Guide Cassiopeia Mùa 10 - bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Cassiopeia mid mới nhất

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Cassiopeia mùa 9 guide Mid faker và bảng Ngọc bổ trợ cho Cassiopeia trang bị đánh mạnh nhất, top build full ap sát thương damge của cao thủ pro thứ tự tăng bộ kỹ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Cassiopeia khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Ngọc bổ trợ Cassiopeia mùa 10 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - CassiopeiaXà Nữ

Bảng ngọc Cassiopeia Mid / Top - sử dụng nhiều

PHÁP THUẬT
Tăng Tốc Pha
Dải băng năng lượng
Thăng tiến sức mạnh
Thiêu rụi
ÁP ĐẢO
Vị máu
Thợ săn tham lam
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 3

Bảng ngọc Cassiopeia PHÁP THUẬT -> Tăng Tốc Pha -> Dải băng năng lượng -> Thăng tiến sức mạnh -> Thiêu rụi


Bảng bổ trợ Cassiopeia Top / Mid - nhánh cảm hứng

CẢM HỨNG
Giao hàng bánh quy
Thuốc thời gian
Phòng thủ 2

Xem tướng khắc chế Cassiopeia – Xà Nữ mới cùng full cách lên đồ Cho'Gath mùa 10 chuẩn Quái Vật Hư Không mạnh nhất tại đây.


Bảng ngọc Cassiopeia - thiên thạch bí ấn

Thiên Thạch Bí Ẩn
Tập trung tuyệt đối

Cassiopeia -> Thiên Thạch Bí Ẩn

Ad

Sp

Cassiopeia Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Cassiopeia Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Tốc biến phép bổ trợ mặc định của Cassiopeia. Thanh tẩy đi Mid thường là những pháp sư có kỹ năng khống chế, Thanh tẩy sẽ giúp bạn chơi 1 cách an toàn hơn hoặc bạn cũng có thể cầm Hồi máu. Tốc biến + Dịch chuyển hoặc Thiêu đốt: bộ 3 phép bổ trợ thường dùng cho Đường trên, Thiêu đốt sẽ kết hợp với lượng độc, gây thêm nhiều sát thương hơn 

Điểm mạnh:

- Sát thương theo thời gian về cuối trận lớn nhất trong game

- Chiêu cuối có thể gây đột biến trong giao tranh nếu sử dụng chuẩn và thích hợp

- Là tướng duy nhất không thể lên giày, bộ full 6 trang bị sẽ tập trung toàn bộ sát thương

- Khắc chế được nhiều tướng

- Khả năng đi đường tốt từ đầu tới cuối, có thể đi lane với hầu hết các tướng

Điểm yếu:

- Cassiopeia khá mong manh yếu máu

- Yêu cầu kỹ năng quan sát và giữ vị trí tốt

- Không có kĩ năng chạy trốn

- Bộ kỹ năng đòi hỏi người chơi có sự chính xác cao

Thứ tự nâng kỹ năng Cassiopeia max E -> Q -> W.

Vụ Nổ Độc Hại (Q) sẽ là kỹ năng cần được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên cho Cassiopeia, bởi lượng sát thương mà nó gây ra là rất lớn hơn thế còn giúp cô nàng tăng tốc độ di chuyển nữa. Tiếp theo đó là Chướng Khí (W) giúp Cassiopeia khống chế mục tiêu cực kỳ hiệu quả với làm chậm và khiến chúng không thể sử dụng kỹ năng ngoài ra nó còn gây sát thương theo thời gian nữa. Cuối cùng là Nanh Độc (E), chỉ cần lấy 1 điểm Cassiopeia ở level thứ 2 và sẽ cộng sau cùng, giúp cô nàng tăng thêm sát thương và hồi phục (mana + máu) cực tốt. Chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá (R) lấy theo đúng cấp độ cho Cassiopeia.

-------------------------------------------

Nội tại - Thần Tốc Mãng Xà

Cassiopeia được tăng Tốc độ Di chuyển mỗi cấp, nhưng không thể mua giày.

Vụ Nổ Độc Hại - Q

Cassiopeia tung chưởng Độc vào một khu vực sau thoáng chốc, nếu có tướng địch trúng phải, cô sẽ được gia tăng tốc độ di chuyển.

Cassiopeia tung Kịch Độc vào một vùng. Nếu tướng địch trúng phải, Cassiopeia nhận thêm 30/35/40/45/50% Tốc độ Di chuyển, giảm dần trong 3 giây.

Kịch Độc gây 75/120/165/210/255 (+) sát thương phép trong 3 giây.

Chướng Khí - W

Cassiopeia phun độc thành hình cung trước mặt, để lại một đám mây độc trên mặt đất. Kẻ địch đứng trong chướng khí liên tục trúng độc, khiến chúng chịu sát thương theo thời gian, bị làm chậm và sa lầy. Kẻ địch bị sa lầy không thể dùng kỹ năng di chuyển.

Cassiopeia phun độc thành hinh cung trước mắt, tạo ra màn chướng khí trong 5 giây.

Kẻ địch trong màn chướng khí liên tục bị Độc Suy Yếu, làm chậm 40/50/60/70/80% giảm dần và khiến chúng sa lầy, không thể sử dụng kỹ năng di chuyển. Chúng cũng phải chịu 20/35/50/65/80 (+) sát thương phép mỗi giây.

Chướng Khí có tầm sử dụng tối thiểu.

Nanh Độc - E

Cassiopeia tung ra một đòn đánh vào mục tiêu, hồi máu cho cô. Nếu bị trúng độc, mục tiêu chịu thêm sát thương. Nếu mục tiêu bị hạ gục, Cassiopeia được hồi lại năng lượng.

Gây (+) sát thương phép lên một mục tiêu. Nếu mục tiêu bị hạ gục bởi Nanh Độc hoặc trên đường nó bay đến, Cassiopeia hồi lại Năng lượng.

Nếu nạn nhân bị Trúng Độc khi dính Nanh Độc, hắn chịu thêm 10/40/70/100/130 (+) sát thương phép và Cassiopeia được hồi máu (+22.5/15).

Chiêu cuối - Cái Nhìn Hóa Đá

Cassiopeia phóng thích một vòng xoáy năng lượng ma thuật từ đôi mắt của ả, làm choáng tất cả kẻ địch đối diện và làm chậm những kẻ dám quay lưng lại.

Cassiopeia gây 150/250/350 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trước mặt cô. Kẻ địch đối diện sẽ bị hóa đá trong 2 giây trong lúc kẻ địch quay mặt đi bị làm chậm 40%.

Trang bị ban đầu cho Cassiopeia

 +  / 

Nhẫn Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu tốt cho hầu hết mọi Pháp sư. Tăng thêm 80 máu để khắc phục bớt một chút sự yếu máu của Cassiopeia.

-------------------------------------------

Trang bị chính cho Cassiopeia

 +  + 

------------------------------------------- 

Các trang bị tùy chọn Cassiopeia

Bộ trang bị AP SMPT

   

   

------------------------------------------- 

Tham khảo một số cách lên đồ cho Cassiopeia với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Cassiopeia full AP: Mid - Top - Bot

=> Đây là bộ trang bị Cassiopeia full AP cho tất cả các đường: trên, giữa, dưới chuẩn và mạnh nhất gồm: Vọng âm của Luden + Trượng pha lê Rylai + Mặt nạ đọa đầy + Mũ phù thủy Rabadon + Đồng hồ cát + Trượng hư vô. Quyền trượng đại thiên sứ => vừa cung cấp cho Cassiopeia lượng mana + sức mạnh phép thuật lớn vừa có thể kích hoạt tạo lá chắn khiên bảo vệ cực kỳ hiệu quả. Nếu Cassiopeia đi đường với những tướng có khả năng hồi phục tốt như Swain, Vladimir.., Quỷ thư Morello là món đồ cần thiết không thể bỏ qua của Cassiopeia.

 +  +  +  +  + 

 

Trường hợp gặp phải những đối thủ mạnh, hoặc tầm đánh xa, cấu rỉa tốt, nhiều kỹ năng khống chế, hãy lựa chọn Dây chuyền chữ thập => nó sẽ khiến Cassiopeia trở nên an toàn hơn rất nhiều.

 +  +  +  +  + 

 

Ngoài ra Vọng âm Luden cũng là một sự lựa chọn khá hiệu quả cho việc đi đường cũng như khả năng cấu rỉa tầm xa của Cassiopeia.

 +  +  +  +  + 

 

Hoặc có thể gia tăng chống chịu đi đường cho Cassiopeia với Trượng trường sinh nếu gặp phải những kèo khó chơi.

 +  +  +  +  + 

hoặc với Mặt nạ vực thẳm.

 +  +  +  +  +  

 

Bạn cũng có thể sử dụng chiêu cuối Hóa Đá (R) để bảo vệ bản thân và xạ thủ hoặc hổ bảo hơn là sử dụng Tốc Biến và Hóa Đá (R) để mờ giao tranh tổng.

Quấy rối cơ bản: Q->E->E->E

Giai đoạn giao tranh, hãy cố gắng R dính thật nhiều kẻ địch, và nếu có thể, hãy lựa góc tốt nhất ( trước mặt ) để có thể làm choáng. Nếu cần thiết, hãy dùng tốc biến ( nếu có ) để tạo đột biến cũng như làm kẻ địch bất ngờ. Dùng W thật cẩn thận, vì lượng làm chậm của nó đem lại là cực kì hữu ích trong việc hỗ trợ đồng đội, hoặc truy bắt kẻ địch.

Thứ tự: Tốc biến->R->W->Q->E->E->E.

 

Cách chơi Cassiopeia đi Mid đường giữa full AP siêu gánh team cực mạnh với Yasuo của Thách đấu xếp hạng leo rank Hàn.

 

Cách chơi Cassiopeia đi Top đường trên max xanh của bậc Cao thủ leo rank NA với Aatrox.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Cassiopeia - Xà Nữ một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng khắc chế Cassiopeia


Tướng sử dụng nhiều với Cassiopeia


Cách lên đồ Cassiopeia URF

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Cassiopeia mùa 10 và một số cách lên đồ của Cassiopeia mới để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Xà Nữ trên đấu trường công lý. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Cassiopeia này nhé!