còn gia tăng khả năng hồi phục của cô thêm 30% qua các trang bị hút máu.

Khiên Băng Randuins: trang bị tình thế để giảm 20% sát thương chí mạng khi xạ thủ đối phương đang quá “xanh”. Đặc biệt hiệu quả để chống lại Yasuo!

Đao Thủy Ngân: giải một hiệu ứng khống chế cứng để tăng độ an toàn trong các pha lao vào. Thường được chọn làm trang bị cuối cùng dành cho Nữ Kiếm Sư. 

Tham khảo một số cách lên đồ cho Fiora với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Fiora Top mạnh nhất Pentakills

 >  >  >  >  > 

Nếu đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế nên lựa chọn Đao Thủy Ngân

 >  >  >  >  > 

 

Cách lên đồ Fiora Solo Q

 >  >  >  >  > 

 

Giai đoạn Đầu trận

Như đã nói, Fiora là một vị tướng rất yếu ở giai đoạn đầu trận, bởi cô cần phải có các trang bị, cấp độ, và quan trọng là chỉ số giảm thời gian hồi chiêu cho Lao Tới (Q). Để sống sót qua được giai đoạn này, Fiora cần phải có kỹ năng rất tốt

Tất nhiên, chúng ta không thể so sánh với các trận đấu chuyên nghiệp, bởi những pha tay đôi rất ít khi xảy ra. Nhưng hãy nhìn cái cách mà Smeb xoay sở trước các vị tướng như Darius và Renekton, chúng ta có thể học được rất nhiều từ đó. Điều quan trọng ở đây đó là bạn cần phải sử dụng chính xác Phản Đòn (W) để có thể chặn được những kỹ năng quan trọng của đối phương, những kỹ năng sát thương lớn hoặc các hiệu ứng khống chế. 

Giai đoạn Giữa trận

Đây là giai đoạn mà Fiora cực mạnh khi có những trang bị hồi phục như Rìu Mãng Xà, hoặc những trang bị xuyên giáp như Rìu Đen. Sát thương của Fiora càng cao, thì những pha cấu máu vào nhược điểm sẽ càng thốn.

Trong những pha giao tranh nhỏ lẻ hoặc lớn, việc tập trung quan sát kẻ địch để tung ra Phản Đòn là vô cùng quan trọng. Vì Fiora toàn lên các trang bị sát thương, do đó cô sẽ rất dễ bị “bốc hơi” nếu dính các hiệu ứng khống chế. 

Giai đoạn Cuối trận

Khoảng thời gian này là lúc sức mạnh của Fiora được phát huy tối đa. Dù có những trang bị đỡ đòn như Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Thần… nhưng sát thương chuẩn đến từ nội tại là cực kì khủng khiếp.

Khi chém trúng điểm yếu, Fiora sẽ gây sát thương chuẩn bằng với một lượng % máu của đối phương. Điều này có nghĩa là cho dù kẻ địch có lên các trang bị đỡ đòn tăng máu hay tăng giáp đi chăng nữa cũng đều vô tác dụng đối với Fiora.  Nếu nói rằng cô “bất bại” thì cũng không hẳn, bởi cho dù Fiora có lên phòng thủ thì cô cũng vẫn khá mỏng so với các đấu sĩ khác. Chỉ cần ra vào giao tranh không cẩn thận, Fiora vẫn sẽ bị hạ gục như thường.

 

Mẹo Combo Fiora

Thay đổi Điểm Yếu

Ở giai đoạn đầu trận, việc đánh vào Điểm Yếu của đối phương để cấu rỉa máu là rất quan trọng. Tuy nhiên, những Điểm Yếu đó xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên ở 4 góc của kẻ địch. Điểm Yếu dễ tấn công nhất là trước mặt, 2 Điểm Yếu tiếp theo là ở 2 bên hông, và Điểm Yếu khó tấn công nhất là nằm ở phía sau lưng chúng.

Nếu bạn có cố gắng tấn công vào Điểm Yếu sau lưng chúng cũng không khó, có thể sử dụng Lao tới (Q) để vào 1 góc dễ dàng hơn. Tuy nhiên đằng sau lưng chúng là những con lính, khi tấn công bằng Q cũng được tính là 1 đòn đánh thường, vì vậy ngay lập tức bạn sẽ bị các con lính tấn công. Vậy điều cần làm lúc này là gì? Đó là thay đổi vị trí của Điểm Yếu sao cho thích hợp nhất.

1 Điểm Yếu không bao giờ xuất hiện tại 2 điểm cùng . Do vậy khi bạn thay đổi Điểm Yếu khó nhất, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Mẹo ở đây rất đơn giản, bạn chỉ cần lùi về phía sau 1 đoạn, đủ để cho cái Điểm Yếu đó biến mất, sau đó tiến lại gần đối thủ, sẽ có 1 Điểm Yếu mới xuất hiện. Và như đã nói, chỉ có 1 Điểm Yếu là khó tấn công nhất, vì vậy 3 Điểm Yếu còn lại sẽ trở nên rất đơn giản.

Có những điều mà bạn nên biết khi chơi Fiora. Đó là khi bạn chưa gặp đối phương, đối phương không có tầm nhìn về bạn và ngược lại, Điểm Yếu sẽ không xuất hiện. Do đó, 2 người phải gặp mặt nhau, lúc đó Điểm Yếu mới bắt đầu hiện ra. Ngoài ra thì khi có Điểm Yếu, bạn không thể làm mất nó bằng việc di chuyển vào bụi hay di chuyển ra khỏi tầm nhìn của chúng, mà chỉ có cách di chuyển ra một khoảng cách nhất định như trên mà thôi.

Quấy rối kẻ địch

Trao đổi chiêu thức luôn là vấn đề nan giải với mọi người chơi, đặc biệt là với những người chơi mới, làm sao để có thể trao đổi có lời. Đối với Fiora cũng vậy, việc trao đổi chiêu thức cũng rất quan trọng. Với việc nội tại mới không còn cho Fiora khả năng hồi phục như trước, người chơi cần phải cẩn thận hơn trong việc trao đổi chiêu thức.

Nếu muốn trao đổi chiêu thức, Fiora cần phải ở cấp độ 2 hoặc 3 trở lên, để có ít nhất 2 đến 3 kỹ năng, trong đó quan trọng nhất là Phản Đòn (W) và Nhất Kiếm Nhị Dụng (E). Cách trao đổi với đối phương đó là:

Lao tới (Q) (phải tập trung vào Điểm Yếu) -> Đánh thường (AA) -> Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) (lần 1) -> Phản Đòn (W) (phụ thuộc vào việc đối phương là tướng gì để có thể căn thời gian chuẩn hơn) -> Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) (lần 2).

Thứ tự: Q -> AA -> E -> W -> E

Khi sử dụng kỹ năng Phản Đòn (W), bạn cần phải xem tướng của đối phương là vị tướng nào, để có thể sử dụng W nhằm mục đích là làm choáng chúng. Ví dụ như Riven, hãy giữ W lại để chặn hất tung, hay Malphite, có thể sử dụng W luôn ngay khi hắn Q…. 

Tái tạo đòn đánh

Một điều rất quan trọng mà người chơi Fiora cần phải biết, đó là tái tạo đòn đánh của Fiora. Điều này có nghĩa là Fiora có thể tấn công 2 đòn đánh liền một lúc trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Có rất nhiều kỹ năng cho phép làm được điều đó, đơn giản như Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) của Ngộ Không hay Vận Sức (W) của Jax. Và Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) cũng có thể làm vậy. Trong giao tranh, hãy cố gắng tấn công kẻ địch bằng một đòn đánh thường trước, sau đó sử dụng Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) để tái tạo nhanh đòn đánh thường. Điều này sẽ giúp bạn được 2 đòn đánh thường trong một khoảng thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, chiêu Lao Tới (Q) của Fiora là 1 kỹ năng, nhưng cũng được tính là 1 đòn đánh thường. Bạn có thể tấn công bằng 1 đòn đánh thường trước, sau đó nhanh tay sử dụng Lao Tới (Q) để gây sát thương nhanh nhất có thể. Tuy nhiên có một mẹo nữa: Khi bạn sử dụng Lao Tới (Q), trước khi kỹ năng chạm tới đối phương, hãy nhanh tay nháy A hoặc chuột phải sẽ giúp bạn được 2 đòn tấn công cùng một lúc. Mặc dù bạn không ấn A, thì Fiora sẽ vẫn sẽ tấn công mục tiêu gần nhất. Tuy nhiên nếu bạn chủ động nháy A, đòn tấn công sẽ nhanh hơn, ngoài ra mục tiêu đó sẽ là mục tiêu mà bạn chọn lựa chứ không phải ngẫu nhiên.

Rìu Mãng Xà là một trang bị rất tốt, giúp Fiora đẩy lính rất nhanh. Bởi kỹ năng Q và E của Fiora vốn dĩ cho rất nhiều đòn đánh thường trong 1 khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, Rìu Mãng Xà giúp tái tạo hình ảnh đòn đánh thường(không phải tái tạo đòn đánh thường), Fiora có thể thực hiện các động tác sau mượt mà hơn. 

Một số mẹo nhỏ

Lao tới (Q) có thể vượt qua những địa hình nhỏ như ở hang Baron hay hang Rồng và một số nơi khác (Gần bằng Tam Bộ Kiếm thứ 3 của Riven)

Tầm đánh của chiêu Q khá xa, bạn có thể căn khoảng cách theo thói quen, hoặc sử vào bảng Cài Đặt > Phím Nóng > Tích vào ô “Thay thế niệm nhanh….”

Phản Đòn (W) có thể giúp bạn chặn tất cả sát thương nhận vào bản thân trong vòng 0,75 giây, kể cả những kỹ năng gây sát thương theo thời gian như Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) của Malzahar. Nếu bạn chặn đúng thời điểm, tức trong 0,75 giây đó, Malzahar sử dụng E hay thậm chí là Âm Ti Trói Buộc (R) sẽ đều không có tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Phản Đòn (W) khi đã bị dính E của Malzahar sẽ chỉ chặn được sát thương trong 0,75 giây đó, còn lại vẫn sẽ bị gây sát thương ở những giây sau. Điều này có tác dụng tương tự đối với các kỹ năng khác.

Phản Đòn (W) có thể kích hoạt Điểm Yếu nếu hướng tấn công chính xác.

Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) phát chí mạng thứ 2 không có tác dụng lên trụ, tuy nhiên sử dụng để tấn công trụ vẫn được x2 tốc độ đánh.

Video tổng hợp các mẹo chơi Fiora 


divider lol

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Fiora này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Fiora này nhé!

Reviews 6 votes
Loading...