Đi đường của Darius

AD/ Bot
SP
MID
TOP
JUNGLE/ Rừng

Sát thủ
Đấu sỹ/Sát thương
Phép/ AP
Support/Hỗ trợ
Tank
Xạ thủ

Hướng dẫn cách chơi Darius Mùa 8 guide Top sát lực tank cực mạnh Bảng ngọc bổ trợ Darius đi rừng và cách lên đồ build của game cao thủ pro ngọc tái tổ hợp mới nhất 9, mid solo full sát thương trong lmht 

 +  /  / 

Phép bổ trợ của Darius cũng khá đa dạng với nhiều tình huống khác nhau. Khi bạn muốn hỗ trợ đồng đội tốt, nên dùng Dịch ChuyểnDịch Chuyển cũng giúp Darius khá nhiều nếu gặp những kẻ rỉa máu mạnh. Nếu bạn muốn thắng đường, có thể lấy Thiêu Đốt để chắc chắn có mạng khi có cơ hội áp sát đối thủ.

Phép bổ trợ còn lại sẽ chọn lựa Tăng Tốc hoặc Tốc BiếnTốc Biến nếu bạn không có đồng đội tạo hiệu ứng khống chế tốt. Một pha Tốc Biến kết hợp cùng cú kéo trúng nhiều đối thủ sẽ thay đổi cục diện trận đấu rất nhiều. Trong trường hợp bạn có đồng đội có thể tạo hiệu ứng, Tăng Tốc sẽ giúp bạn áp sát liên tục để gây sát thương.

Điểm mạnh:

- Khả năng “lăn cầu tuyết” cực mạnh

- Lượng Sát thương ban đầu tốt.

Điểm yếu:

- Tầm đánh ngắn, không có kỹ năng áp sát

- Khá “đù” trong giao tranh nếu không có chiêu cuối

Tuy có khả năng đì đường và hồi phục cực mạnh trong giao tranh nhưng Darius rất thiếu sự cơ động cũng như những kĩ năng khống chế cứng. Việc phải chạy bộ vào giao tranh cộng với không có gì để giữ kẻ địch lại từ xa sẽ khiến Darius cực kì bị động và dễ bị thả diều trước kẻ địch. Chính vì vậy việc lên nhiều trang bị tăng tốc độ di chuyển đối với Darius là cực kì cần thiết nếu muốn tiếp cận được kẻ địch vào giai đoạn cuối trận.

Khi tướng địch đã có nhiều trang bị thì lượng sát thương của Darius không phải là điều gì đó quá khủng khiếp. Ít nhất hắn ta cũng phải trụ lại trong giao tranh khá lâu để phát huy được tối đa hiệu quả Nội Tại Xuất Huyết, cũng vì vậy mà vị tướng này càng không được đánh giá cao về giai đoạn cuối trận. Khi kẻ địch có khả năng gây Vết Thương Sâu thì Darius cũng gần như không thể trụ lại lâu được trong giao tranh. 

Bảng ngọc Darius mùa 8 sử dụng nhiều

Chinh Phục: Sau 4 giây trong giao tranh, đòn đánh đầu tiên của bạn lên một tướng địch cho bạn 10 - 35 SMCK, tùy cấp độ, trong 3 giây và chuyển 20% sát thương lên tướng của bạn thành sát thương chuẩn trong thời gian đó 
- Chỉ cận chiến: Gây sát thương tướng địch làm mới là bùa lợi này

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho bạn 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng

Tốc Độ Đánh: Nhận thêm 3% Tốc độ Đánh cộng 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại (tối đa 10 cộng dồn)
- Dần dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng, tiêu diệt quái to và lính

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 10% sát thương lên tướng còn dưới 40% máu
- Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng tăng 9 Sức mạnh Công kích hoặc 15 Sức mạnh Phép thuật thích ứng trong 10 giây

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kén Tằm: Khởi đầu trận với 60 máu cộng thêm. Khi tham gia hạ gục 4 lần, dùng số máu đó đổi lấy Thích ứng cộng thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT

 

Bảng ngọc Darius tỷ lệ thắng cao

Chinh Phục: Sau 4 giây trong giao tranh, đòn đánh đầu tiên của bạn lên một tướng địch cho bạn 10 - 35 SMCK, tùy cấp độ, trong 3 giây và chuyển 20% sát thương lên tướng của bạn thành sát thương chuẩn trong thời gian đó 
- Chỉ cận chiến: Gây sát thương tướng địch làm mới là bùa lợi này

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho bạn 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng

Tốc Độ Đánh: Nhận thêm 3% Tốc độ Đánh cộng 1.5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại (tối đa 10 cộng dồn)
- Dần dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng, tiêu diệt quái to và lính

Chốt Chặn Cuối Cùng: Gây thêm 5% - 11% sát thương lên tướng khi bạn còn dưới 60% máu. Sát thương tối đa nhận được khi còn 30% máu

Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên bạn gây ít đi 20-50 sát thương (ở cấp 1-18)
- Thời gian: 3 giây
- Hồi chiêu: 45 giây

Kén Tằm: Khởi đầu trận với 60 máu cộng thêm. Khi tham gia hạ gục 4 lần, dùng số máu đó đổi lấy Thích ứng cộng thêm 9 SMCK hoặc 15 SMPT 

Thứ tự nâng kỹ năng Darius max Q->E->W:

Tàn Sát Q: kĩ năng gây sát thương chính của Darius, cần nâng tối đa đầu tiên. Kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận gấp ba sát thương so với cán rìu, nên hay để ý tới khoảng cách của mục tiêu khi tung ra chiêu thức này nhé.

Đánh Thọt W: chỉ nâng một điểm trong ba cấp độ đầu để có hiệu ứng làm chậm trong bộ combo. Với lượng làm chậm đến từ hai chiêu thức này thì Darius sẽ có khả năng cấu máu cực khó chịu nếu kẻ địch dám lại gần. Sau khi Tàn Sát đã đủ 5 điểm, sẽ nâng tiếp tục đến Bắt Giữ để chiêu thức này có thời gian hồi tốt hơn, còn Đánh Thọt được nâng cuối cùng.

Bắt Giữ E: với nội tại xuyên giáp theo % theo từng bậc, Bắt Giữ sẽ được nâng tối đa thứ hai để Darius sở hữu nhiều xuyên giáp nhất có thể về giữa trận, giúp Đại Tướng Noxus có thể gây sát thương tốt cả trên những tướng đỡ đòn ở đường trên

Máy Chém Noxus R của Darius tăng đúng theo cấp độ 

Các trang bị ban đầu cho Darius

 +  / 

Khiên Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Darius, nếu bạn tự tin trước đối thủ có thể chọn Kiếm Doran 

Lên giày cho Darius

 >  > 

Giày Ninja: đây là 1 sự lựa chọn sử dụng nhiều cho Darius, nếu đi đường với Top Pháp Sư hoặc tướng có kỹ năng khống chế bạn cũng nên lên Giày Thủy Ngân

------------------------------------------- 

Trang bị Chính cho Darius 

 +  + 

Nếu đi với những Tanker trâu bò như: Dr Mundo thì nên lên: Gươm Đồ Tể ở vị trí thứ 2, sau đó sẽ lên các trang bị khác

-------------------------------------------

Các trang bị tùy chọn

     

     

-------------------------------------------

Rìu Đen hoặc Tam Hợp Kiếm: Nếu bạn nghĩ Rìu Đen được lên chỉ nhằm gia tăng sát thương cho Darius thì hẳn là bạn đã nhầm. Từ khi hiệu ứng Xuất Huyết được đổi lại thành gây sát thương vậy lý, nó cũng đồng thời kích hoạt nội tại Cuồng Nộ của Rìu Đen, tăng liên tục cho Darius 20 tốc độ di chuyển chừng nào tướng địch còn… mang trong mình giọt máu của Đại Tướng Noxus.

Nội tại Cuồng Nộ từ Rìu Đen sẽ tăng tốc liên tục cho Darius chừng nào đối phương còn Xuất Huyết

Chỉ xét riêng về tốc độ, Rìu Đen đã mang lại ít nhất 5 giây tăng tốc cho Darius mỗi khi lưỡi rìu của hắn quệt vào người bất kì nạn nhân nào rồi. Với việc Rìu Xoay gây sát thương diện rộng lên đa mục tiêu, gần như trong giao tranh Darius sẽ luôn nhận được hiệu ứng Cuồng Nộ để đeo bám các chủ lực đối phương – bên cạnh mặt tốt vốn có: 5 giây đốt máu từ Xuất Huyết sẽ khiến tướng địch nhận tới 5 điểm trừ giáp theo % của Rìu Đen.

Tam Hợp Kiếm: giờ đây đã trở thành trang bị khởi đầu của Darius, nó đem lại khả năng đánh nhau tay đôi tốt hơn cũng như vẫn có một chút máu để Đại Tướng Noxus trâu bò hơn một chút. Nội tại của Thủy Kiếm có thể kết hợp tốt với Đánh Thọt (W), còn Búa Gỗ sẽ giúp một gã tù túng như Darius có thêm tốc chạy để không bị kẻ địch thả diều.

Móng Vuốt Sterak: không còn “tương tác” với Tam Hợp Kiếm như trước kia, nhưng món trang bị này giờ đây còn đa dụng hơn khi nó sẽ gia tăng SMCK cộng thêm. Và chỉ trừ chiêu E của Darius ra thì tất cả các kĩ năng còn lại của hắn thậm chí là cả nội tại đều tỉ lệ với chỉ số này, nên Móng Vuốt Sterak càng trở nên bá đạo hơn với Darius. Có trang bị này trong tay, Đại Tương sẽ tự tin hơn rất nhiều trong những pha lao vào giữa đội địch đó.

Vinh Quang Chân Chính + Khiên Băng Randuin: Cặp trang bị thường thấy trên Darius này có ưu điểm là không yêu cầu hắn dành quá nhiều chỗ cho các trang bị sát thương mà vẫn sở hữu khả năng đeo bám dai dẳng đến bất ngờ. Mỗi trang bị đều sở hữu kích hoạt làm chậm lên tới 2 giây trên diện rộng nên nếu đã để Darius tiếp cận được, con mồi sẽ rất khó để lết chân ra khỏi tầm tấn công của hắn.

Giáp Tâm Linh: Nếu kẻ địch không có tướng Pháp Sư thì có thể bỏ qua trang bị này, nhưng hầu hết các trường hợp thì Darius vẫn cần lên Giáp Tâm Linh. Trang bị này cho khả năng hồi phục bằng Tàn Sát (Q)tốt hơn và từ đó vị tướng này sẽ cực khó bị hạ gục khi chỉ còn ít máu.

Giáp Thiên Thần: Đây sẽ là trang bị cuối cùng mà Darius cần phải sở hữu, bởi hắn ta cần phải lao vào rất sâu mỗi khi giao tranh. Sở hữu trang bị này sẽ giúp Darius có thể tự tin hơn trong giai đoạn cuối trận.

Kiếm Ma Youmuu: Trang bị sở hữu kích hoạt tăng tốc trong Liên Minh Huyền Thoại thực sự không nhiều, và Kiếm Ma Youmuu là một cái tên hiếm hoi trong số đó phù hợp với Đại Tướng Noxus. Sẽ giúp Darius có khả năng gây sát thương cực tốt lên các mục tiêu mỏng manh bằng các pha Tàn Sát.

Kích Hoạt Kiếm Ma Youmuu tăng mạnh độ cơ động cho Darius bên cạnh lượng sát lực cao sẵn có

Về giữa và cuối trận, 40 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh sẽ khiếp Darius tiếp cận giao tranh nhanh hơn từ các góc khuất. Nếu xạ thủ đối phương có ý định bỏ chạy, kích hoạt tăng 20% tốc độ di chuyển lên tới 6 giây từ Kiếm Ma sẽ khiến việc bám đuổi chúng không còn là vấn đề, bởi chỉ cần bước vào tầm sử dụng của Bắt Giữ đã là quá đủ… 

Ma Vũ Song Kiếm: Ma Vũ Song Kiếm cho Darius đường trên là lựa chọn có phần tương đối dị của Wings Of Death – một streamer nổi tiếng ở máy chủ Bắc Mĩ. Anh cho rằng, tăng 12% tốc độ di chuyển (5% cơ bản + 7% khi đứng gần tướng địch) từ Ma Vũ Song Kiếm sẽ giúp Darius bám đuổi mục tiêu tốt hơn, và giá thành cũng rẻ hơn khá nhiều so với trang bị tương tự là Tam Hợp Kiếm.

Darius Chí Mạng – bạn đã từng thử?

Các chỉ số cơ bản của Ma Vũ Song Kiếm cũng giúp Darius có khả năng tay đôi cực tốt ở đường. Tốc độ đánh để tích các cộng dồn Xuất Huyết lên người đối phương nhanh hơn còn giảm 12% sát thương nhận vào trên một tướng đã cứng cáp sẵn có như Đại Tướng Noxus khiến hắn có thể cò quay cực kì dai dẳng với lượng phục hồi từ Tàn Sát.

Dạ Kiếm Draktharr: thêm một trang bị sát lực để gây sát thương tốt hơn lên các tướng ít giáp. Những pha lao ra từ bụi có thêm đòn đánh của Dạ Kiếm sẽ sở hữu tiềm năng ám sát cao hơn rất nhiều.

Áo Choàng Bóng Tối: kích hoạt tạo khiên phép khiến Darius khó bị cản lại hơn trong các pha băng vào, bên cạnh 18 sát lực cao sẵn có.

Vũ Điệu Tử Thần: lượng hút máu từ kĩ năng sẽ khiến Darius cò quay trong các pha giao tranh dễ hơn. 

Tham khảo một số cách lên đồ cho Darius với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Darius Top mạnh nhất

 +  +  +  +  + 

hoặc đi với những tướng tanker trâu, món đồ thứ 2 sẽ là Gươm Đồ Tể, để gây hiệu ứng Vết thương sâu, sau đó sẽ nâng cấp lên sau Lời Nhắc Tử Vong

 +  +  +  +  + 

 

Darius Top Sát lực

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

 

Cách lên đồ Darius đi Rừng

 +   +  +  +  + 

hoặc đi Rừng sát thương

 +   +  +  +  + 

 

Giai đoạn Đầu trận

Darius có giai đoạn đầu trận rất mạnh nhưng không vì thế mà bạn nên nôn nóng tấn công đối thủ. Darius cũng là một trong những vị tướng rất nhạy cảm. Nếu Darius bị hạ gục quá nhiều ở đầu trận, anh ta thậm chí sẽ trở thành cục tạ nặng hơn rất nhiều so với những vị tướng khác. Do đó, thay vì cứ cố gắng tấn công đối thủ, hãy chơi từ từ và chậm rãi. Đôi khi bạn không cần hạ gục hắn mà chỉ cần ép hắn mất lính và kinh nghiệm cũng đã là rất tốt rồi.

Do bản chất Darius là một kẻ có khả năng ép đường rất mạnh, nên chắc chắn tướng đi rừng đối phương sẽ luôn để mắt đến bạn. Điều này vừa có lợi vừa có hại. Nếu bạn không đề phòng, việc bạn bị đối phương liên tiếp tấn công nhiều lần rất dễ xảy ra. Nó sẽ khiến bạn nhanh chóng đánh mất sự bình tĩnh và dễ mắc sai lầm. Ngược lại, nếu bạn bình tĩnh và chủ động gọi tướng đi rừng lên phản gank, nhiều khả năng bạn sẽ có lợi thế lớn hơn rất nhiều do Darius cực mạnh khi giao đấu ít người. 

Giai đoạn Giữa trận

Đây là lúc bạn cần phải phát huy những lợi thế sẵn có từ đầu trận. Darius không có độ cơ động tốt nên bạn không nhất thiết cần phải liên tục đảo đi các đường khác để hỗ trợ đồng đội. Darius có khả năng đẩy đường rất nhanh nên bạn có thể đẩy lính sát vào trụ đối phương liên tục để tạo áp lực. Trong trường hợp đối phương lên phòng thủ trụ, bạn có thể lui về phía các đường khác để tiếp tục gây sức ép hoặc có mặt cùng đồng đội để ăn các mục tiêu trên bản đồ.

Darius không thực sự khỏe trong các cuộc giao tranh tổng nhưng lại rất đáng sợ khi giao tranh ít người, đối tượng chính mà Darius nhắm tới chính là những vị tướng thiếu độ cơ động trong đội hình đối phương. Chỉ cần Darius thực hiện thành công cú kéo, đội của bạn ở tuyến sau có thể dồn sát thương rất nhanh. Nếu có thể tiếp cận với xạ thủ hoặc pháp sư đối phương là tốt nhất. Tuy nhiên, đừng nên quá cố gắng đâm vào những vị trí đó bởi cả 2 đều là những kẻ được bảo vệ rất kỹ và Darius thì lại thiếu đi khả năng áp sát cần thiết.

 

Giai đoạn Cuối trận

Lúc này Darius không còn đủ mạnh để tạo ra khác biệt. Giá trị của Darius lúc này nằm ở độ lì lợm từ độ chống chịu cao hơn là sát thương. Trong giao tranh, đặc biệt là giao tranh tổng, Darius nên là người kết liễu đối thủ bằng Máy Chém Noxus. Sở dĩ vậy, bởi nếu không có chiêu cuối này, Darius không còn sát thương nào đủ lớn để đóng góp. Dùng Máy Chém Noxus hạ gục mục tiêu sẽ khiến kỹ năng này được hồi lại trong một khoảng tương đối dài. Sát thương trong giao tranh của Darius cũng sẽ được duy trì tốt hơn.

Phần lớn, nhiệm vụ của Darius khi vào giao tranh thường là ép góc đối thủ rồi chấp nhận bị tiêu diệt. Tuy nhiên, do Darius là một tướng đỡ đòn nên bạn hoàn toàn có thể hài lòng với việc hút sát thương rồi bị tiêu diệt. Trong trường hợp khác, hãy cố gắng dùng Bắt Giữ như một công cụ để bảo vệ xạ thủ của mình khỏi những kẻ áp sát từ đối phương. Darius có thể giữ chân một kẻ địch trong một thời gian tương đối nên thay vì quá cố gắng để kéo đối thủ, có thể chỉ đơn thuần bảo vệ cho các xạ thủ được bắn

 

Các mẹo với kỹ năng của Darius

Darius sẽ được thêm 5% tốc độ với mỗi đối thủ bị hiệu ứng xuất huyết, do đó trong giao tranh hãy cố gắng dùng Tàn Sát trúng càng nhiều đối thủ càng tốt.

Tàn Sát có 2 vùng gây sát thương: một vùng ở cán rìu và 1 vùng ở lưỡi rìu. Vùng lưỡi rìu sẽ gây nhiều sát thương hơn (gây thêm 50% tổng sát thương). Do đó khi đi đường, hãy để ý khi dùng Tàn Sát kéo máu địch sao cho có hiệu quả cao nhất.

Đánh Thọt có thể hồi lại động tác đánh ngay lập tức nên hãy dùng nó sau một đòn đánh thường để có được hiệu quả cao nhất. Combo kéo máu hiệu quả nhất là: Tàn Sát (căn sao cho vào phần lưỡi rìu) – Bắt Giữ – đánh thường – Đánh Thọt – Tàn Sát.

Mỗi điểm Xuất Huyết tăng cho chiêu cuối của Darius 20% sát thương. Tối đa 5 điểm Xuất Huyết sẽ giúp chiêu cuối của Darius gây gấp đôi sát thương.

Để có thể tích nội tại nhanh nhất, bạn sẽ cần tận dụng khả năng tái tạo đòn đánh khi kích hoạt chiêu W. Hầu hết những kĩ năng của Darius đều có thể dùng xuyên qua những bức tường nhỏ, và hãy tận dụng mẹo này thay vì phải mất thời gian đi vòng trong nhiều tình huống.


divider lol

Chúc bạn leo rank gank team thành công với vị tướng Darius này trên đấu trường công lý. Đừng quên Comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Darius này nhé!

Reviews 6 votes
Loading...