Đi đường của Draven

AD
SP
MID
TOP
JUNGLE

Hướng dẫn cách chơi Draven Mùa 8 guide Adc Bảng ngọc bổ trợ Draven và cách lên đồ build của game cao thủ pro ngọc tái tổ hợp mới nhất 9, mid solo top đi rừng jungle full sát thương trong lmht

 +  /  / 

Tốc biến + Hồi máu là 2 phép bổ trợ Draven mang hiệu quả nhất, bạn có thể cầm Dịch chuyển nếu chơi Draven Top, hoặc Trừng phạt nếu muốn thử cảm giác mới, chơi Draven đi Rừng 

Điểm mạnh:

Khả năng lăn cầu tuyết (snowball) tốt nhất trong các xạ thủ. Sát thương tăng mạnh với mỗi cấp tương ứng của Rìu Xoay và lượng vàng cộng thêm từ nội tại Liên Minh Draven sẽ khiến xạ thủ địch khó có thể gượng dậy nếu dâng điểm hạ gục từ sớm (hay thậm chí là đổi mạng) với Đao Phủ Kiêu Hùng.

Lượng sát thương cộng thêm lớn (và cả miễn phí nữa) từ Rìu Xoay giúp Draven vẫn có thể tay đôi tốt với xạ thủ đối phương dù bị dẫn trước một vài điểm hạ gục. “Lộn cái bàn” với với tên Đao Phủ này chưa bao giờ là khó cả, miễn là bạn có cơ hội.

Khả năng gây sát thương toàn bản đồ bằng Lốc Xoáy Tử Vong khiến Draven luôn là mối hiểm họa cho những kẻ địch đang Biến Về khi thấp máu. 

Nhược điểm:

Độ cơ động dưới mức trung bình. Chỉ một kĩ năng tăng tốc ngắn là Xung Huyết thường không đủ để thoát thân mỗi khi Draven bị người đi rừng hay sát thủ đối phương “hỏi thăm”.

Cần tập luyện kĩ năng ném – nhặt rìu. Draven gây nhiều sát thương hơn xạ thủ đối phương chỉ khi tay hắn còn nắm Rìu Xoay, nên kĩ năng  ném – nhặt rìu bắt buộc phải thành thạo nếu bạn muốn leo xếp hạng nghiêm túc bằng Draven.

Dễ bị đoán hướng di chuyển và giăng bẫy. Như đã nói ở trên, mọi người chơi Draven đều muốn nhặt lại rìu trước khi nó rơi xuống và mất đi, nhưng tiêu điểm vị trí rìu rơi cũng là nơi mà những Thresh, Blitzcrank hay Leona bên kia thường xuyên tìm kiếm cơ hội. 

Cách tăng kỹ năng cho Draven max: Q->W->E

Nâng tối đa vào kỹ năng (Q) để tương thích sát thương thì lượng trang bị có được, sau đó là (W) và (E). (R) lấy đúng cấp.

Nội tại: Lưỡi Đao Độc Địa

Nội tại của Draven khiến cho những cú rỉa máu của vị tướng này trở nên kinh khủng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sát thương của kĩ năng này tăng lên theo cấp độ của Draven nên sẽ đạt nhiều hiệu quả nhất với bộ ngọc tăng khả năng xuyên giáp.

Rìu Xoay: Q

Rìu Xoay là kĩ năng gây sát thương rất lớn, tuy nhiên Draven phải kích hoạt kĩ năng này qua những đòn tấn công thường. Đây cũng là kĩ năng cần phải luyện tập rất nhiều bởi để bắt được những lưỡi rìu khi đang tham gia giao tranh là một điều không hề đơn giản. Ngoài ra, Draven còn có thể có đến ba rìu xoay cùng lúc: hai trên tay và một trên không với điều kiện chúng ta phải có tốc độ tấn công vật lí đủ cao.

Xung Huyết: W

Xung Huyết kết hợp với Rìu Xoay khiến Draven trở thành một trong những tướng có khả năng "rỉa trộm" tốt bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Sử dụng Xung Huyết, sau đó kích hoạt Rìu Xoay và tấn công đối phương rồi nhanh chóng lùi về, Draven sẽ gây được lượng sát thương tương đối khá. Khả năng hồi chiêu lập tức của kĩ năng này cũng khiến Draven truy đuổi tốt.

Dạt Ra: E

Đây là kĩ năng giúp Draven có thể cầm chân đối phương để tung thêm vài phát Rìu Xoay khi cần thiết. Ngoài ra, Dạt Ra cũng khá hiệu quả trong các pha chạy trốn. 

Lốc Xoáy Tử Vong: R

Một kĩ năng rất bá đạo khác của Draven với khả năng gây sát thương bá đạo đồng thời cũng rất khó sử dụng. Đối với đa số người chơi, Lốc Xoáy Tử Vong chỉ có thể trúng mục tiêu một lần khi phi đến tuy nhiên sức mạnh của kĩ năng này sẽ đạt hiệu quả nhất khi mục tiêu bị ăn hai lần sát thương. 

Bảng ngọc Draven mùa 8 sử dụng nhiều

Chinh Phục: Sau 4 giây trong giao tranh, đòn đánh đầu tiên của bạn lên một tướng địch cho bạn 10 - 35 SMCK, tùy cấp độ, trong 3 giây và chuyển 20% sát thương lên tướng của bạn thành sát thương chuẩn trong thời gian đó 
- Chỉ cận chiến: Gây sát thương tướng địch làm mới là bùa lợi này

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho bạn 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng

Tốc Độ Đánh: Nhận thêm 3% Tốc độ Đánh cộng 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại (tối đa 10 cộng dồn)
- Dần dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng, tiêu diệt quái to và lính

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 10% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu
- Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 Sức mạnh Công kích hoặc 15 Sức mạnh Phép thuật thích ứng trong 10 giây

Mau Lẹ: Nhận thêm 3% Tốc độ Di chuyển
- Tốc độ di chuyển cộng thêm được chuyển thành SMCK hoặc SMPT, thích ứng theo tỷ lệ 4.8% SMCK hoặc 8% SMPT

Cuồng Phong Tích Tụ: Mỗi 10 phút, nhận thêm Sức mạnh Phép thuật hoặc Sức mạnh Công kích, thích ứng
- 10 phút: +8 SMPT hoặc 5 SMCK
- 20 phút: +24 SMPT hoặc 14 SMCK
- 30 phút: +48 SMPT hoặc 29 SMCK
- 40 phút: +80 SMPT hoặc 48 SMCK
- 50 phút: +120 SMPT hoặc 72 SMCK
- 60 phút: +168 SMPT hoặc 101 SMCK

 

Bảng ngọc Draven SSTC

Sẵn Sàng Tấn Công: Ba đòn đánh thường liên tiếp trúng một tướng địch gây thêm 40 - 180 sát thương thích ứng (theo cấp) và khiến kẻ đó bị suy yếu, tăng sát thương gánh chịu từ mọi nguồn thêm 12% trong 6 giây

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho bạn 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng

Tốc Độ Đánh: Nhận thêm 3% Tốc độ Đánh cộng 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại (tối đa 10 cộng dồn)
- Dần dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng, tiêu diệt quái to và lính

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 10% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu
- Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 Sức mạnh Công kích hoặc 15 Sức mạnh Phép thuật thích ứng trong 10 giây

Tập Trung Tuyệt Đối: Khi còn trên 70% máu, nhận thêm tối đa 24 Sức mạnh Công kích hoặc 40 Sức mạnh Phép thuật, thích ứng (theo cấp)

Cuồng Phong Tích Tụ: Mỗi 10 phút, nhận thêm Sức mạnh Phép thuật hoặc Sức mạnh Công kích, thích ứng
- 10 phút: +8 SMPT hoặc 5 SMCK
- 20 phút: +24 SMPT hoặc 14 SMCK
- 30 phút: +48 SMPT hoặc 29 SMCK
- 40 phút: +80 SMPT hoặc 48 SMCK
- 50 phút: +120 SMPT hoặc 72 SMCK
- 60 phút: +168 SMPT hoặc 101 SMCK

Các trang bị ban đầu cho Draven Ad

 + 

Là bộ trang bị khởi đầu tiêu chuẩn dành cho xạ thủ Draven với sát thương và khả năng hồi phục cân bằng.

Với Draven đi Rừng

 + 

-------------------------------------------

Lên giày cho Draven

 >  > 

Giày Cuồng Nộ: giày tăng tốc độ đánh là lựa chọn mặc định cho Draven. Tuy nhiên, tuyệt đối không lên giày cuồng nộ làm trang bị đầu tiên như một vài xạ thủ khác, bởi Draven cần càng nhiều chỉ số sát thương thuần càng tốt thay vì tốc độ đánh/chạy

------------------------------------------- 

Trang bị Chính cho Draven

Với Draven Ad

 /  +  + 

Với Draven Top

 /  +  + 

Với Draven đi Rừng

 /  + 

------------------------------------------- 

Các trang bị tùy chọn Draven

Bộ trang bị tùy chọn Draven

 /  /  /  /  /  /  / 

------------------------------------------- 

Huyết Kiếm: trang bị trấn phái cho Draven qua tất cả các mùa giải. Draven đã có nhiều sát thượng cộng thêm miễn phí từ Rìu Xoay nên thứ hắn cần là thật nhiều hút máu để trụ lại trong giao tranh càng lâu càng tốt. Huyết Kiếm thậm chí có thể được chọn làm trang bị lớn đầu tiên cho Draven khi muốn tay đôi những xạ thủ có xu hướng “khô máu” mạnh như Lucian hay Varus…

Vô Cực Kiếm: 1 trang bị không thể thiếu khác của Draven để tăng mạnh lượng sát thương gây ra từ các cú đánh chí mạng. Nhưng hãy nhớ rằng lượng sát thương cộng thêm của Rìu Xoay không thể tương tác với chỉ số chí mạng đâu nhé.

Dao Điện Statikk: nếu bạn chọn Vô Cực Kiếm làm trang bị sát thương đầu tiên thì Dao Điện nên là vũ khí ngay sau đó. Một cú Rìu Xoay chí mạng cùng với nội tại Statikk là quá đủ để kéo một phần ba đến một nửa máu của xạ thủ địch trong các giao tranh giữa trận.

Đại Bác Liên Thanh: tầm đánh hạn chế cũng như độ cơ động không cao khiến Draven thường xuyên bị chọn làm mục tiêu trong giao tranh. Bổ sung thêm một chút tầm đánh để công trụ an toàn là hoàn toàn cần thiết, đặc biệt là ở các bậc xếp hạng cao.

Ma Vũ Song Kiếm: trang bị tốc độ đánh ít thấy trên Draven, tuy nhiên nội tại giảm 12% sát thương nhận phải đôi khi sẽ mang tính chất quyết định khi đơn đấu với các xạ thủ 1v1 mạnh như Vayne hay Lucian.

Đao Thủy Ngân: kích hoạt giúp giải toàn bộ hiệu ứng bất lợi khiến Đao Thủy Ngân là trang bị bắt buộc phải có để chống lại những hiệu ứng dạng “bắt chết” như Thái Dương Hạ San của Leona hay Thủy Lôi Tầm Nhiệt của Nautilus.

Cung Xanh và các hướng nâng cấp: không sở hữu các kĩ năng gây sát thương theo % máu mà chỉ có sát thương vật lý thuần nên Draven sẽ gặp rắc rối trước các tướng chống chịu cứng cáp. 35% xuyên giáp cộng thêm từ trang bị này sẽ đảm bảo lượng sát thương đầu ra từ Đao Phủ Kiêu Hùng vẫn thực sự đáng kể trước chúng. 

Tham khảo một số cách lên đồ cho Draven với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Draven AD

 +  +  +  +  + 

hoặc nếu đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế

 +  +  +  +  + 

hoặc full chí mạng 1 Combo bốc hơi

 +  +  +  +  + 

 

Cách lên đồ Draven Top

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

 

Cách lên đồ Draven đi Rừng

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

 

Giai đoạn Đi đường

Giai đoạn đi đường là rất khó khăn cho Draven, bởi xạ thủ này cần khoảng trống tốt để có thể “nhặt rìu” được. Ngoài ra, khi đi đường, Draven rất dễ bị các đường khác tập trung hội đồng nhằm không cho xạ thủ này có các điểm cộng dồn. Vì thế, hãy kiểm soát tốt tầm nhìn ở đường dưới. Giữ lại E cho mình để có thể ngăn các kĩ năng lao vào như Q của Lee Sin, của Q của Thresh, …

Thứ tự:  Q->W->E 

Trong giao tranh

Khi giao tranh, hãy bật Q kết hợp với W và liên tục hạy chỗ cũng như nhặt rìu một cách tốt nhất để có thể duy trì lượng sát thương trong giao tranh. Vẫn giữ E lại để tránh các kĩ năng lao vào của team địch và để bảo vệ bản thân. Dùng R để kết liễu các mục tiêu chạy trốn còn ít máu.

Thứ tự Combo: E->W->Q->R 

Hướng dẫn chơi

Các kĩ năng của Draven tương đối đơn giản, tuy nhiên lối chơi của vị tướng này chủ yếu nằm ở khả năng nhặt Rìu Xoay và sử dụng liên tục. Hãy nhớ chỉ giao tranh/trao đổi chiêu thức với đối phương khi bạn có Rìu Xoay đồng thời phải lập tức di chuyển sau khi lưỡi rìu chạm vào đối phương để có thể tiếp tục tấn công. Dưới đây là một ví dụ về Rìu Xoay của Draven.

Trong trường hợp trên, Draven chỉ cần di chuyển một quãng ngắn để có thể nhặt lại lưỡi rìu của mình; lí do là khi bởi tấn công Sivir, Draven đang đứng yên để tung ra đòn đánh của mình. Trong trường hợp chúng ta đang di chuyển, vị trí rơi của Rìu Xoay sẽ phụ thuộc vào hướng cũng gồm tốc độ di chuyển của Draven. Các bạn hãy tham khảo hai trường hợp sau để dễ dàng hình dung:

Trường hợp 1: đây là các tình huống rỉa máu thường thấy của Draven bằng Rìu Xoay và lập tức lùi về. Khi đó, vị trí rơi của lưỡi rìu sẽ ở phía sau để chúng ta có thể nhặt rìu một cách thuận tiện.

01

Trường hợp 2: đây lại là một pha truy đuổi khi Draven liên tục tiến lên phía trước. Ở tình huống này, vị trí rơi của lưỡi rìu nằm ở trước mặt Draven giúp cho quá trình truy đuổi trở nên dễ dàng hơn.

02

Hãy nhớ rằng Draven có thể có hai Rìu Xoay cùng lúc, điều này sẽ khiến cho lượng sát thương của chúng ta được tăng lên rất nhiều tuy nhiên lúc này, việc nhặt rìu sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều bởi chúng ta phải để ý không chỉ một mà hai lưỡi rìu cùng lúc. Dưới đây là hình ảnh của một Draven với hai lưỡi Rìu Xoay trên tay.

03

Chiêu cuối Lốc Xoáy Tử Vong có thể dùng để tấn công đối phương từ xa, tuy nhiên nếu không thể nhắm trúng mục tiêu thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng để ăn lính. Nhìn chung, kĩ năng này sẽ đạt hiệu quả tối ưu khi chúng ta sử dụng ở khoảng cách gần, điều này sẽ giúp mục tiêu khó né tránh hơn cũng như tăng cao khả năng trúng hai lần rìu.

05

Nhìn chung, cách chơi của Draven không có gì phức tạp, chỉ cần chúng ta luyện tập khả năng nhặt Rìu Xoay chuẩn xác là có thể sử dụng vị tướng này khá tốt rồi.

Mẹo Ném Rìu và Nhặt Rìu Draven

theo Broken Wings: lienminh360

Khởi đầu với 2 rìu khi ra đường

Khi quái rừng chuẩn bị ra mắt ở phút 1:40, thì khoảng 1:35, tức 5 giây trước đó, không thì hẳn 1:36 đi, kích hoạt Rìu Xoay, sau đó giúp người đi rừng. Đợi Rìu Xoay gần hết tác dụng, hãy tái kích hoạt lần nữa để ra đường, bạn sẽ có 2 rìu trên người đơn giản ở ngay từ cấp độ 1. 

Nhặt rìu không khó?

Điều chỉnh điểm rơi của rìu bằng cách di chuyển ngay sau khi rìu được ném ra bằng 1 đòn đánh thường, giống hệt như Kalista vậy. Khi “thả diều” đối phương, đừng sử dụng Xung Huyết quá sớm, hãy đợi bắt được chiếc rìu đã. Khi đó, bạn có thể tạo khoảng trống với kẻ địch bằng tốc độ di chuyển cộng thêm.

Với lại, tác dụng của kỹ năng này tồn tại trong 3 giây, cho nên ấn nhiều lần quá cũng không hiệu quả, tốn năng lượng bởi nó sẽ tái tạo lại từ đầu ngay lập tức. 

Đừng có tham bắt rìu!

Đừng nên cố bắt rìu nếu gặp nguy hiểm, bởi tất cả mọi người đều nhìn thấy điểm rơi của chiếc rìu mà, chúng sẽ tương thẳng các kỹ năng khống chế định hướng vào đó nếu bạn không cẩn thận.

Ngược lại, bạn có thể “hack não” kẻ địch bằng cách giả vờ tiến tới bắt rìu nhưng lại lui về, câu các kỹ năng định hướng của chúng, mở ra cơ hội để tấn công đối phương. 

Phải kiểm soát tầm nhìn cực kì cẩn thận

Để nâng cao điểm nội tại và gây thêm sát thương, Draven phải đánh thường và bắt rìu liên tục. Do vậy, vô hình chung việc farm lính đơn thuần sẽ khiến cho Draven đẩy đường cực nhanh, bởi vốn dĩ sát thương của hắn hơn hẳn so với mọi xạ thủ ở giai đoạn đầu trận rồi.


divider lol

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Draven này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Draven này nhé!

Reviews 6 votes
Loading...