Champions

Guide Akali Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Akali Mid mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Akali mùa 12 guide Mid sát thủ và bảng Ngọc bổ trợ cho Akali trang bị đánh mạnh nhất, top build full ap sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Akali khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Akali

Ngọc bổ trợ Akali mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Sát Thủ Đơn Độc

Bảng bổ trợ Akali Top – Chinh phục

Bảng ngọc Akali CHUẨN XÁC -> Hiện diện trí tuệ -> Kháng hiệu ứng -> Nhát chém ân huệ -> Chinh Phục


Bảng ngọc Akali Mid

Xem tướng khắc chế Akali – Sát Thủ Đơn Độc mới cùng full cách lên đồ Alistar mùa 12 chuẩn Quái Vật Đầu Bò mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Akali – Bước chân thần tốc, khả năng cơ động cao

CHUẨN XÁC
Bước Chân Thần Tốc
Hiện diện trí tuệ
Kháng hiệu ứng
Nhát chém ân huệ
ÁP ĐẢO
Vị máu
Thợ săn tham lam
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Akali -> Bước Chân Thần Tốc

Ad

Sp

Akali Mid / damge

Akali Top

Jungle / đi rừng


Akali Sát thủ

Akali Đấu sỹ / Sát thương

Akali Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Akali sau khi được chỉnh sửa làm mới cả về bộ kỹ năng và hình ảnh, cô nàng chính thức trở thành 1 tướng sát thủ thật sự với bộ Combo vô cùng ảo diệu, độ linh hoạt cực cao đậm chất một Ninja sát thủ.

Tốc biến + Thiêu đốt sẽ thích hợp nhất cho Akali, để tăng thêm bản năng Sát thủ cho cô nàng và dễ dàng có được mạng ép đường đối phương. Trừng phạt dùng cho Akali đi Rừng

Điểm mạnh:

Không sử dụng mana, độ cơ động khá cao

Có khả năng hồi phục tốt

Có kỹ năng Tàng hình W: Không thể bị chọn làm mục tiêu, né trụ bắn, có thể tùy nghi di chuyển và tương tác với Phóng Phi Tiêu (E)

Có kỹ năng khống chế mục tiêu tốt

Có khả năng áp sát mục tiêu tốt

Khả năng dồn Sát thương nhanh và mạnh

Khả năng lăn cầu tuyết cực tốt

Farm lính tương đối dễ

Điểm yếu:

Khá yếu đầu trận đấu

Lượng sức mạnh Phụ thuộc rất nhiều vào trang bị

Đòi hỏi người chơi kỹ năng cao

Thứ tự nâng kỹ năng Akali max Q -> E -> W:

Phi Đao Năm Cánh (Q): nâng tối đa đầu tiên, đây là kỹ năng gây sát thương chính của Akali. Phóng Phi Tiêu (E): Là kĩ năng dạng lướt và gây sát thương, sẽ nâng tối đa sau Phi Đao Năm Cánh Q. Bom Khói (W): Kĩ năng phòng vệ của Akali, nên nâng 1 điểm ở ngay cấp độ thứ 2, để có thể tổ chức băng trụ hạ gục đối phương cùng người đi rừng , và sẽ nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo (R): cộng theo đúng cấp độ, nó mang lại rất nhiều sát thương kèm theo hiệu ứng khống chế cho Akali.

——————————————-

Nội tại – Dấu Ấn Sát Thủ

Dùng kỹ năng gây sát thương lên tướng sẽ tạo ra vòng tròn xung quanh mục tiêu. Khi vòng tròn thành hình, Akali được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía nó. Nếu đi vào trong vòng tròn, Akali lại được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía kẻ địch.

Bước qua vòng tròn cường hóa lưỡi liềm, giúp tăng tầm và sát thương cho đòn đánh kế tiếp của cô. Đòn đánh này cũng hồi lại một ít nội năng.

Phi Đao Năm Cánh – Q

Akali ném năm phi đao theo hình cung hẹp, gây sát thương kẻ địch đứng trước mặt cô và làm chậm ở chỗ phi đao cắm xuống đất.

Nếu tung chiêu khi gần đầy nội năng, Akali hồi máu theo phần trăm sát thương gây ra.

Ở 5 cấp kỹ năng, Phi Đao Năm Cánh gây thêm sát thương lên lính và quái.

Bom Khói – W

Akali hồi lại nội năng và tạo ra đám khói mù dần dần lan tỏa thành một vùng có hình nhẫn. Khi đứng trong khói mù, Akali được che phủ và tăng tốc độ di chuyển.

Khi được che phủ, Akali tàng hình và dù vị trí của cô có thể bị lộ, nhưng bản thân Akali không thể bị chọn làm mục tiêu bởi các kỹ năng hay đòn đánh, kể cả trụ.

Akali có thể rời đám khói mù một vài lần để kéo dài thời gian tác dụng của Bom Khói thêm chút ít.

Phóng Phi Tiêu – E

Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương và đánh dấu kẻ địch đầu tiên trúng phải. Phi tiêu cũng có thể trúng và đánh dấu mây mù của Bom Khói.

Akali có thể tái kích hoạt Phóng Phi Tiêu để lướt tới mục tiêu bị đánh dấu, gây sát thương lên các kẻ địch cô lướt qua.

Chiêu cuối – Sát Chiêu Hoàn Hảo

Akali lướt tối đa hai lần, giữa các lần có một khoảng trễ ngắn. Lần lướt đầu tiên gây sát thương vật lý và làm choáng trong thoáng chốc, còn lần lướt thứ hai gây sát thương phép dựa theo máu đã mất của kẻ địch.

Trang bị ban đầu cho Akali

 + 

Khiên Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được sử dụng nhiều cho Akali Top / Mid

Lên giày cho Akali

 >  > 

Giày pháp sư sẽ là lựa chọn chuẩn nhất cho Akali, giúp Akali tăng thêm khả năng sốc sát thương, ngoài ra Giày thủy ngân cũng là lựa chọn khá tốt cho Akali trong mọi trận đấu

——————————————-

Trang bị chính cho Akali

Với Akali Top / Mid

 +  + 

——————————————-

Kiếm Súng hextech: vừa có sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật sẽ là tối ưu nhất cho Akali, cần phải lên ở vị trí đầu tiên, khi kích hoạt Kiếm súng sẽ giúp Akali truy đuổi mục tiêu một cách dễ dàng hơn.

Đồng Hồ Cát: với lối chơi cận chiến, cần phải lao vào áp sát đối thủ để gây sát thương, ĐHC trang bị thứ 2 bắt buộc phải có để đảm bảo an toàn cho những pha băng vào sâu của cô nàng.

——————————————-

Các trang bị tùy chọn Akali

Bộ trang bị Ap

   

——————————————-

Cách lên đồ Akali top / mid full AP

Vì đi đường giữa thường phải đối đầu với các tướng pháp sư, nên việc lựa chọn Giày thủy ngân sẽ giúp Akali cứng cáp hơn trước những kỹ năng khống chế.

Là 1 Pháp sư sát thủ, nên bộ trang bị của Akali phần lớn tập trung vào sức mạnh phép thuật, để có thể hạ gục con mồi một cách nhanh nhất. Mũ phù thủyTrượng hư vô sẽ tối ưu hóa tối đa lượng SMPT cho cô nàng.

=> Đây là bộ trang bị full AP chuẩn và mạnh nhất cho Akali

 +  +  +  +  + 

Trường hợp Akali đi đường với những tướng pháp sư mạnh, nhiều kỹ năng khống chế, bạn có thể lựa chọn Giày thủy ngân kết hợp cùng Dây chuyền chữ thập để giúp cô nàng có thể dễ thở hơn trong giai đoạn đầu.

 +  +  +  +  + 

lên đồ với: Song kiếm tai ương giúp Akali kích hoạt các đòn đánh khá mạnh

 +  +  +  +  + 

——————————————-

Cách lên đồ Akali đi Rừng

Cũng tương tự như đi Top hoặc Mid, đóng full Ap nhé.

 +  +  +  +  + 

——————————————-

Công cụ mạnh mẽ nhất của Akali là Bom khói, hãy sử dụng kỹ năng này để chọn vị trí thuận lợi và tránh bị đối thủ phản kích đồng thời tấn công mục tiêu khi đang ẩn thân

Bạn không hề sợ hãi khi băng trụ nhờ hiệu ứng che phủ của Bom khói, nếu bị trụ bắn hãy lùi vào màn để khói tránh sát thương rồi ra đòn tiếp. Hãy cân nhắc thời gian và địa điểm để đặt Bom khói, nó có thể giúp bạn tạo nên những pha Combo ảo diệu

Combo băng trụ không mất máu đỉnh cao của Faker

Akali có nhiều cách để bám đuổi đối thủ, khi đã ném phi tiêu trúng mục tiêu bạn có thể tái kích hoạt nó bay đến chỗ mục tiêu dù ở bất kỳ đâu, sau đó tung kỹ năng Phi đao năm cánh để làm chậm đối thủ

Akali cần nhất là di chuyển và tầm chiêu, để dồn sát thương tối đa đừng quên đi khỏi vòng tròn dấu sát thủ và giữ cho lưỡi hái không ngừng xoay

Đi gank tiếp cận – làm chậm mục tiêu – có mạng đơn giản

Chiêu cuối của Akali có thể khiến cho những pha Combo trở nên chóng mặt hơn, vì không cần mục tiêu để lướt bạn có thể làm choáng nhiều kẻ địch nếu di chuyển khéo léo.

Khi đứng giữa giao tranh nguy hiểm, bạn có thể chờ đợi thời cơ dưới sự che phủ của Bom khói trước khi dùng lần lướt thứ 2 để hoàn tất Sát chiêu.

Mẹo combo Akali

Combo cấu rỉa – trao đổi chiêu thức: Q + P

Đây là combo đơn giản và hiệu quả nhất của Akali, khi chưa có (W) thì Akali sẽ combo được 2 lần. Khi đã có (W) thì hãy kích hoạt nó sau lần (Q) đầu tiên để Combo được 3 lần.

Combo khô máu solo: R1 -> Q -> E -> W -> Q -> R2.

Khi trúng chọn bộ Combo đầy đủ này của Akali thì đối thủ không chết cũng còn chấm máu. Nếu bạn đã lên được Kiếm Súng Hextech, thì hãy kích hoạt nó trước lúc (E) để tăng tỷ lệ làm chậm và trúng kỹ năng.

Ngoài ra hãy luôn thêm đòn đánh thường mỗi khi kích hoạt được nội tại.

Combo tốc biến:

Akali có 3 chiêu thức có thể kết hợp cùng tốc biến một cách hiệu quả là: Q, E, R.

– (Q): combo cùng tốc biến sẽ làm thay đổi vị trí của (Q)

– (E): combo cùng tốc biến sẽ làm thay đổi hướng ném

– (R): cơ chế giống (E) của Shen khi combo cùng tốc biến

Video cách chơi Akali Mid đường giữa full AP max xanh siêu cân team vs Karthus rank Hàn thách đấu xếp hạng.

Hướng dẫn Combo Akali mới làm lại – Champion Academy

Cách chơi Akali Top đường trên vs Irelia cực mạnh gánh team của Cao thủ Hàn.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Akali – Sát Thủ Đơn Độc một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Akali


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Akali mùa 12 và một số cách lên đồ của Akali mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Sát Thủ Đơn Độc trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Akali này nhé!

Related posts

Guide Garen Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Garen Top mới nhất

Skmoba

Ekko Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Ekko mid mới nhất

Skmoba

Guide Irelia Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Irelia Mid mới nhất

Skmoba

Leave a Comment