Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Zoe mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Zoe mới nhất

Bảng ngọc Zoe mùa 12 và cách lên đồ Zoe guide các trang bị cách chơi Zoe build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Zoe mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Bậc Thầy Biến Ảo.

Bảng ngọc Zoe Mid

Zoe Sốc Điện -> Vị máu -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tham lam

Xem tướng khắc chế Zoe – Bậc Thầy Biến Ảo cùng bảng bổ trợ Kai’Sa mùa 12 Ái Nữ Hư Không tại đây.

Ad

Sp

Zoe Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Zoe Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Zoe Phép / Ap

Zoe Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 + 

Zoe đang sở hữu một sức mạnh bá đạo, mặc dù phải nhận liên tiếp những đợt giảm sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp, Bậc Thầy Biến Ảo vẫn là một chỗ dựa đáng tin cậy để bạn cày cuốc leo rank xếp hạng mùa giải này

Tốc Biến + Thiêu đốt: là bộ đôi phép bổ trợ giúp tăng khả năng đè đường và hạ gục đối thủ cho Zoe với chỉ 1 Combo max tầm.

Điểm mạnh:

Zoe là vị tướng đầu tiên trong Liên Minh Huyền Thoại có hiệu ứng kỹ năng Ru ngủ. => khả năng gây ức chế khó chịu cao.

Bộ kỹ năng của cô nàng Zoe này vô cùng đa dụng, combo siêu ảo, khả năng dồn damge sốc sát thương oneshot cực mạnh.

Nghịch Sao(Q) có tầm bay max xa, kết hợp với hiệu ứng Bong Bóng Ngủ(E) vô cùng khó chịu => đối thủ dính 1 combo này có thể bốc hơi ngay lập tức, không thì cũng còn vài giọt máu.

Chiêu Kẻ Trộm Phép(W) khá đặc biệt, giúp Zoe có thể nhặt Phép bổ trợ hoặc các trang bị kích hoạt rơi ra => khiến cho những tình huống solo kill và tay đôi của Zoe trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, đồng thời tạo ra những pha xử lý bất ngờ nữa.

Chiêu cuối Vòng Xuyên Thấu + Ngịch Sao(Q) => biến Zoe trở nên cơ động hơn bao giờ hết.

=> Zoe là pháp sư cấu rỉa + khống chế tầm xa + dồn damge khó chịu bậc nhất trong LOL, kể cả giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh (bộ kỹ năng ung thu nhất LMHT), đối đầu với Zoe mà không mang Thanh tẩy thì khả năng lên bảng điểm số là rất cao.

Nhược điểm:

Bộ chiêu thức của Zoe phần lớn là kỹ năng định hướng, đòi hỏi người chơi sử dụng 1 cách chuẩn xác.

Hơn thế các kỹ năng của Zoe cũng khó sử dụng, yêu cầu người chơi giành thời gian tập luyện các Combo nhiều, 1 cách thành thục => thì mới đem lại hiệu quả cao.

Thêm vào đó Zoe cũng khá mỏng manh, nếu bị khống chế dễ lên bảng điểm số trong tích tắc

Có rất nhiều người ghét vị tướng Zoe này, thậm chỉ còn lập topic yêu cầu Riot xóa bỏ Zoe đi nữa :).

Thứ tự tăng nâng bảng kỹ năng cho Zoe max: Q -> E -> W:

Nghịch Sao (Q) là kỹ năng tầm xa cấu rỉa mạnh nhất của Zoe trong giao đoạn đi đường cũng như các giao tranh về sau, do đó cần ưu tiên tăng trước đầu tiên sớm nhất có thể. Tiếp sau đó là Bong Bóng Ngủ (E), đây có thể nói là chiêu thức khống chế gây ung thư ức chế bậc nhất của Zoe, không chỉ vậy kỹ năng này còn có tầm triển khai rất xa, và sát thương gây ra cũng rất lớn, do vậy đây sẽ là chiêu thức tăng tối đa thứ 2. Kẻ Trộm Phép (W) giúp Zoe trở nên cơ động hơn rất nhiều khi đánh cắp được các phép bổ trợ của đối thủ hoặc lính, nó cũng tạo ra những tình huống combo bất ngờ mà đối phương không ngờ tới, chiêu thức này cộng sau cùng. Chiêu cuối Vòng Xuyên Thấu (R) nâng theo đúng level cho Zoe.

Nội tại – Lấp La Lấp Lánh!

Sau khi tung chiêu, đòn đánh kế tiếp của Zoe gây thêm X (+25% SMPT) sát thương phép

Nghịch Sao – Q

Zoe bắn ra một ngôi sao gây thêm sát thương phép theo quãng đường bay được gây từ [18 – 140 sát thương theo cấp] (+40/70/100/130/160) (+66% SMPT) lên đến [45 – 350 sát thương theo cấp (+100/175/250/325/400) (+165% SMPT)

Tái kích hoạt để chuyển hướng nó đến vị trí mới gần Zoe.

Kẻ Trộm Phép – W

Phép Bổ Trợ và trang bị kích hoạt của kẻ địch rơi ra những mảnh phép trên mặt đất, tồn tại 40 giây. Một số lính cũng có thể rơi ra mảnh phép khi bị Zoe tiêu diệt.

Kích hoạt: Nhặt một mảnh phép cho phép Zoe tung Phép Bổ Trợ hoặc trang bị kích hoạt đó một lần.

Nội tại: Mỗi khi Zoe sử dụng 1 phép bổ trợ hoặc Kẻ Trộm Phép, cô được tăng 10/25/40/55/70% tốc độ di chuyển trong 2/2.5/3/3.5/4 giây và tung 3 tia phép vào mục tiêu đang bị cô tấn công, gây 70/115/160/205/250 (+40% SMPT) sát thương phép. Mỗi tia phép đều kích hoạt Lấp La Lấp Lánh!

Bong Bóng Ngủ – E

Zoe ném một quả cầu phát nổ khi trúng phải mục tiêu đầu tiên gây 60/100/140/180/220 (+40% SMPT) sát thương phép, và sẽ tạo thành 1 cái bẫy nếu nó không trúng mục tiêu nào. Đường bay của Bong Bóng Ngủ sẽ được kéo dài nếu nó bay qua tường. Sau một khoảng thời gian, kẻ địch sẽ bị ngủ trong 2 giây, tấn công sẽ làm mục tiêu tỉnh dậy nhưng gây gấp đôi sát thương, lên đến 60/100/140/180/220 (+40% SMPT) sát thương cộng thêm.

Nếu đối phương bị ngủ, Bong Bóng Ngủ hoàn lại 10/15/20/25/30% thời gian hồi.

Chiêu cuối – Vòng Xuyên Thấu

Dịch chuyển tức thời tới vị trí chỉ định trong 1 giây, sau đó bay trở lại. Trong lúc dịch chuyển Zoe có thể sử dụng kỹ năng và đánh thường, và nhìn xuyên qua tường. Tuy nhiên, Zoe không thể di chuyển.

Trang bị ban đầu cho Zoe

Lên giày cho Zoe

 >  > 

Trang bị chính Zoe

với Zoe Mid

 +  + 

Các trang bị tùy chọn Zoe

   

Tham khảo một số cách lên đồ cho Zoe với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Zoe Mid

Trường hợp Zoe phải đi đường với những tướng Pháp sư tay dài, cấu rỉa tốt và nhiều hiệu ứng khống chế cứng: Dây chuyền chữ thập sẽ là món trang bị khá hiệu quả đó.

=> Đây là bộ trang bị full AP của Zoe đi Mid đường giữa chuẩn và mạnh nhất gồm: => oneshot combo bốc hơi lên bảng điểm số.

khi Zoe đã xanh mạnh hơn đối thủ

.

Nếu mới chơi Zoe lần đầu, bạn sẽ cần mất một chút thời gian để làm quen với bộ kỹ năng và cách Combo của cô nàng Zoe này.

Giai đoạn đầu game Zoe

Tuy nhiên Nghịch Sao(Q) là kỹ năng định hướng => vì vậy bạn cũng cần sử dụng và căn chỉnh một cách chuẩn xác, hãy sử dụng Bong Bóng Ngủ(E) trúng trước rồi kích hoạt thêm Nghịch Sao(Q) => khả năng mục tiêu sẽ mất khoảng nửa cây máu đó nhé.

Khi đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Vòng Xuyên Thấu tầm thi triển kỹ năng của Zoe được gia tăng đáng kể và cả sát thương cho những kỹ năng khác nữa.

Trong những giao tranh nhỏ Zoe có thể dùng Vòng Xuyên Thấu để né các kỹ năng định hướng của đối phương, nhặt mảnh phép bổ trợ hoặc thu hẹp khoảng cách để tung ra một Bong Bóng Ngủ (E) chắc chắc trúng nhé.

Dù Vòng Xuyên Thấu có thể giúp Zoe né tránh kỹ năng rất tốt nhưng hãy lưu ý nhé, bạn khó có thể dùng nó để chạy trốn trước 2, 3 đối thủ.

Giai đoạn giữa game Zoe

Sau khi đẩy đường lính lên cao, hãy tìm cách phối hợp với người đi Rừng team bạn, tìm cách đảo gank hỗ trợ các lane còn lại, bởi khi đã dính Bong Bóng Ngủ của Zoe rồi, thì tỷ lệ lên bảng điểm số là rất cao cho những pha gank.

Tuy vậy Zoe cũng đòi hỏi người chơi phải thật sự sáng tạo, và thích nghi với mọi tình huống giao tranh: Có thể sử dụng Tốc biến để nhặt Tốc biến, rồi tiếp tục Tốc biến để áp sát hoặc khống chế đối thủ => khiến chúng bất ngờ không kịp trở tay.

Combo Zoe: Tốc biến (rút ngắn khoảng cách) + Nhặt Tốc biến + Tốc biến (tiếp cận và hạ gục mục tiêu).

Giai đoạn cuối game Zoe

Trong giao tranh combat tổng, Zoe cần giữ vị trí khoảng cách tầm xa an toàn phía ngoài, cấu rỉa và khống chế ru ngủ các mục tiêu, sau đó chờ cơ hội thích hợp Zoe có thể lao vào, thu thập các mảnh ghép quan trọng để có thể dứt điểm đối phương một cách dễ dàng hơn.

Zoe không phải là tướng dành cho người mới chơi, bộ chiêu thức của cô có thể kết hợp với nhau theo vô số cách khác nhau và sẽ cần phải thực hành nhiều trận => để bạn có thể thành thạo 1 cách thuần thục => Hãy trở thành 1 ngôi sao với Zoe trong tay nhé.

Combo cơ bản Zoe

Sử dụng Nghịch Sao(Q) xung quanh lính để khiến đối thủ mất cảnh giác, đồng thời kết hợp đánh thường giữa mỗi lần tung chiêu => để gia tăng sát thương. Hơn thế Nghịch Sao(Q) có khả năng bay rất xa => do vậy bạn nên tập cách thả Nghịch Sao(Q) ở khoảng cách xe=> để có thể gây sát thương cao hơn.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Zoe – Bậc Thầy Biến Ảo một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Zoe


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Zoe mùa 12 và một số cách lên đồ Zoe mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Bậc Thầy Biến Ảo. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Zoe nhé!

Related posts

Shen mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Shen mới nhất

Skmoba

LeBlanc mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ LeBlanc mới nhất

Skmoba

Vi mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Vi mới nhất

Skmoba

Leave a Comment