Các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Twitch mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Twitch mới nhất

Bảng ngọc Twitch
Bảng ngọc Twitch mùa 12 và cách lên đồ Twitch guide các trang bị cách chơi Twitch build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Bảng ngọc Twitch mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Chuột Thành Tinh.

Bảng ngọc Twitch Bot với Win 58.4% và Pick 16.1%

Bảng ngọc Twitch Bot
Bảng ngọc Twitch Bot

Twitch -> Vị máu -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tham lam Mưa Kiếm

Xem tướng khắc chế Twitch – Chuột Thành Tinh cùng bảng bổ trợ Udyr mùa 12 Lữ Khách Tinh Linh tại đây.


Bảng ngọc Twitch Mưa Kiếm Bot với Win 56.2% và Pick 45.4%

Bảng ngọc Twitch Mưa Kiếm Bot
Bảng ngọc Twitch Mưa Kiếm Bot

Trang bị của Twitch có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Nanh Nashor  Giày cuồng nộ  Mũ phù thủy Rabadon  Quyền trượng ác thần  Sách chiêu hồn Mejai  Đồng hồ cát Zhonya

Trang bị cho Twitch AD

Móc diệt thủy quái  Giày cuồng nộ  Cuồng cung Runaan  Vô cực kiếm  Gươm suy vong  Huyết kiếm

Trang bị cho Twitch lên đao tím

Đao tím  Giày cuồng nộ  Cuồng cung Runaan  Rìu đại mãng xà  Móc diệt thủy quái  Vô cực kiếm

Twitch Ad

Sp

Mid / damge

Top

Twitch Jungle / đi rừng


Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Twitch Xạ thủ

 +  / 

Twitch là tướng Xạ thủ có khả năng bắt lẻ mục tiêu thuộc hàng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại lol, khả năng gánh team siêu mạnh và gây cực kỳ khó chịu cho đối thủ bởi tầm bắn xa cũng như khả năng tàng hình thoắt ẩn thoắt hiện của hắn.

Tốc biến + Hồi máu: là những phép bổ trợ cần thiết nhất cho Twitch xạ thủ, vừa có lợi nếu muốn tạo đột biến bất ngờ cho đối phương, vừa có ích trong việc đi đường trao đổi chiêu thức 2vs2 cũng như hồi máu cho đồng đội nữa.

Nếu bạn lựa chọn Twitch vai trò đi Rừng hãy nhớ đổi thành: Trừng phạt nhé.

Điểm mạnh:

– Có khả năng gây sát thương diện rộng trong giao tranh tốt đặc biệt khi kết hợp cùng Cuồng cung Runaan

– Sức mạnh sát thương về cuối trận là rất lớn, lên nhiều mục tiêu

– Luôn tạo áp lực lớn lên đối phương mỗi khi biến mất trên bản đồ hoặc tàng hình.

– Twitch có khả năng bắt lẻ cực tốt – rất dễ ăn mạng.

– Tầm bắn được gia tăng rất xa khi bật chiêu cuối.

– Là một Xạ thủ có khả năng dồn damge nhanh mạnh – như một Sát thủ

Điểm yếu:

– Khả năng đi đường thời gian đầu trận hơi yếu.

– Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị + chiêu cuối.

– Twitch Khá mỏng manh, độ cơ động không cao và cần có lối chơi hợp lý.

Thứ tự bảng kỹ năng cho Twitch AD max E -> Q -> W:

Chiêu Nhiễm Khuẩn(E) là kỹ năng gây sát thương chính của Twitch nhất là khi đã tích được nhiều điểm nội tại, vì vậy cần nâng sớm tối đa đầu tiên cho Twitch. Tiếp theo đó sẽ là Đột Kích(Q) vừa giúp gia tăng tốc độ đánh, tốc độ chạy, đặc biệt là khả năng tàng hình để tiếp cận mục tiêu tạo ra những pha bất ngờ hoặc rút lui về phía trụ an toàn mỗi khi gặp nguy hiểm. Độc Suy Nhược(W) không gây sát thương, giúp Twitch làm chậm giữa chân đối thủ và kích hoạt nội tại – cộng sau cùng. Chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu(R) có tác dụng rất lớn trong giao tranh cũng như bắt lẻ – luôn tăng theo đúng level cho Twitch.

Nội tại – Độc Chết Người

Các đòn đánh cơ bản của Twitch khiến mục tiêu bị trúng độc, phải chịu sát thương chuẩn mỗi giây.

Đột Kích – Q:

Twitch được Ngụy Trang trong chốc lát và nhận thêm Tốc độ Di chuyển. Khi hết Ngụy Trang, Twitch nhận thêm Tốc độ Đánh trong chốc lát.

Khi một tướng địch có Độc Chết Người chết, hồi chiêu Đột Kích được hoàn lại.

Twitch được Ngụy Trang và nhận thêm 10% Tốc độ Di chuyển trong 10/11/12/13/14 giây. Điểm thưởng nhân ba khi đứng gần tướng địch không nhìn thấy hắn.

Twitch nhận thêm Tốc độ Đánh trong 5 giây sau khi hết Đột Kích. Đột Kích hoàn lại khi một tướng địch chết trong lúc bị tác động của Độc Chết Người.

Tàng Hình – Ngụy Trang: Twitch ẩn khỏi tầm nhìn nếu tướng địch vẫn ở ngoài tầm phát hiện. Đánh thường hoặc dùng phép kết thúc Ngụy Trang.

Độc Suy Nhược – W:

Twitch làm bùng nổ độc suy nhược trong một khu vực, làm chậm kẻ địch và buộc các nạn nhân bị nhiễm độc.

Twitch quẳng thùng độc tăng cộng dồn Độc Chết Người lên tất cả kẻ địch trúng phải và để lại một đám mây độc tồn tại 3 giây.

Kẻ địch đứng trong đám mây bị giảm Tốc độ Di chuyển và chịu thêm một cộng dồn Độc Chết Người mỗi giây.

Nhiễm Khuẩn – E:

Twitch kích hoạt thứ dịch bệnh chết người trên những nạn nhân đã bị hạ độc, gây sát thương vật lý cộng thêm mỗi cộng dồn Độc Chết Người lên tất cả kẻ địch bị tác động bởi Độc Chết Người.

Chiêu cuối – Chuột Chít Chíu Chíu

Twitch xả toàn bộ sức mạnh của chiếc nỏ, bắn ra những mũi tên bay cực xa, xuyên qua tất cả các mục tiêu trúng phải.

Trong 5 giây, Twitch nhận thêm 300 tầm đánh và Sức mạnh Công kích.

Trong thời gian đó, đòn đánh thường biến thành những mũi tên xuyên thấu gây 20% giảm sát thương cho mục tiêu kế tiếp, tối thiểu 40% sát thương.

Tàng Hình – Ngụy Trang: Kích hoạt Chuột Chít Chíu Chíu không làm mất Ngụy Trang.

Các trang bị ban đầu cho Twitch Ad.

 +  / 

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu tốt cho hầu hết mọi Xạ thủ. Tăng thêm 80 máu để khắc phục bớt một chút sự yếu máu của Twitch.

Trang bị ban đầu cho Twitch đi Rừng.

 +  / 

Rựa Thợ Săn và Thuốc tái sử dụng để có thể trụ được trong rừng lâu nhất có thể. Twitch Đi Rừng giai đoạn đầu khá yếu máu nên phải thả diều quái rừng thật khéo léo

Lên giày cho Twitch

 >  > 

Giày cuồng nộ: luôn là sự lựa chọn hàng đầu của Twitch để gia tăng tốc chạy + tốc đánh.

Trang bị chính Twitch

với Twitch AD

 +  + 

với Twitch AP

 +  + 

với Twitch đi Rừng

 +  + 

Bộ trang bị của Twitch chủ yếu sẽ là tập trung vào tăng tốc độ đánh + chí mạng + di chuyển + gây sát thương diện rộng

Gươm vô danh: là trang bị khá quan trọng cần phải lên sớm ở vị trí đầu tiên cho Twitch Xạ thủ, vừa tăng tốc độ đánh + hút máu hồi phục + sát thương theo % máu, đặc biệt là kích hoạt nó trong những pha đi gank bắt lẻ biến Twitch trở thành một sát thủ chính hiệu.

Cuồng cung Runaan: trang bị này cực kỳ hữu ích trong giao tranh combat tổng, nội tại của Twitch sẽ được gắn lên qua những phát bắn kết hợp cùng Cuồng cung cực kỳ hiệu quả với lượng sát thương trên diện rộng.

Vô cực kiếm: món đồ ưa thích của hầu hết các Xạ thủ, tăng tối đa sát thương + chí mạng cho Twitch.

Các trang bị tùy chọn Twitch

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Twitch với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Twitch AD

Về cuối game để đảm bảo an toàn cho những phát bắn và tính mạng Giáp thiên thần luôn là sự lựa chọn chuẩn mực cho Twitch – hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể gây sát thương khi đã bị hạ gục, do vậy khả năng sống sót trong giao tranh là vô cùng quan trọng.

=> Đây là cách lên đồ Twitch AD chuẩn và mạnh nhất, chỉ cần chọn vị trí thuận lợi Twitch có thể bắn hạ cả team.

Nếu team địch có tướng tanker trâu bò, hồi phục tốt như: Mundo, Cho’gath…hãy dành 1 vị trí cho Cung xanh => để những phát bắn của Twitch trở nên lực hơn và khiến chúng không dám quả hổ báo.

Trường hợp đối phương có Xạ thủ mạnh hoặc các tướng sát thủ(STVL hoặc SMPT) có khả năng tiếp cận tốt và dồn damge khủng như: Zed, Talon, Leblanc… hãy lên cho Twitch: Ma vũ song kiếm => để tăng khả năng trao đổi chiêu thức, giảm lượng sát thương phải nhận cũng như tránh cho Twitch không bị sốc damge mạnh.

Nếu đối thủ có nhiều tướng có kỹ năng khống chế cứng mạnh như: Zoe, Leona, Syndra…hãy trang bị cho Twitch Đao thủy ngân, để có thể hóa giải những hiệu ứng trong những tình huống nguy hiểm => để khắc chế lại pháp sư đường giữa mạnh và pháp sư hỗ trợ.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách lên đồ Twitch AP => cũng mạnh lắm đó nhá

Cách lên đồ Twitch đi Rừng

.

Twitch không phải là Xạ thủ dễ chơi, hắn chỉ thực sự mạnh khi đã có cho mình một số trang bị trấn phái và cấp độ nhất định, từ khoảng giữa game trở về sau. Do đó bạn không cần thiết phải quá vội vàng với Twitch ngay từ ban đầu – hãy tận dụng lợi thế để đi bắt lẻ các mục tiêu, Twitch chỉ cần xanh xao 1 chút thì sẽ trở thành cơn ác mộng nỗi khiếp sợ cho team địch về giữa và cuối ván đấu đó.

Giai đoạn đầu trận Twitch

Trong thời gian đi đường đầu trận đấu Twitch cực kỳ yếu và dễ bị các tướng Xạ thủ khác đì đường áp đảo, do đó Twitch và hỗ trợ hãy chủ động chơi ở vị trí an toàn, tập trung farm last hít các chỉ số lính càng nhiều càng tốt, không nên dâng lên quá cao, Twitch dễ gặp nguy hiểm và tạo lợi thế cho đối thủ.

Hãy tận dụng Độc Suy Nhược(W) và các đòn đánh thường để tích điểm độc khiến chúng phải chịu thêm sát thương chuẩn, sau đó hãy kích hoạt Nhiễm Khuẩn(E) để cấu rỉa máu từ xa.

Luôn tập trung vào các chỉ số lính để có tiền lên các trang bị cần thiết sớm có thể, hạn chế việc giao tranh với đối phương nếu không thuận lợi.

Hãy giữ Đột Kích(Q) để bỏ trốn an toàn trong những tình huống người đi rừng đối phương đi gank, hoặc tiếp cận bất ngờ hạ gục kẻ địch khi giao tranh có lợi.

Thứ tự combo Twitch cơ bản đi đường:

Độc Suy Nhược W(làm chậm) + Đánh thường (tích nội tại) =>  Nhiễm Khuẩn E(gây sát thương) => Đột Kích Q(tiếp cận + tốc đánh hoặc rút lui).

Giai đoạn giữa trận Twitch

Khi đã có từ 1 đến 2 trang bị trấn phái, đặc biệt là Gươm Vô Danh + Ulti, Twitch có khả năng bắt lẻ các mục tiêu team địch cực tốt.

Khi đi săn bắn lẻ: hãy sử dụng Đột Kích(Q) tiến vào trạng thái tàng hình để tiếp cận, gây bất ngờ cho đối phương khiến chúng không kịp đề phòng, sau khi đã áp sát đủ phạm vi tấn công, hãy sử dụng Độc Suy Nhược(W) trước để làm chậm kết hợp kích hoạt Gươm vô danh lên mục tiêu rồi mới dùng chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu(R) để tấn công (nếu có thể hãy tích đủ 6 điểm nội tại Độc chết người) sau đó hãy sử dụng Nhiễm Khuẩn(E) để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra => tỷ lệ ăn mạng kết liễu đối phương là rất lớn.

Để an toàn hơn trong những pha bắt lẻ, Twitch cũng nên kêu gọi đồng đội hỗ trợ theo sau hoặc đã có mắt check bụi an toàn, kẻo không lại dính 1 cú lừa rơi vào cái bẫy của đối thủ.

Combo Twitch đi săn bắt lẻ:

Đột Kích Q(tàng hình + áp sát) => Độc Suy Nhược W(gây độc + làm chậm) => Chuột Chít Chíu Chíu R(gia tăng sát thương + tầm đánh) => Kích hoạt – Gươm vô danh =>  Nhiễm Khuẩn E(tăng damge + hạ gục đối thủ).

Giai đoạn cuối game Twitch

Khi đã có đầy đủ bộ trang bị Twitch sẽ trở thành nỗi khiếp sợ cho cả team địch, với khả năng bắn xả sát thương cực khủng của mình. Hơn thế với chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu tăng tầm xa + khả năng tàng hình Twitch có thể thỏa mái đứng ở tuyến sau mà xả đạn với lượng sát thương lớn trên diện rộng, gây ác mộng cho cả team địch.

Combo Twitch giao tranh:

Đột Kích Q(tăng tốc đánh + di chuyển) => Chuột Chít Chíu Chíu R(tăng tầm bắn + sát thương) => Độc Suy Nhược W(làm chậm diện rộng) => Kích hoạt – Gươm vô danh(lên mục tiêu gần hoặc tướng muốn lao vào) =>  Nhiễm Khuẩn E(gây sát thương+ tiêu diệt các mục tiêu).

Tuy mạnh như vậy, nhưng khả năng chống chịu của Twitch là khá hạn chế và rất sợ những kỹ năng khống chế cứng => do đó bạn cũng nên đề phòng và chọn vị trí đứng an toàn, lỡ để bị dính khống chế và tiếp cận Twitch sẽ bốc hơi trong tích tắc đó.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Twitch – Chuột Thành Tinh một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng khắc chế Twitch


Tướng sử dụng nhiều với Twitch


Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Twitch mùa 12 và một số cách lên đồ Twitch mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Chuột Thành Tinh. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Twitch nhé!

Related posts

Malphite mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Malphite mới nhất

Skmoba

Evelynn mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Evelynn mới nhất

Skmoba

Viktor mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Viktor mới nhất

Skmoba

Leave a Comment