Viktor mùa 11 - bảng Ngọc và Cách lên đồ Viktor mới nhất

Bảng ngọc Viktor mùa 11 và cách lên đồ Viktor guide các trang bị cách chơi Viktor build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.


Bảng ngọc Viktor mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất - Sứ Giả Máy Móc.

Bảng ngọc Viktor Mid

PHÁP THUẬT
Tăng Tốc Pha
Dải băng năng lượng
Thăng tiến sức mạnh
Thiêu rụi
ÁP ĐẢO
Vị máu
Thợ săn tham lam
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 3

Viktor Tăng Tốc Pha -> Dải băng năng lượng -> Thăng tiến sức mạnh -> Thiêu rụi


Bảng bổ trợ Viktor Top

Phòng thủ 2

Xem tướng khắc chế Viktor – Sứ Giả Máy Móc cùng bảng bổ trợ Vladimir mùa 11 Thần Chết Đỏ tại đây.

Ad

Sp

Viktor Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Viktor Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Tốc biến và Tốc hành là hai phép bổ trợ mà những cao thủ sử dụng cho Viktor trong thời điểm hiện tại, nó cũng rất phù hợp giúp Viktor cực kì cơ động trong giao tranh khi kết hợp với Chuyển Hóa Năng Lượng, và gây sát thương cho kẻ địch bằng Bão Điện Từ hay Tia Chết Chóc.

Dịch chuyển: sử dụng khi bạn đi Top đang khá hot với Viktor tanker đạo chích, hoặc cũng có thể mang khi đi đường giữa, để bám trụ đường về nhà hoàn thành trang nhanh nhất hoặc tăng khả năng đảo đường hỗ trợ đồng đội

Thiêu đốt: là phép bổ trợ nếu bạn muốn chơi trên cơ đối thủ, cũng như muốn tạo lợi thế, đột biến giai đoạn đầu trận đấu.

 

Điểm mạnh:

- Khả năng đi đường tốt với kỹ năng tạo khiên và cấu rỉa máu

- Có khả năng dồn sát thương cực tốt.

- Càng về cuối game càng mạnh

- Viktor là tướng có bộ kĩ năng gây sát thương trên diện rộng cực kì tốt, sát thương theo thời gian trong giao tranh mạnh khiến Viktor có thể gánh cả đội nếu như được bảo vệ an toàn.

- Viktor có thể đi đường với hầu hết các tướng, Sứ Giả Máy Móc có thể thua một chút ở giai đoạn đi đường, nhưng trong giao tranh thì Viktor không hề kém bất kì ai.

- Có lối chơi khá đa dạng

- Viktor có khả năng khắc chế tốt những vị tướng lao vào với Trường Trọng Lực(W)

Điểm yếu:

- Hơi thiếu cơ động ở giai đoạn đầu game và rất dễ bị người đi rừng đối phương gank.

- Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

- Việc farm lính nhanh phụ thuộc nhiều vào Tia Chết Chóc(E)

- Kỹ năng định hướng dạng vẽ, do đó hơi khó sử dụng để đạt được độ chuẩn xác cao.

 

Thứ tự nâng kỹ năng Viktor max E -> Q -> W:

Chuyển Hóa Năng Lượng Q: đây là kỹ năng cần tăng ngay ở cấp độ đầu tiên của Viktor ap, khi kích hoạt nó sẽ tạo một lượng giáp nhỏ giúp cho Viktor có được lợi thế hơn trong việc trao đổi chiêu thức với kẻ địch, và sau đó sẽ nâng tối đa thứ 2 sau kỹ năng E nhé. Trường Trọng Lực W: kỹ năng này khá quan trọng với Viktor, nó giúp khống chế giữ chân kẻ địch bảo vệ bản thân cũng như đồng đội khá hiệu quả. Trong giao tranh nếu sử dụng Trường Trọng Lực(W) chuẩn xác có thể ép góc đối thủ khá tốt và giành chiến thắng dễ dàng. Chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4, và tăng sau cùng nhé. Tia Chết Chóc E: Đây là chiêu gây sát thương chính của Viktor vì thế cần cộng tối đa trước hết đầu tiên. Nó vừa giúp Viktor có thể farm quét lính đẩy đường cực nhanh và cấu rỉa máu đối thủ, tuy nhiên cũng cần độ chính xác khi vẽ để đạt hiệu quả tốt nhất. Chiêu cuối R của Viktor tăng đúng theo cấp độ

với Viktor top tank Nâng tối đa kỹ năng Q -> E -> W:

Chuyển Hóa Năng Lượng: cần nâng tối đa đầu tiên để giảm thời gian hồi chiêu và sử dụng kích hoạt Đạo chích kiếm tiền. Trường Trọng Lực: chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4, để lấy hiệu ứng khống chế. Tia Chết Chóc: tăng thứ 2 sau kỹ năng Q, để thêm khả năng dọn dẹp lính và quái.

Cường hóa kĩ năng

Một điểm khác là với Viktor chúng ta còn cần phải chú ý đến việc cường hóa kĩ năng nhờ vào Lõi Công Nghệ, thứ tự cường hóa kĩ năng cũng không khác nhiều so với thứ tự nâng kĩ năng.

Nội tại - Tiến Hóa Huy Hoàng

Viktor khởi đầu với trang bị Lõi Công Nghệ Nguyên Bản, thứ có thể được nâng cấp ba lần trong cửa hàng để cường hóa các kĩ năng của bản thân.

Chuyển Hóa Năng Lượng - Q

Viktor chưởng một kẻ địch gây sát thương phép, và nhận được lá chắn đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế tiếp của hắn.

Cường Hóa: Viktor được tăng 60% giá trị lá chắn của Chuyển Hóa Năng Lượng và nhận thêm Tốc độ Di chuyển sau khi niệm chiêu.

Viktor tung chưởng một kẻ địch gây 60/80/100/120/140 (+) sát thương phép, rồi nhận lại một lớp lá chắn hấp thụ tối đa 14/12.5/11/9.5/8 (+1.2/1.3/1.4/1.5/1.6) sát thương trong 2.5 giây.

Đòn đánh thường kế tiếp của Viktor gây thêm 20/45/70/95/120 (+) sát thương phép.

Cường Hóa - Tuabin Tăng Áp: Lá chắn của Chuyển Hóa Năng Lượng mạnh hơn 60%. Viktor được tăng 30% Tốc độ Di chuyển trong 2.5 giây.

Trường Trọng Lực - W

Viktor tạo ra một trường trọng lực làm chậm tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Nếu kẻ địch ở trong bán kính tác động quá lâu, chúng sẽ bị choáng.

Cường Hóa: Kẻ địch bị choáng bởi Trường Trọng Lực sẽ bị hút vào tâm.

Viktor tạo ra một thiết bị thay đổi trường trọng lực trong 4 giây, làm chậm Tốc độ Di chuyển của tất cả kẻ địch đi 28/32/36/40/44% đồng thời tăng một điểm cộng dồn mỗi 0.5 giây. Khi đủ 3 cộng dồn mục tiêu sẽ bị choáng trong 1.5 giây.

Cường Hóa - Gói Gọn: Kẻ địch bị làm choáng bởi Trường Trọng Lực sẽ bị hút vào tâm.

Tia Chết Chóc - E

Viktor sử dụng cánh tay máy của mình để bắn ra một dải sáng hỗn loạn cắt xuyên những mục tiêu trên một đường thẳng, gây sát thương phép lên tất cả những nạn nhân trúng phải.

Cường Hóa: Một vụ nổ gây sát thương phép diễn ra ngay sau Tia Chết Chóc.

Viktor sử dụng cánh tay máy của hắn để bắn ra một dải sáng hỗn loạn cắt xuyên chiến trường, gây 70/110/150/190/230 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải.

Cường Hóa - Lửa Điện: Một vụ nổ diễn ra ngay sau Tia Chết Chóc, gây 20/60/100/140/180 (+) sát thương phép.

Chiêu cuối - Bão Điện Từ

Viktor tạo ra một cơn bão điện từ gây sát thương phép và làm ngắt quãng kẻ địch trong thoáng chốc. Sau đó cơn bão tiếp tục gây sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên. Viktor có thể chuyển hướng cơn bão.

Cường Hóa: Bão Điện Từ di chuyển nhanh hơn.

Viktor tạo ra một cơn bão điện từ tại điểm đã chọn, gây 100/175/250 (+) sát thương phép và làm ngắt quãng những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Viktor có thể chuyển hướng cơn bão trong 6.5 giây, gây 130/210/290 (+) sát thương phép mỗi 2 giây lên những kẻ địch quanh đó. Cơn bão sẽ di chuyển chậm hơn khi tiến xa ra khỏi Viktor.

Cường Hóa - Vận Tốc: Bão Điện Từ di chuyển nhanh hơn %.

 

Các trang bị ban đầu Viktor

 + 

Nhẫn Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu tốt cho Viktor giúp Viktor mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đi đường

Lên giày cho Viktor

 >  > 

Giày pháp sư: là sự lựa chọn phù hợp cho Viktor đi Mid để giúp tăng tối đa sức mạnh

Giày Khai Sáng Ionia: Giày Khai Sáng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho vị Pháp Sư này giúp giảm tối thiểu thời gian hồi chiêu. Tốc Hành mà còn được giảm thêm 10% thời gian hồi thì Viktor có thể thoải mái dùng nó mà chẳng cần phải suy nghĩ.

Trang bị chính Viktor

 với Viktor Mid

 +  + 

 

với Viktor Top

 +  + 

Các trang bị tùy chọn Viktor

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Viktor với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Viktor Mid

Đây là bộ full trang bị AP mạnh nhất cho Viktor đi Mid. Song kiếm tai ương là trang bị khá cần thiết quan trọng đối với Viktor bởi khả năng gây sát thương với những đòn đánh thường của Viktor là rất cao, do đó bạn cũng nên cân nhắc lên sớm có thể. Trượng pha lê với khả năng làm chậm sẽ giúp Viktor sẽ giúp tăng tối đa sức mạnh từ bộ kỹ năng của mình, bởi các chiêu thức của Viktor có độ trễ khá cao vì vậy bắt buộc cần có hiệu ứng làm chậm đi kèm.

Nếu Viktor phải đối đầu với những đối thủ mạnh hoặc team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh => Dây chuyền chữ thập sẽ là món trang bị giúp Viktor trở nên an toàn hơn.

Mũ phù thủy và Trượng hư vô sẽ là 2 trang bị cuối cùng giúp tối ưu hóa 100% sức mạnh phép thuật cho Viktor. Bạn cũng có thể lựa chọn Đồng hồ cát với lối chơi an toàn hơn hoặc khi đi đường với những tướng sát thủ vật lý như: Zed, Talon, Yasuo...

hoặc

 

Cách lên đồ Viktor Top

.

 

Mẹo Combo Viktor

Kỹ năng Tia Chết Chóc (E) là chiêu hơi khó để thành thạo, vì vậy không nên sử dụng dùng chiêu nhanh với kỹ năng này. Để có thể sử dụng một cách chuẩn xác tạo ra những nét vẽ kẻ chỉ đẹp mắt, hãy luyện tập và thực hành nhiều nhé.

Loại bỏ động tác thừa khi dùng Q: đây là một mẹo khá hay cho Viktor, bạn nên học điều này để trở thành 1 Master Viktor với những combo mượt mà nhất.

 

Viktor tank

Trong giai đoạn đi đường: sử dụng tối đa đánh thường + Chuyển Hóa Năng Lượng(Q) lên đối phương để có thể kích hoạt Đạo chích mang về lượng tiền nhiều.

Luôn cắm mắt ở vị trí bụi cỏ để đảm bảo an toàn cho việc farm lính và cấu rỉa, bởi Viktor không có kỹ năng nào cơ động hoặc chạy trốn, vì thế nếu bị Rừng đối phương camp gank rất dễ bị hạ gục.

Đầu trận không nhất thiết phải chơi hổ báo, ép lính, cần đảm bảo sự an toàn farm cấu rỉa để kiếm tiền từ Đạo chích

Trong giao tranh: với phong cách lên đồ tanker chống chịu, Viktor sẽ đứng tuyến trên hỗ trợ cùng đồng đội đóng mở giao tranh, mục đích là làm chậm đối thủ và tạo khiên để hút sát thương. Di chuyển và sử dụng Q hợp lý để câu kéo các chiêu thức quan trọng của đối phương, kết hợp Chiêu cuối + Trường trọng lực hợp lý -> bạn sẽ dễ dàng giành được lợi thế trong các pha giao tranh tổng.

 

Video cách chơi Viktor Mid đường giữa cực mạnh gánh team của cao thủ xếp hạng rank EU thách đấu với Orianna.

 

Cách chơi Viktor Top Đạo chích max xanh cân team với Camille của thách đấu Hàn leo rank xếp hạng.

 

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Viktor - Sứ Giả Máy Móc một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Viktor


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Viktor mùa 11 và một số cách lên đồ Viktor mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Sứ Giả Máy Móc. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Viktor nhé!