Champions

Guide Darius Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Darius Top mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Darius mùa 12 guide Top và bảng Ngọc bổ trợ cho Darius trang bị solo đánh mạnh nhất, top build full sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Darius khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Darius

Ngọc bổ trợ Darius mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Đại Tướng Noxus

Bảng ngọc Darius Top – sử dụng nhiều

Bảng ngọc Darius CHUẨN XÁC -> Đắc thắng -> Tốc độ đánh -> Nhát chém ân huệ -> Chinh Phục


Bảng bổ trợ Darius – nhánh cảm hứng

Chinh Phục
Đắc thắng
Tốc độ đánh
Chốt chặn cuối cùng
CẢM HỨNG
Giao hàng bánh quy
Thấu thị vũ trụ
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Xem tướng khắc chế Darius – Đại Tướng Noxus mới cùng full cách lên đồ Diana mùa 12 chuẩn Vầng Trăng Ai Oán mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Darius tăng tốc pha – bảng ngọc này sẽ khiến Darius trở nên cơ động hơn

PHÁP THUẬT
Tăng Tốc Pha
Quả cầu hư không
Mau lẹ
Cuồng phong tích tụ
CHUẨN XÁC
Đắc thắng
Tốc độ đánh
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 1

Darius PHÁP THUẬT -> Tăng Tốc Pha

Ad

Sp

Mid / damge

Darius Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Darius Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

   

 

 

Khi bạn muốn hỗ trợ đồng đội tốt Dịch chuyển sẽ là sự lựa chọn hợp lý, ngoài ra nó cũng giúp Darius khá nhiều trong trường hợp gặp những tướng có kỹ năng cấu rỉa mạnh.

Tăng tốc cũng cực ký phù hợp với Darius, giúp việc tiếp cận áp sát mục tiêu liên tục gây sát thương + Tốc biến nữa, khó có đối thủ nào chạy thoát khỏi tầm tay của Đại tướng.

Nếu muốn hổ báo thắng đường ngay từ đầu hãy mang Thiêu đốt để có mạng thăng tiến sức mạnh sớm.

Điểm mạnh:

– Khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh.

– Lượng sát thương ban đầu tốt, nếu được chơi trong giao tranh khả năng gây sát thương siêu khủng kèm với đó là độ trâu bò có thừa.

– Khả năng đì đường hầu hết các đối thủ cực cao ngay từ đầu trận.

– Chiêu Q giúp Darius có thể hồi phục khá tốt, đặc biệt khi có nhiều mục tiêu.

– Với nội tại Xuất Huyết đem lại lợi thế solo tay đôi mạnh mẽ, không ngán các tướng tanker máu trâu – có lợi thế lớn trước những tướng tay ngắn

Điểm yếu:

– Tầm đánh ngắn, không có kỹ năng áp sát tức thời

– Sợ hiệu ứng khống chế cứng.

– Cần có chút thời gian để tích điểm nội tại, nếu muốn gây damge mạnh nhất.

– Trong giao tranh cần có chiêu cuối để phát huy hết sức mạnh

– Darius thiếu sự cơ động cũng như những kĩ năng khống chế cứng, sẽ khiến Darius bị động và dễ bị thả diều.

– Việc bổ sung thêm trang bị làm tăng tốc độ chạy khá cần thiết cho Darius, đặc biệt về cuối game.

Thứ tự nâng kỹ năng Darius max Q -> E -> W:

Tàn Sát Q: kĩ năng gây sát thương chính của Darius, cần nâng tối đa đầu tiên. Kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận  sát thương lớn hơn nhiều so với cán rìu, nên hay để ý tới khoảng cách của mục tiêu khi tung ra chiêu thức này nhé. Đánh Thọt W: tăng tối đa sau cùng, chỉ nâng một điểm trong ba cấp độ đầu để có hiệu ứng làm chậm trong bộ combo. Với lượng làm chậm đến từ hai chiêu thức này thì Darius sẽ có khả năng cấu máu cực khó chịu nếu kẻ địch dám lại gần. Bắt Giữ E: với nội tại xuyên giáp theo %, Bắt Giữ sẽ cần nâng tối đa thứ hai để Darius sở hữu nhiều xuyên giáp nhất có thể về giữa trận, giúp Đại Tướng Noxus có thể gây sát thương tốt cả trên những tướng tank đỡ đòn. Máy Chém Noxus R: tăng đúng theo cấp độ của Darius.

——————————————-

Nội tại – Xuất Huyết

Darius tung ra các đòn đánh với một sự tính toán vô cùng chính xác, buộc mục tiêu phải bị Xuất Huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến tối đa năm lần. Nếu kẻ địch bị xuất huyết ở mức tối đa, Darius sẽ nhận được hiệu ứng Sức Mạnh Noxus, cộng thêm một lượng sát thương lớn.

Tàn Sát – Q

Darius múa rìu xung quanh mình. Những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận nhiều sát thương hơn những kẻ bị trúng phải cán rìu. Darius sẽ hồi máu lại dựa vào số tướng bị lưỡi rìu chém phải.

Sau một khoảng thời gian ngắn, Darius vung lưỡi rìu tấn công kẻ địch xung quanh hắn gây 40/70/100/130/160 (+) sát thương vật lí. Kẻ địch bị trúng chiêu bởi cán rìu chỉ nhận 35% sát thương (và không gây hiệu ứng Xuất Huyết).

Darius được hồi 12% số Máu đã mất dựa trên số tướng địch bị tấn công bởi lưỡi rìu (tối đa: 36%).

Đánh Thọt – W

Đòn đánh kế tiếp của Darius tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi bị chảy máu, nạn nhân sẽ bị giảm Tốc độ Di chuyển.

Đòn đánh thường tiếp theo của Darius gây sát thương vật lí và làm chậm mục tiêu đi 90% trong 1 giây.

Đánh Thọt hồi lại lượng năng lượng và 50% thời gian hồi chiêu nếu tiêu diệt được mục tiêu.

Bắt Giữ – E

Darius cường hóa chiếc rìu của mình, khiến sát thương vật lí của hắn bỏ qua một số phần trăm Giáp của mục tiêu. Khi được kích hoạt, Darius sẽ quét kẻ địch bằng chiếc rìu của mình và kéo chúng đến cạnh bên hắn.

Nội tại: Darius nhận 15/20/25/30/35% Xuyên Giáp.

Kích hoạt: Kéo những kẻ địch trước mặt lại gần Darius và làm chậm chúng 40% trong 1 giây.

Chiêu cuối – Máy Chém Noxus

Darius nhảy xổ vào một tướng địch rồi tấn công bằng một cú bổ chí tử, gây sát thương chuẩn. Lượng sát thương sẽ gia tăng dựa trên những điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu. Nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu, kĩ năng này có thể được tái sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhảy xổ đến một tướng địch và tung một cú bổ chí tử, gây 100/200/300 (+) sát thương chuẩn. Với mỗi điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu, Máy Chém Noxus gây thêm 20% sát thương.

Sát thương Tối đa:

Nếu Máy Chém Noxus kết liễu một mục tiêu, Darius có thể tái sử dụng chiêu này trong vòng 20 giây.

Ở cấp thứ 3, Máy Chém Noxus sẽ được giải phóng hoàn toàn – loại bỏ Năng lượng tiêu hao và nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu thì thời gian hồi chiêu sẽ được hồi lại ngay lập tức.

Các trang bị ban đầu cho Darius

 +  / 

Khiên Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Darius, nếu bạn tự tin trước đối thủ có thể chọn Kiếm Doran

Lên giày cho Darius

 >  > 

Giày Ninja: đây là 1 sự lựa chọn sử dụng nhiều cho Darius, nếu đi đường với Top Pháp Sư hoặc tướng có kỹ năng khống chế bạn cũng nên lên Giày Thủy Ngân

——————————————-

Trang bị chính cho Darius

 +  + 

Nếu đi với những Tanker trâu bò như: Dr Mundo thì nên lên: Gươm đồ tể ở vị trí thứ 2 -> để gây hiệu ứng vết thương sâu, giúp cho việc cấu máu hiệu quả của Darius và khả năng hồi phục của đối thủ bị hạn chế đi, sau đó sẽ lên các trang bị khác tiếp theo

hoặc

   

——————————————-

Tam hợp kiếm: cung cấp hàng tá chỉ số có lợi cần thiết, đặc biệt việc tăng tốc độ di chuyển -> rất hữu ích bởi Darius khá chậm chạp không có kỹ năng tiếp cận nhanh.

Các trang bị tùy chọn Darius

   

   

——————————————-

Cách lên đồ Darius Top mạnh nhất

Móng vuốt: là món đồ lớn thứ 2 nêu ưu tiên lên cho Darius, vừa có sát thương, vừa tăng độ chống chịu trâu bò cả STVL và SMPT cho đại tướng.

Giáp liệt sỹ: như đã nói trên Darius khá đù trong việc di chuyển, do đó Giáp liệt sỹ sẽ giải quyết được vấn đề này, nó giúp tăng khả năng đi đường cũng như tiếp cận mục tiêu nhanh cho Darius.

Giáp tâm linh: tăng thời gian hồi chiêu và kháng phép -> giúp Darius mạnh mẽ hơn khi đối đầu với những tướng pháp sư

Giáp thiên thần: do phải lao vào giao tranh khá nhiều, trang bị này sẽ khiến Darius an toàn và tự tin hơn khi về cuối game.

=>Bộ full trang bị chuẩn gánh team và mạnh nhất cho Darius đi Top

 +  +  +  +  + 

hoặc cũng có thể chọn: Rìu đại mãng xà – vừa sát thương, tăng máu cùng khả năng dọn dẹp lính cực nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho đi đường cũng như snowball cả trận đấu. Trường hợp đi đường với những tướng tanker trâu nhiều máu hồi phục tốt, món đồ thứ 2 sẽ là Gươm đồ tể, để gây hiệu ứng Vết thương sâu, sau đó sẽ nâng cấp lên sau Lời nhắc tử vong.

 +  +  +  +  + 

——————————————-

Darius Top Sát lực

Với bộ đồ full Sát lực Darius sẽ tiễn đối thủ lên bảng điểm số với chỉ 1 Combo duy nhất, cách này phù hợp khi bạn đã xanh và đè đường đối thủ, hãy cân nhắc trước khi chọn phong cách này nhé.

 +  +  +  +  + 

hoặc có thể lên với Rìu đen + chí mạng

 +  +  +  +  + 

——————————————-

Cách lên đồ Darius đi Rừng

 +  +  +  +  + 

Nếu thành thạo và chơi tốt, Darius sẽ trở nên vô cùng đáng sợ bởi khả năng ép đường cực mạnh, bạn dễ dàng có thể thống trị khu vực đường trên với Đại tướng Noxus.

Hãy chơi hổ báo ngay từ đầu trận, ép đường khiến đối thủ không thể tự do farm lính thỏa mái, liên tục cấu rỉa đối thủ và tích điểm nội tại, chờ thời điểm thuận lợi có thể tốc biến hạ gục đối phương.

Khi đã giành được lợi thế ban đầu, hãy cố gắng snowball lăn quả cầu tuyết 1 cách hiệu quả nhất, để có thể kết thúc trận đấu, giành thắng lợi trong thời gian ngắn.

Khi kích hoạt kỹ năng W – hãy tận dụng khả năng tái tạo đòn đánh, để có thể tích điểm nội tại nhanh nhất.

Khi có đủ 5 điểm Xuất Huyết, chiêu cuối của Darius sẽ được tăng gấp đôi sát thương -> bổ siêu mạnh nhé.

Tàn Sát: Q – có 2 vùng gây sát thương: Vùng Lưỡi rìu sẽ gây nhiều sát thương hơn vùng Cán rìu – do đó hãy căn chuẩn sử dụng Tàn sát để đạt hiệu quả cao nhất.

Combo Darius hiệu quả:

Tàn sát(lưỡi rìu) -> Bắt giữ -> Đánh thường -> Đánh thọt -> Tàn sát -> Máy chém Noxus

Video cách chơi Darius Top đường trên cực mạnh vs Aatrox của cao thủ thách đấu Hàn leo rank xếp hạng.

Cách chơi Darius Mid đường giữa max xanh cân team của thách đấu xếp hạng vs Irelia rank Hàn.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Darius – Đại Tướng Noxus một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Darius


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Darius mùa 12 và một số cách lên đồ của Darius mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Đại Tướng Noxus trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Darius này nhé!

Related posts

Guide Hecarim Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Hecarim rừng mới nhất

Skmoba

Guide Master Yi Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Yi Rừng mới nhất

Skmoba

Guide Kindred Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Kindred Rừng mới nhất

Skmoba

Leave a Comment