Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Udyr mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Udyr mới nhất

Bảng ngọc Udyr mùa 12 và cách lên đồ Udyr guide các trang bị cách chơi Udyr build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Udyr mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Lữ Khách Tinh Linh.

Bảng ngọc Udyr đi Rừng sử dụng nhiều

Bảng ngọc Udyr đi Rừng

Udyr Tăng Tốc Pha -> Mau lẹ -> Thủy thượng phiêu -> Áo choàng mây

Xem tướng khắc chế Udyr – Lữ Khách Tinh Linh cùng bảng bổ trợ Urgot mùa 12 Đao Phủ Dị Dạng tại đây.


Bảng ngọc Udyr Top

Bảng ngọc Udyr Top

Udyr Quyền Năng Bất Diệt

Ad

Sp

Mid / damge

Udyr Top

Udyr Jungle / đi rừng


Sát thủ

Udyr Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

 +  / 

Udyr là vị tướng cực kỳ đa dạng với nhiều lối chơi khác nhau, không chỉ đi Rừng mà khả năng đường đơn solo Top của Udyr cũng rất hiệu quả. Với 4 loại Võ – 4 kỹ năng khác nhau, Udyr luôn khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn mỗi lần đối đầu với hắn.

Tốc biến + Trừng phạt là hai phép bổ trợ cần thiết và bắt buộc cho Udyr đi Rừng. Dịch chuyển dành cho Udyr đi đường trên.

Điểm mạnh:

Udyr có bộ kỹ năng khá đa dạng và nhiều lối chơi

Khả năng Dọn quái rừng và lính đẩy đường nhanh nhờ Võ Phượng Hoàng.

Khả năng Chống chịu và hồi phục tốt từ Võ Rùa.

Khả năng Áp sát nhanh và khống chế tốt nhờ Võ Gấu.

Khả năng Gây nhiều sát thương nhờ Võ Hổ.

Đẩy lẻ và solo 1vs1 rất mạnh

Điểm yếu:

Không có kỹ năng tiếp cận tức thời

Dễ bị đối phương thả diều

Không có nhiều kỹ năng giao tranh tổng tốt.

Cần luyện tập nhiều thời gian để thành thạo với các combo và từng đối thủ.

Udyr là một trong những tướng có bộ kỹ năng đa dụng bậc nhất của LMHT.

Có khá nhiều cách nâng bảng kỹ năng cho Udyr tùy thuộc bạn sẽ chơi theo phong cách nào và đi Top hay đi Rừng để chọn theo phù hợp

– Nếu muốn dọn quái rừng nhanh: Nâng tối đa R: võ Phượng Hoàng

– Muốn có sức chống chịu tốt: Nâng tối đa W: võ Rùa

– Muốn độ cơ động, và khống chế tốt: Nâng tối đa E: võ Gấu

– Muốn đánh theo lối sát thương mạnh: Nâng tối đa Q: võ Hổ

Cách 1: Udyr Hổ max Q->E->W->R:  => sử dụng Udyr đi Top hoặc đi Rừng (tập trung tối đa vào khả năng gây sát thương mạnh + cơ động).

Cách 2: Udyr Hổ max Q->W->E->R: => tập trung vào việc gây sát thương và tăng chống chịu cho Udyr.

Cách 3: Udyr Phượng Hoàng max R->E->W->Q: => dùng cho Udyr đi Rừng (tập trung vào khả năng đẩy đường dọn dẹp quái lính nhanh, có nhiều thời gian đảo đường đi gank).

Nội tại – Nội Thú

Chuyển sang thế mới cho Udyr thêm Tốc độ Đánh và Tốc độ Di chuyển trong chốc lát. Hiệu ứng có thể cộng dồn nhiều lần.

Võ Hổ – Q

Võ Hổ: Kích Hoạt – Tốc độ Đánh của Udyr được gia tăng trong vài giây, đồng thời đòn đánh đầu tiên của hắn gây ra một lượng sát thương lớn trong 2 giây. Hiệu ứng Duy trì – Đòn đánh đầu tiên và mỗi đòn đánh thứ ba sau đó của Udyr gây một lượng lớn sát thương trong vòng 2 giây.

Hiệu ứng Duy trì: Udyr sẽ tung chiêu Hổ Vồ ở đòn đánh đầu và mỗi đòn đánh thứ ba sau đó, gây thêm 30/60/90/120/150 (+1.2/1.3/1.4/1.5/1.6) sát thương vật lý trong 2 giây.

Nếu một mục tiêu đang chịu ảnh hưởng của Hổ Vồ, lần áp dụng Hổ Vồ mới sẽ ngay lập tức gây toàn bộ lượng sát thương còn lại.

Kích hoạt: Tốc độ Đánh của Udyr tăng thêm 30/40/50/60/70% trong 5 giây.

Tiêu hao khi đổi thế võ của Udyr giảm đi 1 mỗi lần ông lên cấp.

Võ Rùa – W

Võ Rùa: Kích Hoạt – Udyr tạo một chiếc khiên tạm thời hấp thụ sát thương. Hiệu Ứng Duy Trì – Đòn đánh đầu tiên và mỗi đòn đánh thứ ba của Udyr sau đó hồi cho Udyr 2.5% máu tối đa.

Hiệu ứng Duy trì: Đòn đánh đầu tiên và mỗi đòn đánh thứ ba sau đó của Udyr hồi cho ông (+0.8/0.9/1/1.1/1.2) (0.03% máu tối đa), tăng thêm 1% với mỗi phần trăm máu tổn thất của Udyr.

Kích hoạt: Udyr tạo một lá chắn tức thời hấp thụ 60/95/130/165/200 (+) sát thương trong 5 giây.

Tiêu hao khi đổi thế võ của Udyr giảm đi 1 mỗi lần ông lên cấp.

Võ Gấu – E

Võ Gấu: kích hoạt – Udyr tăng cao Tốc độ Di chuyển trong thời gian ngắn. Hiệu ứng kèm theo – Đòn đánh của Udyr làm choáng mục tiêu trong 1 giây. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng mục tiêu trong vài giây.

Hiệu ứng Duy trì: Các đòn đánh thường làm choáng mục tiêu trong 1 giây. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong 5 giây.

Kích hoạt: Udyr nhận thêm 15/20/25/30/35% Tốc độ Di chuyển và có thể chạy xuyên vật thể trong 2/2.25/2.5/2.75/3 giây.

Tiêu hao khi đổi thế võ của Udyr giảm đi 1 mỗi lần ông lên cấp.

Võ Phượng Hoàng – R

Võ Phượng Hoàng: kích hoạt – Udyr phóng ra các luồng sóng lửa gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Hiệu ứng kèm theo – cú đánh đầu tiên và mỗi cú đánh thứ ba sau đó, Udyr thiêu đốt kẻ địch trước mặt trong lửa.

Hiệu ứng Duy trì: Udyr đốt cháy những kẻ thù trước mặt ông tại cú đánh đầu tiên và mỗi cú đánh thứ ba sau đó, gây 40/80/120/160/200 (+) sát thương phép.

Kích hoạt: Udyr phóng ra một làn sóng lửa gây 10/20/30/40/50 (+) sát thương phép mỗi giây vào những kẻ địch xung quanh trong 4 giây.

Tiêu hao khi đổi thế võ của Udyr giảm đi 1 mỗi lần ông lên cấp.

Các trang bị ban đầu cho Udyr

 + 

Rựa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng là 2 trang bị ban đầu hữu ích nhất cho Udyr đi Rừng. Bình thuốc biến dị với Udyr đi Top

Lên giày cho Udyr

 >  > 

Là tướng cận chiến, nên Giày Ninja hoặc Giày thủy ngân sẽ là lựa chọn tốt nhất Udyr trong những pha giao tranh cũng như đi gank.

Trang bị chính Udyr

với Udyr đi Rừng

   

 

 

với Udyr Top

 

 

 

Udyr có khá nhiều cách lên đồ khác nhau, tùy thuộc bạn lựa chọn theo hướng chơi nào và từng trận đấu nữa. Udyr đấu sĩ – damge + chống chịu => là lối đánh luôn được lựa chọn sử dụng nhiều nhất, là món trang bị sát thương cần thiết và quan trọng nhất với Udyr bất kể bạn có chơi lane nào đi nữa, hãy ưu tiên lên sớm nhất có thể sau đồ đi Rừng.

Các trang bị tùy chọn Udyr

    

Cách lên đồ của Udyr cũng khá đa dạng, tùy theo cách chơi của từng người, tham khảo một số cách lên đồ cho Udyr với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Udyr đi Rừng

Cách lên đồ Udyr full sát thương chí mạng => 1 combo vả bốc hơi cực phê (khả năng dồn damge và lăn cầu tuyết càn quét mọi đối thủ – tuy nhiên cách này Udyr khá mỏng manh và dễ bị đối phương hạ gục nếu dính hiệu ứng khống chế) => chỉ nên áp dụng khi bạn xanh và ép đường đối phương.

Giáp Liệt Sĩ (tăng khả năng di chuyển đi gank đảo đường + chống chịu cho Udyr) + Móng vuốt Sterak (máu + damge, khiến Udyr trở nên mạnh mẽ hơn trong những tình giao tranh huống nguy hiểm) + Giáp Tâm Linh (thời gian hồi chiêu + kháng phép + tăng máu và hồi phục).

Hoặc Rìu Tiamat sau đó chuyển thành Rìu mãng xà hoặc Đại mãng xà => để gia tăng tối đa khả năng đi đường farm quái dọn lính cho Udyr, đồng thời nó cũng cung cấp một lượng máu và khả năng hút máu khá lớn.

=> Đây là bộ trang bị cho Udyr đi Rừng chuẩn và mạnh nhất:

Cách lên đồ Udyr Top

Trường hợp Udyr phải đối đầu với tướng STVL mạnh như Jayce hoặc Xạ thủ đối phương đang xanh xao => Giáp gai cũng sẽ là 1 sự lựa chọn hợp lý, để hạn chế độ hổ báo của chúng.

hoặc

.

Với 4 kỹ năng đều có thể cộng ngay ở cấp độ ban đầu, Udyr là có lối chơi đa dụng hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại – sát thương mạnh – chiêu thức khống chếđộ cơ động – tăng tốc độ đánhkhả năng chống chịuhồi phục => Udyr sở hữu hầu hết các kỹ năng cơ bản cần thiết cho một vị tướng khá toàn diện và cân bằng.

Udyr là tướng cực kỳ khó chịu, đồng thời cũng cần phải luyện tập nhiều để có thể sử dụng Udyr một cách hiệu quả nhất.

Đầu trận Udyr

Với việc tăng tối đa vào Võ Hổ(Q) + Võ Gấu(E) trước, chúng ta sẽ tập trung vào khả năng gây sát thương mạnh của Udyr ngay từ giai đoạn đầu game.

Về hướng đi Rừng của Udyr thì cũng gần giống với những tướng khác, do không có kỹ năng áp sát tức thời nên mỗi lần đi gank để chắc chắn hơn hãy sử dụng kỹ năng Võ Gấu(E) để làm choáng giữ chân mục tiêu gây damge.

Đồng thời ăn Cua, cắm mắt kiểm soát bản đồ, tích cực đi gank hỗ trợ đồng đội nếu điều kiện thuận lợi kết hợp dọn rừng farm quái để gia tăng lượng vàng + trang bị.

Giữa game Udyr

Giữa game với một vài món trang bị trấn phái có được Udyr rất mạnh trong những pha solo tay đôi đi gank bắt lẻ của mình. Giao đoạn này vẫn tập trung vào các chỉ số quái + lính, đồng thời đảo lane hỗ trợ đồng đội, khả năng ăn lẻ hoặc cướp các mục tiêu như Rồng, Sứ giả khe nứt của Udyr không thật sự cao, do vậy hãy nhớ kêu gọi đồng đội hỗ trợ nhé.

Trong những giao tranh nhỏ lẻ 2vs2 hoặc 3vs3, Udyr có thể sử dụng tốc biến + làm choáng bất ngờ cùng đồng đội dồn damge hạ gục mục tiêu nhanh chóng, khiến chúng bất ngờ, không kịp trở tay.

Cuối game Udyr

Do không có kỹ năng áp sát nhanh và khống chế diện rộng, nên Udyr khá khó trong việc có thể mở giao tranh tổng.

Udyr khá cứng cáp, lúc này bạn có thể chọn vị trí thuận lợi vòng ra phía sau hoặc phía bên của đối phương, sau đó kích hoạt tốc độ di chuyển lao vào chọn mục tiêu gây sát thương, hãy luôn đổi các thế võ một cách hợp lý => điều này sẽ giúp Udyr gây ra một lượng sát thương khổng lồ và khả năng chống chịu cũng như hồi phục khá tốt đó.

Bạn cũng có thể chọn cách đánh đi đẩy lẻ đường đơn, khả năng dọn lính nhanh và tẩu thoát của Udyr rất tốt, đó là lý do khá nhiều người chơi Udyr theo kiểu này, nó mang lại hiệu quả cao trong đấu đơn. Với lối chơi này bạn hãy luôn chú ý bản đồ và cố gắng di chuyển thật khéo léo nhé.

Combo Udyr hiệu quả:

Kích hoạt Võ Gấu E(tiếp cận + làm choáng) => Võ Hổ Q(gây sát thương + tăng tốc độ đánh) => Võ Phượng Hoàng R(gây sát thương diện rộng) => Võ Rùa W(tạo khiên chống chịu + hồi phục) => Võ Gấu E(truy đuổi mục tiêu hoặc rút lui về sau).

Combo Udyr đi gank bất ngờ:

Kích hoạt Võ Gấu (E) trước + Tốc biến => làm choáng, sau đó sử dụng các kỹ năng còn lại gây sát thương.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Udyr – Lữ Khách Tinh Linh một cách hiệu quả sau nhé.


Tướng sử dụng nhiều với Udyr


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Udyr mùa 12 và một số cách lên đồ Udyr mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Lữ Khách Tinh Linh. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Udyr nhé!

Related posts

Shaco mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Shaco mới nhất

Skmoba

Singed mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Singed mới nhất

Skmoba

Rengar mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Rengar mới nhất

Skmoba

Leave a Comment