Guide Brand Mùa 10 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Brand Sp mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Brand mùa 9 guide Sp và bảng Ngọc bổ trợ cho Brand trang bị đánh mạnh nhất, mid build full ap sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Brand khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Brand mùa 10 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - BrandThần Lửa

Bảng bổ trợ Brand Sp / Mid - sử dụng nhiều

PHÁP THUẬT
Thiên Thạch Bí Ẩn
Dải băng năng lượng
Thăng tiến sức mạnh
Thiêu rụi
CẢM HỨNG
Thời điểm hoàn hảo
Thấu thị vũ trụ
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 1

Bảng ngọc Brand PHÁP THUẬT -> Thiên Thạch Bí Ẩn -> Dải băng năng lượng -> Thăng tiến sức mạnh -> Thiêu rụi


Bảng ngọc Brand Mid / Sp - thu thập hác ám

ÁP ĐẢO
Thu Thập Hắc Ám
Vị máu
Thu thập chiến tích
Thợ săn tham lam
Tấn công 3

Brand ÁP ĐẢO -> Thu Thập Hắc Ám

Xem tướng khắc chế Brand – Thần Lửa mới cùng full cách lên đồ Caitlyn mùa 10 chuẩn Cảnh Sát Trưởng Piltover mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Brand Mid - triệu hồi aery

Triệu Hồi Aerie
Giao hàng bánh quy
Thuốc thời gian
Phòng thủ 3

Brand -> Triệu Hồi Aerie

Ad

Brand Sp

Brand Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Brand Phép / Ap

Brand Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Brand là một trong những pháp sư khá mạnh với khả năng đốt từ nội tại Bỏng của mình, với lối chơi đa dạng thú vị, là sự pha trộn giữa khả năng khống chế và lượng sát thương đáng kể theo thời gian. Brand có thể chơi ở vị trí đường giữa hoặc Sp hỗ trợ đều ổn thậm chí còn đi Rừng được nữa nhé.

Tốc biến + Thiêu đốt: đây là 2 phép bổ trợ tốt nhất dành cho Brand ở bất kì vị trí lane nào, với việc cầm Thiêu đốt giúp Brand trở nên hổ báo hơn, dễ dàng lấn lướt đối thủ ngay từ giai đoạn đầu khiến chúng phải gặp khó khăn. Khi sử dụng Brand đi Rừng nhớ đổi thành Trừng phạt nhé.

Điểm mạnh:

Bộ kỹ năng tầm xa, tay dài, khả năng cấu rỉa máu cực tốt.

Có lượng sát thương theo thời gian, và sát thương theo phần trăm máu ổn nhờ nội tại Bỏng

Tương đối dễ trong giai đoạn đi đường, sức mạnh tăng tiến dần theo thời gian đáng kể.

Có kỹ năng làm choáng Vệt Lửa(Q), làm chậm với chiêu cuối Bão Lửa(R)

Khả năng gánh team tốt, gây nhiều khó chịu cho đối phương.

Không e ngại các vị tướng có độ chống chịu cao.

Các kỹ năng của Brand đều có khả năng gây sát thương diện rộng.

Có khả năng giao tranh tổng tốt, gây được nhiều sát thương ở mọi giai đoạn của ván đấu.

Điểm yếu:

Khá mỏng manh ở giai đoạn đầu trận.

Độ cơ động kém, không có kỹ năng chạy trốn thoát thân tức thời ngoài Tốc biến.

Kỹ năng khống chế làm choáng Vệt Lửa(Q) là định hướng và cần có nội tại mới kích hoạt được.

Chiêu cuối Bão Lửa(R) chỉ phát huy tối đa tác dụng khi có nhiều mục tiêu.

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng Brand max: W -> Q -> E => đây là cách sử dụng nhiều cho Brand Sp Hỗ trợMID.

Cột Lửa(W) đây là kỹ năng gây sát thương lớn diện rộng mạnh nhất của Brand, do vậy cần tăng tối đa đầu tiền, hơn thế nó còn giúp Brand tăng khả năng dọn quái, lính và tăng thêm 25% sát thương với nội tải Bỏng. Tiếp đó là Vệt Lửa(Q) vừa giúp Brand thêm sát thương, vừa tạo hiệu ứng làm choáng khống chế mục tiêu. Bùng Cháy(E) chỉ cần cộng 1 điểm ở level 3 và sẽ tăng sau cùng, nó khá hiệu quả trong việc giúp Brand kích hoạt nội tại Bỏng, đồng thời gây thêm sát thương diện rộng nữa. Chiêu cuối Bão Lửa(R) lấy theo đúng cấp độ của Brand.

 -------------------------------------------

Cách 2: Brand max: W -> E -> Q => cách này sử dụng cho Brand MID nhiều hơn (nếu bạn gặp những kèo khó cần sử dụng kỹ năng ăn lính nhiều).

 

Nội tại - Bỏng

Các kỹ năng của Brand khiến mục tiêu bị bỏng, gây sát thương phép bằng 2% Máu tối đa của nạn nhân trong 4 giây, cộng dồn tối đa 3 lần. Khi Bỏng đạt điểm cộng dồn tối đa trên một tướng hoặc quái, nó trở nên bất ổn vầ phát nổ sau 2 giây, gây sát thương lớn trên vùng quanh nạn nhân.

Vệt Lửa - Q

Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây sát thương phép thuật. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây sát thương phép.

Bỏng: Nếu mục tiêu bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng mục tiêu trong 1.5 giây.

Cột Lửa - W

Sau một thoáng, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân đang bị bỏng trúng chiêu sẽ phải nhận thêm 25% sát thương.

Sau một thoáng, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Bỏng: Những nạn nhân đang bị bỏng trúng chiêu sẽ phải nhận thêm 25% sát thương.

Bùng Cháy - E

Brand gọi ra một vụ nổ lớn ngay trên mục tiêu, gây sát thương phép. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bùng Cháy lan sang kẻ địch xung quanh.

Brand gọi ra một vụ nổ lớn ngay trên mục tiêu, gây sát thương phép.

Bỏng: Nếu mục tiêu bị bỏng, Bùng Cháy lan sang kẻ địch xung quanh.

Chiêu cuối - Bão Lửa

Brand phóng ra một luồng lửa hủy diệt, gây sát thương phép mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Bão Lửa ưu tiên nảy vào tướng bị cộng dồn Bỏng nhiều hơn. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bão Lửa sẽ làm chậm chúng trong thoáng chốc.

Brand phóng ra một luồng lửa hủy diệt, gây sát thương phép mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Bão Lửa ưu tiên nảy vào tướng bị cộng dồn Bỏng nhiều hơn. 

Bỏng: Bão Lửa sẽ làm chậm chúng đi trong thoáng chốc . 

Trang bị chính cho Brand

Với Brand Sp Hỗ trợ

 +  + 

 

Với Brand đi Mid / Top

 +  + 

 -------------------------------------------

Trượng Pha Lê Rylai + Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: là bộ đôi trang bị hoàn hảo dành cho Brand, kết hợp với nội tại Bỏng thiêu đốt theo thời gian, sát thương theo phần trăm máu, sát thương làm chậm diện rộng, khống chế làm choáng, ngoài ra nó còn cung cấp một lượng máu đáng kể giúp Brand trở nên cứng cáp và đi đường tốt hơn.

Vọng âm của Luden: món đồ này khá phù hợp cho Brand đi đường giữa, nó giúp Brand tăng thêm chút tốc độ chạy - bù lại khả năng kém cơ động, farm dọn dẹp lính và cung cấp một lượng sức mạnh khá lớn nữa.

Các trang bị tùy chọn Brand

   

  

 -------------------------------------------

Tham khảo một số cách lên đồ cho Brand với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Brand đi mid / top

Đồng Hồ Cát Zhonya: đây sẽ là món đồ tiếp theo dành cho Brand, nó sẽ giúp Brand an toàn hơn từ giai đoạn giữa tới cuối game, tránh bị bốc hơi trong những pha nguy hiểm, đặc biệt là khi Brand phải đi đường với những tướng có lượng sát thương vật lý lớn như: Zed, Talon, Yasuo...

Mũ Phù Thủy Rabadon: nếu bạn muốn tối đa hóa sát thương tăng mạnh lượng damge AP của mình => đây là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

=> Bộ trang bị cho Brand Mid full AP chuẩn và mạnh nhất.

 +  +  +  +  + 

 

Trường hợp Brand đi đường với những tướng có khả năng hồi phục mạnh như Swain, Vladimir, Mundo, Sion.., hãy lên Quỷ thư Morello => để lấy hiệu ứng Vết thương sâu, tối ưu sát thương đầu ra, khiến chúng không dám quá hổ báo.

 +  +  +  +  + 

 

Nếu đối phương có nhiều tướng trâu bò lượng kháng phép cao => nên lựa chọn Trượng hư vô: vừa rẻ vừa hiệu quả.

 +  +  +  +  + 

 

Trường hợp Brand phải đi đường với những tướng tay dài, nhiều hiệu ứng khống chế chói, choáng mạnh như: Zoe, Leblanc, Xerath.., Dây Chuyền Chữ Thập Banshee => sẽ là món trang bị phù hợp nhất, nó giúp Brand che chắn kỹ năng, tránh bị dồn damge hạ gục nhanh, bảo đảm mạng sống, thêm chút kháng phép thỏa mái đi đường hơn.

 +  +  +  +  + 

 

Nếu bạn muốn đánh theo lối: vừa trâu vừa khỏe - để có thể cấu rỉa nhiều gây khó chịu cho đối phương thì: Trượng trường sinh cũng là món đồ khá hay.

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Brand đi Sp Hỗ trợ

Với lối chơi Pháp sư hỗ trợ => Bộ trang bị Supports full AP là tốt nhất cho Brand.

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

-------------------------------------------

 

Cách lên đồ Brand đi Rừng

Không chỉ đường giữa, Sp mà Brand đi Rừng cũng khá ổn nhé, bạn có thể thử và cảm nhận.

 +  +  +  +  + 

hoặc

 +  +  +  +  + 

 

Đầu trận

Với tầm đánh của bộ kỹ năng là khá xa và nội tại Bỏng gây sát thương theo thời gian và % máu, Brand hoàn toàn có thể lựa chọn lối chơi hổ báo hoặc an toàn đều khá ổn ở giai đoạn đầu game, tùy thuộc vào đối thủ cùng đường.

Farm lính và cấu rỉa đối phương bằng những đòn đánh thường kết hợp cùng Cột Lửa(W) - kỹ năng này khá tốn mana và có thể dễ dàng né tránh, nên bạn hãy sử dụng một cách hợp lý nhé.

Mặc dù tay dài, nhưng Brand lại không có kỹ năng chạy trốn, khá kém cơ động, do vậy bạn không nên đẩy lính và đứng lên quá cao. Trường hợp muốn dâng lên ép góc đè đường đối thủ thì hãy nhớ cắm mắt kiểm soát bên bờ sông nhớ, chứ để đi rừng đối phương đi gank tiếp cận được khả năng Brand lên bảng điểm số là khá cao đó => tốt nhất là đứng sau lính và gần phía trụ team mình.

Vệt Lửa(Q) giúp Brand có thể khống chế kẻ địch rất tốt, sử dụng nó một cách chuẩn xác kết hợp hỗ trợ cùng đồng đội, bạn dễ dàng giành được lợi thế và có được điểm hạ gục, tuy nhiên Vệt Lửa(Q) là kỹ năng định hướng, nên bạn hãy sử dụng nó một cách thông minh nhé, ngoài ra Vệt Lửa(Q) cũng có thể giúp Brand làm choáng đối thủ rút lui an toàn trong những tình huống nguy hiểm nữa.

Lưu ý: hãy sử dụng các kỹ năng khác trước để gây hiệu ứng Bỏng cho đối thủ, sau đó hãy kích hoạt Vệt Lửa(Q) để làm choáng mục tiêu.

Luôn cố gắng kích hoạt Cột Lửa(W) lên những đối tượng đã bị nội tại Bỏng => khi đó lượng sát thương sẽ được tăng thêm 25% đó.

Giữa game

Nhờ khả năng gây sát thương liên tục theo thời gian, Brand rất có lợi trong những pha giao tranh, đặc biệt là những địa hình nhỏ hẹp. Khi đã có được 1 vài món trang bị cơ bản như: Mặt Nạ Đọa Đày Liandry + Trượng Pha Lê.., sức mạnh phép thuật, độ chống chịu và các hiệu ứng Brand gây ra là rất đáng kể.

Tập trung đẩy đường nhanh, sau đó cùng đồng đội kiểm soát bản đồ và ăn các mục tiêu quan trọng, trong những pha tranh cướp Rồng, Sứ giả khe nứt.., chiêu cuối Bão Lửa(R) có tác dụng rất lớn với việc nảy lan gây sát thương và làm chậm mục tiêu, đặc biệt là khi đối phương đã bị nội tại Bỏng => vì vậy hãy kết hợp nó với Vệt Lửa(Q) và Cột Lửa(W) một cách mượt mà hiệu quả nhé, nó giúp Brand khép góc đẩy lùi đối phương dành lợi thế trong giao tranh.

Cuối trận

Tuy không có khả năng dồn sốc damge nhanh mạnh như một số vị tướng Pháp sư khác, nhưng với bộ full trang bị AP, khả năng cấu rỉa và sát thương theo thời gian của Brand cũng không thua kém bất kỳ vị tướng nào.

Lúc này Brand nên đi chung cùng team, đứng ở tuyến sau sử dụng bộ kỹ năng để cấu rỉa máu đối phương nhiều nhất có thể, không nên mở giao tranh quá sớm - hãy tận dụng lợi thế tay dài để kéo máu đối thủ trước khiến chúng suy yếu dần, rồi sau đó hãy tấn công.

Hãy chơi theo lối thả diều, vừa đánh vừa chạy - đối phương đẩy lên thì mình lùi - khi chúng rút về thì mình lại tấn công cấu rỉa => khiến chúng áp lực, khó chịu, dễ mắc sai lầm.

Khi combat tổng nổ ra: hãy sử dụng toàn bộ chiêu thức lên đội hình đối phương, nếu nguy hiểm có thể kích hoạt Đồng hồ cát hoặc Tốc biến để đảm bảo an toàn - trong thời gian đó lượng sát thương đốt của Brand lên team địch là rất lớn đó.

Lưu ý: Không nên thả chiêu cuối Bão Lửa(R) và mục tiêu đơn độc(trừ khi bạn muốn hạ gục mục tiêu đó) - bởi Bão Lửa(R) chỉ hiệu quả khi nảy lan nhiều mục tiêu.

Hãy cố sử dụng Bão Lửa(R) trúng mục tiêu nhiều nhất có thể, để gây hiệu ứng Bỏng cũng như là làm chậm hay đốt máu đối phương.

Combo của Brand

Combo Brand dọn lính:

Cột Lửa(W) => Bùng Cháy(E)

 

Combo Brand trao đổi chiêu thức gây nhiều sát thương:

Bùng Cháy E(sát thương + tạo hiệu ứng Bỏng) => Vệt Lửa Q(làm choáng) => Cột Lửa W(gây sát thương + tăng damge 25%).

 

Combo Brand cấu rỉa từ xa:

Cột Lửa(W) => Vệt Lửa(Q) hoặc Vệt Lửa(Q) => Bùng Cháy(E) => Cột Lửa(W).

 hoặc 

 

Combo Brand dồn sát thương và giao tranh:

Bùng Cháy E(nội tại Bỏng) => Vệt Lửa Q(làm choáng) => Cột Lửa W(tăng sát thương) => chiêu cuối Bão Lửa R(dồn damge + hạ gục).

hoặc

Chiêu cuối Bão Lửa R(mở giao tranh + làm chậm) => Vệt Lửa Q(damge + khống chế làm choáng) => Bùng Cháy E(sát thương lan) => Cột Lửa W(tăng damge 25% + hạ gục).

=> Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp Tốc biến trong các pha Combo để tạo ra những tình huống khiến đối thủ bất ngờ.

 

Combo Brand làm choáng bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay:

Tốc biến(rút ngắn khoảng cách + tiếp cận) => Vệt Lửa Q(khống chế làm choáng) => Bùng Cháy E(lấy nội tại Bỏng) - bạn cần phải nhanh tay kích hoạt Bùng Cháy(E) trước khi Vệt Lửa(Q) bay chạm vào mục tiêu => như vậy đối phương mới bị hiệu ứng choáng.

 

Combo Brand độ khó cao làm choáng bất ngờ, cần sự chuẩn xác và cực nhanh:

Vệt Lửa Q(khống chế làm choáng) => Tốc biến(áp sát nhanh chóng) => Bùng Cháy E(lấy hiệu ứng Bỏng).

 

Video cách chơi Brand đi Mid đường giữa full AP cực mạnh của thách đấu leo rank vs Ekko.

 

Cách chơi Brand đi Supports max xanh với Pyke

 

Brand đi Rừng full AP gánh team với Camille

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Brand - Thần Lửa một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Brand


Cách lên đồ Brand URF

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Brand mùa 10 và một số cách lên đồ của Brand mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Thần Lửa trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Brand này nhé!